Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng

Dân trí Sáng nay 30/8, trong không khí vui tươi chuẩn bị bước vào năm học mới 2019 – 2020, Quỹ Khuyến học Việt Nam – Báo Điện tử Dân trí và đơn vị tài trợ Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ cắt băng khánh thành Lớp học tại Trường Tiểu học Tùng Vài (huyện Quản Bạ, Hà Giang).

Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng - 1

Buổi Lễ cắt băng khánh thành lớp học tại điểm trường Tiểu học Tùng Vài diễn ra trong không khí trang trọng.

Buổi sáng mùa thu, trời Tây Bắc se lạnh, để đến được xã Tùng Vài chúng tôi phải vượt quãng đường từ thị trấn Quản Bạ là 15 km. Cách xa vài trăm mét, trên đèo nhìn xuống, Trường Tiểu học Tùng Vài nằm lọt dưới thung lũng đã hiện ra trước mắt chúng tôi với những ngôi nhà thấp thoáng, bên cạnh là chợ phiên.

Buổi lễ cắt băng khánh thành điểm trường Tiểu học Tùng Vài (Quản Bạ, Hà Giang) diễn ra trang trọng.

Từ sáng sớm, ông Nguyễn Tiến Trường, Bí thư Đảng uỷ xã Tùng Vài; ông Cao Xuân Nghì, Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Quản Bạ, Bà Lẻo Thị Sầu, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Quản Bạ (Hà Giang), đã chờ sẵn cho buổi Lễ khánh thành lớp học.

Hàng trăm em học sinh, các thầy cô giáo nơi đây cũng đã có mặt đầy đủ trong không khí vui tươi để đón phòng học mới sau nhiều tháng mong chờ.

Trường Tiểu học Tùng Vài có 1 điểm trường chính và 9 điểm trường lẻ, trong đó có những điểm trường lẻ cách trường chính hơn 10 km, đường xá đi lại khó khăn đặc biệt là về mùa mưa.

Nhìn từ trên đèo Tùng Vài nằm gọn dưới thung lũng.

Về đặc điểm của Tùng Vài, dân cư trên địa bàn phân bố không tập trung; nguồn thu nhập chính của người dân địa phương là sản xuất nông nghiệp, thu nhập thấp, đời sống kinh tế còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao.

Đối với nhà trường điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt là phòng học, phòng lưu trú, nhiều giáo viên đã phải nhường phòng lưu trú cho học sinh ở, bản thân ra ngoài thuê phòng để ở.

Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng - 2

Hằng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo trường Tiểu học Tùng Vài có mặt đầy đủ vui mừng đón nhận lớp học mới.

Không chùn bước trước những khó khăn thếu thốn trong những năm gần đây ngoài sự đầu tư của nhà nước, thầy cô giáo trường Tiểu học Tùng Vài đã phát huy nội lực để xây dựng, tu sửa cải tạo cảnh quan nhà trường cho sạch đẹp, thân thiện hơn.

Về quy mô trường lớp năm học 2019-2020 nhà trường có tổng số 33 lớp với 680 em học sinh trong đó có 227 em học học sinh bán trú; 57 giáo viên.

Các em học sinh trường Tiểu học Tùng Vài tưng bừng trong ngày Lễ đón nhận lớp học mới

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành lớp học, thầy Cao Quyết, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tùng Vài cho biết, sau khi nhận số tiền 300.000.000 đồng từ đơn vị tài trợ là Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam, thông qua Quỹ khuyến học – Báo Dân trí.

Các em học sinh trường Tiểu học Tùng Vài ngày đầu ngồi học trong lớp học mới.

Nhà trường đã báo cáo phòng GD&ĐT, báo cáo UBND huyện Quản Bạ và được UBND huyện đồng ý cho phép trường Tiểu học xã Tùng Vài tiếp nhận nguồn tài trợ để sử dụng xây dựng lớp học, đồng thời UBND huyện cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp, hỗ trợ giúp đỡ nhà trường trong việc thiết kế, lập dự toán cũng như các hồ sơ liên quan để tiến hành xây dựng.

Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng - 3
Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng - 4

Buổi học đầu tiên của các em học sinh trường Tiểu học Tùng Vài trong lớp học mới.

Với tinh thần đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo kỹ thuật, kết cấu công trình để kịp đưa vào sử dụng trong đầu năm học 2019 – 2020 nhà trường đã lựa chọn đơn vị thi công, cùng với sự giúp đỡ của UBND xã đặc biệt huy động kêu gọi sự đóng góp công sức của đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường tham gia giải phóng, san lấp mặt bằng, xây dựng nền móng.

Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng - 5
Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng - 6

Mở đầu buổi Lễ cắt băng khánh thành lớp học là phần múa hát của thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học Tùng Vài.

Sau hơn một tháng thi công, công trình nhà lớp học 6 gian chia làm 3 phòng học, kết cấu móng đá, nền lát gạch men, khung sắt tường lắp ghép tấm Panel, mái trần tôn với tổng diện tích 168 m2 sử dụng đã hoàn thành đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật theo thiết kế, đặc biệt giải quyết cho 100 học sinh có chỗ để học tập ngay từ đầu năm học.

Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng - 7

Thầy Cao Quyết, Hiệu Trưởng trường Tiểu học Tùng Vài, cám ơn nhà tài trợ, Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí và cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích, bảo dưỡng thường xuyên để kéo dài tuổi thọ công trình.

Tại buổi Lễ khánh thành, thầy Cao Quyết, thay mặt thầy cô giáo, các em học sinh trân trọng cảm sự giúp đỡ tài trợ giúp đỡ của tổng Công ty Cổ phần kỹ thuật Dầu khí Việt Nam, Quỹ Khuyến học - Báo dân trí; Đồng thời nhà trường xin cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích và bảo dưỡng thường xuyên để kéo dài tuổi thọ công trình.

Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng - 8

Ông Đinh Hoàng Anh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Chi nhánh PTSC tại Hà Nội (Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam), phát biểu tại buổi lễ khánh thành.

Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng - 9

Ông Ngyễn Tiến Trường, Bí Thư Đảng uỷ xã Tùng Vài, phát biểu tại buổi Lễ khánh thành lớp học dành tặng các em học sinh.

Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng - 10
Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng - 11
Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng - 12

Đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam, trường Tiểu học Tùng Vài trao 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng đến các em học sinh.

Tuấn Hợp - Hoàng Bài

MỚI NHẤT
Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng
Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng

(Dân trí) - Nhà không có nổi cắc bạc, chị Hạnh trở về chờ trút hơi thở cuối cùng do căn bệnh ung thư quái ác hành hạ. Chị đã không còn nghĩ tới mạng sống của mình, chỉ mong cộng đồng xã hội hãy cứu lấy người chồng thương yêu của đời mình, anh vừa nhập viện cấp cứu vì nhồi máu cơ tim và phải phẫu thuật khẩn cấp.

Thứ ba, 03/09/2019 - 01:27

Người cha mắc bệnh tim ôm hai con teo não "vật vã" trong đói nghèo
Người cha mắc bệnh tim ôm hai con teo não "vật vã" trong đói nghèo

(Dân trí) - Sinh được 3 người con thì 2 trong số đó đều bị bệnh teo tiểu não. Sau 8 năm ôm các con đi khắp các bệnh viện trong Nam ngoài Bắc để chữa trị, một người con của Đức đã không qua khỏi.

Thứ ba, 03/09/2019 - 06:55

Tính mạng hàng trăm học sinh và người dân "đung đưa" theo cây cầu
Tính mạng hàng trăm học sinh và người dân "đung đưa" theo cây cầu

(Dân trí) - Sau 18 năm đi vào sử dụng, cầu Thanh Niên xuống cấp nghiêm trọng, thành cầu hoen rỉ, mặt cầu thì "vá chằng vá đụp", nhiều thanh giằng cầu đã mất kết nối... mỗi lần người dân và các em học sinh đi qua tính mạng lại "đung đưa" theo cây cầu...

