Cuộc hội ngộ đầy nước mắt yêu thương và nhân ái của những mảnh đời bất hạnh

Dân trí Họ là những người có số phận bất hạnh, thậm chí là ở tận cùng của sự đau khổ, nhưng cuộc hội ngộ tại báo Dân trí đã gắn kết họ lại với nhau, cùng nhau sẻ chia nỗi đau mà chúng tôi gọi là "lá rách ít đùm lá rách nhiều".
>>Con dâu qua đời, ông nội bán lúa non cứu cháu gái ung thư
>>Mẹ tâm thần, 2 con thơ không biết bố mình là ai?
>>Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là "nạn nhân" lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp

Tòa soạn báo Dân trí một buổi sáng chớm đông, như thường lệ chúng tôi vẫn quen với cảnh mọi người đều có mặt đông đủ cùng hàng trăm lượt bạn đọc ra vào mỗi ngày. Nhưng sớm nay, cuộc gặp gỡ có phần đặc biệt hơn khi có mặt là những mảnh đời bất hạnh.

Họ là những con người tận cùng của sự đau khổ ở nơi mà không người nào khoẻ mạnh muốn đến: Đó là bệnh viện!

Cuộc hội ngộ đầy nước mắt yêu thương và nhân ái của những mảnh đời bất hạnh - 1
Tòa soạn báo Dân trí sáng nay có ông Hiền (ông nội bé Thanh Thảo)

Khoác trên mình chiếc áo của người nhà đi chăm bệnh nhân, ông Nguyễn Thanh Hiền là ông nội của bé Thanh Thảo trong bài viết: “Con dâu qua đời, ông nội bán lúa non cứu cháu ung thư”. Chỉ sau một tuần hoàn cảnh người ông bán cánh đồng lúa non tại Quảng Bình để đưa đứa cháu gái bé bỏng 3 tuổi ra Hà Nội chữa bệnh ung thư dường như đã "chạm" đến trái tim bạn đọc.

Ông Hiền được các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí giúp đỡ đến 2 tỉ đồng. Ông đã tìm đến toà soạn báo Dân trí để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời kém may mắn.

Tại báo Dân trí, ông Hiền gặp gỡ và trò chuyện, thăm hỏi đến các gia đình bà Nguyễn Thị Hành (Bắc Giang) và bà Phương Thị Hương (Ba Vì, Hà Nội), họ đều là những người khốn khổ được báo điện tử Dân trí giúp đỡ.

Cuộc hội ngộ đầy nước mắt yêu thương và nhân ái của những mảnh đời bất hạnh - 2

Bà Hương là mẹ của em Thẩm trong bài viết “Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là “nạn nhân” lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp”

Cuộc hội ngộ đầy nước mắt yêu thương và nhân ái của những mảnh đời bất hạnh - 3

Bà Hành ở Bắc Giang xuống tòa soạn báo Dân trí.

Cuộc sống gia đình ông Hiền cùng lúc phải chịu quá nhiều những đau thương khi con dâu qua đời vì u não, con trai lâm bệnh vì không chịu nổi cú sốc mất vợ, cháu gái là bé Thanh Thảo lại phát hiện ung thư tủy khi mới có 33 tháng tuổi. Bấy nhiêu thứ đổ ập đến khiến cho ông nội Nguyễn Thanh Hiền trở nên kiệt quệ, đường cùng.

Đang ở tận cùng của sự khó khăn, khổ cực, hai ông cháu nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, như “người chết đuối vớ được cọc”, ông nghẹn ngào tâm sự: “Tôi như đang mơ, vì cho đến tận bây giờ tôi vẫn không tin được rằng cháu tôi lại được nhiều người yêu thương đến vậy. Mọi người còn bàn tính với nhau cho con bé sang nước ngoài điều trị nữa”.

Cuộc hội ngộ đầy nước mắt yêu thương và nhân ái của những mảnh đời bất hạnh - 4
Cháu gái ông Hiền là bé Thanh Thảo bị ung thư tủy khi mới có 33 tháng tuổi. Trước đó mẹ của em cũng đã qua đời vì u não.

Mừng cho gia đình ông khi bé Thanh Thảo được giúp đỡ để mở ra những cơ hội sống cho bé. Nhưng điều khiến chúng tôi càng cảm động hơn khi ngày hôm nay, tại báo Dân trí ông Hiền muốn mang số tiền mà mọi người hỗ trợ cho cháu gái để chia sẻ một phần đến những hoàn cảnh khó khăn khác.

“Thế nhà bà làm sao, bà năm nay bao nhiêu tuổi rồi?” – Câu đầu tiên ông ân cần hỏi bà Hành khi bà đang ngồi cúi mặt trong chiếc áo cũ đã rách sờn.

Cuộc hội ngộ đầy nước mắt yêu thương và nhân ái của những mảnh đời bất hạnh - 5
Ông Hiền hỏi han tình hình nhà bà Hành và quyết định trao tặng gia đình bà 35 triệu đồng.

Một chút ngượng ngùng ban đầu, bà Hành dường như cảm nhận được sự đồng cảm từ ông Hiền nên bộc bạch tâm sự, chồng bà bị ngã xuống giếng chết đuối, con gái lại bị bệnh tâm thần nên đi lang thang và sinh ra 2 cháu nhỏ.

Hai đứa không biết bố là ai, nên mọi gánh nặng cơm áo đều đổ dồn lên đôi vai gầy của bà. Không có chỗ nào để bấu víu nên hàng ngày bà chỉ biết đi nhặt phế liệu bán lấy tiền mua hộp sữa cho hai đứa cháu đáng thương.

“Nhà tôi như thế ông ạ, tôi chỉ ước 2 đứa cháu có sữa uống hàng ngày thôi vì từ nhỏ nó không được bú mẹ, nó thèm sữa nhưng tôi lại không có tiền để lo cho chúng” – Bà Hành kể cho ông Hiền nghe khi những giọt nước mắt cũng bắt đầu lăn dài trên gương mặt già nua, khắc khổ.

Những cái nhíu mày, trăn trở, chúng tôi thấy gương mặt ông Hiền trùng xuống. Ông cũng chăm cháu nhỏ nên hiểu được hết những khó khăn mà bà Hành đang phải gánh chịu.

Không chần chừ thêm nữa, ông rút phong bì trong đó có 35 triệu đồng ra tặng khiến cho bà Hành vô cùng ngạc nhiên. Bà lo lắng, hỏi dồn dập: “Các cô chú nhà báo có kể cho cho tôi nghe về hoàn cảnh nhà ông rồi. Ông cũng khó khăn thế, cháu lại đang mắc bệnh hiểm nghèo mà sao ông cho bà cháu tôi nhiều tiền thế?”.

Trước sự thắc mắc bà Hành, ông Hiền chỉ khẽ cười, im lặng. Cùng ở trong cảnh khổ với nhau, hơn ai hết cả ông và bà đều hiểu giá trị của những đồng tiền mà mọi người giúp đỡ. Ông được mọi người tặng rồi, giờ ông muốn mang một phần may mắn đó giúp đỡ lại cho bà để bà có điều kiện chăm sóc 2 cháu nhỏ.

Cảm động trước tấm lòng của ông Hiền, bà Hành rơm rớm nước mắt gửi lời cám ơn đến ông và báo Dân trí đã làm nhịp cầu nối để bà nhận được sự giúp đỡ quý giá này.

Ngoài số tiền ông Hiền trao tặng, bà Hành cũng nhận số tiền gần 50 triệu đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ.

Cuộc hội ngộ đầy nước mắt yêu thương và nhân ái của những mảnh đời bất hạnh - 6
Bà Hành tiếp tục nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ theo danh sách kết chuyển tuần 2/10 + tuần 3/10

Cùng với gia đình bà Hành, có mặt ở tòa soạn báo ngày hôm nay còn có bà Phương Thị Hương, mẹ của em Đỗ Thị Thẩm, trong bài viết: “Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là “nạn nhân” lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp”.

