Mã số 3531:

Đớn đau tột cùng, người phụ nữ trẻ dắt 4 đứa con ra đồng mót khoai ăn qua ngày

Dân trí Đang mang thai nhưng chị Huệ vẫn "bám viện" chăm chồng ung thư. Nhưng cuối cùng người chồng đã bỏ chị đi, đứa con trong bụng cũng theo cha sau cái chết. Đớn đau tột cùng trong đói nghèo, chiều chiều người phụ nữ lại đổ bóng trên những cánh đồng cùng 4 đứa con mót khoai ăn qua ngày.
>>Cô bé mắc bệnh máu tan trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí
>>Cô sinh viên suy đa tạng hồi sinh kì diệu nhờ những tấm lòng nhân ái

Mất chồng…mất con, không nỗi đau nào lớn hơn!?  

Dọc theo con đê nhỏ vào căn nhà cuối hẻm, chúng tôi cảm nhận được một không khí tang thương, u buồn trong căn nhà chị Phạm Thị Huệ (SN: 1990, thôn Thắng Lợi, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện, Gia Lai).

Nhìn cảnh 4 đứa con nheo nhóc cùng người vợ trẻ gầy gò đang bày mâm cơm tạm để làm lễ 7 ngày anh Lê Văn Thắng (SN: 1984, chồng chị Huệ) vừa mới mất vì căn bệnh ung thư máu.

Màu khăn trắng đội trên đầu của những đứa con làm chúng tôi ướt khóe mắt lúc nào không hay. Về sau tôi mới biết rằng, mâm cơm chị làm cúng chồng hôm nay cũng thật tội nghiệp! Đó là mâm cơm cúng mà hoàn toàn do những người hàng xóm tốt bụng giúp đỡ, người cho ít rau, người cho lạng thịt...rồi cũng có được mâm cơm để cho mẹ con chị bày tỏ tấm lòng với người chồng đã khuất!.

Đớn đau tột cùng, người phụ nữ trẻ dắt 4 đứa con ra đồng mót khoai ăn qua ngày - 1

Chị Phạm Thị Huệ cùng 4 đứa con nheo nhóc không cha.

Nén hương dần tàn trên bàn thờ chồng, chị Huệ chậm đến rót ly nước mời khách. Gạt nước mắt, chị kể về hoàn cảnh gia đình. Vợ chồng chị cưới nhau được hơn 12 năm, sinh được 4 người con và đang mang thai đứa thứ 5.

Năm 2018, vì nhà cửa dột nát nên vợ chồng chị vay mượn 250 triệu đồng để làm căn nhà cho mẹ con có chỗ che nắng, che mưa. Mặc dù phải đi vay nợ làm nhà, nhưng niềm vui lâng lâng vào ngôi nhà mới của chị ngắn chẳng tày gang.

Từ đây nỗi đau bắt đầu ập xuống cuộc đời chị và 4 đứa con nheo nhóc.  Tháng 2/2019, chồng chị kêu mệt mỏi và đi khám thì phát hiện bị ung thư máu giai đoạn cuối. Lúc đó, gia đình lại phải vay mượn thêm hơn 80 triệu đồng để chạy chữa cho chồng ở bệnh viện ung bướu Sài Gòn.

Chị Huệ trải lòng: “Lúc đó, chồng bị ung thư máu giai đoạn cuối, tôi đang mang thai đứa thứ 5 được gần 3 tháng tuổi. Bác sĩ bảo nếu muốn khỏi bệnh cho chồng phải ghép tủy với số tiền cực kì lớn khoảng hơn 1 tỉ đồng. Gia đình vay mượn chỉ đủ cầm cự sự sống cho chồng. Nhiều tháng chăm chồng ở bệnh viện, kinh tế gia đình kiệt quệ mà bệnh chồng ngày một nặng nên chị đưa anh về và hơn 1 tuần thì anh ấy trút hơi thở cuối cùng”.

Đớn đau tột cùng, người phụ nữ trẻ dắt 4 đứa con ra đồng mót khoai ăn qua ngày - 2
Người cha mới mất, gia đình khốn khó khiến những đứa con bơ vơ

“Chồng mới mất, tôi cũng kiệt sức theo. Sau đó, đi khám thì biết đứa bé trong bụng được hơn 7 tháng tuổi cũng bỏ tôi mà đi…Cuộc sống tôi dường như bế tắc. 4 đứa con thơ dại đang tuổi ăn, tuổi học và khoản nợ trên vai khiến tôi ngày càng đi vào ngõ cụt”, chị Huệ nghẹn ngào trong nước mắt.

Những gì chồng để lại cho người vợ trẻ là căn nhà và 4 đứa con nheo nhóc. Hoàn cảnh trớ trêu hơn khi ruộng vườn không có, căn nhà đang ở thì thế chấp trên ngân hàng với số tiền 250 triệu đồng.

Nhiều lần chị Huệ đã nghĩ đến chuyện quyên sinh để giải thoát khỏi cảnh đời cơ cực. Nhưng nhìn 4 đứa con đang tuổi ăn học, sợ chúng bơ vơ nên chị đành gồng mình đi làm thuê kiếm gạo.

“Chồng tôi mới mất được 7 ngày, toàn bộ tài sản đều bán để lo cho anh ấy. Giờ đây, trong nhà cũng không còn tiền, gạo cũng không có để thổi cơm cho con. Tranh thủ những lúc bọn trẻ đi học thì tôi đi làm thuê. Chiều về nhặt ít lúa còn rơi vãi trên đồng hy vọng được bữa cơm cho lũ trẻ…”, chị Huệ nói trong nỗi đau như xé lòng.

Phận đời mịt mờ của 4 đứa trẻ mồ côi cha

Hiện nay, 4 đứa con chị Huệ gồm: Lê Thị Hương (SN: 2008, lớp 6); Lê Thị Khánh Linh và Lê Thị Khánh Ly (sinh đôi năm: 2010, lớp 4) và cháu út là Lê Thị Ánh Ngọc (SN: 2017, học mẫu giáo).

Bố mất, mẹ gầy yếu, tương lai đến trường của những đứa trẻ càng trở nên khó khăn. Có thể nói, con đường học chỉ có thể tính bằng ngày, bằng tháng…! Người chị cả tuy còn nhỏ nhưng đã phải phụ giúp mẹ nuôi các em. Buổi sáng Hương đi học, buổi chiều cùng mẹ ra ruộng mót lúa, nhặt rau về nấu cho các em ăn.

Chị Huệ bộc bạch: “Cuộc sống khó khăn quá nên đành phải vậy thôi! Tôi đi làm thuê cả ngày nên việc nhà đều đè nặng lên đôi vai cháu Hương. Tôi đang tính nếu khó khăn, cố gắng lắm thì cho cháu Hương học vài năm nữa rồi cũng dừng lại để phụ mẹ chăm lo các em. Rồi còn khoản nợ ngân hàng năm sau lấy gì trả, ngân hàng mà siết nhà thì 4 mẹ con cũng ra đường chứ không dám mơ đến chuyện học hành”.

Đớn đau tột cùng, người phụ nữ trẻ dắt 4 đứa con ra đồng mót khoai ăn qua ngày - 3
Chị Huệ đang mong muốn những nhà hảo tâm có thể giúp đỡ gia đình phụ giúp nuôi những đứa con thơ dại được đến trường

Ông Phạm Văn Ân (Trưởng thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol) cho biết: “Nói đến hoàn cảnh chị Huệ thì không ai khổ bằng? Người vợ còn trẻ nhưng phải đứng ra nuôi 4 đứa con. Họ hàng cũng nghèo không kém, gia đình ông nội cũng phụ trông nghĩa địa nên được xã cấp cho miếng đất thì lấy gì mà cho con. Lúc anh Thắng bị bệnh, làng xóm đã quyên góp để gia đình đi lo việc chữa trị. Thấy hoàn cảnh chị ấy khó khăn nên chính quyền đã làm việc với trường mẫu giáo để xin miễn phí cho đứa út đang theo học”.

Đớn đau tột cùng, người phụ nữ trẻ dắt 4 đứa con ra đồng mót khoai ăn qua ngày - 4
Bao nhiêu tài sản lo chạy chữa nhưng người bố đã mất. Gia đình nhờ hàng xóm cho để làm mâm cơm tạm cúng

Tôi thấy chiều chiều, mẹ con chúng lại rồng rắn ra cánh đồng mót khoai, mót lúa trên ruộng mà cũng thương. Vừa là hàng xóm và chính quyền thôn nên trong các buổi họp tôi cũng nêu để bà con giúp đỡ. Trước mắt có thể lo bữa cơm, nhưng chuyện học và trả nợ sau thì khó nói. Tôi mong bạn đọc trên cả nước có thể san sẻ tấm lòng vàng giúp đỡ người mẹ trẻ và những đứa con qua cơn khốn khó”, ông Ân tha thiết.

Đớn đau tột cùng, người phụ nữ trẻ dắt 4 đứa con ra đồng mót khoai ăn qua ngày - 5
Nỗi khó khăn của người mẹ trẻ gồng mình nuôi 4 người con ăn học và khoản nợ đè nặng trên vai

Ông Nguyễn Hữu Khóa (Chủ tịch UBND xã Ia Sol) thông tin: “Gia đình chị Huệ thuộc diện hộ nghèo từ lâu. Vừa qua, gia đình chị ấy cũng đã vay ngân hàng và vốn chính sách để cất được căn nhà. Tuy nhiên, sau đó không lâu thì anh Thắng lại bị bệnh hiểm nghèo. Gia đình đông con lại khó khăn không ruộng vườn nên chính quyền xã cũng đã tạo điều kiện để hỗ trợ cho chị Huệ phát triển kinh tế.

Việc học của những đứa trẻ, xã cũng đang xem xét kiến nghị để các cháu được giảm học phí. Tôi mong bạn đọc trên cả nước có thể chia sẻ, giúp đỡ gia đình chị. Qua đó, tạo động lực cho chị và gia đình phát triển kinh tế”.

Trên bàn thờ, làn hương cháy nghi ngút, 4 đứa trẻ nheo nhóc đang còn đội chiếc khăn tang càng khiến lòng chúng tôi cũng chảy nước mắt theo. Rồi đây, tương lai, hy vọng của lũ trẻ sẽ đi đâu về đâu. Nói chi đầu xa, bữa cơm hàng ngày người trẻ còn lo nỗi…nữa là chuyện học.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3531: Gia đình Chị Phạm Thị Huệ

Địa chỉ: Thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện, Tỉnh Gia Lai.

SĐT: 0858644670

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Phạm Hoàng

MỚI NHẤT
Cụ bà tuổi 90 "thèm" một bữa cơm có thịt trước khi nhắm mắt, nghe mà nhói lòng!
Cụ bà tuổi 90 "thèm" một bữa cơm có thịt trước khi nhắm mắt, nghe mà nhói lòng!

(Dân trí) - “Các bác ơi! Giờ tôi chả mơ ước gì hơn, chỉ mong các bác giúp cho em nó có tí thịt ăn, cho em nó đến viện bớt đi đau đớn, tôi có nhắm mắt cũng an lòng…”. Đã 90 tuổi, nhưng cụ Xuân là chỗ dựa duy nhất cho người con gái 55 tuổi vốn mắc tim bẩm sinh, giờ lại bị ung thư phổi.

Thứ tư, 30/10/2019 - 04:35

Chú tiểu hoàn tục mang ba cái tên “đặc biệt” trở thành cử nhân kinh tế
Chú tiểu hoàn tục mang ba cái tên “đặc biệt” trở thành cử nhân kinh tế

(Dân trí) - Với một chút thông tin về chú tiểu Thiện Niệm hoàn tục tại Hồng Quang tự, cuối cùng tôi cũng hẹn gặp được em ở một khách sạn trên địa bàn quận Nhất, TPHCM. Chú tiểu ngày nào giờ đã trở thành cử nhân kinh tế làm việc cho một công ty Kiểm toán và có đến 3 tên gọi khá đặc biệt.

Thứ ba, 29/10/2019 - 06:00

Nhìn bé gái bị ung thư hành hạ hỏng một mắt mà lòng tôi như quặn lại!
Nhìn bé gái bị ung thư hành hạ hỏng một mắt mà lòng tôi như quặn lại!

(Dân trí) - Mới chỉ 4 tuổi, bé Ngọc Hân đã phải chịu sự hành hạ của căn bệnh ung thư đến hỏng cả một mắt. Nhìn cô bé đau đớn trên giường bệnh với một bên mắt bị hỏng đang ứa máu mà lòng tôi như quặn lại trước sự sống mong manh của bé.

Thứ ba, 29/10/2019 - 05:36

Nghĩa cử cao đẹp của hai ông cháu phải bán lúa non ra Hà Nội chữa bệnh ung thư
Nghĩa cử cao đẹp của hai ông cháu phải bán lúa non ra Hà Nội chữa bệnh ung thư

(Dân trí) - Sau khi bài báo: “Con dâu qua đời, ông nội bán lúa non cứu cháu gái ung thư” được báo Dân trí phản ánh đã "chạm" đến trái tim nhân ái của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, từng đoàn người vào thăm động viên tinh thần ông cháu, khiến bác sĩ bỏ cả ăn trưa tiếp khách hộ gia đình.

Thứ hai, 28/10/2019 - 09:29

Cậu bé bị bại não được bạn giúp đỡ hơn 143 triệu đồng
Cậu bé bị bại não được bạn giúp đỡ hơn 143 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng ngày 28/10, tại báo Dân trí, anh Trương Đức Hùng là bố của bé Trương Đức Anh, nhân vật trong bài viết: “Xót xa mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện” gửi lời cám ơn đến báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình số tiền hơn 142 triệu đồng để kịp thời cứu cháu.

Thứ hai, 28/10/2019 - 08:24

Bạn đọc Dân trí giúp nữ sinh thoát khỏi tử thần, giờ cô gái sắp bước chân vào đại học
Bạn đọc Dân trí giúp nữ sinh thoát khỏi tử thần, giờ cô gái sắp bước chân vào đại học

(Dân trí) - Bố mất được mấy năm thì mẹ bị tai biến nằm liệt, khiến cuộc sống của mẹ con Linh vô cùng khó khăn. Nghiệt ngã thay, 2 năm sau Linh bị xe máy tông suýt chết, kẻ gây tai nạn thì bỏ trốn, được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, cô gái thoát khỏi tử thần và tiếp tục cất bước tới trường.

Thứ hai, 28/10/2019 - 03:07

Bố mẹ nghèo khóc nghẹn, mơ hộp sữa cho 2 con thơ bại não
Bố mẹ nghèo khóc nghẹn, mơ hộp sữa cho 2 con thơ bại não

(Dân trí) - Lọt lòng mẹ, cả hai bé Ngọc Ánh (5 tuổi) và Khắc Cường (2 tuổi) đều mang chứng bệnh bại não, động kinh. Bố mẹ nghèo túng, không có tiền đưa con đi chạy chữa, trong nỗi bất hạnh đôi vợ chồng chỉ ước có ít tiền để lo phần nào cháo, sữa cho con sống qua ngày.

Thứ hai, 28/10/2019 - 02:33

Hải Dương: 65 học sinh giỏi nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học”
Hải Dương: 65 học sinh giỏi nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học”

(Dân trí) - Sáng 27/10, tại hội trường Ban tuyên giáo tỉnh ủy Hải Dương, 65 học sinh nghèo vượt khó (tỉnh Hải Dương) đã nhận học bổng với tổng trị giá 65 triệu đồng của giải gofl “Vì học sinh vượt khó, hiếu học năm 2019” do Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí, báo Đầu tư trao tặng.