Thứ hai, 02/09/2019 - 07:04

“Cô bé lọ lem” nhận được gần 250 triệu đồng trước ngày khai giảng năm học mới
“Cô bé lọ lem” nhận được gần 250 triệu đồng trước ngày khai giảng năm học mới

(Dân trí) - Chỉ còn vài ngày nữa năm học mới 2019 - 20120 bắt đầu, câu chuyện về “Cô bé lọ lem" Trịnh Thị Phúc được bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm giúp đỡ em thực hiện ước nguyện của người cha quá cố là bước chân vào giảng đường đại học đến nay với Phúc vẫn như một giấc mơ...

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:14

Vết gợn "gia đình da cam" sống quay quắt với cả "tá" bệnh hiểm nghèo
Vết gợn "gia đình da cam" sống quay quắt với cả "tá" bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Trở về từ chiến trường miền Nam, ông Ngơi mang trong mình chất độc da cam. Bốn đứa con ra đời thì đều "không bình thường", trong đó một con đã mất vì bệnh tật, chỉ duy có anh Hải được hưởng trợ cấp nạn nhân chất độc da cam. Cả gia đình quay quắt sống trong bệnh tật, đói nghèo...trên đôi vai anh Hải.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:08

Ngôi nhà sắp sập của cậu bé mồ côi với ông bà ngoại được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây mới
Ngôi nhà sắp sập của cậu bé mồ côi với ông bà ngoại được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây mới

(Dân trí) - Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cậu bé mồ côi và ông bà ngoại đã dỡ bỏ ngôi nhà sắp sập và sẽ thay vào đó là ngôi nhà mới có giá trị tiền khoảng 100 triệu đồng.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 08:10

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ vợ chồng già 40 năm nuôi con nhiễm chất độc da cam
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ vợ chồng già 40 năm nuôi con nhiễm chất độc da cam

(Dân trí) - Sáng 31/8, phóng viên báo Dân trí tại Bình Định và đại diện chính quyền xã Cát Tân (huyện Phù Cát, Bình Định) tiếp tục trao 53.920.000 đồng đến ông Võ Đình Luôn (80 tuổi) và bà Huỳnh Thị Hoàng (77 tuổi, ở xóm Bắc Thượng, thôn Hòa Dõng, xã Cát Tân).

Thứ bảy, 31/08/2019 - 07:49

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 8/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 8/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 599,560,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 07:55

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 8 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 8 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 634,272,447 đồng.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 07:52

"Các chị ơi! cứu nó với, nó chết thì ai nuôi con nó?"
"Các chị ơi! cứu nó với, nó chết thì ai nuôi con nó?"

(Dân trí) - Đang ngồi gói nem chua thuê để kiếm 80 nghìn tiền công/ngày, Phương bất ngờ ngã khuỵ tại chỗ và được chuyển ra bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch. Ngồi bên ngoài phòng cấp cứu, chị dâu của Phương chân tay bủn rủn, mồ hôi vã ra..."các chị ơi! cứu em nói với, nó chết thì lấy ai nuôi con nó?".

Thứ bảy, 31/08/2019 - 07:43

Nhờ bạn đọc giúp đỡ "đứa con nhặt" của người mẹ ung thư đã được đến trường
Nhờ bạn đọc giúp đỡ "đứa con nhặt" của người mẹ ung thư đã được đến trường

(Dân trí) - Bị tật nguyền từ nhỏ, đầu năm 2017 chị Liên, lại phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối. Sau hơn 2 năm trời chạy chữa thuốc thang, gia đình đã khánh kiệt, đứa con gái duy nhất chị “kiếm được” phải bỏ học để gánh nợ cho mình...

