1. Dân trí   ›  
  2. Sức khỏe   ›  
  3. Ung thư   ›  
Thứ Sáu 11/10/2019 - 00:44

Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu!

Chia sẻ
Dân trí Trên hành trình "đi tìm sự sống" cho con khi một cắc bạc không còn, chủ nợ thì thúc giục, bố mẹ cô bé định đưa em về nhà chờ ngày lo hậu sự. Đúng lúc ấy, bạn đọc Dân trí đã giúp em có gần 300 triệu đồng chế ngự bệnh ung thư di căn, giành lại sự sống cho em có ngày hôm nay tươi đẹp.
>>Nhật ký đẫm nước mắt của cô bé mới 9 tuổi đã bị ung thư buồng trứng >>Hơn 192 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ bé gái 9 tuổi bị ung thư buồng trứng >>Thêm 49 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ bé gái 9 tuổi bị ung thư buồng trứng

Cuốn nhật ký màu hồng

Chúng tôi gặp lại Phương sau gần nửa năm, mái tóc cô bé đã mọc trở lại, đã có ít da, ít thịt và đặc biệt đôi mắt Phương không còn đượm buồn như trước. Cuốn nhật ký thấm đẫm nước mắt của em ngày nào giờ được cất gọn gàng vào một góc tủ, thay vào đó là cuốn nhật ký màu hồng, còn thơm mùi giấy mới.

Cô bé thủ thỉ: “Con được bố mẹ cho đi học rồi, sáng con đến trường còn chiều về nhà làm bài tập. Ngày nào con cũng cố gắng học thật tốt, con sẽ thực hiện ước mơ của mình. Bây giờ con chỉ đi bệnh viện mấy ngày rồi về nên vẫn theo kịp bạn bè ở trên lớp ạ!”.

Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu! - 1

Cuốn nhật ký mới của cô bé sau khi bệnh ung thư đã được em chế ngự.

Nói rồi, Diễm Phương khoe với chúng tôi cuốn nhật ký mới, trang đầu tiên em viết cũng là ngày em được về nhà, được bố mẹ cho đi học. Phương bảo rằng, những ngày con đau đớn, con sẽ viết vào một cuốn nhật ký khác. Những ngày con khỏe mạnh, con được đến trường thì cuốn nhật ký này sẽ bên cạnh con.

Điều kì lạ làm chúng tôi hết sức ngạc nhiên. Phương coi căn bệnh ung thư quái ác như người bạn của mình mà hàng ngày Phương phải âm thầm "chơi" với nó.

Cô bé gọi bệnh ung thư là "bạn", em viết: “Cảm ơn bạn bệnh đã không làm mình đau thêm nữa. Bạn là bạn bệnh trong người mình, chúng mình sẽ cố gắng sống hoà bình với nhau. Bạn đừng làm mình đau nữa nhé để mình khỏe rồi mình sẽ dẫn bạn đi học dẫn bạn đi chơi chúng mình sẽ cùng nhau đến trường.

Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu! - 2

Mái tóc mọc trở lại sau những ngày chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác hành hạ em.

Mình sẽ không ghét bạn nữa chúng mình hãy yêu thương nhau và sống hoà bình với nhau nhé. Bạn bệnh nhớ phải ngoan nha đừng làm mình đau nữa nha”, Diễm Phương viết mấy dòng cuối, tạm khép lại cuốn nhật ký đã theo em gần 1 năm nay.

Trở về sau hành trình dài chiến đấu với bệnh ung thư buồng trứng, Diễm Phương được bố mẹ cho đi học lại. Ước mơ, khát khao trở thành bác sĩ đã giúp Phương cố gắng thật nhiều để theo kịp bạn bè.

Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu! - 3

Diễm Phương nửa năm trước, đầu trọc lóc vì tác dụng phụ của việc vào hóa chất để chống chọi với bệnh ung thư quái ác mà nhiều khi chính người mẹ của em đã nghĩ em không thể vượt qua.

“Lâu quá con không viết nhiều như này nên nét chữ không đẹp lắm. Con sẽ luyện viết thật nhiều, mẹ bảo viết nhật ký chữ phải đẹp, như thế ước mơ mới thành sự thật”, cô bé bẽn lẽn tâm sự.

Cô bé kiên cường chế ngự bệnh ung thư

Đồng hành cùng con nhiều năm trong hành trình “tìm lại sự sống”, chính chị Phạm Thị Hiền cũng chẳng thề ngờ rằng, cô con gái 9 tuổi mạnh mẽ và đầy nghị lực đến thế. Có lúc, Diễm Phương lại trở thành điểm tựa cho mẹ trong những ngày nằm vạ vật ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu! - 4

Cô bé Diễm Phương xinh xắn, học giỏi trước ngày phát hiện bệnh.

Chị Hiền kể, Diễm Phương là bệnh nhân nặng nhất trong mười mấy đứa trẻ bị bệnh ung thư cùng phòng. Thế nhưng ý chí, khát khao sống, tinh thần lại lạc quan nhất đã giúp Phương phần nào chế ngự cả căn bệnh ung thư.

Chị kể tiếp, khi nằm trong phòng bệnh phải lần lượt chứng kiến các bạn khác bị trả về vì không thể cứu chữa nổi, chính chị cũng không ngờ rằng, con gái lại đủ tự tin đến động viên các bạn ở những giây phút cuối đời.

“Các bạn về, đều nằm bất động trên cáng nên con nghĩ các bạn không may mắn như con. Các bạn về trời trước, con có gấu bông, kẹo bánh, con đều tặng các bạn. Bây giờ con chỉ còn quen ba bạn nữa thôi, các bạn khác về hết rồi”, Diễm Phương kể nhưng không giấu được cảm xúc nghẹn ngào.

Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu! - 5

Diễm Phương (đội mũ) cùng em gái tại trường học

Hành trình cùng con "tìm lại sự sống" kéo dài nhiều tháng trời, không biết đã bao nhiêu lần, chị Hiền định cùng con quyên sinh để con bớt đau đớn. Ký ức về những lần vào thuốc của con gái, về những câu hỏi của Diễm Phương khiến chị Hiền như cắt từng khúc ruột.

"Có những lần vào hóa chất, cháu nằm như một khúc gỗ trên giường bệnh. Ngày ấy, đến thở còn khó khăn nên mỗi lần cơn đau kéo đến, hai hàng nước mắt của cháu cứ thế tuôn ra. Con không nói, nhưng em biết con đau. Có đêm, cháu tiêm đến 3 lần morphine. Thế nhưng mỗi mũi cũng chỉ giảm đau được một chút, morphine cũng không có tác dụng nhiều với cháu", chị Hiền nhớ lại.

Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu! - 6

"Con sẽ luyện viết thật nhiều, mẹ bảo viết nhật ký chữ phải đẹp, như thế ước mơ mới thành sự thật", Phương nói

Đọc những dòng nhật ký của con gái, một lần nữa chị Phạm Thị Hiền lại trực trào nước mắt. Người mẹ trẻ nghẹn ngào vì những dòng tâm sự của con, khi đứng trước những đau đớn của bệnh tật, cô bé chỉ giấu cho riêng mình: “Có một kiểu con gái, cuộc sống không phải màu hồng mà chỉ có màu đen. Cuộc sống của mình chỉ toàn màu đen, không biết mình có thể sống được nữa không…”.

Chị Hiền tâm sự, hơn nửa năm trước, cả gia đình như đứng bên bờ vực thẳm khi bệnh tình của con gái có nhiều chuyển biến xấu. Sau khi cắt bỏ toàn bộ buồng trứng, tế bào ung thư có dấu hiệu di căn lên bàng quang, căn bệnh vẹo cột sống bẩm sinh cũng khiến cháu đau đớn, quằn quại, nhà đã không còn nổi một cắc bạc, chuẩn bị chị phải xin bệnh viện đưa con về nhà chờ ngày lo hậu sự thì...

Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu! - 7

Nhớ lại những trang nhật kí ngày nào, cô bé Diễm Phương đều ước mình khỏi bệnh, bố mẹ không phải khóc vì mình.

Đúng thời điểm ấy, cả gia đình chị Hiền bất ngờ nhận được những lời động viên và được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền gần 300 triệu đồng để gia đình tiếp tục giành lại sự sống cho Diễm Phương có ngày hôm nay.

“Ngày ấy, trong người chẳng còn một đồng nào, chủ nợ thì liên tục gọi điện thoại thúc giục trả tiền. Em cứ tưởng con bé sẽ không còn cơ hội nữa, thế nhưng chính sự động viên, giúp đỡ của các mạnh thường quân, chính nghị lực của con đã giúp Diễm Phương thoát khỏi cái chết, dần dần bình phục”, chị Hiền cho hay.

Diễm Phương được phẫu thuật. Sự giúp đỡ của mọi người giúp em có thêm chi phí để vào thuốc. Và may mắn là tế bào ung thư được kiểm soát, không xâm lấn lên bàng quang.

Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu! - 8

Diễm Phương thoát khỏi cái chết, dần dần bình phục

Trước đó Dân trí đã từng có bài phản ánh, Phương sinh ra hoàn toàn bình thường, đến khoảng 6 tháng tuổi, Phương được phát hiện bị vẹo cột sống bẩm sinh có thể liệt vĩnh viễn hoặc bại não nếu không được phẫu thuật. 

Căn bệnh vẹo cột sống bẩm sinh chưa biết xử lý sao thì nỗi đau tiếp tục đổ xuống đầu cô gái nhỏ khi em phát hiện bị ung thư buồng trứng.

Không ai nghĩ rằng, một cô bé năm nay tròn 10 tuổi đã phải mang trong mình căn bệnh ác tính này. Diễm Phương cùng cả gia đình bước vào hành trình chữa trị bệnh ung thư và vẹo cột sống.

Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu! - 9

Số tiền của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ Diễm Phương trong lần đầu tiên, đó là những đồng tiền đã giành lại cho Phương sự sống đến ngày hôm nay.

Sau khi báo Dân trí phản ánh hoàn cảnh của cô bé, gia đình Diễm Phương nhận được rất nhiều tình cảm, sự giúp đỡ của độc giả, mạnh thường quân trong nước và nước ngoài. Thông qua báo Dân trí, Diễm Phương đã nhận được tổng cộng gần 300 triệu đồng do bạn đọc giúp đỡ. Chính số tiền của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp em có thêm điều kiện để vào thuốc, từ đó chế ngự được căn bệnh ung thư và giúp em giữ được mạng sống thậm chí em đã khoẻ mạnh trở lại để trên hành trình tìm sự sống cho bản thân mình.

Anh Nguyễn Văn Đăng, bố của Diễm Phương cho biết, sau khi nhận được số tiền hơn 192 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ lần đầu tiên thì con gái anh đã được mẹ đưa xuống TP.HCM tiếp tục điều trị truyền đợt hóa chất thứ 7 trong liệu trình 10 đợt. Sau đó, sức khỏe của Phương đã bắt đầu tốt lên, đáp ứng thuốc hiệu quả.

Dương Phong

Chia sẻ
In bài viết này

MỚI NHẤT

Xót thương mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện
Xót thương mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện

(Dân trí) - Nhìn hàng trăm mũi kim đâm vào cơ thể non nớt của con, chị Vinh như chết lặng! Nước mắt giàn giụa, bản thân chị đang có bầu ở tháng thứ 8, nhưng chị vẫn gắng gượng ôm con trai 2 tuổi lên viện bởi để ở nhà con đau đớn và lên cơn co giật, không ai giúp gì được.

