Thứ năm, 09/07/2020 - 06:06

Điểm trường Dân Trí tặng học sinh được công nhận đạt chuẩn quốc gia

Dân trí

Trường THCS Chiềng Sơ (sông Mã, Sơn La) sau khi được báo Dân Trí hỗ trợ xây dựng dãy nhà 5 phòng học đã được mở rộng, đến nay được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Điểm trường Dân Trí được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Điểm trường Dân Trí tặng học sinh được công nhận đạt chuẩn quốc gia - 1

THCS Chiềng Sơ được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Khởi đầu là điểm trường Dân Trí với 5 phòng học được xây dựng kiên cố vào tháng 2 năm 2016. Đến nay, trường THCS Chiềng Sơ đã có 3 dãy nhà, hàng chục phòng học và hơn 600 học sinh THCS đang theo học tại trường. Trường đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia chỉ 1 năm sau khi được hỗ trợ xây dựng “dãy nhà Dân Trí” trị giá gần 1,6 tỉ, do nguồn ngân sách từ giải chạy Edurun 2015 của hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức cùng với nguồn đối ứng của địa phương.

Điểm trường Dân Trí tặng học sinh được công nhận đạt chuẩn quốc gia - 2
Điểm trường Dân Trí tặng học sinh được công nhận đạt chuẩn quốc gia - 3

Hơn 600 học sinh chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số theo học tại trường.

Thầy Lương Hồng Sơn, phó hiệu trưởng trường THCS Chiềng Sơ chia sẻ, được báo điện tử Dân Trí hỗ trợ xây dựng điểm trường là nguồn động viên rất lớn với học sinh và các cán bộ, giáo viên đang theo học và công tác tại trường. “Trước khi có phòng học Dân Trí, các em học sinh đi học rất vất vả, cổ vũ tinh thần cho học sinh vùng cao”.

Điểm trường Dân Trí tặng học sinh được công nhận đạt chuẩn quốc gia - 4

Điểm trường Chiềng Sơ nằm bên dòng sông Mã, Sơn La.

Thầy Sơn cho biết thêm, mặc dù vậy, trường THCS Chiềng Sơ vẫn còn rất nhiều khó khăn mà thầy trò cần phải vượt qua. Trườn có hơn 200 học sinh thuộc diện hỗ trợ đặc biệt của nhà nước. Nhiều học sinh cách trường hơn 7km đường núi. Cha mẹ bận đi làm kiếm sống nên đường đi tìm con chữ của những học sinh này càng trở lên xa xôi.

Điểm trường Dân Trí tặng học sinh được công nhận đạt chuẩn quốc gia - 5
Điểm trường Dân Trí tặng học sinh được công nhận đạt chuẩn quốc gia - 6

Giờ chào cờ đầu tuần của học sinh trường THCS Chiềng Sơ.

Vượt qua tất cả những khó khăn ấy, trường THCS Chiềng Sơ vẫn đạt được nhiều thành tích trong các năm qua. Nhiều đội tuyển học sinh giỏi của trường tham gia các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh đạt giải cao. Các đội thi giáo viên dạy giỏi của trường cũng được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La ghi nhận về chuyên môn nghiệp vụ.

Điểm trường Dân Trí tặng học sinh được công nhận đạt chuẩn quốc gia - 7
Điểm trường Dân Trí tặng học sinh được công nhận đạt chuẩn quốc gia - 8

Học sinh yên tâm theo học trong các phòng học Dân Trí kiên cố, vững chắc.

"Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Báo Điện tử Dân trí xin gửi lời cảm ơn chân thành tới hàng triệu độc giả, tổ chức, doanh nghiệp gần xa; trong nước và quốc tế... đã tin tưởng, ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua.

Đặc biệt, Báo Điện tử Dân trí xin gửi lời tri ân tới các Doanh nghiệp: Vingroup, VNPT, Ecopark, Sun Group, Agribank, VietinBank, SHB, Vietcombank, BV ĐKQT Thu Cúc, GHV, AIC, Tập đoàn Viettel, AnBinh Bank, Vietnam Airlines, Eco Pharma, Minh Tiến Coffee, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC...

Trân trọng cảm ơn các Đối tác, Doanh nghiệp đã luôn gắn bó bền chặt, góp phần phát triển Báo điện tử Dân trí trong hành trình 15 năm qua.”

Nguyễn Bắc