Được bạn đọc giúp đỡ 4 tỉ đồng, ông nội bán lúa non chữa ung thư cho cháu san sẻ nỗi đau

Dân trí Mỗi lần bạn đọc Dân trí gửi tiền giúp đỡ bé Thanh Thảo đang phải điều trị ung thư, ông lại trích ra số tiền hỗ trợ các cháu, ông bảo: Cháu tôi tôi đau như nào thì các cháu ở đây cũng đau như thế! Lần này nhận 922 triệu đồng ông lại trích ra gần một nửa số tiền để ủng hộ các hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.
>>Cuộc hội ngộ đầy nước mắt yêu thương và nhân ái của những mảnh đời bất hạnh
>>Con dâu qua đời, ông nội bán lúa non cứu cháu gái ung thư
>>Ông nội bán lúa non chữa bệnh ung thư cho cháu được giúp đỡ gần 2 tỉ đồng
>>Nghĩa cử cao đẹp của hai ông cháu phải bán lúa non ra Hà Nội chữa bệnh ung thư

Báo Dân trí trao quà đến ông Hiền tại viện K3 Tân Triều

Đã từng chứng kiến những hoàn cảnh nhân ái khi được nhận sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí đã hết sức xúc động, nhưng khoảnh khắc ông Nguyễn Thanh Hiền (ông nội cháu Thảo) “nhận lại” và “cho đi” tại khoa Nhi, bệnh viện K3 Tân Triều vào một buổi chiều đầu đông (14/11), khiến chúng tôi cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của ông.

Đây cũng là lần đầu tiên trong buổi trao quà của báo Dân trí tại bệnh viện cho một hoàn cảnh cá nhân lại có sự chứng kiến đông đủ của gần 100 con người, trong đó có 80 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiện đang điều trị căn bệnh ung thư.

Được bạn đọc giúp đỡ 4 tỉ đồng, ông nội bán lúa non chữa ung thư cho cháu san sẻ nỗi đau - 1

Chiều ngày 14/11 tại khoa Nhi, bệnh viện K3 Tân Triều diễn ra buổi trao quà "đặc biệt" đến bé Thanh Thảo.

Được bạn đọc giúp đỡ 4 tỉ đồng, ông nội bán lúa non chữa ung thư cho cháu san sẻ nỗi đau - 2
Buổi trao quà có sự góp mặt của gần 100 người bao gồm cán bộ y tế và 80 người là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Cháu gái ông Hiền là bé Thanh Thảo (3 tuổi) hiện đang phải điều trị căn bệnh ung thư tụy, nhưng ông vẫn sẵn sàng chia sẻ số tiền cháu nhận được để giúp đỡ nhiều cháu khác. Ông Hiền gọi các bé trong khoa Nhi đều là “cháu nội”, là những đứa cháu đáng thương không may mắn khi mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo để gianh giới giữa sự sống và cái chết trở nên mong manh.

Đưa Thảo vào viện điều trị căn bệnh ung thư tụy, đã nhiều lần ông chứng kiến cảnh các cháu “ra đi” nên hơn ai hết ông hiểu từng giây, từng phút các cháu còn được có mặt trên cõi đời này nó đáng quý và đáng trân trọng biết bao nhiêu.

Khi được các bác sĩ mời ông phát biểu, giọng ông nghẹn lại: Cháu gái tôi đau như nào thì các cháu ở đây cũng đau như thế! Nên ông cháu tôi được ủng hộ bấy nhiêu thì tôi cũng trích ra ủng hộ lại các cháu, mong các cháu và gia đình vượt qua những lúc khó khăn. Ông phát biểu ngắn gọn và cố giấu đi những giọt nước mắt đang trực trào ra.

Được bạn đọc giúp đỡ 4 tỉ đồng, ông nội bán lúa non chữa ung thư cho cháu san sẻ nỗi đau - 3

Nhà báo Nguyễn Tuấn Hợp - Phó trưởng ban Bạn đọc, phụ trách mục Tấm lòng nhân ái của báo Dân trí cùng TS.BS Nguyễn Văn Công - Trưởng khoa Nhi; ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh - Trưởng phòng CTXH bệnh viện trao số tiền hơn 922 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến ông cháu bé Thảo.

