Thứ năm, 27/02/2020 - 06:23

Được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn, người mẹ ung thư ngỡ mình đang mơ!

Dân trí

Nhận số tiền hơn 234 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ, người phụ nữ đang bị ung thư bảo, chị nghĩ như một giấc mơ! Số tiền đó chị dành cho các con ăn học và một phần để điều trị căn bệnh ung thư.

Lần thứ 2 trở về thăm chị Hồng Định, nhân vật trong bài viết: “Người mẹ nghèo cận kề cái chết, chỉ mong con đừng bỏ học” đăng tải trên báo điện tử Dân trí cách đây không lâu, thật mừng vì chị đã được bạn đọc giúp đỡ có tiền đi bệnh viện.

Vừa trở về nhà sau đợt xạ trị ở bệnh viện K3 Tân Triều, chị phấn khởi khoe: “May mắn thời gian qua chị nhận được 20 triệu đồng của mọi người hỗ trợ nên chị lên viện ngay”.

Được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn, người mẹ ung thư ngỡ mình đang mơ! - 1
Bị căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối khiến chị Định lúc nào cũng lo lắng hai con sẽ ra sao khi chị không còn nữa

Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi chị là lao động chính trong gia đình nhưng lại bất ngờ phát hiện bị ung thư vú giai đoạn cuối. Nghèo khổ, khiến chị Định luôn nơm nớp sợ một mai chị không còn nữa thì 2 con không biết bấu víu vào ai.

Chồng chị sức khỏe cũng kém nên đi làm không được đáng bao nhiêu tiền, thành ra nỗi lo trong chị càng lớn hơn gấp bội. Chị tha thiết, khi chị ra đi được mọi người cưu mang, giúp đỡ hai con để việc học hành không bị dở dang.

Được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn, người mẹ ung thư ngỡ mình đang mơ! - 2
Chị bảo may mắn được mọi người hỗ trợ 20 triệu đồng nên chị lên viện tiếp tục điều trị

Cảm thương cho hoàn cảnh của chị, nhiều tấm lòng bạn đọc báo Dân trí đã được gửi về. Tại gia đình chị nhận được khoảng hơn 20 triệu đồng. Có số tiền này nên mọi người động viên chị tiếp tục lên điều trị tại bệnh viện.

Cũng trong lần về thăm này, PV báo Dân trí trao tận tay chị số tiền 234.910.000 đồng (số tiền theo danh sách kết chuyển tuần 1/2 + tuần 2/2). Quá bất ngờ về số tiền lớn, chị Định xúc động khóc mãi mới thốt được thành lời: “Nó như một giấc mơ. Chị không biết có phải đang ở thực tại không nữa. Chị từ một người đến mấy chục bạc trong túi cũng không có mà được giúp đỡ hàng trăm triệu đồng.

Được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn, người mẹ ung thư ngỡ mình đang mơ! - 3
Chị Định nhận tiền của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ

Số tiền này chị xin phép được trích 1 ít ra đi chữa bệnh, còn lại để chăm lo cho các con. Chúng còn nhỏ quá chưa biết gì cả, mấy hôm nay cứ ôm mẹ khóc rồi hỏi mẹ vu vơ rằng mẹ sẽ không chết nhé. Thật lòng chị nghe từng lời con hỏi như những mũi dao cắt vào tim mình vậy”.

Căn bệnh ung thư đang hiện hữu và khó có khả năng chữa khỏi. Nhưng có số tiền bạn đọc hỗ trợ sẽ kéo dài sự sống cho chị để chị có thời gian chăm lo cho các con. Đó là điều mà người mẹ này mong muốn và khao khát nhất tại thời điểm này.

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm