Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước

Dân trí Khi tiếng trống tan trường vang lên, hàng chục em học sinh nhà ở ấp Gạch Cốc tung tăng trên cây cầu Dân trí bắc qua Kinh Xáng đi về. Ngót 10 năm nay rồi, từ ngày có cây cầu Dân trí, thầy cô giáo cùng cha mẹ học sinh trường tiểu học Tây Yên khỏi lo con em mình đuối nước.
>>Học sinh không dám đi học vì sợ té cầu
>>Khởi công xây cầu Dân trí giúp trẻ đến trường
>>Niềm vui khôn tả ngày khánh thành cầu Dân trí

Phụ huynh lo sợ con em té xuống kênh không dám cho con đi học 

Cách đây đúng tròn 10 năm, nếu không xảy ra vụ tai nạn thương tâm đối với cô bé học trò lớp 3 thì có thể năm nay em đã là sinh viên đại học năm thứ nhất. Nhưng trong cuộc sống, khi chúng ta nói đến từ "nếu" thì sự việc đã trở nên quá muộn.

Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước - 1

Hình ảnh Nhà báo Phạm Huy Hoàn (áo vàng), cách đây một thập kỉ đã cùng chính quyền địa phương khởi công xây dựng cây cầu Dân trí đầu tiên dành tặng các em học sinh miền Tây sông nước do tổ chức SHYNNYO-EN (Nhật Bản) tài trợ.

Ngày 22/11/2009, đó là cái ngày định mệnh cách đây đã tròn 10 năm mà các thầy cô giáo trường tiểu học Tây Yên 2 (Kiên Giang) khó thể nguôi ngoai trước sự ra đi đột ngột của em Trần Thị Bé Ngoan, học sinh lớp 3.

Hôm ấy, Bé Ngoan đi qua cây cầu khỉ ở ấp Gạch Cốc thì bị té sông đuối nước thương tâm, đến đêm gia đình mới tìm thấy thi thể của em trôi dưới kênh ở địa điểm gần cây cầu khỉ.

Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước - 2

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí trao tặng học bổng cho các em học sinh.

Có lẽ, Ngoan đã không may mắn như các bạn học sinh khác khi ngã xuống sông thì được thầy cô, người nhà và những người dân ở đây phát hiện cấp cứu kịp thời. 

Sau sự việc đau lòng xảy ra với em, khiến hàng chục em học sinh khác không dám đi học vì các phụ huynh sợ các em đi học qua cầu khỉ bị té sông. Cũng kể từ đó, những ngày mưa phụ huynh và giáo viên phải thường xuyên túc trực hai đầu cầu để giúp đỡ các em qua sông an toàn.

Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước - 3

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Nhà báo Phan Huy, Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại ĐBSCL trao tặng học bổng cho các em học sinh.

Trước sự kiện đau lòng đó, hơn 1 tháng sau (ngày 15/01/2010), Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng biên tập báo Dân trí, tổ chức Shinnyo-En (Nhật Bản) cùng chính quyền địa phương đã chung tay tổ chức Lễ khởi công xây cầu Dân trí bắc qua Kinh Xáng nối liền đôi bờ ấp Kinh Xáng và ấp Gạch Cốc để dành tặng các em học đến trường và bà con nhân dân nơi đây sau bao năm bị “ngăn sông cách chợ” vì chiếc cầu khỉ chênh vênh. 

Người bạn xứ sở mặt trời mọc chung tay cùng báo Dân trí xây cầu cho các em học sinh đi học

Nhớ lại buổi lễ khởi công cầu Dân trí đầu tiên tại miền Tây sông nước mà lòng chúng tôi đến giờ vẫn không quên cảm giác sướng lâng lâng khi chứng kiến dọc 2 bờ sông cờ, phướn rợp trời người dân và các em học sinh tập trung về đây như một ngày hội.

Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước - 4

Em Lâm Sĩ Đạt – lớp 2 và các bạn học tại trường tiểu học Tây Yên 1 tung tăng trên cây cầu Dân trí bắc qua Kinh Xáng cách nay gần một thập kỷ

Các em cho biết, khi nghe thầy giáo nói hôm nay các chú, các bác ở báo Dân trí xuống khởi công xây cầu cho các em đi học thì ai nấy cũng đều háo hức. Em Trần Bảo Tính (học sinh lớp 2) khoe với chúng tôi : “Vừa rồi mẹ em mua cho em cái áo phao mới để đi học, nhưng giờ chuẩn bị có cầu rồi, em sẽ không cần mặc áo phao nữa, em vui lắm!”. 

Nhiều người dân có mặt ở lễ khởi công cũng không giấu được niềm vui của mình, bà Phan Thị Hằng (ấp Kinh Xáng) nói: “Thật sự chúng tôi không nghĩ đến là có một tổ chức nào đó về đây xây cầu cho đến chiều nay thấy xã treo cờ, băng rôn thì mới hay. Chúng tôi vui lắm vì có cầu rồi sẽ đi lại dễ dàng hơn”.
 
Cầu Dân trí ở Kiên Giang

Sau ngót 10 năm cây cầu Dân trí được xây dựng và đi vào hoạt động, những ngày tháng 11, phóng viên Dân trí có dịp trở lại trường tiểu học Tây Yên 1 (xã Tây Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) cũng là lúc thầy trò ngôi trường xứ biển đang tất bật chuẩn bị các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Khi tiếng trống tan trường vang lên, hàng chục em học sinh có nhà bên ấp Gạch Cốc tung tăng trên cây cầu Dân trí bắc qua Kinh Xáng về nhà.

Nhìn các em học sinh qua sông an toàn, thầy cô trường tiểu học Tây Yên ai nấy đều vui mừng. Nhiều thầy cô cho biết, các phụ huynh và giáo viên của trường luôn nhớ ơn báo Dân trí cùng tổ chức Shinnyo-En (Nhật Bản) đã không ngại đến vùng đất xa xôi bắc cho địa phương một cây cầu vững chắc đến ngày hôm nay.

Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước - 5

Ông Trương Văn Công - nhà ngay đầu cầu Dân trí cho biết, cầu Dân trí vẫn còn vững chãi, có thể phục vụ nhiều năm nữa

Sau gần một thập kỷ đưa vào sử dụng, đến nay cầu Dân trí vẫn còn sử dụng tốt, hàng ngày vẫn “cõng” hàng trăm lượt học sinh và người dân qua sông an toàn. 

Ông Trương Văn Công - ấp Kinh Xáng, nhớ lại cái ngày chưa có cầu Dân trí bắc qua con kênh mà vẫn còn cảm thấy "lạnh sống lưng", ông bảo: “Nhà tôi ngay đầu cầu nên rất lo lắng khi hàng ngày chứng kiến các cháu nhỏ đu mình trên chiếc cầu gỗ nhỏ qua sông học chữ. Bà con nhiều lần kiến nghị với địa phương xây cầu bê tông nhưng do không có kinh phí nên bà con chỉ biết bấm bụng chờ đợi.

Bất ngờ đến tháng 1/2010, báo Dân trí làm lễ khởi công xây cầu, khi đó, bà con hai ấp Kinh Xáng và Gạch Cốc vui mừng không sao tả nổi, nhất là khi cây cầu hoàn thành và đưa vào sử dụng sau hơn 4 tháng thi công”.

Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước - 6

Do cây cầu ngập trong vùng nước mặn, để chống nước biển bào mòn, vừa qua UBND xã Tây Yên đã giá cố thêm xi măng tại các trụ để tăng sự vững chắc và tuổi thọ của cây cầu cho người dân và các em học sinh sử dụng lâu dài. 

Em Lâm Sĩ Đạt – lớp 2 đang học tại trường tiểu học Tây Yên 1, cho biết: “Cháu nghe cha mẹ kể lại, trước đây tại vị trí cầu Dân trí chỉ là cây cầu gỗ mục, nhiều bạn học sinh té xuống sông và có bạn đã tử vong…Cháu nghe cũng sợ lắm! Nhưng hiện nay, ngày nào cháu và nhóm bạn cũng đi qua cây cầu Dân trí an toàn đến trường. Cha mẹ cháu đã yên tâm đi làm, không còn lo sợ gì nữa”.

Ông Trịnh Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND xã Tây Yên cho biết, hàng năm UBND xã đều có những đợt kiểm tra những công trình giao thông trên địa bàn xã, trong đó có cây cầu rất ý nghĩa đối với người dân là cầu Dân trí. Theo ông Phong và nhiều người dân, hiện tại cầu Dân trí vẫn còn đảm bảo an toàn cho người và xe mô tô trong vài năm tới.

Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước - 7

Sắp tới, địa phương tiếp tục giá cố, bảo dưỡng sơn lại phần lan can cầu.

Đi trên cầu Dân trí, nắng đổ xuống mặt sông Kinh Xáng, lấp lánh ánh bạc. Mặt sông có lúc êm đềm trong veo… Bỗng dưng trong lòng chúng tôi trào dâng một nỗi niềm khó tả và nhớ đến "Cây cầu mơ ước" của Nhà báo, Nhà thơ Phan Huy khi viết về cái chết thương tâm của em Trần Thị Bé Ngoan:

Muốn vui thì  bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ đành liều qua sông

Tuổi thơ nào biết sâu nông

Chênh vênh cầu ván đi không trở về… (trích trong bài thơ “Cây cầu mơ ước”)

Với mong muốn không còn những tai nạn đuối nước thương tâm nào xảy ra với các em học sinh nên cây cầu Dân trí ở Kiên Giang đã được xây dựng. Những năm tiếp theo, báo Dân trí cùng các tổ chức xã hội đã bắc thêm 15 cây cầu ở những vùng xa xôi của đất nước hình chữ “S”, trong đó tại vùng sông nước miền Tây đã có 8 cây cầu được xây dựng.

Và khi phóng viên đang viết bài này, báo Dân trí cùng nhà tài trợ đã khảo sát và kêu gọi các nhà tài trợ bắc thêm cây cầu Dân trí thứ 9, thứ 10 tại đất mũi Cà Mau và tỉnh Vĩnh Long. 

Những hình ảnh về cầu Dân trí sau gần một thập kỷ đưa vào sử dụng:

Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước - 8

Ngày 15/01, cầu Dân trí được chính thức khởi công xây dựng.

Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước - 9

Cầu có thiết kế bê tông cốt thép, chiều dài 65m, ngang 1,5m

Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước - 10

Sau gần một thập kỷ đưa vào sử dụng, đến nay cầu Dân trí vẫn còn vững chãi, mỗi ngày phục vụ hàng trăm lượt người dân và học sinh qua cầu an toàn

Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước - 11
Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước - 12

Từ khi có cầu Dân trí, các em học sinh ấp Gạch Cốc không còn lo sợ mỗi khi đi qua cây cầu gỗ mục để đến trường

Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước - 13
Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước - 14

Thầy trò trường tiểu học Tây Yên 1 chụp ảnh lưu niệm bên cầu Dân trí

Nguyễn Hành    

MỚI NHẤT
Bạn đọc Dân trí cùng chính quyền địa phương chung tay chăm lo cho 3 chị em mồ côi
Bạn đọc Dân trí cùng chính quyền địa phương chung tay chăm lo cho 3 chị em mồ côi

(Dân trí) - Cả bố và mẹ ra đi mãi mãi trong khoảng thời gian cách nhau chỉ hơn một tháng trời, khiến 3 đứa trẻ mồ côi. Tương lai các cháu trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết khi bà nội đã gần 80 tuổi và thường xuyên ốm yếu.

Thứ năm, 21/11/2019 - 06:25

Ngắm 4 phòng học Dân trí kề bên bờ suối dành tặng thầy trò ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngắm 4 phòng học Dân trí kề bên bờ suối dành tặng thầy trò ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(Dân trí) - Từ trên lưng chừng núi nhìn xuống thung lũng Nậm Ban của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), những mái lớp học được lợp bằng tôn màu xanh nằm kề bên bờ suối hiện ra khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Vậy là, từ nay các em học sinh ở đây sẽ không còn phải ngồi học dưới mái trường tạm bợ, dột nát, xập xệ.

Thứ năm, 21/11/2019 - 02:03

Hàng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo vùng cao vui mừng đón nhận 4 phòng học Dân trí
Hàng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo vùng cao vui mừng đón nhận 4 phòng học Dân trí

(Dân trí) - Trong không khí vui tươi của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng nay, báo Dân trí cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình đã làm Lễ khánh thành 4 phòng học, 1 nhà ăn trị giá 500 triệu đồng dành tặng các thầy cô giáo và hàng trăm em học sinh tại trường THPT Bán trú, THCS Nậm Ban, Nậm Nhùn (Lai Châu).

Thứ năm, 21/11/2019 - 07:17

Bé gái có cặp mắt như "quả bóng" không còn nữa, gia đình xin ủng hộ lại 24 triệu đồng
Bé gái có cặp mắt như "quả bóng" không còn nữa, gia đình xin ủng hộ lại 24 triệu đồng

(Dân trí) - Trong ngày trở lại thăm và trao quà cho gia cảnh bé Ngọc Mai nhân vật trong bài viết: “Bé gái có cặp mắt như "quả bóng" muốn nổ tung cầu cứu”, hiện cháu Ngọc Mai đã không còn, gia đình đã quyết định ủng hộ ại 24 triệu đồng cho hoạt động Nhân ái báo Dân trí để chia sẻ với các hoàn cảnh khác.

Thứ năm, 21/11/2019 - 05:35

Cậu bé đoạt Huy chương vàng bị bố mẹ bỏ rơi, bà nội "lòng đau như dao cắt" viết đơn xin cháu thôi học
Cậu bé đoạt Huy chương vàng bị bố mẹ bỏ rơi, bà nội "lòng đau như dao cắt" viết đơn xin cháu thôi học

(Dân trí) - Đằng sau tấm Huy chương vàng Hội khoẻ Phù đổng mà Tuấn Anh vừa giành được là cả một cuộc sống cơ cực của cậu bé. Tuấn Anh bị bố mẹ bỏ rơi từ khi còn chưa cai sữa, em cùng chị lớn lên trong sự yêu thương của bà nội. Hoàn cảnh nghèo khó, giờ bà nội phải viết đơn xin cho em nghỉ học mà lòng bà "đau như dao cắt".

Thứ năm, 21/11/2019 - 05:11

Gia đình thoát chết trong vụ hỏa hoạn được bạn đọc giúp đỡ xây nhà mới vừa kịp đón Tết
Gia đình thoát chết trong vụ hỏa hoạn được bạn đọc giúp đỡ xây nhà mới vừa kịp đón Tết

(Dân trí) - May mắn thoát chết trong vụ hỏa hoạn, nhưng ngôi nhà của chị Toan cùng mọi tài sản bị thiêu cháy rụi. Cả gia đình 4 người đã lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình chị, bạn đọc Dân trí giúp đỡ, gia đình chị Toan xây lại ngôi nhà mới vừa kịp đón Tết nguyên đán.

Thứ năm, 21/11/2019 - 04:25

Rưng rưng phút giây bố mẹ 2 bé thơ bại não tiếp nhận gần 60 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ
Rưng rưng phút giây bố mẹ 2 bé thơ bại não tiếp nhận gần 60 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Trưa ngày 19/11, PV Dân trí đã cùng đại diện chính quyền huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) trao số tiền 59.790.000 đồng cho hai bé Ngọc Ánh (5 tuổi) và Khắc Cường (2 tuổi) cùng mang chứng bệnh bại não, động kinh. Tiếp nhận tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm, bố mẹ hai bé nghẹn ngào, xúc động.

Thứ tư, 20/11/2019 - 09:07

Ông bố trẻ "suýt" bỏ mạng, chỉ ước một lần nghe tiếng con gọi mẹ ơi!
Ông bố trẻ "suýt" bỏ mạng, chỉ ước một lần nghe tiếng con gọi mẹ ơi!

(Dân trí) - Ở trong con ngách nhỏ của phố Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội, không mấy ai có thể biết rằng một ông bố trẻ ôm con từ Hà Tĩnh ra Hà Nội thuê trọ gần 2 năm nay, bất chấp mọi khó khăn để cứu con. Đã có lần anh "suýt" bỏ mạng khi đi làm thuê, nhiều lần ôm con vào lòng anh khóc nghẹn chỉ mong nhìn thấy bước chân con đi, nghe tiếng con gọi bố mẹ...

Thứ tư, 20/11/2019 - 03:11

Xúc động tình cảm của bạn đọc Dân trí nấu cơm mang vào viện chăm sóc 2 anh em
Xúc động tình cảm của bạn đọc Dân trí nấu cơm mang vào viện chăm sóc 2 anh em

(Dân trí) - Đưa em trai nhập viện với vỏn vẹn số tiền chỉ đủ mua 3 suất "cơm bụi". Thương tình cảnh của 2 anh em, bạn đọc Dân trí không chỉ giúp đỡ bằng tiền mặt mà họ còn nấu cơm mang vào tận viện chăm sóc 2 anh em.

