Sau 2 năm phòng học và nhà công vụ hoàn thành: Giáo viên vô cùng phấn khởi

Sau 2 năm, công trình phòng học và nhà công vụ thứ 16 tại xã Quảng Lâm (huyện bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) hoàn thành do báo Dân trí và các nhà hảo tâm chung tay xây dựng với tổng trị giá 875 triệu đồng. Trong đó đơn vị Thẩm mỹ Hoàng Tuấn đã tài trợ 825 triệu đồng, các giáo viên tại trường Tiểu học Nà Kiềng vô cùng phấn khởi vì giờ đây đã có chỗ ăn ngủ đàng hoàng, sạch sẽ, chất lượng học tập của các em học sinh được nâng cao.

Giáo viên trường Tiểu học Nà Kiềng phấn khởi sau 2 năm công trình phòng học
Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 1

Thầy giáo Nông Ích Quỳnh, người đã gắn bó với ngôi trường Tiểu học Nà Kiềng hơn 10 năm nay và cũng ở nhà công vụ từ khi mới xây dựng, cảm xúc của thầy Quỳnh khá phấn khởi và vui mừng, thầy chia sẻ: “Trước đây, cứ trời mưa là nhà dột, ẩm ướt rất khó chịu, không gian thì chật hẹp khiến cả gia đình tôi cảm thấy ngộp thở.

Hơn 2 năm trở lại đây, từ khi có nhà công vụ mới do Báo điện tử Dân Trí cùng các nhà hảo tâm tài trợ, cuộc sống của các thầy cô giáo trở nên thoải mái, phòng ở rộng rãi, thoáng mát. Từ đó, công tác giảng dạy cũng được nâng cao chất lượng”.

Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 2

Hiện tại, cả gia đình thầy Quỳnh đang sinh sống ở nhà công vụ báo Dân trí và làm việc tại ngôi trường Tiểu học Nà Kiềng.

Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 3

Trường Tiểu học Nà Kiềng là điểm trường mới sáp nhập với điểm trường chính ở trung tâm xã Quảng Lâm (huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng). Hiện nay, tại điểm trường này có 134 học sinh.

Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 4
Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 5
Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 6
Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 7
Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 8
Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 9

Một ngôi trường tọa lạc trên sườn núi với không gian thoáng đãng, thơ mộng, núi mây trùng điệp. Dãy phòng học xuống cấp ở trường Tiểu học như “khoác thêm bộ áo mới” khi được báo Dân trí và các nhà hảo tâm hỗ trợ sửa chữa toàn bộ cửa, thay thế hệ thống bóng điện, quét lại sơn. Hiện tại, ở điểm trường từ khối 1 đến khối 4, mỗi khối có 1 lớp, riêng khối 5 có 2 lớp. Các phòng học trang bị cơ sở vật chất đầy đủ.

Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 10
Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 11

Cô giáo Bế Thị Thủy - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nà Kiềng cho biết, nhờ cơ sở vật chất nâng cấp, chất lượng đào tạo của giáo viên cũng như việc học của các em học sinh ngày càng phát triển hơn. Hiện tại, ở trường Tiểu học có 10 giáo viên, đảm nhiệm các môn học đầy đủ như dưới đồng bằng. Các em học sinh học tập trong tâm thế vui vẻ, thoải mái, tăng thêm sự hào hứng trong các giờ học.

"Thay mặt nhà trường, tôi xin chân thành cảm ở báo Dân Trí cùng các nhà hảo tâm đã xây dựng nhà công vụ và lớp học cho nhà trường. Từ đó đã tạo động lực cho cả cô và trò ngày càng cố gắng hơn nữa trong công tác dạy và học", cô giáo Bế Thị Thủy nói.

Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 12
Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 13
Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 14
Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 15

Các em học sinh vui chơi trong giờ giải lao với nhiều trò chơi dân gian như bắn bi, nhảy dây hay các hoạt động thể thao.

Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 16

Em Dương Văn Lập (học sinh lớp 4) đang khoe với các bạn con chim bắt được trên đường tới trường.

Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 17
Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 18
Giáo viên vùng cao vui mừng sau 2 năm có phòng học và nhà công vụ mới - 19

Toàn cảnh điểm trường Tiểu học và mầm non Nà Kiềng nằm sát nhau và đi chung một cổng thuộc xã Quảng Lâm (huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng).

"Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Báo Điện tử Dân trí xin gửi lời cảm ơn chân thành tới hàng triệu độc giả, tổ chức, doanh nghiệp gần xa; trong nước và quốc tế... đã tin tưởng, ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua.

Đặc biệt, Báo Điện tử Dân trí xin gửi lời tri ân tới các Doanh nghiệp: Vingroup, VNPT, Ecopark, Sun Group, Agribank, VietinBank, SHB, Vietcombank, BV ĐKQT Thu Cúc, GHV, AIC, Tập đoàn Viettel, AnBinh Bank, Vietnam Airlines, Eco Pharma, Minh Tiến Coffee, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC...

Trân trọng cảm ơn các Đối tác, Doanh nghiệp đã luôn gắn bó bền chặt, góp phần phát triển Báo điện tử Dân trí trong hành trình 15 năm qua.”

Đỗ Quân - Đức Anh