Thứ sáu, 11/05/2012 - 07:49

Hà Tĩnh:

Gần 45 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh mồ côi ở huyện miền núi Hương Sơn

Dân trí

– Sáng 9/5/2012, PV Dân trí đã cùng chính quyền địa phương trao 44.800.000 đồng tiền của các nhà hảo tâm thông qua Báo Dân trí gửi giúp đến 3 em nhỏ mồ côi ở hai xã Sơn Lâm và Sơn Giang thuộc huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Gặp lại em Phan Xuân Đức, ở xóm Lâm Trung, xã Sơn Lâm, có hoàn cảnh trong bài “Cuộc đời ngang trái của cậu bé mất cha mẹ bỏ đi” lần này thấy nét mặt của em tự tin hơn. Thấy chúng tôi đến, Đức từ trong nhà bước ra nhanh nhẹn chào cô chú rồi rót nước mời khách.

Qua chuyện trò thăm hỏi, Đức tâm sự: Sáng nay cháu ở nhà ôn bài để buổi chiều đi thi học kỳ. Cháu rất vui vì từ khi có Báo Dân trí đưa tin về hoàn cảnh, đến nay đã có nhiều nhà hảo tâm gửi giúp gia đình được 40 triệu đồng rồi. May có số tiền đó mà đợt này cháu đủ thời gian tập trung cho việc học tập nhiều hơn vì đỡ phải đi làm thuê.

Bà Lê Thị Lý (bà nội cháu Đức) cho biết: “Từ khi bố mất mẹ bỏ đi cuộc sống của cháu gặp muôn vàn khó khăn vất vả. Mới 14 tuổi mà nó đã 5 năm đi ăn nhờ ở đậu khắp nơi, đi làm thuê làm mướn đủ nghề để mưu sinh. Nhưng điều đáng quý là dù gặp hoàn cảnh ngang trái như vậy nhưng cháu nó vẫn quyết tâm học hành đến nơi đến chốn, không ngại gian khổ như vào rừng kiếm củi, chăn bò thuê kiếm tiền để mua sách vở cho việc học tập. Bây giừ có được số tiền này, tui sẽ lập sổ tiết kiệm cho cháu để nó có chút vốn liếng lo ăn học mai sau đỡ khổ”.

Gần 45 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh mồ côi ở huyện miền núi Hương Sơn
 Thay mặt các nhà hảo tâm, ông Nguyễn Khánh Toàn, Chủ tịch UBMTTQ xã Sơn Lâm trao 23.650.000 đồng cho em Phan Xuân Đức

Em Phan Xuân Đức nhận 23.650.000 đồng của các nhà hảo tâm gửi giúp lần này trước sự chứng kiến của ông Nguyễn Khánh Toàn, Chủ Tịch UBMTTQ xã Sơn Lâm. Thay mặt chính quyền địa phương ông Toàn gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm cùng Báo Dân trí đồng thời ân cần dặn dò cháu Đức phải cố gắng học tập thật tốt để sau này làm người có ích cho xã hội, không phụ lòng mong mỏi của mọi người đã quan tâm giúp đỡ mình.

Rời gia đình em Đức, chúng tôi đến với hoàn cảnh 2 anh em côi cút là Đào Xuân Tương và Đào Xuân Tú, ở xóm 12, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn cũng mồ côi bố, mẹ bỏ đi có hoàn cảnh trong bài “Nhiều lúc chúng cháu nhìn bạn bè có bố, có mẹ mà rơi nước mắt” để trao số tiền 21.150.000 đồng của các nhà hảo tâm gửi giúp trước sự chứng kiến của ông Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Giang.

Thay mặt cấp ủy chính quyền địa phương,  ông Thạch cho biết: “Hai cháu học rất giỏi, đặc biệt là cháu Tương năm học nào cũng nhận được học bổng của nhà trường, chúng tôi tin với sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm 2 cháu sẽ không bị thất học”.                                                              

Gần 45 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh mồ côi ở huyện miền núi Hương Sơn
Em Đào Xuân Tương cùng bác ruột nhận 21.150.000 đồng của các nhà hảo tâm gửi giúp

Được biết, 2 em Tương và Tú từ khi bố mất, mẹ bỏ đi lại nay cuộc sống  gặp muôn vàn khó khăn. Tuy được bác ruột là Đào Xuân Linh cưu mang nhưng vì gia đình bác cũng rất nghèo khó và bệnh tật quanh năm. Nên ngoài giờ học Tương phải giúp bác làm công việc nhà đến công việc đồng áng. Mặc dù không có nhiều thời gian để học nhưng năm nào 2 em cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi.

                                                                        Cao Cường -Ngọc Huê

Tin liên quan

Mới nhất