Thứ ba, 15/10/2019 - 06:46

Bé gái "vô thừa nhận" được bạn đọc Dân trí sẵn sàng đón làm con nuôi
Bé gái "vô thừa nhận" được bạn đọc Dân trí sẵn sàng đón làm con nuôi

(Dân trí) - Sinh ra bé Minh Ngọc đã phải chịu nhiều nỗi cơ cực. Có người thân mà thành đứa bé "vô thừa nhận", người cha không chịu làm giấy khai sinh, ông bà nội không chịu nhận cháu, gia đình ngoại thì cũng "hắt hủi"...mẹ con bé Ngọc bơ vơ, một ngày bé đổ bệnh "hiểm" và được bạn đọc Dân trí dang tay cứu giúp.

Thứ ba, 15/10/2019 - 06:18

Chị gái "chia thận" cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống!
Chị gái "chia thận" cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống!

(Dân trí) - Trong cơn bĩ cực nhất của cuộc đời, Hiền nằm trên giường bệnh cận kề cái chết vì suy thận mà đôi mắt em ứa lệ. Không chút do dự, chị gái của Hiền tặng em quả thận cùng bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ca ghép thận thành công đã cho em thêm một lần được sống.

Thứ ba, 15/10/2019 - 03:21

Bạn đọc Dân trí thức đêm trong viện chăm chàng trai xin thoát nghèo
Bạn đọc Dân trí thức đêm trong viện chăm chàng trai xin thoát nghèo

(Dân trí) - Năm 30 tuổi chàng trai xin ra khỏi hộ nghèo để quyết tâm lấy vợ. Tuy nhiên trong lần đi làm thuê, Quân ngã từ giàn giáo tầng 4 xuống bị chấn thương, liệt tuỷ phải nhập viện. Ngoài số tiền giúp đỡ hơn 103 triệu đồng, bạn đọc Dân trí còn thức đêm trong viện để cùng người nhà trông em.

Thứ hai, 14/10/2019 - 04:51

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ
Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ

(Dân trí) - Thương mẹ nằm một chỗ gồng mình chống chọi với bệnh tật và em gái 5 tuổi dại khờ, cô bé Thảo (12 tuổi) đã lặn lội khắp ngõ ngách để bán vé số kiếm tiền phụ mẹ thuốc thang và chăm lo cho em.

Thứ hai, 14/10/2019 - 07:34

Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện
Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện

(Dân trí) - Nghe tin gia đình cô học trò lâm nạn trong bệnh viện, thầy cô giáo cùng các bạn đã tức tốc chạy đến chăm sóc bố mẹ học trò như chính người thân gia đình mình. Họ chia nhau đĩa "cơm bụi" khiến nhiều người cảm động rớt nước mắt.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 10:16

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là "nạn nhân" lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp
Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là "nạn nhân" lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp

(Dân trí) - Làng trên, xóm dưới nhiều người nói Thẩm là nạn nhân của "vụ án" hiếp dâm trẻ em. Lời đồn đến tận tai vị Trưởng công an xã nhưng không có bằng chứng. Thẩm lớn lên với tâm hồn không "lành lặn" rồi nhà chồng bảo cái thai trong bụng không phải là cốt nhục, họ "tống cổ" Thẩm về nhà mẹ đẻ.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 07:54

Trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến gia đình người đàn ông tử vong tại Đài Loan
Trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến gia đình người đàn ông tử vong tại Đài Loan

(Dân trí) - Chiều 11/10, Nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại khu vực Bắc miền Trung cùng chính quyền địa phương đã trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến 4 anh em có bố tử vong tại Đài Loan.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 05:37

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 10/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 10/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,047,280,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 04:34

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 10 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 10 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,097,209,992 đồng.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 04:30

Mẹ tâm thần, 2 con thơ không biết bố mình là ai?
Mẹ tâm thần, 2 con thơ không biết bố mình là ai?

(Dân trí) - Hai đứa trẻ sinh ra không biết bố là ai, bởi chính người mẹ tâm thần ấy cũng không biết bố 2 đứa trẻ? Chỉ khổ thân bà Hành chồng mất sớm, hàng ngày bà đi bán từng mẩu đồng nát kiếm tiền nuôi cháu. Lo sợ kẻ đồi bại lại làm "chuyện ấy" với đứa con gái tâm thần bà phải mang mẹ hai đứa trẻ đi triệt sản.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 02:07

Thiếu 20 triệu đồng tiền viện, người cha cơ cực xin con về nhà phó mặc số phận
Thiếu 20 triệu đồng tiền viện, người cha cơ cực xin con về nhà phó mặc số phận

(Dân trí) - Không thể kiếm đâu ra 20 triệu đồng để đóng tiền viện phí, ông Thanh ngậm ngùi xin bệnh viện cho con về nhà chăm sóc, bất chấp số phận người con tiểu đường với những biến chứng bất thường đe doạ tính mạng.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 07:03

ĐÁNG QUAN TÂM

Gia đình chưa kịp thoát nghèo nhưng may mắn thoát chết trong vụ hoả hoạn
Gia đình chưa kịp thoát nghèo nhưng may mắn thoát chết trong vụ hoả hoạn

(Dân trí) - Cả nhà chị Toan còn đang chìm trong giấc ngủ thì nghe tiếng nổ "lộp bộp". Ngọn lửa trùm lên nóc nhà, mọi người hô nhau vừa tháo chạy ra ngoài thì mái nhà đổ sập xuống. Gia đình 4 người giờ tan tác như "bầy chim vỡ tổ", tài sản sót lại là thùng thóc cháy đen thì không ăn được...

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:13

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng

(Dân trí) - Tai họa bất ngờ đổ ập xuống cướp đi sinh mạng bố mẹ khiến 2 chị em Hồng sớm trở thành mồ côi, chới với giữa cuộc đời. Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ các em số tiền hơn 83 triệu đồng.

Thứ năm, 10/10/2019 - 04:55

Bạn đọc Dân trí nâng bước nữ sinh đến giảng đường đại học
Bạn đọc Dân trí nâng bước nữ sinh đến giảng đường đại học

(Dân trí) - Nhờ có sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, nữ sinh Phạm Thị Hồng Nhung nay đã trở thành tân sinh viên trường Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đó cũng là niềm mơ ước của mẹ em trước khi qua đời.

Thứ năm, 10/10/2019 - 04:46

Nữ sinh thôi học về chăm bố được Đại học Thái Nguyên tạo điều kiện quay lại trường
Nữ sinh thôi học về chăm bố được Đại học Thái Nguyên tạo điều kiện quay lại trường

(Dân trí) - Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, ông Nguyễn Đức Thiện đã được phẫu thuật, sức khoẻ đang dần hồi phục và xuất viện. Ngoài ra ông còn được bạn đọc, các nhà hảo tâm giúp đỡ số tiền hơn 81 triệu đồng thông qua báo Dân trí.

Thứ tư, 09/10/2019 - 05:16

Chị không chờ để kịp ghép gan nữa rồi!
Chị không chờ để kịp ghép gan nữa rồi!

(Dân trí) - "Tôi đăng kí hiến tạng cho chị được không?", một bạn đọc gửi thông điệp đến báo Dân trí để mong cứu chị Hương nhưng không kịp. Chị ra đi mà chưa một phút giây được ủ ấm cho con vừa mới lọt lòng, cậu bé lớn lên mà không một lần được gọi mẹ.

Thứ tư, 09/10/2019 - 06:39

Xin cứu lấy đứa "con cầu" của nữ hộ sinh nghèo
Xin cứu lấy đứa "con cầu" của nữ hộ sinh nghèo

(Dân trí) - Là nữ hộ sinh đỡ đẻ cho biết bao sản phụ nhưng chị Hồng Nhung phải chữa mãi chứng u nang buồng trứng mới có được mụn con. Ai ngờ, đứa "con cầu" ấy lại mắc phải chứng bệnh nan y khi chưa tròn 3 tuổi.

Thứ tư, 09/10/2019 - 05:48

Có "Cầu Dân trí", dân bản Na Kho không còn "run sợ" khi vượt suối
Có "Cầu Dân trí", dân bản Na Kho không còn "run sợ" khi vượt suối

(Dân trí) - Mỗi lần lũ về con suối bản Na Kho trở nên hung hãn lạ thường, dòng nước cuộn lên như muốn nuốt chửng người dân và các em học sinh muốn qua đây. Vì thế, khi nghe tin báo Dân trí khởi công cây cầu, từ sáng sớm người dân đã nô nức như một ngày hội của bản Na Kho.

Thứ tư, 09/10/2019 - 04:02

Xót xa hài nhi miệng chưa kịp "vương" mùi sữa đã phải rời xa mẹ
Xót xa hài nhi miệng chưa kịp "vương" mùi sữa đã phải rời xa mẹ

(Dân trí) - Cậu bé lọt lòng miệng còn chưa kịp "vương" mùi sữa đã phải chịu nỗi bất hạnh khi tính mạng người mẹ như "chỉ mành treo chuông". Các bác sĩ đang khẩn trương giành lại tính mạng người mẹ từ bàn tay tử thần để bé còn được cất tiếng gọi...mẹ ơi!

Thứ ba, 08/10/2019 - 08:21

Cậu bé tật nguyền ước mơ trở thành lính cứu hoả được tặng 3 chiếc xe lăn
Cậu bé tật nguyền ước mơ trở thành lính cứu hoả được tặng 3 chiếc xe lăn

(Dân trí) - Sinh ra đôi chân của Hoàng đã bị tật nguyền, ước mơ trở thành người lính cứu hoả đã thôi thúc cậu bé đến trường bằng đôi tay và trên lưng người mẹ. Cảm thương số phận của cậu bé, bạn đọc Dân trí đã gửi tặng Hoàng 3 chiếc xe lăn và đưa em vào viện thăm khám.

Thứ ba, 08/10/2019 - 06:23

Cầu Na Kho bất ngờ đổ sập, dân bản lội bộ qua suối đưa con đến trường
Cầu Na Kho bất ngờ đổ sập, dân bản lội bộ qua suối đưa con đến trường

(Dân trí) - Chiếc cầu nối bản tại Na Kho bất ngờ sập, khiến bà con dân bản phải lội bộ đi làm, đưa con đến trường. Tuy nhiên ngày mai (8/10), cây cầu Na Kho mang tên "Cầu Dân Trí" do Tổng công ty May 10 tài trợ chính thức được khởi công.

Thứ hai, 07/10/2019 - 05:47

Cụ bà đơn độc có 6 chiếc chum "sứt sẹo" như câu chuyện lạ...!
Cụ bà đơn độc có 6 chiếc chum "sứt sẹo" như câu chuyện lạ...!

(Dân trí) - Cụ Rụt tuổi 90, cụ sống đơn độc không chồng, không con, cụ lủi thủi trong căn nhà bé như bao diêm, đôi mắt kèm nhèm nhiều lần bị điện giật "hút" chết. Cụ có 6 chiếc chum "sứt sẹo" để hứng nước mưa, đựng nước ao dùng trong sinh hoạt mà nghe như chuyện lạ...đến nhói lòng!

Thứ hai, 07/10/2019 - 06:43

Bạn đọc Dân trí tiếp tục hỗ trợ người cha trẻ "quặn mình" chờ chết
Bạn đọc Dân trí tiếp tục hỗ trợ người cha trẻ "quặn mình" chờ chết

(Dân trí) - Sau cuộc phẫu thuật vá lỗ thông liên thất anh Hoàng Tuấn bị tràn dịch màng tim nguy cơ phải mổ lần 2. Nhưng may mắn một lần nữa lại mỉm cười, nhờ đáp ứng với phác đồ điều trị hiện sức khỏe của anh đang bình phục khá tốt.

Thứ hai, 07/10/2019 - 04:37

Chuyên gia đồng hành
Nhiều người quan tâm