Bản thân chị Thẩm lớn lên với “vết sẹo” kinh hoàng bởi những lời đồn kẻ xấu hãm hiếp, khi đi lấy chồng thì bị chồng bỏ rơi để rồi phải sinh con một mình trong ngậm ngùi, đau đớn.

Ông trời tiếp tục đày đọa chị Thẩm khi chị sinh con trai thì bé lại bị câm điếc bẩm sinh. Người trụ cột trong gia đình là bố Thẩm thì ông cũng bị tai nạn đột ngột qua đời. Gia đình chị Thẩm trở nên chới với, chênh vênh. Để có tiền nuôi con, chị Thẩm xin đi làm công nhân ở một nhà máy tại tỉnh Bắc Ninh, nhưng đúng ngày đầu tiên đi làm chị lại bị xe ô tô đâm với chấn thương kéo dài dai dẳng suốt một năm qua.

Cuộc hội ngộ đầy nước mắt yêu thương và nhân ái của những mảnh đời bất hạnh - 7
Con gái bà Hương và em Thẩm với những nỗi đau liên tiếp, dồn dập đổ xuống.

Lắng nghe câu chuyện của gia đình bà Hương khiến ông Hiền không cầm lòng được. Ông hỏi han tình hình cháu Thẩm giờ đang ở viện hay ở nhà và vết thương ở chân đã chữa được chưa. Sau một chút ngượng ngùng, ái ngại, bà tâm sự:

“Nó mổ tổng cộng là 7 lần rồi, bác sĩ bảo còn phải mổ nhiều lần nữa. Nhưng lần gần đây nhất vì không có tiền điều trị nữa nên tôi đã cho nó về nhà rồi ông ạ nhưng vết thương lên mủ, đau nhứt và co giật. Có mấy cô trong đoàn từ thiện về thăm đang liên hệ giúp tôi với các bệnh viện trên Hà Nội để đưa cháu lên nhưng tôi chưa có tiền nên vẫn để con ở nhà vậy”.

Nói xong, bà không kìm nén được cảm xúc của mình nên bật khóc. Xót thương cho số phận của Thẩm, ông Hiền ngậm ngùi: “Đúng là mỗi người một cảnh khổ. Con bé nhà bà nó ngang ngang tuổi với con dâu tôi, mình là cha, là mẹ mà không lo được cho chúng thật sự rất khổ tâm”.

Cuộc hội ngộ đầy nước mắt yêu thương và nhân ái của những mảnh đời bất hạnh - 8
Bà Hương nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình tuần 3/10.

Trước đây đã từng bất lực trước căn bệnh hiểm nghèo của con dâu, bản thân ông Hiền phải chứng kiến con ra đi trong nỗi đau đớn không gì bù đắp được nên giờ chứng kiến cảnh bà Hương, ông dễ mủi lòng và thấu hiểu. Không nghĩ ngợi nhiều, ông lấy ra số tiền 22.500.000 đồng để giúp đỡ bà với lời căn dặn:

“Bà mang số tiền này về cho con gái đi viện đi. Tôi mong rằng là vẫn còn kịp để cứu đôi chân của cháu”.

Cuộc hội ngộ đầy nước mắt yêu thương và nhân ái của những mảnh đời bất hạnh - 9

Bà Hương tiếp tục nhận được số tiền 22.500.000 đồng chia sẻ của ông Hiền với lời căn dăn : "Bà cho con gái lên viện điều trị tiếp đi để kịp thời cứu đôi chân của cháu".

Hoàn toàn bất ngờ và xúc động, bà Hương không nghĩ rằng cùng trong cảnh khổ như nhau nhưng ông Hiền đã giúp đỡ gia đình mình số tiền lớn đến thế. Hỏi han về tình hình sức khỏe bé Thanh Thảo, bà cầu mong những điều tuyệt vời nhất sẽ đến với cháu bởi món quà mà cháu được nhận, cháu lại đi chia sẻ cho những người nghèo khổ khác.