Tâm sự với phóng viên Dân trí, ông Hiền nghẹn ngào: “Chúng nó trông hồn nhiên, vô tư thế kia nhưng không biết sẽ ra đi lúc nào cô ạ. Các cháu cũng như bé Thảo, đều gọi tôi là ông nội, chúng nó quấn quýt, chuyện trò. Từ ngày tôi đến đây gần như không có đêm nào ngủ được vì nghĩ đến cháu mình, rồi nghĩ đến bọn trẻ ở đây… Có những đứa nó vừa mới hôm qua còn tiêm, còn truyền, còn cười đùa đấy, vậy mà sáng hôm sau đã đi rồi. Xót xa lắm!”.

Được bạn đọc giúp đỡ 4 tỉ đồng, ông nội bán lúa non chữa ung thư cho cháu san sẻ nỗi đau - 4
Ông trích ra 200 triệu đồng để giúp đỡ cho 40 bệnh nhân nhi đang điều trị tại bệnh viện K3 Tân Triều.
Ông nội bán lúa non đưa cháu đi chữa ung thư: Cháu tôi đau như nào, các cháu ở đây đau như thế! - 5

Nhà báo Tuấn Hợp, Phó trưởng ban Bạn đọc, Phụ trách Chuyên mục Tấm lòng Nhân ái của báo Dân trí thay mặt các hoàn cảnh khó khăn của báo Dân trí gửi lời cảm ơn ông Hiền đã ủng hộ món quà hết sức ý nghĩa để giúp họ vượt qua lúc khó khăn.

Rồi ông kể chuyện những ngày ở đây, ông thuộc từng tên các cháu và tính cách của mỗi đứa. Ông nhớ con bé Quỳnh Anh (9 tuổi) đến từ Ninh Bình, mẹ cháu cũng mất vì căn bệnh ung thư phổi, cháu được phát hiện u tiểu não bán cầu trái đã phẫu thuật và đang xạ trị.

Con bé xinh và hay cười như bé Thảo, cứ nũng nịu đòi ông kể chuyện mỗi ngày. Hay bé Khánh Linh (6 tuổi) người Hà Nam bị ung thư xương phải cắt đi 1 bên chân nên hay khóc khiến ông phải dỗ... Còn nhiều cháu nữa, đứa nào nhắc đến ông cũng rơm rớm nước mắt, lòng thắt lại.

Ông Hiền xúc động gửi lời cám ơn báo Dân trí

Ông thương bọn trẻ như cháu ruột của mình nên lần nào Thảo nhận được quà của các nhà hảo tâm ông cũng san sẻ một phần cho các cháu đang điều trị ung thư trong viện.

Lần này, ông may mắn tiếp tục được nhận số tiền 922.960.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, ông đã không ngần ngại quyết định trích ra 400 triệu đồng để giúp đỡ cho 50 hoàn cảnh khó khăn khác, trong đó có 40 cháu đang là bệnh nhân điều trị tại khoa Nhi, bệnh viện K3 Tân Triều. Và 10 hoàn cảnh kém may mắn khác được chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí đăng tải.

Được bạn đọc giúp đỡ 4 tỉ đồng, ông nội bán lúa non chữa ung thư cho cháu san sẻ nỗi đau - 6
Các cháu trong khoa Nhi được nhận quà của ông Hiền với trị giá mỗi suất quà là 5 triệu đồng.

Thay mặt cho công tác hoạt động nhân ái của báo điện tử Dân trí, nhà báo Nguyễn Tuấn Hợp – Phó trưởng ban Bạn đọc, phụ trách Chuyên mục Tấm lòng nhân ái đã trao trực tiếp số tiền này đến ông cháu bé Thảo trước sự chứng kiến của Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Văn Công – Trưởng khoa Nhi; Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh – Trưởng phòng CTXH bệnh viện K3 Tân Triều; nhiều cán bộ y tế và đông đảo các bệnh nhân nhi ung thư.

