Thứ sáu, 08/11/2019 - 02:02

Cuộc đời cô gái “mơ có chiếc máy khâu”, được bạn đọc giúp đỡ thóc gạo ăn cả tháng không hết

Dân trí

Hơn cả giấc mơ, Hiên được bạn đọc Dân trí giúp đỡ tới 3 máy may mà em từng mơ ước. Năm nay nhà Hiên được giúp đỡ thóc gạo đầy bồ, 4 bố con ăn cả tháng không hết, vì thế mùa lúa mới em sẽ tự làm mâm cơm tinh tươm để thắp hương mẹ, mong sao ở bên kia thế giới mẹ cũng ấm lòng.

Hiên gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm

Trở về thăm Hiên, cô gái trong bài viết: “Cô bé 19 tuổi mơ có chiếc máy may để kiếm tiền nuôi bố tâm thần và 2 em” khi em đang gặt lúa ngay cạnh nhà. Gương mặt phấn khởi, vui vẻ, Hiên khoe năm nay 4 bố con không còn phải lo đói như mọi khi nữa bởi thời gian qua được nhiều người giúp đỡ gạo và các nhu yếu phẩm khác.

Gạo của các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình Hiên, cả tháng trời nay 4 bố con ăn vẫn chưa hết, nên mùa gạo mới năm nay Hiên sẽ dành để làm mâm cơm thắp hương mẹ ngày Tết.

Hiên kể, ngày xưa mẹ còn sống thì gia đình chịu đói liên miên, cái ăn còn không đủ nên mùi vị Tết đối với gia đình Hương thật xã vời. Vì thế, năm nay em muốn tự mình sửa soạn một mâm cơm thật tinh tươm để thắp hương mẹ.

Cuộc đời cô gái “mơ có chiếc máy khâu”, được bạn đọc giúp đỡ thóc gạo ăn cả tháng không hết - 1
Năm nay 4 bố con Hiên không còn lo đói như mọi năm nữa bởi đã có sự hỗ trợ của mọi người.

Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn khi mẹ của em đột ngột qua đời cách đây 4 năm vì bệnh tim, bố lại bị tâm thần không làm được việc gì thành ra mọi công việc trong gia đình đều đổ lên vai cô gái 19 tuổi này.

Là chị cả trong gia đình, Hiên phải sớm đi lao động kiếm tiền chăm bố và 2 em kể từ khi em mới 15 tuổi. Các công việc từ bán hàng thuê, đi làm công nhân em đều đã trải qua để cố gắng kiếm đủ cái ăn cho 3 bố con ở nhà.

Vừa phải chăm sóc bố, lại vừa phải quán xuyến em học hành nên Hiên xin về làm công nhân may ở gần nhà. Công việc bận rộn cả ngày nhưng ước mơ của em là có được một chiếc máy may để có thể nhận thêm việc về nhà làm, kiếm thêm thu nhập. Cảm thương trước hoàn cảnh bi đát của em, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ em và gia đình vượt qua những lúc khó khăn.  

Cuộc đời cô gái “mơ có chiếc máy khâu”, được bạn đọc giúp đỡ thóc gạo ăn cả tháng không hết - 2
Hiên vui sướng vì được mọi người cho chiếc máy may tốt.

“Em nhận được tất cả 3 chiếc máy may chị ạ. Một chiếc em làm, một chiếc dành cho em gái em cũng làm, còn 1 chiếc em vẫn để dành trong kia. Có chiếc máy may trong nhà, em có cái để làm thêm, rồi hàng ngày nghe tiếng máy may chạy em cũng cảm giác nhà mình ấm cúng hơn như có thêm thành viên nữa” – Hiên phấn khởi khoe.

Ngoài chiếc máy may, bố con Hiên còn được giúp đỡ 1 chiếc tivi mới, gạo, thức ăn, nước mắm… Bản thân Hiên còn được tặng cả sữa rửa mặt, kem bôi da, những thứ mà đáng lẽ ra em phải biết từ lâu thì nay mới “ngây ngô” tập làm quen. Hiên bảo cuộc sống trở nên bận rộn hơn, vui hơn bởi trong nhà luôn rộn rã những tiếng cười đùa.

Cuộc đời cô gái “mơ có chiếc máy khâu”, được bạn đọc giúp đỡ thóc gạo ăn cả tháng không hết - 3
Anh Nô (bố của Hiên) vui vẻ bên chiếc tivi mới được cho.

Về căn bệnh tâm thần của ông Nô (bố của Hiên) theo người dân ở đây kể lại cũng đã có phần thuyên giảm hơn. Ông ít đi linh tinh hơn, mỗi khi con gái mở tivi là ông ngồi xem chăm chú và cười. Thấy bố có phần vui vẻ hơn, chị em Hiên cũng mừng để còn yên tâm đi làm.

Cậu út là bé Đậu Đức Thiện (học sinh lớp 8)  được các bác ở trên Hà Nội nhận làm con nuôi để hàng tháng đều đặn gửi tiền về cho em đóng tiền học cũng như mua sách vở, quần áo. Hiên kể các bác còn về tận nơi và dặn dò hè khi em Thiện được nghỉ học thì bác sẽ đón cả nhà lên Hà Nội chơi.

Cuộc sống mới đã mở ra cho với 4 bố con Hiên để không còn phải lo đói, lo khát và lo đi tìm bố sớm hôm nữa. Mọi người quây quần ấm áp với những chiếc máy may là cái cần câu cơm lâu dài để Hiên chăm sóc cho gia đình mình.

Cuộc đời cô gái “mơ có chiếc máy khâu”, được bạn đọc giúp đỡ thóc gạo ăn cả tháng không hết - 4
Lần thứ 2 Hiên nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí.
Cuộc đời cô gái “mơ có chiếc máy khâu”, được bạn đọc giúp đỡ thóc gạo ăn cả tháng không hết - 5
Lần đầu tiên Hiên đã nhận gần 147 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí.

Cũng trong dịp về thăm này, PV Dân trí đã tiếp tục trao tận tay em số tiền hơn 25 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ nâng tổng số tiền em được nhận được đến thời điểm hiện tại là hơn 172.000.000 triệu đồng (Lần đầu tiên PV Dân trí trao tặng 146.860.000 đồng ngày 2/10/2019).

Xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm, Hiên cho biết sẽ tiếp tục cất số tiền này đi để cho kế hoạch lâu dài đó là việc sửa chữa nhà bởi ngôi nhà ở hiện tại là bố con em đang đi mượn, sắp phải trả lại.

Cuộc đời cô gái “mơ có chiếc máy khâu”, được bạn đọc giúp đỡ thóc gạo ăn cả tháng không hết - 6
Cuộc sống của bố con Hiên đã bước sang 1 trang mới.

Chia tay Hiên để trở về Hà Nội, trong lòng chúng tôi ai cũng mừng vì từ giờ cuộc sống của 4 bố con đã thay đổi toàn bộ. Có được điều đó là nhờ những tấm lòng thơm thảo của mọi người đã cưu mang, giúp đỡ để lật sang một trang mới cho cuộc đời của bố con em. Vẫy tay chào, Hiên nở một nụ cười tươi rói trong ánh mắt rạng ngời. Đó là khi chúng tôi biết tương lai đã thực sự mở ra với em, cô gái 19 tuổi đang căng tràn sức sống với bao dự định cho cuộc sống của 4 bố con sẽ ngày càng đủ đầy, ấm cúng hơn trong vòng tay nhân ái của bạn đọc báo Dân trí.

Phạm Oanh