Thứ ba, 19/11/2019 - 05:09

Được bạn đọc giúp đỡ 4 tỉ đồng, ông nội bán lúa non chữa ung thư cho cháu san sẻ nỗi đau
Được bạn đọc giúp đỡ 4 tỉ đồng, ông nội bán lúa non chữa ung thư cho cháu san sẻ nỗi đau

(Dân trí) - Mỗi lần bạn đọc Dân trí gửi tiền giúp đỡ bé Thanh Thảo đang phải điều trị ung thư, ông lại trích ra số tiền hỗ trợ các cháu, ông bảo: Cháu tôi tôi đau như nào thì các cháu ở đây cũng đau như thế! Lần này nhận 922 triệu đồng ông lại trích ra gần một nửa số tiền để ủng hộ các hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

Thứ ba, 19/11/2019 - 04:46

Xót xa cảnh cụ bà ngót 80 tuổi "gánh" chồng con trên đôi vai gầy xơ xác!
Xót xa cảnh cụ bà ngót 80 tuổi "gánh" chồng con trên đôi vai gầy xơ xác!

(Dân trí) - Năm nay đã ngót 80 tuổi, lại mang đủ thứ bệnh trong người, nhưng hàng ngày bà Liên phải "gánh" người chồng bị tai biến và đứa con gái tâm thần trên đôi vai gầy xơ xác. Cuộc sống gia đình bà Liên lặng lẽ trôi đi trong thứ ánh sáng lờ nhờ của những khổ đau, thiếu thốn trăm bề ở vùng quê nghèo chiêm trũng.

Thứ ba, 19/11/2019 - 04:30

Gia cảnh đặc biệt khó khăn của Trung úy Công an tử nạn khi bắt tội phạm
Gia cảnh đặc biệt khó khăn của Trung úy Công an tử nạn khi bắt tội phạm

(Dân trí) - Trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, nhiều đồng đội đã đến thăm hỏi, động viên gia đình Trung úy Tống Duy Tân. Vợ Trung uý Tân vừa ôm con gái mới 6 tháng tuổi vừa thều thào bên lĩnh cữu chồng: "Anh hứa sẽ chăm sóc mẹ con em mà sao đi vội vậy anh ơi".

Thứ hai, 18/11/2019 - 07:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Bé gái lớp 6 ôm mẹ khóc nghẹn: “Mẹ cứ lấy thận của con đi, con xin mẹ đừng chết”
Bé gái lớp 6 ôm mẹ khóc nghẹn: “Mẹ cứ lấy thận của con đi, con xin mẹ đừng chết”

(Dân trí) - Mẹ cứ yếu dần, đau và không làm gì được. Cô bé Xuân không rõ căn bệnh của mẹ, em chỉ láng máng nghe người lớn bàn nhau mẹ chỉ có thể sống được khi có ai cho thận để ghép. Sợ hãi mẹ sẽ chết, em ôm mẹ khóc: “Con cho mẹ thận của con đấy, con xin mẹ đừng chết mẹ ơi!”

Thứ hai, 18/11/2019 - 05:08

Rớt nước mắt cảnh bé trai hứa trước vong linh người mẹ sẽ thay gia đình chăm sóc em
Rớt nước mắt cảnh bé trai hứa trước vong linh người mẹ sẽ thay gia đình chăm sóc em

(Dân trí) - Bố mẹ đã không còn, đứng trước bàn thờ người mẹ xấu số vừa qua đời không có nổi chiếc áo quan, cậu bé Duy Mạnh (12 tuổi), sớm trở thành đứa trẻ mồ côi rưng rưng hứa với vong linh mẹ, sẽ thay gia đình chăm sóc cho em gái và người bà già yếu.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 04:31

Chàng sinh viên Nhạc viện tắt lịm niềm đam mê sau vụ tai nạn "thập tử nhất sinh"
Chàng sinh viên Nhạc viện tắt lịm niềm đam mê sau vụ tai nạn "thập tử nhất sinh"

(Dân trí) - Trên đường lên trường Nhạc viện Sài Gòn để nhập học, chàng tân sinh viên Đỗ Văn Lưu bất ngờ gặp tai nạn “thập tử nhất sinh”. Kể từ đó, niềm đam mê về những phím đàn, những bản nhạc đành khép lại trong nước mắt và nỗi đau đớn đến tột cùng của anh.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 04:15

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 11/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 11/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 915,686,500 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 02:57

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 11 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 11 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 955,310,651 đồng.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 02:52

Cô bé H’mông phải nghỉ học chăm mẹ được bạn đọc giúp đỡ hơn 70 triệu đồng
Cô bé H’mông phải nghỉ học chăm mẹ được bạn đọc giúp đỡ hơn 70 triệu đồng

(Dân trí) - Mẹ bệnh nan y, cô bé Hoa mới 12 tuổi buộc phải nghỉ học ở nhà chăm mẹ, chăm em nhỏ để bố lên nương rẫy lao động. Cảm động về hoàn cảnh của cô bé, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ gia đình em số tiền hơn 70 triệu đồng.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 07:13

Vợ con mếu máo nhìn chồng bị "bệnh lạ" ăn mòn xương não mà bất lực
Vợ con mếu máo nhìn chồng bị "bệnh lạ" ăn mòn xương não mà bất lực

(Dân trí) - Vợ mắc bệnh tim bẩm sinh cùng hàng loạt biến chứng, mất sức lao động, con 2 tuổi bị sa ruột, thoát vị bẹn có nguy cơ hoại tử ruột vừa trải qua phẫu thuật. Mọi gánh nặng gia đình trông vào người chồng, người cha thế nhưng trụ cột của gia đình bỗng nhiên lâm bệnh quái ác, vùng xương quanh tai bị ăn mòn vào não.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 07:07

Vợ chồng nghèo đến cùng cực bán cả ruộng để cứu con
Vợ chồng nghèo đến cùng cực bán cả ruộng để cứu con

(Dân trí) - Mới 8 tuổi Thiên Ân đã trải qua 9 lần phẫu thuật, 31 lần xạ trị, hóa trị 16 lần bởi căn bệnh u não ác tính. Người em của Thiên Ân thì bị tim bẩm sinh....Cả gia đình giờ chỉ còn ruộng dưa hấu nhưng không có người mua. Còn cuốn "sổ đỏ" cũng đã được mang đi cầm cố sau những lần cho con nhập viện.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 06:43

Bạn đọc giúp đỡ vợ chồng người đàn ông bị cổng làng đè "suýt chết"… gần 20 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ vợ chồng người đàn ông bị cổng làng đè "suýt chết"… gần 20 triệu đồng

(Dân trí) - Sau thời gian được điều trị tích cực, chị Loan đã qua cơn nguy kịch nhưng anh Hòa lại phải nhập viện trở lại do bị sốt, viêm nhiễm đường tiết niệu.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 06:11

Ông bố trẻ bị điện cao thế phóng cụt tay chân được giúp đỡ hơn 120 triệu đồng
Ông bố trẻ bị điện cao thế phóng cụt tay chân được giúp đỡ hơn 120 triệu đồng

(Dân trí) - Đang đi làm hàn xì, Hà Văn Cường bị dòng điện cao thế phóng xuống khiến em rơi vào tình trạng “thập tử nhất sinh”. Hai tay và chân phải vì hoại tử quá nặng nên phải cắt cụt, chân trái bị cắt mất 3 ngón và đang điều trị tích cực.

Thứ năm, 14/11/2019 - 01:12

Người đàn ông từng bị lũ cuốn được bạn đọc giúp đỡ gần 90 triệu đồng
Người đàn ông từng bị lũ cuốn được bạn đọc giúp đỡ gần 90 triệu đồng

(Dân trí) - Chuỗi ngày đau khổ vẫn bám riết cuộc đời của người đàn ông thoát chết sau lần bị lũ cuốn trôi, đứa con trai đầu lòng bị đuối nước qua đời và giờ anh lại nằm bất động sau tai nạn ngã từ trên cao xuống.

Thứ năm, 14/11/2019 - 01:04

Anh thợ đục kết hôn với người phụ nữ hâm dở bật khóc khi được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn
Anh thợ đục kết hôn với người phụ nữ hâm dở bật khóc khi được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn

(Dân trí) - “Có nhiều cô bác đến thăm và gửi quà cho cháu Thịnh, thằng bé mừng lắm cứ ôm riết lấy khách bởi bấy lâu nay nó thèm khát tình yêu thương của mẹ”, anh Toán cho biết, ngoài ra bạn đọc còn giúp đỡ gia đình anh tổng cộng gần 100 triệu đồng.

Thứ năm, 14/11/2019 - 07:24

Xót xa cô bé u não đội đơn xin cầu cứu!

(Dân trí) - Biết bé Thuý Vân có hoàn cảnh khó khăn, bác xe ôm đã chở miễn phí em từ cổng bệnh viện K cầm theo lá đơn cầu cứu các mạnh thường quân. Cô bé mong có ngày chữa khỏi bệnh để về đi học...