Thứ ba, 03/03/2020 - 05:38

Được bạn đọc giúp đỡ, động viên cô gái đã không đòi chết nữa!

Dân trí

Nhận số tiền hơn 106 triệu của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bà Thêm bảo, số tiền này cả đời bà chẳng dám mơ. Điều quan trọng, cháu gái bà đã không đòi chết nữa khi được các cô, chú gọi điện động viên.

Lần thứ 2 trở về thăm bà Thêm, trong bài viết: “Bà xin cháu đừng chết, bà đã khổ lắm rồi”, bà kể chuyện thời gian qua đã nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm của mọi người. Những tình cảm ấy với bà và gia đình là vô cùng thiêng liêng.

Đặc biệt cô bé Thu, cháu gái bà đã dần lấy lại bình tĩnh vì được mọi người động viên nên không đòi chết nữa. Với bà, đó là niềm hạnh phúc vô bờ bởi hiếm hoi lắm, sau nhiều năm, Thu mới lại bình thường trở lại.

Được bạn đọc giúp đỡ, động viên cô gái đã không đòi chết nữa! - 1
Bà Thêm xúc động kể chuyện thời gian qua gia đình đã nhận được nhiều cuộc điện thoại thăm hỏi của mọi người

“Nghe mọi người gọi điện về, nói chuyện thì nó nghe. Thật sự là lâu lắm rồi, tôi mới thấy cháu ngồi yên, không đòi chết nữa” – Bà Thêm nghẹn ngào tâm sự.

Khi chúng tôi trở về, Thu vẫn ngồi trong gian buồng 1 mình, em còn e ngại không ra nhưng không thấy tiếng khóc như trước nữa. 

Được bạn đọc giúp đỡ, động viên cô gái đã không đòi chết nữa! - 2
Ông Hải chồng bà bị tai biến đã nhiều năm nay
Được bạn đọc giúp đỡ, động viên cô gái đã không đòi chết nữa! - 3
Cháu trai của bà mắt 1 bên đã không còn nhìn thấy, 1 bên nhìn thấy mờ mờ

Hoàn cảnh gia đình bi đát khi một tay bà Thêm phải chăm sóc cho chồng bị tai biến đã nhiều năm nay. Con trai mắt mờ, cơ thể không phát triển bình thường như mọi người. Hai đứa cháu thì một đứa mắt kém, một đứa thì mắt đã mù hẳn không nhìn thấy gì và suốt ngày đòi chết. Cực quá, nhiều lần bà buông xuôi nghĩ “chết quách đi cho nó xong” nhưng rồi bà nghĩ mình mà có mệnh hệ gì thì mọi người biết trông cậy vào đâu.

Lần này trở về thăm, PV báo Dân trí đã trao tận tay gia đình bà số tiền 106.640.000 đồng (Theo danh sách kết chuyển tuần 2/2+ tuần 3/2). Nhận số tiền lớn của bạn Dân trí giúp đỡ mà cả đời bà Thêm cũng không dám mơ, giọng bà nghẹn lại, "chưa bao giờ có trong tay đến 2 triệu đồng mà giờ lại được giúp đỡ cả trăm triệu thế này”.

Nói rồi, bà ra ngay chỗ cánh cửa, gọi Thu: “Thu ơi, con ơi, các cô chú mang tiền về cho con đi chữa bệnh đây này. Con đừng đòi chết nữa nhé, bà đau lòng lắm!”.

Được bạn đọc giúp đỡ, động viên cô gái đã không đòi chết nữa! - 4

Cô bé Thu trước đây hay khóc lóc trong một gian buồng vì không chấp nhận sự thật rằng đôi mắt của mình không nhìn thấy gì nữa.

Được bạn đọc giúp đỡ, động viên cô gái đã không đòi chết nữa! - 5
Bà nhận số tiền bạn đọc báo Dân trí trao tặng bà

Thay mặt gia đình, bà gửi lời cám ơn chân thành đến quý báo và các độc giả đã giúp đỡ gia đình trong suốt thời gian qua. Nhờ có tấm lòng của mọi người đã mang lại niềm vui và cơ hội sống cho cả gia đình bà trong lúc hoạn nạn, khó khăn này.

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất