Chị gái "chia thận" cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống!

Dân trí Trong cơn bĩ cực nhất của cuộc đời, Hiền nằm trên giường bệnh cận kề cái chết vì suy thận mà đôi mắt em ứa lệ. Không chút do dự, chị gái của Hiền tặng em quả thận cùng bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ca ghép thận thành công đã cho em thêm một lần được sống.
>>Người mẹ nghèo bất lực nhìn con gái "chia" quả thận để cứu em

Một chiều cuối thu, hơn 3 tuần sau ca phẫu thuật ghép thận, trong căn phòng trọ nhỏ nằm cuối đường Dương Văn Bé, (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), tôi gặp lại Đặng Thanh Hiền, cô gái vừa mới hôm nào còn nằm trên giường bệnh và tưởng như...không thể vượt qua được số phận.

Chị gái chia thận cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống! - 1

Được chị gái tặng cho quả thận và bạn đọc Dân trí giúp đỡ Hiền số tiền viện phí để thực hiện ca ghép thận, cuộc sống của cô gái bắt đầu mở ra với bao dự định tươi đẹp.

Nhìn Hiền lúc này, chúng tôi ai nấy đều hết sức vui mừng, khi thấy sức khỏe em đã dần hồi phục. Gương mặt cô gái trẻ không còn nét ủ rũ, tuyệt vọng nữa. Thay vào đó là vẻ vui tươi, đôi mắt mở to long lanh, và cặp môi hồng mọng tràn trề sức sống.

Hiền khoẻ lên trông thấy sau ca phẫu thuật ghép thận. Em đã có thể làm được những công việc vặt trong gia đình. Đôi mắt lấp lánh, cô bé nói, "bây giờ em thấy vui lắm, không còn phải chạy thận nữa. Không như trước tuần chạy thận 3 lần, lại phải uống thêm rất nhiều thuốc, người em lúc nào cũng mệt mỏi đến rã rời, muốn ăn chút cháo cũng khó khăn, giờ em ăn mỗi bữa được 2 bát cơm, em có thể làm hết tất cả việc nhà”.

Nhờ những tấm lòng nhân ái, Hiền đã được hồi sinh, sau ca ghép thận thành công.

Những gì đang có hôm nay với Hiền đúng là như một giấc mơ. Còn nhớ, chỉ hơn 3 tuần trước đây thôi, cô gái trẻ 22 tuổi Đặng Thanh Hiền tiều tụy trên giường bệnh, căn bệnh suy thận mãn đang đẩy em đến gần hơn những ngày cuối của cuộc đời.

Không đành lòng nhìn đứa em ruột chết dần chết mòn trên giường bệnh, người chị gái Đặng Hoài Phương đã sẵn sàng chia cho em một quả thận của mình. Nhưng trước khoản tiền khổng lồ cho ca phẫu thuật ghép thận, gia đình Hiền đau đớn bất lực hoàn toàn.

Ngay sau khi bài báo "Người mẹ nghèo bất lực nhìn con gái "chia" quả thận để cứu em" được chuyên mục Nhân ái báo Dân trí đăng tải, rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ cùng em, nhiều người đến tận bệnh viện thăm hỏi và giúp đỡ kinh phí. Nhờ vậy, ca ghép thận của Hiền được thực hiện ngay trong tháng 9 vừa rồi.

Chị gái chia thận cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống! - 2

Vừa mới hôm nào Hiền nằm tiều tuỵ trên giường bệnh, tưởng em không thể vượt qua được số phận nhưng bạn đọc Dân trí cùng với chị gái Hiền tặng cho em quả thận, tặng cho em cuộc sống hôm nay.

Hiền cho biết, sau khi chờ kết quả khám lại, sức khỏe bình phục hẳn em sẽ đi xin việc làm kiếm tiền giúp đỡ bố mẹ nuôi em trai đang đi học. Đôi mắt rưng rưng ngấn lệ, Hiền nghẹn ngào: Chỉ cần em khỏe, em có thể làm mọi thứ.

Em biết ơn tất cả mọi người đã cho em cuộc sống mới này lắm! Bây giờ em sống không phải vì em nữa, mà vì mọi người, và vì người chị đã cho em quả thận của mình. Nói rồi, Hiền sà vào lòng chị gái nũng nịu.

