Chủ nhật, 16/04/2017 - 23:58

Hậu Giang:

Gần 50 triệu đồng đến với cụ bà Nguyễn Thị Sáu

Dân trí

Ngày 14/4, phóng viên báo Dân trí thường trú tại Cần Thơ đã trao số tiền gần 50 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Sáu (ở ấp Thạnh Lợi, xã Hỏa Lựu, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang)- nhân vật trong bài viết “lay lắt cảnh mẹ già nuôi 3 con tâm thần, tai biến”.

Phóng viên báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho mẹ con bà Sáu
Phóng viên báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho mẹ con bà Sáu

Tại buổi trao tiền có lãnh đạo phòng Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH) TP Vị Thanh và xã Hỏa Lựu cùng một số nhà hảo tâm cùng chứng kiến. Số tiền bạn đọc hỗ trợ thông qua báo Dân trí trong tuần 4 và 5/3/2017 được (49.850.000đ); một số nhà hảo tâm hỗ trợ trực tiếp là 18 triệu đồng.

Sau khi nhận số tiền 67.850.000 đồng bà Sáu trích ra 10 triệu đồng cho con rễ trị bệnh, 7.850.000đ bà để giành mua thuốc cho các con trai và chi xài hàng ngày, số tiền còn lại bà nhờ cán bộ phòng LĐTBXH cùng PV báo Dân trí chở bà ra ngân hàng gửi tiết kiệm đứng tên bà Sáu.

Sau khi Dân trí đăng bài, bạn đọc hỗ trợ bà Sáu đã vượt qua khó khăn trước mắt, có một khoản tiền nho nhỏ gửi tiết kiệm để giành mua thuốc cho con
Sau khi Dân trí đăng bài, bạn đọc hỗ trợ bà Sáu đã vượt qua khó khăn trước mắt, có một khoản tiền nho nhỏ gửi tiết kiệm để giành mua thuốc cho con

Cầm cuốn sổ tiết kiệm trên tay, bà Sáu xúc động, nói: "Cả đời tui lần đầu tiên được cầm số tiền lớn như vầy. Đây cũng là lần đầu tiên tui có tiền đến ngân hàng để gửi tiết kiệm. Tui già rồi không sống được bao lâu nữa, số tiền này tui sẽ để dành cho các con tội nghiệp của tui. Cảm báo Dân trí, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm”.

Như Dân trí đã thông tin, bà Nguyễn Thị Sáu (82 tuổi), bấy lâu nay người dân địa phương vẫn quen gọi là bà Sáu già. Bà hạ sinh 7 người con, 4 trai, 3 gái, nhưng do nghèo khó, vất vả chồng mất sớm nên các con của bà đều không được học hành, không ai biết chữ. Thời gian trôi đi lần lượt 3 người con khoẻ mạnh của bà đều bỏ bà, bỏ xứ đi, chỉ còn lại 3 đứa con bệnh tật, ngây dại ở cùng bà.

Lẽ ra, ở tuổi của bà phải có con cháu chăm sóc cơm nước, thuốc men nhưng nghịch cảnh trái ngang đến lúc gần đất xa trời bà vẫn phải đi bán vé số, kiếm ngày vài chục ngàn tiền lời để lo cái ăn, cái mặc, thuốc men cho đàn con ngây dại.

Phạm Tâm

Tin liên quan

Mới nhất