Cảm động và biết ơn quý cơ quan đã nhiều năm qua đồng hành, giúp đỡ cho các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh – Trưởng phòng CTXH bệnh viện K3 Tân Triều gửi lời cám ơn sâu sắc và biết ơn đến báo Dân trí và các mạnh thường quân đã hỗ trợ cho bé Thảo và các cháu hiện đang điều trị tại khoa Nhi.

“Chúng tôi thật sự rất xúc động và biết ơn báo Dân trí đã mang đến niềm vui không chỉ cho ông cháu bé Thảo mà còn với nhiều bệnh nhân nhi ở đây. Ngày hôm nay mọi người đều có mặt đông đủ để chứng kiến giây phút thiêng liêng này.

Với chúng tôi, tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí là món quà vô giá song hành cùng sự quyết tâm cứu chữa người bệnh của các bác sĩ với mong muốn chung là mang lại giá trị sống tốt đẹp nhất cho những bệnh nhân ung thư”- Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh nhấn mạnh.

Được bạn đọc giúp đỡ 4 tỉ đồng, ông nội bán lúa non chữa ung thư cho cháu san sẻ nỗi đau - 7
Số tiền ủng hộ của ông Hiền giúp các con có thể điều trị được 1 đợt hóa chất.
Được bạn đọc giúp đỡ 4 tỉ đồng, ông nội bán lúa non chữa ung thư cho cháu san sẻ nỗi đau - 8

Những tấm lòng cao cả trao yêu thương đến các bé bị ung thư tại bệnh viện K3 Tân Triều.

Sau khi nhận số tiền hỗ trợ, không giấu được sự xúc động của mình ông bật khóc gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm và tự tay trao tặng đến 40 cháu đang điều trị ở khoa Nhi với số tiền 5 triệu đồng/cháu. Được nhận quà của ông, các cháu háo hức và phấn khởi vô cùng.

Những bé lớn hơn, biết chuyện rồi thì bảo: “Số tiền này có ý nghĩa rất lớn với con vì con có thể điều trị được một đợt hóa chất của mình” như Bé Lò Hồng Ngọc, 14 tuổi đến từ Sơn La bị ung thư xương. Còn với những bé nhỏ hơn như bé Nguyễn Dương Hoàng Phi (5 tuổi, Bắc Ninh) hay bé Nguyễn Đình Hùng (3 tuổi, Nam Định) thì cầm ngay đưa cho bố mẹ với lời dặn dò: “Mẹ mua bim bim cho con nhé”.

Được bạn đọc giúp đỡ 4 tỉ đồng, ông nội bán lúa non chữa ung thư cho cháu san sẻ nỗi đau - 9

Bé Quỳnh Anh gửi lời cám ơn ông Hiền đã tặng con quà.

Được bạn đọc giúp đỡ 4 tỉ đồng, ông nội bán lúa non chữa ung thư cho cháu san sẻ nỗi đau - 10

Chị Hạnh (mẹ bé Khánh Linh) xúc động khi con gái được nhận quà của ông nội bé Thảo.

Những đứa trẻ, đứa phải xạ trị đầu đã rụng hết tóc, đứa lại mất đi một chân, đứa phải ngồi xe lăn, đứa đang còn cầm trên tay chai truyền hóa chất...Ngày hôm nay các con đều có mặt ở đây trong không khí ấm áp của sự sẻ chia, tương trợ lẫn nhau. Bên cạnh ông Hiền, các cháu tha hồ kể những câu chuyện vui đùa như chẳng còn sự hiện hữu của căn bệnh quái ác kia.

Lặng đi một chút, tất thảy chúng tôi đều thấy lòng mình ấm lại bởi ở đây, giữa những đớn đau và cái chết được báo trước, vẫn sáng bừng lên bởi những nụ cười trong tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của những mảnh đời bất hạnh.

Bé Thanh Thảo là nhân vật trong bài viết: "Con dâu qua đời, ông nội bán lúa non cứu cháu gái ung thư" được đăng tải trên báo điện tử Dân trí ngày 18/10/2019.

Nhờ sự lan tỏa của bài báo, ông cháu bé Thảo đã nhận số tiền khoảng 4 tỉ đồng của bạn đọc hỗ trợ. Trong đó, thông qua báo Dân trí, ông Hiền nhận tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng (Lần đầu ông nhận 137 triệu đồng, ông trích lại 80 triệu đồng hỗ trợ 3 hoàn cảnh khó khăn; Lần này ông nhận hơn 922 triệu đồng, ông trích lại 400 triệu đồng giúp đỡ cho 50 hoàn cảnh khác).

Ngoài 40 bệnh nhân nhi được hỗ trợ 200 triệu đồng (5 triệu đồng/ người); 10 hoàn cảnh sau được nhận 20 triệu đồng/ người từ tấm lòng của ông Hiền:

Mã số 3546: Em Lại Thị Bé, thôn Thọ Cách, xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định)

Mã số 3545: Đinh Thị H’Lanh, Lớp 12, THPT Lương Thế Vinh, huyện Kbang

Mã số 3547: Chị Đinh Thị Yến, thôn Đông, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

Mã số 3551: chị Trương Thị Nhung, thôn Mỹ Thành, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên

Mã số 3552: Cô Trần Lê Thị Huyền Trang, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Mã số 3553: Ông Huỳnh Lâu, bà Trần Thị Tám, thôn Trà Linh Đông, xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam

 Mã số 3554: Cụ Lê Văn Sỹ, thôn Đầu Bến, xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. 

Mã số 3557: Chị Nguyễn Thị Tươi, thôn Cao Xá, xã Thái Hòa, Bình Giang, Hải Dương

Hoàn cảnh Cô bé Nguyễn Thị Thùy Trang, thôn 3, xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Minh Thao, thôn Thọ Cầu, xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ 3 hộ ngư dân nghèo có người tử vong trong vụ chìm tàu
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ 3 hộ ngư dân nghèo có người tử vong trong vụ chìm tàu

(Dân trí) - Ngày 21/11, đại diện báo Dân Trí đã đến UBND xã Phước Diêm (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) trao tặng số tiền 38.470.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho 3 hộ ngư dân nghèo có người chết trong vụ chìm tàu trên biển Hòn Rau Câu vào tháng 7 vừa qua.

Thứ bảy, 23/11/2019 - 08:23

Nhói lòng cảnh cô học trò sống hiu hắt trong ngôi nhà rách nát như "phế tích" thời xưa!
Nhói lòng cảnh cô học trò sống hiu hắt trong ngôi nhà rách nát như "phế tích" thời xưa!

(Dân trí) - Căn nhà cũ nát như một "phế tích" thời xưa để lại chỉ đủ rộng đặt thêm chiếc bàn thờ của người cha vắn số bên chiếc giường ngủ đã rệu rã. Cuộc sống mẹ con cô học trò nghèo trôi đi bên sườn đồi lạnh lẽo bằng thứ nghề mò cua, bắt ốc. Rồi người mẹ nhập viện khiến ngôi nhà càng trở nên hiu hắt

Thứ bảy, 23/11/2019 - 06:57

Cha đột ngột qua đời, hai con thơ khóc nghẹn trong đau đớn!
Cha đột ngột qua đời, hai con thơ khóc nghẹn trong đau đớn!

(Dân trí) - Mùi khói hương nghi ngút trong căn nhà nhỏ trống hoác, đã hơn 1 tháng qua hai chị em bé Lan Anh (lớp 4) và Minh Yến (lớp 3) chỉ biết ôm nhau khóc nghẹn bởi bố đột ngột qua đời, mẹ lại đang cấp cứu ở bệnh viện số phận cũng hết sức mong manh.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 06:15

Bạn đọc Dân trí cùng chính quyền địa phương chung tay chăm lo cho 3 chị em mồ côi
Bạn đọc Dân trí cùng chính quyền địa phương chung tay chăm lo cho 3 chị em mồ côi

(Dân trí) - Cả bố và mẹ ra đi mãi mãi trong khoảng thời gian cách nhau chỉ hơn một tháng trời, khiến 3 đứa trẻ mồ côi. Tương lai các cháu trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết khi bà nội đã gần 80 tuổi và thường xuyên ốm yếu.

Thứ năm, 21/11/2019 - 06:25

Ngắm 4 phòng học Dân trí kề bên bờ suối dành tặng thầy trò ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngắm 4 phòng học Dân trí kề bên bờ suối dành tặng thầy trò ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(Dân trí) - Từ trên lưng chừng núi nhìn xuống thung lũng Nậm Ban của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), những mái lớp học được lợp bằng tôn màu xanh nằm kề bên bờ suối hiện ra khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Vậy là, từ nay các em học sinh ở đây sẽ không còn phải ngồi học dưới mái trường tạm bợ, dột nát, xập xệ.

Thứ năm, 21/11/2019 - 02:03

Hàng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo vùng cao vui mừng đón nhận 4 phòng học Dân trí
Hàng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo vùng cao vui mừng đón nhận 4 phòng học Dân trí

(Dân trí) - Trong không khí vui tươi của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng nay, báo Dân trí cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình đã làm Lễ khánh thành 4 phòng học, 1 nhà ăn trị giá 500 triệu đồng dành tặng các thầy cô giáo và hàng trăm em học sinh tại trường THPT Bán trú, THCS Nậm Ban, Nậm Nhùn (Lai Châu).

Thứ năm, 21/11/2019 - 07:17

Bé gái có cặp mắt như "quả bóng" không còn nữa, gia đình xin ủng hộ lại 24 triệu đồng
Bé gái có cặp mắt như "quả bóng" không còn nữa, gia đình xin ủng hộ lại 24 triệu đồng

(Dân trí) - Trong ngày trở lại thăm và trao quà cho gia cảnh bé Ngọc Mai nhân vật trong bài viết: “Bé gái có cặp mắt như "quả bóng" muốn nổ tung cầu cứu”, hiện cháu Ngọc Mai đã không còn, gia đình đã quyết định ủng hộ ại 24 triệu đồng cho hoạt động Nhân ái báo Dân trí để chia sẻ với các hoàn cảnh khác.

Thứ năm, 21/11/2019 - 05:35

Cậu bé đoạt Huy chương vàng bị bố mẹ bỏ rơi, bà nội "lòng đau như dao cắt" viết đơn xin cháu thôi học
Cậu bé đoạt Huy chương vàng bị bố mẹ bỏ rơi, bà nội "lòng đau như dao cắt" viết đơn xin cháu thôi học

(Dân trí) - Đằng sau tấm Huy chương vàng Hội khoẻ Phù đổng mà Tuấn Anh vừa giành được là cả một cuộc sống cơ cực của cậu bé. Tuấn Anh bị bố mẹ bỏ rơi từ khi còn chưa cai sữa, em cùng chị lớn lên trong sự yêu thương của bà nội. Hoàn cảnh nghèo khó, giờ bà nội phải viết đơn xin cho em nghỉ học mà lòng bà "đau như dao cắt".

Thứ năm, 21/11/2019 - 05:11

Gia đình thoát chết trong vụ hỏa hoạn được bạn đọc giúp đỡ xây nhà mới vừa kịp đón Tết
Gia đình thoát chết trong vụ hỏa hoạn được bạn đọc giúp đỡ xây nhà mới vừa kịp đón Tết

(Dân trí) - May mắn thoát chết trong vụ hỏa hoạn, nhưng ngôi nhà của chị Toan cùng mọi tài sản bị thiêu cháy rụi. Cả gia đình 4 người đã lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình chị, bạn đọc Dân trí giúp đỡ, gia đình chị Toan xây lại ngôi nhà mới vừa kịp đón Tết nguyên đán.

Thứ năm, 21/11/2019 - 04:25

Rưng rưng phút giây bố mẹ 2 bé thơ bại não tiếp nhận gần 60 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ
Rưng rưng phút giây bố mẹ 2 bé thơ bại não tiếp nhận gần 60 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Trưa ngày 19/11, PV Dân trí đã cùng đại diện chính quyền huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) trao số tiền 59.790.000 đồng cho hai bé Ngọc Ánh (5 tuổi) và Khắc Cường (2 tuổi) cùng mang chứng bệnh bại não, động kinh. Tiếp nhận tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm, bố mẹ hai bé nghẹn ngào, xúc động.

Thứ tư, 20/11/2019 - 09:07

Ông bố trẻ "suýt" bỏ mạng, chỉ ước một lần nghe tiếng con gọi mẹ ơi!
Ông bố trẻ "suýt" bỏ mạng, chỉ ước một lần nghe tiếng con gọi mẹ ơi!

(Dân trí) - Ở trong con ngách nhỏ của phố Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội, không mấy ai có thể biết rằng một ông bố trẻ ôm con từ Hà Tĩnh ra Hà Nội thuê trọ gần 2 năm nay, bất chấp mọi khó khăn để cứu con. Đã có lần anh "suýt" bỏ mạng khi đi làm thuê, nhiều lần ôm con vào lòng anh khóc nghẹn chỉ mong nhìn thấy bước chân con đi, nghe tiếng con gọi bố mẹ...

Thứ tư, 20/11/2019 - 03:11

Xúc động tình cảm của bạn đọc Dân trí nấu cơm mang vào viện chăm sóc 2 anh em
Xúc động tình cảm của bạn đọc Dân trí nấu cơm mang vào viện chăm sóc 2 anh em

(Dân trí) - Đưa em trai nhập viện với vỏn vẹn số tiền chỉ đủ mua 3 suất "cơm bụi". Thương tình cảnh của 2 anh em, bạn đọc Dân trí không chỉ giúp đỡ bằng tiền mặt mà họ còn nấu cơm mang vào tận viện chăm sóc 2 anh em.

Thứ ba, 19/11/2019 - 05:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Xót xa cảnh cụ bà ngót 80 tuổi "gánh" chồng con trên đôi vai gầy xơ xác!
Xót xa cảnh cụ bà ngót 80 tuổi "gánh" chồng con trên đôi vai gầy xơ xác!

(Dân trí) - Năm nay đã ngót 80 tuổi, lại mang đủ thứ bệnh trong người, nhưng hàng ngày bà Liên phải "gánh" người chồng bị tai biến và đứa con gái tâm thần trên đôi vai gầy xơ xác. Cuộc sống gia đình bà Liên lặng lẽ trôi đi trong thứ ánh sáng lờ nhờ của những khổ đau, thiếu thốn trăm bề ở vùng quê nghèo chiêm trũng.

Thứ ba, 19/11/2019 - 04:30

Gia cảnh đặc biệt khó khăn của Trung úy Công an tử nạn khi bắt tội phạm
Gia cảnh đặc biệt khó khăn của Trung úy Công an tử nạn khi bắt tội phạm

(Dân trí) - Trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, nhiều đồng đội đã đến thăm hỏi, động viên gia đình Trung úy Tống Duy Tân. Vợ Trung uý Tân vừa ôm con gái mới 6 tháng tuổi vừa thều thào bên lĩnh cữu chồng: "Anh hứa sẽ chăm sóc mẹ con em mà sao đi vội vậy anh ơi".

Thứ hai, 18/11/2019 - 07:19

Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước
Có cầu Dân trí vững chãi, phụ huynh học sinh khỏi lo con em mình đuối nước

(Dân trí) - Khi tiếng trống tan trường vang lên, hàng chục em học sinh nhà ở ấp Gạch Cốc tung tăng trên cây cầu Dân trí bắc qua Kinh Xáng đi về. Ngót 10 năm nay rồi, từ ngày có cây cầu Dân trí, thầy cô giáo cùng cha mẹ học sinh trường tiểu học Tây Yên khỏi lo con em mình đuối nước.

Thứ hai, 18/11/2019 - 05:13

Bé gái lớp 6 ôm mẹ khóc nghẹn: “Mẹ cứ lấy thận của con đi, con xin mẹ đừng chết”
Bé gái lớp 6 ôm mẹ khóc nghẹn: “Mẹ cứ lấy thận của con đi, con xin mẹ đừng chết”

(Dân trí) - Mẹ cứ yếu dần, đau và không làm gì được. Cô bé Xuân không rõ căn bệnh của mẹ, em chỉ láng máng nghe người lớn bàn nhau mẹ chỉ có thể sống được khi có ai cho thận để ghép. Sợ hãi mẹ sẽ chết, em ôm mẹ khóc: “Con cho mẹ thận của con đấy, con xin mẹ đừng chết mẹ ơi!”

Thứ hai, 18/11/2019 - 05:08

Rớt nước mắt cảnh bé trai hứa trước vong linh người mẹ sẽ thay gia đình chăm sóc em
Rớt nước mắt cảnh bé trai hứa trước vong linh người mẹ sẽ thay gia đình chăm sóc em

(Dân trí) - Bố mẹ đã không còn, đứng trước bàn thờ người mẹ xấu số vừa qua đời không có nổi chiếc áo quan, cậu bé Duy Mạnh (12 tuổi), sớm trở thành đứa trẻ mồ côi rưng rưng hứa với vong linh mẹ, sẽ thay gia đình chăm sóc cho em gái và người bà già yếu.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 04:31

Chàng sinh viên Nhạc viện tắt lịm niềm đam mê sau vụ tai nạn "thập tử nhất sinh"
Chàng sinh viên Nhạc viện tắt lịm niềm đam mê sau vụ tai nạn "thập tử nhất sinh"

(Dân trí) - Trên đường lên trường Nhạc viện Sài Gòn để nhập học, chàng tân sinh viên Đỗ Văn Lưu bất ngờ gặp tai nạn “thập tử nhất sinh”. Kể từ đó, niềm đam mê về những phím đàn, những bản nhạc đành khép lại trong nước mắt và nỗi đau đớn đến tột cùng của anh.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 04:15

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 11/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 11/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 915,686,500 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 02:57

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 11 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 11 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 955,310,651 đồng.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 02:52

Cô bé H’mông phải nghỉ học chăm mẹ được bạn đọc giúp đỡ hơn 70 triệu đồng
Cô bé H’mông phải nghỉ học chăm mẹ được bạn đọc giúp đỡ hơn 70 triệu đồng

(Dân trí) - Mẹ bệnh nan y, cô bé Hoa mới 12 tuổi buộc phải nghỉ học ở nhà chăm mẹ, chăm em nhỏ để bố lên nương rẫy lao động. Cảm động về hoàn cảnh của cô bé, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ gia đình em số tiền hơn 70 triệu đồng.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 07:13

Vợ con mếu máo nhìn chồng bị "bệnh lạ" ăn mòn xương não mà bất lực
Vợ con mếu máo nhìn chồng bị "bệnh lạ" ăn mòn xương não mà bất lực

(Dân trí) - Vợ mắc bệnh tim bẩm sinh cùng hàng loạt biến chứng, mất sức lao động, con 2 tuổi bị sa ruột, thoát vị bẹn có nguy cơ hoại tử ruột vừa trải qua phẫu thuật. Mọi gánh nặng gia đình trông vào người chồng, người cha thế nhưng trụ cột của gia đình bỗng nhiên lâm bệnh quái ác, vùng xương quanh tai bị ăn mòn vào não.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 07:07

Vợ chồng nghèo đến cùng cực bán cả ruộng để cứu con
Vợ chồng nghèo đến cùng cực bán cả ruộng để cứu con

(Dân trí) - Mới 8 tuổi Thiên Ân đã trải qua 9 lần phẫu thuật, 31 lần xạ trị, hóa trị 16 lần bởi căn bệnh u não ác tính. Người em của Thiên Ân thì bị tim bẩm sinh....Cả gia đình giờ chỉ còn ruộng dưa hấu nhưng không có người mua. Còn cuốn "sổ đỏ" cũng đã được mang đi cầm cố sau những lần cho con nhập viện.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 06:43

Bạn đọc giúp đỡ vợ chồng người đàn ông bị cổng làng đè "suýt chết"… gần 20 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ vợ chồng người đàn ông bị cổng làng đè "suýt chết"… gần 20 triệu đồng

(Dân trí) - Sau thời gian được điều trị tích cực, chị Loan đã qua cơn nguy kịch nhưng anh Hòa lại phải nhập viện trở lại do bị sốt, viêm nhiễm đường tiết niệu.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 06:11

Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ đang "chết mòn" đau đớn

(Dân trí) - Đã có chỉ định phẫu thuật não, nhưng trong nhà chẳng còn lấy một đồng, chàng trai trẻ người dân tộc Tày Vương Văn Huy đành ngậm ngùi nằm nhà chết dần chết mòn trong nỗi đau tột cùng.