Mừng vì Hiền đã có sức khoẻ bao nhiêu thì tôi lại càng thấy trân trọng chị gái của Hiền nhiều gấp bội. Trong lúc em gái nguy nan, chị Phương chị gái của Hiền đã không một giây chần chừ, chị sẵn sàng hy sinh tặng ngay cho gái mình quả thận.

Chị gái chia thận cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống! - 3

Cảm ơn người chị đã tặng cho em cuộc sống mới!

Phương bảo, lúc nghe tin em gái mình cần ghép thận gấp, mình cũng chẳng nghĩ gì nhiều đâu. Lúc đó mình chỉ biết có cơ hội cứu em là mình làm thôi. Chồng mình và các con rất ủng hộ, ra bệnh viện lại được các y bác sĩ tận tình giải thích và hướng dẫn cách sinh hoạt và chăm sóc sau khi hiến thận nên mình rất yên tâm.

Chị Phương cho biết thêm, ở quê nhà, tất cả mọi người, từ gia đình cho đến bà con hàng xóm nghe tin ca phẫu thật thành công ai cũng vui mừng. Mọi người tíu tít gọi điện hỏi thăm, nhất là bố mẹ và chồng chị mong ngóng từng ngày để được ra Hà Nội đón 2 chị em trở về nhà.

Lúc nghe tin Hiền cần ghép thận gấp, mình cũng chẳng nghĩ gì nhiều đâu, lúc đó mình chỉ biết có cơ hội cứu em là mình làm thôi.

Chứng kiến niềm hạnh phúc đang trào dâng của chị 2 chị em Hiền lúc này, tôi không nén được cảm xúc vui sướng, và một niềm tin vào cuộc sống luôn tươi đẹp của chị em Hiền.

Tình ruột thịt và trên hết là tình người, khiến con người ta không mảy may suy tính, sẵn sàng chia sẻ một phần sự sống của mình mà không màng đến tính mạng bản thân.

Giọng cô bé nghẹn ngào, "em không bao giờ nghĩ mình sẽ có được ngày hôm nay. Em xin gửi lời cám ơn bạn đọc báo báo Dân trí, cùng các nhà hảo tâm, tập thể y bác sĩ và phòng Công tác Xã hội bệnh viện Bạch Mai. Bố mẹ sinh ra em, còn chị gái và những tấm lòng Nhân ái của bạn đọc Dân trí đã cho em thêm một lần được sống”.

Chị gái chia thận cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống! - 4

2 chị em giờ đã có thể ngồi ăn với nhau mà họ từng nghĩ không thể...chị em Hiền đã sẵn sàng chờ ngày trở về quê trong vòng tay của những người thân yêu.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, điều dưỡng trưởng khoa Thận - Tiết niệu vui mừng chia sẻ: “Chứng kiến việc làm ý nghĩa của báo cùng bạn đọc thời gian qua dành cho bệnh nhân của viện, chúng tôi rất vui mừng và biết ơn.

Hiện tại ca phẫu thuật của Hiền đã thành công, em chỉ phải uống thuốc thải ghép hàng tháng, do có BHYT vùng khó khăn, nên chi phí thuốc thải ghép của em sẽ chỉ khoảng vài trăm nghìn mỗi tháng”.

Sau ca phẫu thuật thành công, tại phòng Công tác Xã hội bệnh viện Bạch Mai, Hiền và chị gái nhận số tiền hơn 120 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ theo kết chuyển tuần 3-4 của tháng 9. 

Chị gái chia thận cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống! - 5
Chị gái chia thận cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống! - 6

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, điều dưỡng trưởng khoa Thận - Tiết niệu, cùng các cán bộ phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai trao quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em Hiền.

Nhận khoản tiền lớn từ những nhà hảo tâm trợ giúp, Hiền xin chia sẻ 50 triệu đồng với 7 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị ở bệnh viện Bạch Mai.

Đó là: bệnh nhân Trần Thị Uyên, Trần Thủy Tiên, Hoàng Thị Hương, Bùi Tiến Thịnh mỗi bệnh nhân 5 triệu đồng. Bệnh nhân Trần Văn Dũng, Nguyễn Thị Mỵ, Trúc Thị Cùi, mỗi bệnh nhân 10 triệu đồng.

Chị gái chia thận cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống! - 7
Hiền tiếp tục “gieo mầm Nhân ái” đến 7 hoàn cảnh khó khăn đang điều trị ở bệnh viện Bạch Mai.

