Thứ bảy, 12/05/2012 - 07:41

Hà Nam:

Cháu Hân đã được phẫu thuật thành công mắt phải

Dân trí

Chiều ngày 11/5, PV Dân trí đã đến trao số tiền 8.500.000đ tới chị Nguyễn Thị Hoa, nhân vật trong bài viết: “Người mẹ trẻ bất lực nhìn 2 con mất dần ánh sáng”, ở thôn 3, xã Bồ Đề, huyện Bình Lục.

Ngày 2/5 vừa qua, cháu Hân đã được các bác sĩ bệnh viên mắt TW tiến hành mổ thành công mắt phải.

Ngay sau khi mổ mắt, ngày 4/5, gia đình chị Hoa đã đưa cháu Hân về nhà để chăm sóc. Vì mắt mới được phẫu thuật, chưa ổn định rất dễ nhiễm trùng nên anh Bộ đã đưa hai mẹ con chị Hoa về nhà mình tiện cho việc chăm sóc, giữ gìn vệ sinh cho cháu.

Cháu Hân đã được phẫu thuật thành công mắt phải
PV Dân trí trao quà bạn đọc ủng hộ tới mẹ con chị Hoa.

Đến nay, tình hình sức khỏe và mắt phải của cháu Hân khá ổn định, sau khi tháo băng thì cháu có thể nhìn rõ được mọi vật. Hiện nay cháu Hân vẫn phải kiêng ra ngoài ánh nắng mặt trời, gia đình chỉ cho cháu ra ngoài khi trời đã tắt nắng, làm theo đúng hướng dẫn của bác sỹ.

Anh Nguyễn Văn Bộ, anh trai chị Hoa cho biết: “Nếu tình hình của cháu biến chuyển tốt như thời gian vừa qua, thì sáng thứ 4 tuần sau, gia đình sẽ đưa cháu lên bệnh viện kiểm tra và nếu bác sĩ cho phép sẽ tiến hành mổ mắt còn lại”.

Nhờ sự quan tâm, ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm, gia đình chị Hoa đã có thêm điều kiện để tìm lại ánh sáng cho con. Niềm động viên lớn nhất đối với chị Hoa là các con, bởi người chồng từ ngày về chung sống đến nay ít quan tâm đến cuộc sống gia đình và bỏ lại vợ con đi biệt tăm.

“Tôi chỉ cầu mong cho mắt cháu sáng trở lại, mẹ con tôi thật không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn mọi người, nhờ có sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong thời gian qua, mà mắt con tôi giờ mới có thể nhìn rõ lại được”, chị Hoa xúc động.

Chị Hoa cũng cho biết thêm, sau khi cháu Hoàn được nghỉ hè thì gia đính sẽ đưa cháu đi khám và phẫu thuật mắt cho cháu.

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ mẹ con chị Hoa trong tuần 3/4 (3.200.000đ) và tuần 4/4 (5.300.000đ).

Đức Văn

Tin liên quan

Mới nhất