Cũng tại tòa soạn, bà Hương nhận thêm tiền gần 40 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ (theo danh sách kết chuyển tuần 3/10) để thêm vào kinh phí cho chị Thẩm lên bệnh viện tuyến trên điều trị.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong nước mắt, sự cảm động, lắng nghe và thấu hiểu để từ đó những mảnh đời bất hạnh tìm được đến nhau, cùng nhau “sưởi ấm” để vượt qua nỗi đau.

Chứng kiến giây phút hội ngộ ngắn ngủi này, chúng tôi không ai cầm được nước mắt. Quả thật giữa những bộn bề của phố thị, với những đớn đau của bệnh tật và mất mát, vẫn còn nhiều những tấm lòng tử tế, dù có đói nghèo vẫn biết cách sẻ chia.

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Cuộc đời cô gái “mơ có chiếc máy khâu”, được bạn đọc giúp đỡ thóc gạo ăn cả tháng không hết
Cuộc đời cô gái “mơ có chiếc máy khâu”, được bạn đọc giúp đỡ thóc gạo ăn cả tháng không hết

(Dân trí) - Hơn cả giấc mơ, Hiên được bạn đọc Dân trí giúp đỡ tới 3 máy may mà em từng mơ ước. Năm nay nhà Hiên được giúp đỡ thóc gạo đầy bồ, 4 bố con ăn cả tháng không hết, vì thế mùa lúa mới em sẽ tự làm mâm cơm tinh tươm để thắp hương mẹ, mong sao ở bên kia thế giới mẹ cũng ấm lòng.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 02:02

Ám ảnh đôi mắt khát thèm sự sống của chàng trai bị ngã từ tầng 5 xuống đất
Ám ảnh đôi mắt khát thèm sự sống của chàng trai bị ngã từ tầng 5 xuống đất

(Dân trí) - Trở về từ bệnh viện, ánh mắt chàng trai 22 tuổi cứ ám ảnh tôi mãi. Ánh mắt ấy thèm khát sự sống đến khôn cùng. Các bác sĩ thì bảo, mẹ em đã phải cầm cố cả căn nhà để có tiền giành giật lại mạng sống cho em sau vụ tai nạn ngã từ tầng 5 xuống...

Thứ năm, 07/11/2019 - 06:54

3 chị em mồ côi nghẹn ngào: Chúng cháu mất bố mẹ thật rồi!
3 chị em mồ côi nghẹn ngào: Chúng cháu mất bố mẹ thật rồi!

(Dân trí) - Bố vừa mất hơn một tháng vì tai nạn giao thông, bất hạnh tiếp tục ập đến khi người mẹ ra đi mãi mãi vì căn bệnh "hiểm". Trong phút chốc, 3 chị em trở thành những đứa trẻ mồ côi. Thương các cháu đến quặn lòng, nhưng bà nội đã 76 tuổi cũng chẳng thể làm gì để lo cho các cháu...

Thứ tư, 06/11/2019 - 12:13

"Con gái mở mắt gọi tên bố mẹ, đó là giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời tôi!"
"Con gái mở mắt gọi tên bố mẹ, đó là giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời tôi!"

(Dân trí) - Vợ bị ô tô đâm phải đi cấp cứu, liền sau đó con gái 2 tuổi bị ngã từ tầng 2 xuống nền sân bê tông chấn thương sọ não, tưởng không thể qua khỏi khiến anh Hùng rơi vào tận cùng của sự đau khổ. Nhưng, cuối cùng được nghe con gái gọi tên bố mẹ, đó là giây phút hạnh phúc nhất của người cha.

Thứ tư, 06/11/2019 - 05:14

Người chồng đáng trách bỏ vợ cô đơn trên hành trình chống chọi bệnh ung thư
Người chồng đáng trách bỏ vợ cô đơn trên hành trình chống chọi bệnh ung thư

(Dân trí) - Chị Yến phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn 4 từ giữa năm 2016. Thay vì nhận được sự động viên, chăm sóc từ người chồng, thì người đàn ông bội bạc ấy đã lặng lẽ bỏ đi biệt tích để lại người vợ cô đơn trên hành trình giành giật mạng sống bởi căn bệnh ung thư quái ác.