Đã từng đứng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết, nhờ vào những tấm lòng nhân ái, các nhà hảo tâm đã cho Hiền thêm một lần được sống. Hơn ai hết em thấu hiểu nỗi lòng của những mảnh đời cùng cảnh ngộ, nhất là những người đang mang bệnh hiểm nghèo. Hành động của Hiền chia sẻ nỗi đau với các bệnh nhân khác đã khiến cho chúng tôi thêm một lần quý trọng em. Xin được gửi lời chúc mừng em!

Hương Hồng

MỚI NHẤT
Cậu bé mồ côi trong ngôi nhà có nhiều người chết bí ẩn được bạn đọc truyền nghề cắt tóc
Cậu bé mồ côi trong ngôi nhà có nhiều người chết bí ẩn được bạn đọc truyền nghề cắt tóc

(Dân trí) - Ngoài số tiền hơn 20 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mồ côi, trong căn nhà có nhiều người chết "bí ẩn", một người phụ nữ Hà Nội đã đón Kiên ra thủ đô dạy Kiên nghề cắt tóc để kiếm sống.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 04:13

Bạn đọc Dân trí xây nhà tặng người cha cảnh "gà trống" bệnh tật nuôi con tật nguyền
Bạn đọc Dân trí xây nhà tặng người cha cảnh "gà trống" bệnh tật nuôi con tật nguyền

(Dân trí) - Ngoài số tiền hơn 63 triệu đồng giúp đỡ, bố con anh Minh còn được bạn đọc Dân trí xây tặng một căn nhà trên phần đất của người hàng xóm tốt bụng cho mượn sinh sống nhiều năm qua, anh Minh nghẹn ngào mãi mới nói được lời "cảm ơn!".

Thứ năm, 17/10/2019 - 07:17

Thai phụ "suýt" bỏ mạng dưới gầm xe tải được bạn đọc giúp đỡ hơn 500 triệu đồng
Thai phụ "suýt" bỏ mạng dưới gầm xe tải được bạn đọc giúp đỡ hơn 500 triệu đồng

(Dân trí) - Bị xe tải cuốn vào gầm, thai phụ Lương Thị Tiềm may mắn thoát chết nhưng bị liệt tứ chi. Hoàn cảnh khó khăn của chị không có nổi chai đạm để truyền đảm bảo sức khoẻ mẹ con...bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ mẹ con chị hơn 500 triệu đồng.

Thứ năm, 17/10/2019 - 07:06

Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí!
Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí!

(Dân trí) - Ngày 16/10, tại trường THCS Võ Trường Toản, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã diễn ra lễ khởi công xây dựng phòng học mới. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp. Công trình do Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam tài trợ thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí.

Thứ năm, 17/10/2019 - 06:47

Ánh mắt cầu cứu của bé gái 5 tháng tuổi bị ung thư máu
Ánh mắt cầu cứu của bé gái 5 tháng tuổi bị ung thư máu

(Dân trí) - 5 tháng tuổi, bé Nguyễn Trần Min Thư ở Hà Tĩnh đang phải vật lộn với căn bệnh tim và ung thư máu. Để giành lấy sự sống cho con, đôi vợ chồng trẻ rơi vào cảnh khánh kiệt, cùng cực nhưng trong tâm khảm, họ vẫn tin vào một phép màu…

Thứ năm, 17/10/2019 - 02:49

Từ nay, chị em mồ côi sẽ phải tự chăm sóc nhau
Từ nay, chị em mồ côi sẽ phải tự chăm sóc nhau

(Dân trí) - Ánh mắt của bé gái 10 tuổi không còn hồn nhiên như ngày nào mà chất chứa một nỗi buồn trong sâu thẳm tâm hồn bé nhỏ khi bố mẹ em đã mãi mãi ra đi, bỏ lại hai chị em cô đơn trên cõi đời này. Từ nay, chị em bé Hồng sẽ phải tự chăm sóc nhau.

Thứ tư, 16/10/2019 - 06:34

Mẹ mất, cha phiêu bạt mưu sinh, bé gái mang bệnh u bướu đang “lịm” dần ước mơ
Mẹ mất, cha phiêu bạt mưu sinh, bé gái mang bệnh u bướu đang “lịm” dần ước mơ

(Dân trí) - Mẹ mất, nhà nghèo, cha phải rời quê đi xứ người mưu sinh. Bé gái 10 tuổi Nguyễn Thị Thu Thảo với ước mơ trở thành cô giáo dạy cho trẻ nghèo có thể sẽ tắt lịm trước căn bệnh bướu ác xương cụt mà cháu đang mắc phải.

Thứ tư, 16/10/2019 - 06:58

Bé gái 2 tuổi bị nồi canh đang sôi đổ lên người giờ đã bước chân vào lớp một
Bé gái 2 tuổi bị nồi canh đang sôi đổ lên người giờ đã bước chân vào lớp một

(Dân trí) - Bị cả nồi canh sôi đặt trên bàn đổ thẳng xuống người, bé Huyền Trang bị bỏng rất nặng tưởng khó qua khỏi. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của những tấm lòng giàu tình thương, Huyền Trang đã được cứu sống và hồi sinh kỳ diệu, giờ đã là cô bé xinh xắn bước vào lớp một.

Thứ ba, 15/10/2019 - 09:36

Bé trai bị vi khuẩn tấn công tim được bạn đọc giúp đỡ đang hồi sinh kì diệu
Bé trai bị vi khuẩn tấn công tim được bạn đọc giúp đỡ đang hồi sinh kì diệu

(Dân trí) - Mới 7 tháng tuổi nhưng Tùng Lâm đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật. Em là trường hợp hi hữu khi sinh ra khỏe mạnh nhưng bị vi khuẩn tấn công tim khiến em rơi vào tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong quá trình điều trị, sức khoẻ cậu bé đang tiến triển rõ rệt.

Thứ ba, 15/10/2019 - 09:07

Bé gái nghẹn ngào: Cháu cũng muốn đi làm từ thiện!
Bé gái nghẹn ngào: Cháu cũng muốn đi làm từ thiện!

(Dân trí) - Sớm chịu cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ, bé Ngọc đáng thương hôm nay được đón nhận tình cảm yêu quý của mọi người, đôi mắt ướt nhoè, giọng cô bé nghèn nghẹn nói: “Cháu muốn lớn lên được đi làm từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như cháu".

Thứ ba, 15/10/2019 - 08:09

Xót thương mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện
Xót thương mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện

(Dân trí) - Nhìn hàng trăm mũi kim đâm vào cơ thể non nớt của con, chị Vinh như chết lặng! Nước mắt giàn giụa, bản thân chị đang có bầu ở tháng thứ 8, nhưng chị vẫn gắng gượng ôm con trai 2 tuổi lên viện bởi để ở nhà con đau đớn và lên cơn co giật, không ai giúp gì được.

Thứ ba, 15/10/2019 - 06:46

Bé gái "vô thừa nhận" được bạn đọc Dân trí sẵn sàng đón làm con nuôi
Bé gái "vô thừa nhận" được bạn đọc Dân trí sẵn sàng đón làm con nuôi

(Dân trí) - Sinh ra bé Minh Ngọc đã phải chịu nhiều nỗi cơ cực. Có người thân mà thành đứa bé "vô thừa nhận", người cha không chịu làm giấy khai sinh, ông bà nội không chịu nhận cháu, gia đình ngoại thì cũng "hắt hủi"...mẹ con bé Ngọc bơ vơ, một ngày bé đổ bệnh "hiểm" và được bạn đọc Dân trí dang tay cứu giúp.

Thứ ba, 15/10/2019 - 06:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc Dân trí thức đêm trong viện chăm chàng trai xin thoát nghèo
Bạn đọc Dân trí thức đêm trong viện chăm chàng trai xin thoát nghèo

(Dân trí) - Năm 30 tuổi chàng trai xin ra khỏi hộ nghèo để quyết tâm lấy vợ. Tuy nhiên trong lần đi làm thuê, Quân ngã từ giàn giáo tầng 4 xuống bị chấn thương, liệt tuỷ phải nhập viện. Ngoài số tiền giúp đỡ hơn 103 triệu đồng, bạn đọc Dân trí còn thức đêm trong viện để cùng người nhà trông em.

Thứ hai, 14/10/2019 - 04:51

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ
Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ

(Dân trí) - Thương mẹ nằm một chỗ gồng mình chống chọi với bệnh tật và em gái 5 tuổi dại khờ, cô bé Thảo (12 tuổi) đã lặn lội khắp ngõ ngách để bán vé số kiếm tiền phụ mẹ thuốc thang và chăm lo cho em.