Thứ hai, 28/10/2019 - 07:51

Xót xa cảnh em trai cụt tay chăm chị bại liệt trong nghèo khó
Xót xa cảnh em trai cụt tay chăm chị bại liệt trong nghèo khó

(Dân trí) - Ông Sang bị cụt tay phải trong một vụ tai nạn máy vò lúa. Ông là lao động chính trong nhà, sau khi bố mẹ qua đời dù chỉ còn một tay nhưng ông phải chăm lo cho người chị bị bại liệt từ nhỏ. Cuộc sống của hai chị em tàn tật cứ thế trôi đi trong đói nghèo bao năm nay...!

Thứ hai, 28/10/2019 - 06:47

Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí
Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Bố mẹ qua đời sau vụ tai nạn, 3 chị em bé Hiền sống cuộc sống cơ cực của phận trẻ mồ côi. Suốt 3 năm qua chị em Hiền lớn lên trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí và ông bà nội với đầy đủ tình yêu thương.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:47

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 10 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 10 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 856,416,776 đồng.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:44

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 10/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 10/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 809,322,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Bé gái mang "u khủng" dị thường trên mặt ra đi trong nỗi xót xa!
Bé gái mang "u khủng" dị thường trên mặt ra đi trong nỗi xót xa!

(Dân trí) - Vừa qua, PV Dân trí đã trao hơn 180 triệu đồng của các mạnh thường quân hỗ trợ gia đình bé gái đáng thương bị "u khủng" dị thường mọc choán hết gần nửa mặt. Đáng tiếc, cháu bé đã mãi mãi ra đi và gia đình xin dừng không nhận sự chia sẻ của bạn đọc.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 09:39

Tuyên Quang: Người dân như "làm xiếc" trên dây mỗi khi lũ về
Tuyên Quang: Người dân như "làm xiếc" trên dây mỗi khi lũ về

(Dân trí) - Chỉ sau trận mưa lớn, nước lũ trên nguồn đổ về khiến con suối vốn dĩ hiền hoà trở nên hung dữ như muốn cuốn phăng đi tất cả. Mỗi lần lũ về như thế, tính mạng hàng trăm người dân xã Phú Bình lại đánh cược như diễn viên xiếc đi trên dây.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 06:00

Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện
Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện

(Dân trí) - Trong vụ tai nạn chẳng may 4 người trong gia đình anh Hoàng Văn Tưởng bị một nam thanh niên đi xe máy tông phải khiến vợ chồng và 2 đứa con, người gãy tay, người gãy chân, chấn thương sọ não, nhập viện trong sự thiếu thốn đến khốn cùng.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 03:01

Ông nội bán lúa non chữa bệnh ung thư cho cháu được giúp đỡ gần 2 tỉ đồng
Ông nội bán lúa non chữa bệnh ung thư cho cháu được giúp đỡ gần 2 tỉ đồng

(Dân trí) - Sau 1 tuần bài viết về hoàn cảnh của ông nội phải bán cánh đồng lúa non dắt cháu từ Quảng Bình ra Hà Nội chữa bệnh ung thư trong đói nghèo, bài viết đã gây xúc động mạnh đối với bạn đọc, qua đó các nhà hảo tâm đã hỗ trợ ông cháu gần 2 tỉ đồng.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 08:49

Sản phụ nguy kịch từ Mù Cang Chải về Hà Nội nhập viện có 500 nghìn đồng
Sản phụ nguy kịch từ Mù Cang Chải về Hà Nội nhập viện có 500 nghìn đồng

(Dân trí) - Mang thai ở tuần thứ 31, vợ chồng nghèo người Mông mong ngóng từng ngày được gặp con, thậm chí tên của con cũng đã được chọn đặt. Nhưng nghiệt ngã thay, người mẹ lên cơn sốt khiến thai nhi chết lưu, còn tính mạng sản phụ "ngàn cân treo sợi tóc".

Thứ sáu, 25/10/2019 - 12:44

Vượt qua tử thần nơi bệnh viện, 2 bà cháu "mạnh tay" giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn
Vượt qua tử thần nơi bệnh viện, 2 bà cháu "mạnh tay" giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Nhờ những tấm lòng nhân ái giúp đỡ Bảo Thy đã vượt qua tử thần, em chuẩn bị về nhà và tiếp tục cắp sách tới trường. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng bà cháu cô bé đã trích 41 triệu đồng giúp đỡ lại các hoàn cảnh khác tại bệnh viện khiến nhiều người cảm động.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 04:00

200 đứa trẻ họ "Hồ" lớn lên trong vòng tay của thầy trụ trì chùa Hồng Quang
200 đứa trẻ họ "Hồ" lớn lên trong vòng tay của thầy trụ trì chùa Hồng Quang

(Dân trí) - Lúc trời sẩm tối hoặc rạng sáng, khi tiếng kinh trong chùa vừa dứt, đó là thời điểm những người phụ nữ "lỡ dở" hay mang con bỏ nơi cổng chùa. Trụ trì Thích Thiện Thông kể, thấm thoắt 20 năm thầy đã nuôi trên 200 trẻ nhỏ, có đứa bị bỏ rơi còn nguyên cuống rốn, giờ đã vào đại học.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 03:20

Cảm động rơi nước mắt người mẹ chia sẻ tình thương với bạn của con trai
Cảm động rơi nước mắt người mẹ chia sẻ tình thương với bạn của con trai

(Dân trí) - Dù chặng đường chạy chữa bệnh tật của con trai còn rất lâu dài và rất tốn kém, tuy nhiên vì quá xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, mẹ “cậu bé đến trường bằng tay” đã quyết định trích 10 triệu đồng để san sẻ với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở ngôi trường mà con trai theo học.

Thứ năm, 24/10/2019 - 12:17

Xót xa quá Tuê ơi!
Xót xa quá Tuê ơi!

(Dân trí) - Sau thời gian điều trị tích cực tại bệnh viện Việt Đức, cậu học trò Nguyễn Văn Tuê đã không thể vượt qua số phận. Em trút hơi thơ cuối cùng ở tuổi 17 trong sự tiếc thương của bạn đọc Dân trí, các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã đồng hành với em gần 2 tháng qua tại bệnh viện.

Thứ năm, 24/10/2019 - 11:24

Mẹ mất sớm, 3 đứa trẻ thơ dại mờ mịt tương lai!
Mẹ mất sớm, 3 đứa trẻ thơ dại mờ mịt tương lai!

(Dân trí) - Người mẹ ra đi đột ngột vì căn bệnh ung thư gan, để lại chồng cùng 3 đứa con thơ dại. Nhìn những đứa con thơ đầu chít khăn tang, khóc ngằn ngặt bên linh cữu người mẹ vắn số ai cũng xót xa!

Thứ năm, 24/10/2019 - 11:08

Người mẹ khóc đến "phát điên" sau cái chết của con được bạn đọc giúp đỡ
Người mẹ khóc đến "phát điên" sau cái chết của con được bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Mất đi người con trai duy nhất bởi tai nạn giao thông, bố mẹ già 80 tuổi cũng mất luôn chỗ dựa cho tuổi già. Cảm thương hoàn cảnh của ông bà, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền hơn 80 triệu đồng để gia đình vượt qua khó khăn.

Thứ năm, 24/10/2019 - 09:19

Người đàn ông bị cổng làng sập đè "suýt chết", vợ đột quỵ khi chăm chồng
Người đàn ông bị cổng làng sập đè "suýt chết", vợ đột quỵ khi chăm chồng

(Dân trí) - Đang đi chở keo thuê anh Hòa bị cổng làng sập xuống đè "suýt chết", nhưng từ đó anh bị liệt tứ chi phải nằm viện điều trị. Khi đang chăm chồng trong viện, chị Loan vợ anh cũng chút nữa mất mạng vì bệnh tim...cả gia đình anh như rơi xuống vực thẳm của sự khốn cùng.

Thứ năm, 24/10/2019 - 01:51

Xót xa cảnh gia đình khánh kiệt vì 3 đứa con cùng lúc mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Chị Huệ sinh được 3 người con nhưng cả 3 đều mắc bệnh nan y. 2 đứa con trai mắc bệnh rối loạn đông máu, đứa con gái thì bị u não, suốt ngày chạy chữa cho con khiến gia đình chị lâm cảnh kiệt cùng.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3531: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc