Thứ tư, 20/03/2019 - 07:06

Gần 48 triệu đồng đến với gia đình cháu bé bị ung thư máu

Dân trí

Sáng 18/3, Nhà báo Nguyễn Đình Hòa, Trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí tại Đà Nẵng đã trao tới chị Nguyễn Thị Kim Hồng (trú đường Nguyễn Chánh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) số tiền 47.850.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Chị Nguyễn Thị Kim Hồng là mẹ của cháu Mai Quốc Dũng (11 tháng tuổi) – nhân vật trong bài “Xót xa bé 11 tháng tuổi khóc ngặt vì căn bệnh ung thư máu” – Mã số 3233. Cháu Dũng đã mất khi bài viết mới đăng trên Dân trí được mấy ngày.

Cháu Dũng phát bệnh khi 9 tháng tuổi. Với khát khao có thể tìm được cho đứa con trai bé bỏng có cơ hội được sống, vợ chồng chị Hồng đã chạy đôn, chạy đáo khắp các bệnh viện từ Đà Nẵng vào TPHCM rồi ra Hà Nội. Thế nhưng, phép màu đã không đến với cháu Dũng, không đến với gia đình chị Hồng.

nha bao nguyen dinh hoa trao tien den chi nguyen thi kim hong.jpeg

Nhà báo Nguyễn Đình Hòa, Trưởng đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng trao tiền đến chị Nguyễn Thị Kim Hồng 

 

Sau thời gian chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, đau đớn không ăn uống được, thường xuyên khóc ngặt trên tay mẹ, cháu Mai Quốc Dũng đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng 20/2.

“Trước đó, cháu hôn mê mấy ngày nhưng hôm đó cháu lại mở mắt ra nhìn ba rồi nước mắt cháu cứ ứa ra mặc dù cháu không khóc. Thế rồi, cháu ra đi”, chị Hồng nhớ lại.

Dù con trai đã mất gần được một tháng nhưng chị Hồng vẫn chưa thể nguôi ngoai, cứ đi đâu chị cũng lo chạy về giống như có con đang chờ mẹ ở nhà. Hàng ngày, chị vẫn lên mộ thắp hương cho con. Mỗi khi nhắc đến con, chị Hồng lại không kiềm chế được cảm xúc, hai hàng nước mắt cứ thế là chảy ra.

Đón nhận số tiền từ báo Dân trí, chị Hồng đã trích lại số tiền 5 triệu đồng ủng hộ Quỹ Nhân ái của báo với mong muốn có thể chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật khác. Chị Hồng cũng cảm ơn báo Dân trí và nhờ báo gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng đã chia sẻ với gia đình chị lúc khó khăn.

Khánh Hồng