Thứ tư, 06/11/2019 - 12:43

Nữ sinh mồ côi chăm em trai ngơ ngẩn, van xin ông bà đừng chết!
Nữ sinh mồ côi chăm em trai ngơ ngẩn, van xin ông bà đừng chết!

(Dân trí) - Lần nào cũng thế, cứ ôm di ảnh của bố là Bé lại khóc nức nở và tủi thân. Sau khi bố qua đời, mẹ bỏ đi bặt vô âm tín để lại em vừa phải chăm ông bà nội già yếu, lại vừa chăm em trai ngơ ngẩn, cả tương lai của cô gái mồ côi trong gia đình hoàn cảnh đói nghèo rồi sẽ đi về đâu?

Thứ ba, 05/11/2019 - 12:04

"Hoa Pơ lang không tay" của đại ngàn Tây Nguyên "vẽ tương lai" bằng đôi chân trần
"Hoa Pơ lang không tay" của đại ngàn Tây Nguyên "vẽ tương lai" bằng đôi chân trần

(Dân trí) - Ở buôn làng Tây Nguyên các bạn ví em như loài hoa Pơ lang đỏ thắm giữa nền trời xanh thẳm của mùa "con ong đi lấy mật". Bông hoa Pơ lang mà tôi muốn nói đến chính là cô gái không tay - Đinh Thị H’Lanh, 12 năm em đã "vẽ tương lai" của mình bằng đôi chân trần khiến tôi bật khóc!

Thứ ba, 05/11/2019 - 12:00

Nhói lòng những đứa trẻ vùng biên giới Việt - Lào tới lớp trong bộ dạng nhem nhuốc
Nhói lòng những đứa trẻ vùng biên giới Việt - Lào tới lớp trong bộ dạng nhem nhuốc

(Dân trí) - Hình ảnh những đứa trẻ ở bản Hòa Xuân, xã biên giới Keng Đu, Kỳ Sơn, Nghệ An (giáp biên giới Việt - Lào), chỉ cần nhìn vào cũng cảm thấy rơi nước mắt, khi trên thân thể các em với những bộ quần áo nhem nhuốc.

Thứ ba, 05/11/2019 - 08:12

Du học sinh Úc tổ chức Festival phở Việt gây quỹ ủng hộ hoạt động nhân ái của báo Dân trí
Du học sinh Úc tổ chức Festival phở Việt gây quỹ ủng hộ hoạt động nhân ái của báo Dân trí

(Dân trí) - Đại diện Hội Sinh viên và Thanh niên Việt Nam tại Canberra - Úc vừa trao số tiền 20 triệu đồng ủng hộ xây dựng trường học vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn mà hoạt động nhân ái của báo Dân trí vẫn làm thường niên. Điều đáng nói, số tiền này được các bạn trích ra từ việc tổ chức Festival phở Việt tại Úc.

Thứ ba, 05/11/2019 - 06:29

Danh sách bạn đọc ủng hộ tuần 4 tháng 10 năm 2019
Danh sách bạn đọc ủng hộ tuần 4 tháng 10 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,795,709,268 đồng.

Thứ hai, 04/11/2019 - 02:36

Xót thương 4 phận đời bất hạnh trong "gia đình trời hành"
Xót thương 4 phận đời bất hạnh trong "gia đình trời hành"

(Dân trí) - Người dân thôn Long Hội (xã Bình Phú, Thăng Bình, Quảng Nam) đặt cho gia đình chị Lê Thị Trách là “gia đình trời hành” khi cái nghèo, bệnh tật luôn đeo bám khiến cuộc sống gia đình chị vốn đã khốn khó lại càng thêm phần nghiệt ngã.

Thứ hai, 04/11/2019 - 12:35

Xót xa người phụ nữ gồng mình chịu cảnh hai người tâm thần trong gia đình hành hạ
Xót xa người phụ nữ gồng mình chịu cảnh hai người tâm thần trong gia đình hành hạ

(Dân trí) - Người đàn bà cả cuộc đời lam lũ, mưu sinh chăm sóc em chồng tâm thần rồi đến con trai mình bị điên. Thỉnh thoảng bà lại bị con trai đánh đập, cuộc sống quá khổ cực nhiều lần bà nghĩ "muốn chết quách đi cho nó xong". Nhưng bà lại hy vọng có ngày đứa con trai yêu thương và người em chồng được chữa khỏi bệnh.

Thứ hai, 04/11/2019 - 04:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 10/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 10/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,778,399,740 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 04:00

Xót xa bé trai gầy trơ xương, bụng phình như cái trống vì bệnh tật
Xót xa bé trai gầy trơ xương, bụng phình như cái trống vì bệnh tật

(Dân trí) - Đến thăm bé Nhớ, ai cũng không khỏi xót xa nhìn cậu bé nằm thiêm thiếp trên giường bệnh, toàn thân gầy quắt queo, tay chân như cái que, còn bụng thì trương phình như cái trống.... Cuộc sống của em đang gấp gáp từng ngày đến nhói lòng!

Chủ nhật, 03/11/2019 - 03:54

Xót xa cảnh nữ sinh trải qua 7 lần phẫu thuật, cô gái sợ hãi đến run người!
Xót xa cảnh nữ sinh trải qua 7 lần phẫu thuật, cô gái sợ hãi đến run người!

(Dân trí) - Trải qua 7 cuộc phẫu thuật, có những lần bị biến chứng men gan lên quá cao, cô gái trở nên sợ hãi đến run người với thuốc giảm đau. Vì vậy mà em cố van xin bác sĩ không cần dùng thuốc giảm đau, để bản thân chịu đựng nỗi đau đớn như những nhát dao cứa vào cơ thể.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 05:38

Người đàn ông rời sông nước lên bờ: Tôi hiến tạng cho người cần được sống!
Người đàn ông rời sông nước lên bờ: Tôi hiến tạng cho người cần được sống!

(Dân trí) - Con trai cả của chú Sơn được những tấm lòng nhân ái giúp đỡ vượt qua tử thần và giờ đã tốt nghiệp cấp 3. Từ đó, chú Sơn cũng rời xa cuộc sống thuyền chài và lên bờ chăm sóc các con. Để trả ơn cuộc đời đã cứu giúp con trai, chú Sơn tình nguyện hiến tạng, chú bảo: Tôi hiến tạng cho người cần được sống!

Thứ bảy, 02/11/2019 - 05:00

Hài nhi mất mẹ được bạn đọc giúp đỡ, người cha trích 80 triệu đồng chia sẻ nỗi đau
Hài nhi mất mẹ được bạn đọc giúp đỡ, người cha trích 80 triệu đồng chia sẻ nỗi đau

(Dân trí) - Chiều ngày 31/10, tại báo Dân Trí, anh Trần Ngọc Thuận, bố của hài nhi Trần Quốc Bảo, vừa chào đời đã mất mẹ khi miệng còn chưa kịp "vương" mùi sữa, thay mặt gia đình nhận số tiền hơn 147 triệu đồng do bạn đọc giúp đỡ. Sau đó, người cha này đã trích 80 triệu đồng để chia sẻ nỗi đau với các hoàn cảnh khác.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 10:21

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ “Người cha cơ cực...” hơn 14 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ “Người cha cơ cực...” hơn 14 triệu đồng

(Dân trí) - Niềm vui lại đến với người cha cơ cực từng xin bác sĩ cho con trai về nhà chăm sóc, bất chấp bệnh tật đang đe doạ tính mạng người con, bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ hơn 14 triệu đồng để người cha có thể yên tâm phần nào điều trị bệnh cho con.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 06:42

Khóc lạc giọng đám tang cô giáo bị tai nạn không có nổi chiếc áo quan
Khóc lạc giọng đám tang cô giáo bị tai nạn không có nổi chiếc áo quan

