Thứ sáu, 01/11/2019 - 10:21

Hài nhi mất mẹ được bạn đọc giúp đỡ, người cha trích 80 triệu đồng chia sẻ nỗi đau

Dân trí

Chiều ngày 31/10, tại báo Dân Trí, anh Trần Ngọc Thuận, bố của hài nhi Trần Quốc Bảo, vừa chào đời đã mất mẹ khi miệng còn chưa kịp "vương" mùi sữa, thay mặt gia đình nhận số tiền hơn 147 triệu đồng do bạn đọc giúp đỡ. Sau đó, người cha này đã trích 80 triệu đồng để chia sẻ nỗi đau với các hoàn cảnh khác.

>> Xót xa hài nhi miệng chưa kịp "vương" mùi sữa đã phải rời xa mẹ

Vừa cất tiếng khóc chào đời, hài nhi Trần Quốc Bảo có lẽ là đứa trẻ hiếm hoi phải chịu cảnh thiệt thòi ngay từ giây phút đầu tiên lọt lòng mẹ. Em chưa được một phút giây ủ ấm, miệng vẫn còn chưa kịp "vương" mùi sữa, thì mẹ bé là chị Trần Thị Hương đã được các bác sĩ nhanh chóng chuyển sang phòng Hồi sức tích cực để giữ tính mạng nhưng chị đã không qua khỏi.

Hài nhi mất mẹ được bạn đọc giúp đỡ, người cha trích 80 triệu đồng chia sẻ nỗi đau - 1
Vừa cất tiếng khóc chào đời, bé Quốc Bảo đã phải chịu nỗi bất hạnh rời xa mẹ khi miệng còn chưa kịp "vương" mùi sữa.

Trước đó, chị Hương mang thai được 32 tuần thì người liên tục sốt cao không hạ, gia đình vội vã đưa em cấp cứu ở bệnh viện huyện rồi chuyển lên bệnh viện tỉnh Thanh Hóa. Sau 10 ngày điều trị, nhưng bệnh tình Hương không thuyên giảm. Lo lắng cho tính mạng của 2 mẹ con, Hương được chuyển ra Hà Nội ngay trong đêm 20/9 và nhập viện Bạch Mai sáng ngày hôm sau trong tình trạng bệnh rất nguy kịch.

Hài nhi mất mẹ được bạn đọc giúp đỡ, người cha trích 80 triệu đồng chia sẻ nỗi đau - 2

Anh Thuận cho biết, tình cảm và vật chất bạn đọc dành cho anh đã giúp anh trang trải nợ nần, và anh cũng nhận được rất nhiều quà như sữa, bỉm,... của bạn đọc gửi đến cho Quốc Bảo.

Theo các bác sĩ ở bệnh viện bạch Mai, khi đó tình trạng của Hương rất nặng sau khi sinh con vẫn hôn mê sâu với chẩn đoán suy gan nặng, nhiễm khuẩn huyết. Để giữ tính mạng, hàng ngày chị Hương phải lọc máu và thay huyết tương với chi phí khá cao, vì tình trạng suy gan cấp nặng, Hương đã có chỉ định ghép gan, tuy nhiên chi phí ghép gan cần khoản tiền rất lớn.

Ngay sau khi bài báo “Xót xa hài nhi miệng chưa kịp “vương” mùi sữa đã phải rời xa mẹ” được đăng tải trên báo điện tử Dân trí, thì đã có rất nhiều bạn đọc gọi điện động viên chia sẻ, mong muốn người mẹ trẻ sớm vượt qua bệnh tật.

Ngay trong sáng ngày 8/10 (ngày bài báo lên trang) đã có một bạn đọc ngỏ ý muốn hiến gan cứu chị Hương…Nhưng số phận quá nghiệt ngã, chị Hương đã không thể chờ đợi được tới ca phẫu thuật ghép gan như mong muốn của tất cả mọi người, tình trạng diễn biến căn bệnh của Hương bất ngờ xấu đi rất nhanh. Hương đã đầu hàng số phận ở cái tuổi 24, bỏ lại người chồng và đứa con thơ dại mới 12 ngày tuổi.

Hương đã không còn, nhưng những giây phút cuối cùng ngắn ngủi của cuộc đời mình, tôi tin em cũng đã cảm nhận được sự ấm áp của những tấm lòng nhân ái. 

Hài nhi mất mẹ được bạn đọc giúp đỡ, người cha trích 80 triệu đồng chia sẻ nỗi đau - 3
Anh Thuận nhận quà các bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Lần này, từ quê nhà ra tòa soạn báo điện tử Dân trí nhận quà của bạn đọc, anh Thuận vô cùng xúc động, anh gửi lời cảm ơn chân thành tới đông đảo bạn đọc Dân trí đã dành sự động viên chia sẻ đến gia đình anh thời gian qua.

Anh Thuận cho biết, tình cảm và vật chất bạn đọc dành cho anh đã giúp anh trang trải nợ nần, và anh cũng nhận được rất nhiều quà như sữa, bỉm,... gửi đến cho Quốc Bảo.

Hài nhi mất mẹ được bạn đọc giúp đỡ, người cha trích 80 triệu đồng chia sẻ nỗi đau - 4
Anh Thuận giúp đỡ em Nguyễn Thùy Linh 20 triệu đồng
Hài nhi mất mẹ được bạn đọc giúp đỡ, người cha trích 80 triệu đồng chia sẻ nỗi đau - 5
Anh Thuận giúp anh Đỗ Tiến Thịnh 15 triệu đồng
Hài nhi mất mẹ được bạn đọc giúp đỡ, người cha trích 80 triệu đồng chia sẻ nỗi đau - 6
Anh Thuận giúp chú tiểu Hồ Văn Huy 20 triệu đồng

Tại báo điện tử Dân trí, anh Thuận nhận số tiền 147,340,000đ kết chuyển tuần2,3/10. Thấu hiểu tình cảnh của những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, như gia đình mình đã rơi vào trước đây, anh Thuận xin chia sẻ 80 triệu đến một số hoàn cảnh khó khăn cũng đang phải vật lộn với bệnh tật.

Hài nhi mất mẹ được bạn đọc giúp đỡ, người cha trích 80 triệu đồng chia sẻ nỗi đau - 7
Anh Thuận giúp đỡ chị Khúc Thị Hồng Chuyên đang điều trị tại khoa HSTC, bệnh viện Bạch Mai 25 triệu đồng

Cụ thể: chú tiểu Hồ Văn Huy (bị điếc cần cấy điện cực ốc tai) 20 triệu đồng,  em Nguyễn Thùy Linh (mẹ chết bố tâm thần, em trai bị lao phổi) 20 triệu đồng, anh Đỗ Tiến Thịnh (bị ung thư dạ dày, con gái mắc Thalatsemia) 15 triệu đồng, chị Khúc Thị Hồng Chuyên ( bị viêm cơ tim đang điều trị tại khoa HSTC, bệnh viện Bạch Mai) 25 triệu đồng

Hài nhi mất mẹ được bạn đọc giúp đỡ, người cha trích 80 triệu đồng chia sẻ nỗi đau - 8
Hài nhi mất mẹ được bạn đọc giúp đỡ, người cha trích 80 triệu đồng chia sẻ nỗi đau - 9
Số tiền còn lại, anh Thuận làm sổ tiết kiệm cho bé Quốc Bảo

Số tiền còn lại anh xin phép lập sổ tiết kiệm cho Quốc Bảo “Gia đình em gặp hoạn nạn, mới thấy hết được tình cảm của mọi người dành cho gia đình em nhiều như thế nào. Em xin ghi lòng, tạc dạ ân tình này…”- anh Thuận xúc động nói.   

 Hương Hồng