Thứ hai, 14/10/2019 - 07:34

Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện
Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện

(Dân trí) - Nghe tin gia đình cô học trò lâm nạn trong bệnh viện, thầy cô giáo cùng các bạn đã tức tốc chạy đến chăm sóc bố mẹ học trò như chính người thân gia đình mình. Họ chia nhau đĩa "cơm bụi" khiến nhiều người cảm động rớt nước mắt.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 10:16

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là "nạn nhân" lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp
Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là "nạn nhân" lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp

(Dân trí) - Làng trên, xóm dưới nhiều người nói Thẩm là nạn nhân của "vụ án" hiếp dâm trẻ em. Lời đồn đến tận tai vị Trưởng công an xã nhưng không có bằng chứng. Thẩm lớn lên với tâm hồn không "lành lặn" rồi nhà chồng bảo cái thai trong bụng không phải là cốt nhục, họ "tống cổ" Thẩm về nhà mẹ đẻ.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 07:54

Trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến gia đình người đàn ông tử vong tại Đài Loan
Trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến gia đình người đàn ông tử vong tại Đài Loan

(Dân trí) - Chiều 11/10, Nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại khu vực Bắc miền Trung cùng chính quyền địa phương đã trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến 4 anh em có bố tử vong tại Đài Loan.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 05:37

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 10/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 10/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,047,280,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 04:34

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 10 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 10 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,097,209,992 đồng.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 04:30

Mẹ tâm thần, 2 con thơ không biết bố mình là ai?
Mẹ tâm thần, 2 con thơ không biết bố mình là ai?

(Dân trí) - Hai đứa trẻ sinh ra không biết bố là ai, bởi chính người mẹ tâm thần ấy cũng không biết bố 2 đứa trẻ? Chỉ khổ thân bà Hành chồng mất sớm, hàng ngày bà đi bán từng mẩu đồng nát kiếm tiền nuôi cháu. Lo sợ kẻ đồi bại lại làm "chuyện ấy" với đứa con gái tâm thần bà phải mang mẹ hai đứa trẻ đi triệt sản.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 02:07

Thiếu 20 triệu đồng tiền viện, người cha cơ cực xin con về nhà phó mặc số phận
Thiếu 20 triệu đồng tiền viện, người cha cơ cực xin con về nhà phó mặc số phận

(Dân trí) - Không thể kiếm đâu ra 20 triệu đồng để đóng tiền viện phí, ông Thanh ngậm ngùi xin bệnh viện cho con về nhà chăm sóc, bất chấp số phận người con tiểu đường với những biến chứng bất thường đe doạ tính mạng.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 07:03

Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu!
Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu!

(Dân trí) - Trên hành trình "đi tìm sự sống" cho con khi một cắc bạc không còn, chủ nợ thì thúc giục, bố mẹ cô bé định đưa em về nhà chờ ngày lo hậu sự. Đúng lúc ấy, bạn đọc Dân trí đã giúp em có gần 300 triệu đồng chế ngự bệnh ung thư di căn, giành lại sự sống cho em có ngày hôm nay tươi đẹp.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 12:44

Gia đình chưa kịp thoát nghèo nhưng may mắn thoát chết trong vụ hoả hoạn
Gia đình chưa kịp thoát nghèo nhưng may mắn thoát chết trong vụ hoả hoạn

(Dân trí) - Cả nhà chị Toan còn đang chìm trong giấc ngủ thì nghe tiếng nổ "lộp bộp". Ngọn lửa trùm lên nóc nhà, mọi người hô nhau vừa tháo chạy ra ngoài thì mái nhà đổ sập xuống. Gia đình 4 người giờ tan tác như "bầy chim vỡ tổ", tài sản sót lại là thùng thóc cháy đen thì không ăn được...

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:13

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng

(Dân trí) - Tai họa bất ngờ đổ ập xuống cướp đi sinh mạng bố mẹ khiến 2 chị em Hồng sớm trở thành mồ côi, chới với giữa cuộc đời. Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ các em số tiền hơn 83 triệu đồng.

Thứ năm, 10/10/2019 - 04:55

Xót xa cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện: "Các bác ơi! cứu con cháu với"

(Dân trí) - Kể từ lúc chào đời, cuộc sống của bé Khải đã gắn liền với các bệnh viện bởi căn bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh thể nặng. Để cứu sống bé, bệnh viện đã có chỉ định ghép tủy từ người chị ruột, nhưng chi phí cần tới hơn 500 triệu đồng, trong khi gia đình nghèo đã bán hết cả ruộng lẫn ao.