Thứ bảy, 31/08/2019 - 07:00

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông "chết não" trong căn nhà trọ 18m2 số tiền hơn 27 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông "chết não" trong căn nhà trọ 18m2 số tiền hơn 27 triệu đồng

(Dân trí) - Trong một lần đi phụ hồ, chồng bà Lan không may bị điện giật gây chết não phải sống đời thực vật. Mất đi người trụ cột trong gia đình, cuộc sống thuê trọ nay đây mai đó của gia đình bà càng trở nên khó khăn hơn. Chia sẻ những khó khăn, bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình số tiền 27.660.000 đồng.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Người đàn bà âm thầm trả lễ đính hôn được bạn đọc Dân trí giúp gần 64 triệu đồng
Người đàn bà âm thầm trả lễ đính hôn được bạn đọc Dân trí giúp gần 64 triệu đồng

(Dân trí) - Thương em trai vừa lọt lòng đã mất mẹ, bà Huệ âm thầm trả lễ đính hôn ở vậy nuôi em. 32 năm qua, bà chưa có một ngày sống cho bản thân mình. Nhìn em trai đau đớn trên giường bệnh ruột gan bà cũng như bị dao cứa.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 08:56

Hơn 53 triệu đồng đến với người đàn ông trẻ 2 lần tai nạn giao thông "hút chết"
Hơn 53 triệu đồng đến với người đàn ông trẻ 2 lần tai nạn giao thông "hút chết"

(Dân trí) - Hai lần bị tai nạn, gia đình không ai nghĩ Lê Ngọc Tài có thể sống nổi, nhưng Tài đã may mắn thoát khỏi “cửa tử”, nhưng nhiều năm qua, người đàn ông trẻ sống quặt quẹo cùng bố mẹ khi vợ bỏ đi, con còn nhỏ...

Thứ sáu, 30/08/2019 - 08:51

Cận cảnh cầu treo “nát bét”, người dân nín thở mỗi lần qua sông
Cận cảnh cầu treo “nát bét”, người dân nín thở mỗi lần qua sông

(Dân trí) - Cầu treo nối hai thôn ở xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) sau chục năm sử dụng đến nay đã hư hỏng nặng, mặt cầu cũ gần như "nát bét", có chỗ thủng rộng cả mét vuông. Người dân mỗi lần đi qua chỉ biết “nín thở” phó mặc tính mạng cho tử thần.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:48

Xót xa cảnh 3 đứa con thơ mất mẹ đúng ngày giỗ ông!
Xót xa cảnh 3 đứa con thơ mất mẹ đúng ngày giỗ ông!

(Dân trí) - Đúng ngày giỗ ông - Ngọc người mẹ của 3 đứa con thơ đi chợ mua đồ về làm cơm cúng không may bị xe tải cuốn văng tử vong. Sự ra đi quá đột ngột của Ngọc để lại người chồng vật vã nuôi con thơ đói khát đầy nghiệt ngã.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 06:09

Bạn đọc Dân trí giúp chàng tân sinh viên chưa một ngày vào giảng đường số tiền 130 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp chàng tân sinh viên chưa một ngày vào giảng đường số tiền 130 triệu đồng

(Dân trí) - Nhận giấy trúng tuyển đại học, Thanh chưa một ngày được đặt chân tới giảng đường vì vụ tai nạn giao thông “thập tử nhất sinh”. Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ gia đình Thanh 130 triệu đồng để gia đình có tiền trang trải viện phí do nhà Thanh quá nghèo.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 05:27

Gia đình 6 người mất tích trong lũ dữ, mới tìm được 3 thi thể
Gia đình 6 người mất tích trong lũ dữ, mới tìm được 3 thi thể

(Dân trí) - Trở lại bản Sa Ná sau trận lũ quét lịch sử đi qua gần 1 tháng, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương vẫn đang gấp rút tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích. Trong đó có hoàn cảnh gia đình anh Hà Văn Vân có 6 người mất tích thì mới tìm thấy thi thể của 3 người.

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:34

Bạn đọc Dân trí biến ước mơ của người đàn bà bệnh "hiểm" mong về con đã thành hiện thực
Bạn đọc Dân trí biến ước mơ của người đàn bà bệnh "hiểm" mong về con đã thành hiện thực

(Dân trí) - Gia cảnh quá khó khăn, chị Chào nghĩ mình đã không thể vượt qua số phận. Nhưng với sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí đã biến ước mơ của chị trở về với con thành hiện thực. Trong ngày xuất viện chị đã ủng hộ lại các hoàn cảnh kém may mắn số tiền 109 triệu đồng.

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:18

Người cựu binh ung thư khốn khổ nuôi con trai tâm thần và mẹ già 90 tuổi
Người cựu binh ung thư khốn khổ nuôi con trai tâm thần và mẹ già 90 tuổi

(Dân trí) - Mắc căn bệnh ung thư dạ dày và hở van tim 2 lá từ đầu năm 2018, thay vì được chăm sóc ở bệnh viện thì ông Dung cứ nằng nặc xin về nhà. Thân mang bệnh hiểm nghèo, nhưng ông vẫn là trụ cột gia đình cho người mẹ già 90 tuổi, người vợ tật nguyền và đứa con trai tâm thần.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:00

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 cụ bà sống trong đói khổ hơn 161 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 cụ bà sống trong đói khổ hơn 161 triệu đồng

(Dân trí) - Đều sống cảnh không có chồng, lại ốm đau bệnh tật liên miên khiến cho cuộc sống của hai chị em bà cụ Hoàng Thị Táp và Hoàng Thị Lự vô cùng khổ sở. Hai cụ vô cùng xúc động khi được bạn đọc Dân trí giuớ đỡ số tiền hơn 161 triệu đồng.

Thứ năm, 29/08/2019 - 06:28

Ông bệnh tim chăm bà bị ung thư xúc động nhận số tiền gần 85 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ
Ông bệnh tim chăm bà bị ung thư xúc động nhận số tiền gần 85 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Cùng lúc ông bị bệnh tim, bà lại bị ung thư phổi di căn, 2 con trai cũng chết khiến cho hoàn cảnh của gia đình ông Trần Văn Tích gặp nhiều khó khăn. Thương ông bà, nhiều tấm lòng bạn đọc báo điện tử Dân trí đã giúp đỡ tổng số tiền 84.715.000 đồng.

Thứ năm, 29/08/2019 - 06:22

Số phận nghiệt ngã của người đàn ông đẩy xe lăn bán vé số nuôi cả nhà
Số phận nghiệt ngã của người đàn ông đẩy xe lăn bán vé số nuôi cả nhà

(Dân trí) - Dù bị bại liệt từ nhỏ, anh Tam vẫn là người “kiếm cơm” nuôi cả gia đình 5 người. Nhưng nay lại mất thêm hai quả thận, khiến anh gục ngã, anh mong có một phép màu để giúp hai con có thành tích học tập xuất sắc được tiếp bước đến trường.

Thứ tư, 28/08/2019 - 12:11

Được bạn đọc hỗ trợ kịp thời, nam thanh niên bị tai nạn chấn thương sọ não đã xuất viện
Được bạn đọc hỗ trợ kịp thời, nam thanh niên bị tai nạn chấn thương sọ não đã xuất viện

(Dân trí) - Nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì tai nạn giao thông, nam thanh niên đối mặt với nguy cơ tử vong nhưng gia đình nghèo không lo nổi viện phí. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, bệnh nhân đã qua được nguy kịch, xuất viện, sức khỏe dần bình phục.

Thứ tư, 28/08/2019 - 11:42

Hai con thơ nghẹn ngào cầu xin mẹ đừng chết!

(Dân trí) - Bố bỏ đi khi 2 em còn nhỏ, giờ đây người mẹ cũng đang "chết mòn" vì bệnh ung thư quái ác. Đôi mắt sáng, hồn nhiên ngày nào giờ là giọt nước mắt, hai em cứ van xin mẹ đừng chết!