Hải Dương: 65 học sinh giỏi nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học”

Dân trí Sáng 27/10, tại hội trường Ban tuyên giáo tỉnh ủy Hải Dương, 65 học sinh nghèo vượt khó (tỉnh Hải Dương) đã nhận học bổng với tổng trị giá 65 triệu đồng của giải gofl “Vì học sinh vượt khó, hiếu học năm 2019” do Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí, báo Đầu tư trao tặng.

Trao học bổng đến 65 em học sinh nghèo vượt khó tỉnh Hải Dương

Buổi lễ được chuẩn bị trang trọng trong không khí ấm cúng với sự có mặt của ông Phạm Văn Bảo – Ủy viên ban thường trực Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Hải Dương; ông Nguyễn Văn Uyên – Phó chủ tịch thường trực hội khuyến học tỉnh Hải Dương; ông Vũ Đình Tiến – Phó chủ tịch hội khuyến học tỉnh Hải Dương, kiêm chánh văn phòng; Ông Nguyễn Đức Cơ- Trưởng ban thông tin tuyên truyền, phó chánh VP Hội khuyến học tỉnh; ông Đỗ Duy Hưng - Phó giám đốc sở GDĐT tỉnh Hải Dương. Về phía Quỹ Khuyến học Việt Nam có bà Hoàng Bài – Đại diện quỹ; Báo Đầu Tư đại diện có ông Phạm Thanh Tân cùng các phóng viên báo đài tỉnh Hải Dương.

Hải Dương: 65 học sinh giỏi nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học” - 1
Sáng ngày 27/10, Quỹ khuyến học Việt Nam, Báo điện tử Dân trí, báo Đầu Tư đã trao 65 suất học bổng cho 65 em học nghèo vượt khó tỉnh Hải Dương.

Từ 7h sáng hội trường của Ban tuyên giáo tỉnh ủy đã gần như đông đủ người. Các em học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn được lựa chọn từ 12 huyện và TP. Hải Dương hôm nay đều háo hức đến sớm như đón chào một ngày hội. Ngày mà các em được nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học” năm 2019 do Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí, báo Đầu tư trao tặng.

Hải Dương: 65 học sinh giỏi nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học” - 2
Bà Hoàng Bài - Đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng đến các em học sinh.

Không giấu nổi niềm vui và sự háo hức trên gương mặt, cô bé Nguyễn Thị Hồng Linh – Học sinh lớp 2E, trường Tiểu học Kim Anh, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương reo lên: “Từ hôm qua, bố mẹ đã để sẵn ra cho con bộ đồng phục đỏ màu đỏ này để hôm nay con được ra tỉnh đi nhận học bổng. Hôm nay có mặt ở đây con rất vui và háo hức”.

Hải Dương: 65 học sinh giỏi nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học” - 3
Bé Nguyễn Hồng Linh - HS lớp 2E trường Tiểu học Kim Anh, huyện Kim Thành, Hải Dương vô cùng phấn khởi khi được đi nhận học bổng.
Hải Dương: 65 học sinh giỏi nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học” - 4
Bé Ngô Ngọc Thắng, lớp 4E trường Tiểu học Lý Tự Trọng, TP. Hải Dương được mẹ đưa đến từ sớm để nhận học bổng.
Hải Dương: 65 học sinh giỏi nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học” - 5
Em Nguyễn Thị Tươi - HS lớp 9A, THCS Chi Lăng Bắc, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương phấn khởi khoe sẽ dùng số tiền học bổng để đóng tiền học.

Giống như cô bé Hồng Linh, cậu bé Ngô Ngọc Thắng – Lớp 4E, trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP. Hải Dương) sớm nay cũng giục mẹ chở đi từ 6h sáng.

Tin con được nhận học bổng khiến cả nhà ai cũng mừng rỡ và lấy làm tự hào. Ngày hôm nay được tụ họp về đây, với em là một sự kiện quan trọng và đáng nhớ trong suốt quãng đời học sinh của mình…

Vui mừng và phấn khởi khi chứng kiến 65 em học sinh trên tỉnh nhà có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã biết vươn lên đạt thành tích học tốt được nhận học bổng ngày hôm nay, ông Nguyễn Văn Bảo – Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Hải Dương xúc động phát biểu:

“Học bổng là món quà vô giá giúp động viên kịp thời đến các cháu học sinh nghèo vượt khó. Chúng tôi rất xúc động và biết ơn Quỹ khuyến học Việt Nam – Báo Dân trí, Báo Đầu Tư đã trở về quê hương Hải Dương ngày hôm nay để trao học bổng cho các em học sinh”.

Hải Dương: 65 học sinh giỏi nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học” - 6
Ông Nguyễn Văn Bảo - Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Hải Dương xúc động khi chứng kiến 65 em học sinh được nhận học bổng.
Hải Dương: 65 học sinh giỏi nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học” - 7
Cô bé Nguyễn Thị Kim Nhung - HS lớp 6N, trường Trung học Tân Bình, TP. Hải Dương thay mặt cho các em học sinh gửi lời cám ơn và lời hứa sẽ tiếp tục cố gắng trong học tập.

Đại diện Quỹ khuyến học Việt Nam, bà Hoàng Bài cho biết: “Đã từng trao học bổng đến rất nhiều địa phương, nhưng với tôi lần nào đi trao cũng có cảm xúc rất đặc biệt. Chứng kiến các em học sinh nâng niu số tiền chúng tôi trao tặng rồi còn khe khẽ rỉ tai nhau những dự định cho việc mua sách vở hay đóng tiền học… Cảm giác lúc ấy thật sự vô cùng hạnh phúc”.

65 em học sinh lên nhận học bổng hôm nay, ai cũng rạng rỡ trong niềm vui phấn khởi. Em Nguyễn Thị Kim Nhung – Học sinh lớp 6N, trường THCS Tân Bình, TP. Hải Dương thay mặt cho các em học sinh gửi lời cám ơn và hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để xứng đáng với sự quan tâm của mọi người.

Hải Dương: 65 học sinh giỏi nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học” - 8

Bà Hoàng Bài - Đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng đến các em học sinh.

Học bổng được trích ra trong tổng số tiền 500 triệu đồng mà báo Đầu Tư đã trao tặng đến Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo điện tử Dân trí thông qua giải Golf “Vì học sinh nghèo vượt khó năm 2019”.

Toàn bộ số tiền này được dùng để trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên nghèo trên cả nước như một món quà để kịp thời động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh để các em cố gắng, đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Phạm Oanh 

MỚI NHẤT
Khóc lạc giọng đám tang cô giáo bị tai nạn không có nổi chiếc áo quan
Khóc lạc giọng đám tang cô giáo bị tai nạn không có nổi chiếc áo quan

(Dân trí) - Chồng mất, đang nuôi hai con nhỏ và mẹ già đau yếu, thế nhưng đúng ngày giỗ bố cô giáo mầm non Nguyễn Thị Thu Thuỷ bị tai nạn và tử vong. Chị Thuỷ mất mà không có cả cỗ áo quan, mọi người phải kêu gọi sự ủng hộ để mua áo quan chôn cất.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 06:30

Xót xa cảnh cô trò điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào
Xót xa cảnh cô trò điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào

(Dân trí) - Toạ lạc dưới chân đỉnh Huồi Xác, bản Huồi Xui còn gọi là Hòa Xuân - một bản nằm nơi biên cương tổ quốc giáp với nước bạn Lào. Huồi Xui được biết đến là mảnh đất xa nhất của huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, nơi đây có một điểm trường Mầm non mà khiến nhiều người nhìn qua cũng cảm thấy não nề.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 02:43

Nhìn em trai đau đớn, chị đòi nghỉ học đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho em
Nhìn em trai đau đớn, chị đòi nghỉ học đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho em

(Dân trí) - Những lần đến ngày Ngọc Linh phải nhập viện mà nhà không có tiền, chị Vân lại lần lữa không dám đưa con vào TPHCM. Nhìn em gầy tong teo, xanh xao và đau đớn, Ngọc Ánh lại khóc, xin mẹ nghỉ học để đi làm kiếm tiền về cho em nhập viện.

Thứ năm, 31/10/2019 - 01:09

Người phụ nữ không biết tiếng Kinh nằng nặc xin bác sĩ về nhà chờ chết!
Người phụ nữ không biết tiếng Kinh nằng nặc xin bác sĩ về nhà chờ chết!

(Dân trí) - Nhập viện không biết tiếng Kinh, vợ chồng Sùng A Giáo, Hầu Thị Sua mang theo con trai Sùng A Dùa làm "phiên dịch". Sau ca phẫu thuật tạm giữ được tính mạng cho người phụ nữ dân tộc H’Mông, nhưng nhà không có tiền họ cứ nằng nặc xin về nhà chờ chết, bác sĩ không nỡ "buông tay" nên phải chạy xin từng bát cơm cho bệnh nhân của mình.

Thứ năm, 31/10/2019 - 03:57

Mối tình vợ chồng cảm động rớt nước mắt, vợ bán thận cứu chồng…
Mối tình vợ chồng cảm động rớt nước mắt, vợ bán thận cứu chồng…

(Dân trí) - Cuộc sống hạnh phúc của anh chị ngập tiếng cười vui cho đến một ngày...tay chân anh phù nề vì bị suy thận. Tài sản, nhà cửa chị bán hết để cứu chồng nhưng bất lực. Chị lại hiến tặng chồng quả thận nhưng bị anh từ chối. Lời hứa của anh năm nào cùng em đi suốt cuộc đời, giờ vẫn còn văng vẳng bên tai...

Thứ tư, 30/10/2019 - 01:17

Cụ bà tuổi 90 "thèm" một bữa cơm có thịt trước khi nhắm mắt, nghe mà nhói lòng!
Cụ bà tuổi 90 "thèm" một bữa cơm có thịt trước khi nhắm mắt, nghe mà nhói lòng!

(Dân trí) - “Các bác ơi! Giờ tôi chả mơ ước gì hơn, chỉ mong các bác giúp cho em nó có tí thịt ăn, cho em nó đến viện bớt đi đau đớn, tôi có nhắm mắt cũng an lòng…”. Đã 90 tuổi, nhưng cụ Xuân là chỗ dựa duy nhất cho người con gái 55 tuổi vốn mắc tim bẩm sinh, giờ lại bị ung thư phổi.

Thứ tư, 30/10/2019 - 04:35

Chú tiểu hoàn tục mang ba cái tên “đặc biệt” trở thành cử nhân kinh tế
Chú tiểu hoàn tục mang ba cái tên “đặc biệt” trở thành cử nhân kinh tế

(Dân trí) - Với một chút thông tin về chú tiểu Thiện Niệm hoàn tục tại Hồng Quang tự, cuối cùng tôi cũng hẹn gặp được em ở một khách sạn trên địa bàn quận Nhất, TPHCM. Chú tiểu ngày nào giờ đã trở thành cử nhân kinh tế làm việc cho một công ty Kiểm toán và có đến 3 tên gọi khá đặc biệt.

Thứ ba, 29/10/2019 - 06:00

Nhìn bé gái bị ung thư hành hạ hỏng một mắt mà lòng tôi như quặn lại!
Nhìn bé gái bị ung thư hành hạ hỏng một mắt mà lòng tôi như quặn lại!

(Dân trí) - Mới chỉ 4 tuổi, bé Ngọc Hân đã phải chịu sự hành hạ của căn bệnh ung thư đến hỏng cả một mắt. Nhìn cô bé đau đớn trên giường bệnh với một bên mắt bị hỏng đang ứa máu mà lòng tôi như quặn lại trước sự sống mong manh của bé.

Thứ ba, 29/10/2019 - 05:36

Nghĩa cử cao đẹp của hai ông cháu phải bán lúa non ra Hà Nội chữa bệnh ung thư
Nghĩa cử cao đẹp của hai ông cháu phải bán lúa non ra Hà Nội chữa bệnh ung thư

(Dân trí) - Sau khi bài báo: “Con dâu qua đời, ông nội bán lúa non cứu cháu gái ung thư” được báo Dân trí phản ánh đã "chạm" đến trái tim nhân ái của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, từng đoàn người vào thăm động viên tinh thần ông cháu, khiến bác sĩ bỏ cả ăn trưa tiếp khách hộ gia đình.

Thứ hai, 28/10/2019 - 09:29

Cậu bé bị bại não được bạn giúp đỡ hơn 143 triệu đồng
Cậu bé bị bại não được bạn giúp đỡ hơn 143 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng ngày 28/10, tại báo Dân trí, anh Trương Đức Hùng là bố của bé Trương Đức Anh, nhân vật trong bài viết: “Xót xa mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện” gửi lời cám ơn đến báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình số tiền hơn 142 triệu đồng để kịp thời cứu cháu.

Thứ hai, 28/10/2019 - 08:24

Bạn đọc Dân trí giúp nữ sinh thoát khỏi tử thần, giờ cô gái sắp bước chân vào đại học
Bạn đọc Dân trí giúp nữ sinh thoát khỏi tử thần, giờ cô gái sắp bước chân vào đại học

(Dân trí) - Bố mất được mấy năm thì mẹ bị tai biến nằm liệt, khiến cuộc sống của mẹ con Linh vô cùng khó khăn. Nghiệt ngã thay, 2 năm sau Linh bị xe máy tông suýt chết, kẻ gây tai nạn thì bỏ trốn, được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, cô gái thoát khỏi tử thần và tiếp tục cất bước tới trường.

Thứ hai, 28/10/2019 - 03:07

Bố mẹ nghèo khóc nghẹn, mơ hộp sữa cho 2 con thơ bại não
Bố mẹ nghèo khóc nghẹn, mơ hộp sữa cho 2 con thơ bại não

(Dân trí) - Lọt lòng mẹ, cả hai bé Ngọc Ánh (5 tuổi) và Khắc Cường (2 tuổi) đều mang chứng bệnh bại não, động kinh. Bố mẹ nghèo túng, không có tiền đưa con đi chạy chữa, trong nỗi bất hạnh đôi vợ chồng chỉ ước có ít tiền để lo phần nào cháo, sữa cho con sống qua ngày.

Thứ hai, 28/10/2019 - 02:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Xót xa cảnh em trai cụt tay chăm chị bại liệt trong nghèo khó
Xót xa cảnh em trai cụt tay chăm chị bại liệt trong nghèo khó

(Dân trí) - Ông Sang bị cụt tay phải trong một vụ tai nạn máy vò lúa. Ông là lao động chính trong nhà, sau khi bố mẹ qua đời dù chỉ còn một tay nhưng ông phải chăm lo cho người chị bị bại liệt từ nhỏ. Cuộc sống của hai chị em tàn tật cứ thế trôi đi trong đói nghèo bao năm nay...!

Thứ hai, 28/10/2019 - 06:47

Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí
Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Bố mẹ qua đời sau vụ tai nạn, 3 chị em bé Hiền sống cuộc sống cơ cực của phận trẻ mồ côi. Suốt 3 năm qua chị em Hiền lớn lên trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí và ông bà nội với đầy đủ tình yêu thương.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:47

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 10 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 10 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 856,416,776 đồng.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:44

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 10/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 10/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 809,322,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:41

Đớn đau tột cùng, người phụ nữ trẻ dắt 4 đứa con ra đồng mót khoai ăn qua ngày
Đớn đau tột cùng, người phụ nữ trẻ dắt 4 đứa con ra đồng mót khoai ăn qua ngày

(Dân trí) - Đang mang thai nhưng chị Huệ vẫn "bám viện" chăm chồng ung thư. Nhưng cuối cùng người chồng đã bỏ chị đi, đứa con trong bụng cũng theo cha sau cái chết. Đớn đau tột cùng trong đói nghèo, chiều chiều người phụ nữ lại đổ bóng trên những cánh đồng cùng 4 đứa con mót khoai ăn qua ngày.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 01:08

Bé gái mang "u khủng" dị thường trên mặt ra đi trong nỗi xót xa!
Bé gái mang "u khủng" dị thường trên mặt ra đi trong nỗi xót xa!

(Dân trí) - Vừa qua, PV Dân trí đã trao hơn 180 triệu đồng của các mạnh thường quân hỗ trợ gia đình bé gái đáng thương bị "u khủng" dị thường mọc choán hết gần nửa mặt. Đáng tiếc, cháu bé đã mãi mãi ra đi và gia đình xin dừng không nhận sự chia sẻ của bạn đọc.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 09:39

Tuyên Quang: Người dân như "làm xiếc" trên dây mỗi khi lũ về
Tuyên Quang: Người dân như "làm xiếc" trên dây mỗi khi lũ về

(Dân trí) - Chỉ sau trận mưa lớn, nước lũ trên nguồn đổ về khiến con suối vốn dĩ hiền hoà trở nên hung dữ như muốn cuốn phăng đi tất cả. Mỗi lần lũ về như thế, tính mạng hàng trăm người dân xã Phú Bình lại đánh cược như diễn viên xiếc đi trên dây.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 06:00

Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện
Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện

(Dân trí) - Trong vụ tai nạn chẳng may 4 người trong gia đình anh Hoàng Văn Tưởng bị một nam thanh niên đi xe máy tông phải khiến vợ chồng và 2 đứa con, người gãy tay, người gãy chân, chấn thương sọ não, nhập viện trong sự thiếu thốn đến khốn cùng.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 03:01

Ông nội bán lúa non chữa bệnh ung thư cho cháu được giúp đỡ gần 2 tỉ đồng
Ông nội bán lúa non chữa bệnh ung thư cho cháu được giúp đỡ gần 2 tỉ đồng

(Dân trí) - Sau 1 tuần bài viết về hoàn cảnh của ông nội phải bán cánh đồng lúa non dắt cháu từ Quảng Bình ra Hà Nội chữa bệnh ung thư trong đói nghèo, bài viết đã gây xúc động mạnh đối với bạn đọc, qua đó các nhà hảo tâm đã hỗ trợ ông cháu gần 2 tỉ đồng.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 08:49

Sản phụ nguy kịch từ Mù Cang Chải về Hà Nội nhập viện có 500 nghìn đồng
Sản phụ nguy kịch từ Mù Cang Chải về Hà Nội nhập viện có 500 nghìn đồng

(Dân trí) - Mang thai ở tuần thứ 31, vợ chồng nghèo người Mông mong ngóng từng ngày được gặp con, thậm chí tên của con cũng đã được chọn đặt. Nhưng nghiệt ngã thay, người mẹ lên cơn sốt khiến thai nhi chết lưu, còn tính mạng sản phụ "ngàn cân treo sợi tóc".

Thứ sáu, 25/10/2019 - 12:44

Vượt qua tử thần nơi bệnh viện, 2 bà cháu "mạnh tay" giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn
Vượt qua tử thần nơi bệnh viện, 2 bà cháu "mạnh tay" giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Nhờ những tấm lòng nhân ái giúp đỡ Bảo Thy đã vượt qua tử thần, em chuẩn bị về nhà và tiếp tục cắp sách tới trường. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng bà cháu cô bé đã trích 41 triệu đồng giúp đỡ lại các hoàn cảnh khác tại bệnh viện khiến nhiều người cảm động.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 04:00

200 đứa trẻ họ "Hồ" lớn lên trong vòng tay của thầy trụ trì chùa Hồng Quang
200 đứa trẻ họ "Hồ" lớn lên trong vòng tay của thầy trụ trì chùa Hồng Quang

(Dân trí) - Lúc trời sẩm tối hoặc rạng sáng, khi tiếng kinh trong chùa vừa dứt, đó là thời điểm những người phụ nữ "lỡ dở" hay mang con bỏ nơi cổng chùa. Trụ trì Thích Thiện Thông kể, thấm thoắt 20 năm thầy đã nuôi trên 200 trẻ nhỏ, có đứa bị bỏ rơi còn nguyên cuống rốn, giờ đã vào đại học.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 03:20

Xót xa cảnh gia đình khánh kiệt vì 3 đứa con cùng lúc mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Chị Huệ sinh được 3 người con nhưng cả 3 đều mắc bệnh nan y. 2 đứa con trai mắc bệnh rối loạn đông máu, đứa con gái thì bị u não, suốt ngày chạy chữa cho con khiến gia đình chị lâm cảnh kiệt cùng.