(Dân trí) - Chồng mất, đang nuôi hai con nhỏ và mẹ già đau yếu, thế nhưng đúng ngày giỗ bố cô giáo mầm non Nguyễn Thị Thu Thuỷ bị tai nạn và tử vong. Chị Thuỷ mất mà không có cả cỗ áo quan, mọi người phải kêu gọi sự ủng hộ để mua áo quan chôn cất.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 06:30

Xót xa cảnh cô trò điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào
Xót xa cảnh cô trò điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào

(Dân trí) - Toạ lạc dưới chân đỉnh Huồi Xác, bản Huồi Xui còn gọi là Hòa Xuân - một bản nằm nơi biên cương tổ quốc giáp với nước bạn Lào. Huồi Xui được biết đến là mảnh đất xa nhất của huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, nơi đây có một điểm trường Mầm non mà khiến nhiều người nhìn qua cũng cảm thấy não nề.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 02:43

Nhìn em trai đau đớn, chị đòi nghỉ học đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho em
Nhìn em trai đau đớn, chị đòi nghỉ học đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho em

(Dân trí) - Những lần đến ngày Ngọc Linh phải nhập viện mà nhà không có tiền, chị Vân lại lần lữa không dám đưa con vào TPHCM. Nhìn em gầy tong teo, xanh xao và đau đớn, Ngọc Ánh lại khóc, xin mẹ nghỉ học để đi làm kiếm tiền về cho em nhập viện.

Thứ năm, 31/10/2019 - 01:09

Người phụ nữ không biết tiếng Kinh nằng nặc xin bác sĩ về nhà chờ chết!
Người phụ nữ không biết tiếng Kinh nằng nặc xin bác sĩ về nhà chờ chết!

(Dân trí) - Nhập viện không biết tiếng Kinh, vợ chồng Sùng A Giáo, Hầu Thị Sua mang theo con trai Sùng A Dùa làm "phiên dịch". Sau ca phẫu thuật tạm giữ được tính mạng cho người phụ nữ dân tộc H’Mông, nhưng nhà không có tiền họ cứ nằng nặc xin về nhà chờ chết, bác sĩ không nỡ "buông tay" nên phải chạy xin từng bát cơm cho bệnh nhân của mình.

Thứ năm, 31/10/2019 - 03:57

Mối tình vợ chồng cảm động rớt nước mắt, vợ bán thận cứu chồng…
Mối tình vợ chồng cảm động rớt nước mắt, vợ bán thận cứu chồng…

(Dân trí) - Cuộc sống hạnh phúc của anh chị ngập tiếng cười vui cho đến một ngày...tay chân anh phù nề vì bị suy thận. Tài sản, nhà cửa chị bán hết để cứu chồng nhưng bất lực. Chị lại hiến tặng chồng quả thận nhưng bị anh từ chối. Lời hứa của anh năm nào cùng em đi suốt cuộc đời, giờ vẫn còn văng vẳng bên tai...

Thứ tư, 30/10/2019 - 01:17

Cụ bà tuổi 90 "thèm" một bữa cơm có thịt trước khi nhắm mắt, nghe mà nhói lòng!
Cụ bà tuổi 90 "thèm" một bữa cơm có thịt trước khi nhắm mắt, nghe mà nhói lòng!

(Dân trí) - “Các bác ơi! Giờ tôi chả mơ ước gì hơn, chỉ mong các bác giúp cho em nó có tí thịt ăn, cho em nó đến viện bớt đi đau đớn, tôi có nhắm mắt cũng an lòng…”. Đã 90 tuổi, nhưng cụ Xuân là chỗ dựa duy nhất cho người con gái 55 tuổi vốn mắc tim bẩm sinh, giờ lại bị ung thư phổi.

Thứ tư, 30/10/2019 - 04:35

Chung tay ủng hộ 20.000 khẩu trang, quần áo bảo hộ nơi tuyến đầu chống dịch

(Dân trí) - Để đẩy lùi đại dịch Covid – 19, với sự tin yêu của bạn đọc, báo Dân trí phát động chiến dịch 10 nghìn chiếc khẩu trang N95; 10 nghìn bộ quần áo bảo hộ dành tặng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid – 19.