Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí!

Dân trí Ngày 16/10, tại trường THCS Võ Trường Toản, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã diễn ra lễ khởi công xây dựng phòng học mới. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp. Công trình do Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam tài trợ thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí.
>>Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao
>>Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa

7h30 sáng, học sinh trường THCS Võ Trường Toàn đã tề tựu trước sân lễ, sẵn sàng chuẩn bị dự lễ khởi công phòng học Dân trí đầu tiên ở khu vực ĐBSCL.

Đến dự buổi lễ có Nhà báo Phan Huy - Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại khu vực ĐBSCL, đại diện Sở GD - ĐT An Giang, cán bộ huyện Tịnh Biên và ông Trương Chính Văn - Trưởng phòng GD - ĐT huyện Tịnh biên cùng lãnh đạo xã Văn Giáo đến dự.

Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí! - 1

Khoảng 7h30 sáng các em học sinh trường THCS Võ Trường Toản đã tề tựu tại sân lễ, sẵn sàng dự lễ khởi công xây dựng phòng học Dân trí  

Phát biểu tại Lễ khởi công, nhà báo Phan Huy – Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại khu vực ĐBSCL cho biết: “Hơn 10 năm qua, quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí luôn đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó.

Báo Dân trí đã xây dựng 16 cây cầu và hơn 30 phòng học trên cả nước. Riêng ở ĐBSCL, trường THCS Võ Trường Toản là địa điểm đầu tiên được chọn xây dựng phòng học.

“Công trình này sẽ góp phần khắc phục tình trạng thiếu phòng học và là niềm động viên tinh thần lớn lao để thầy và trò trường THCS Võ Trường Toản tiếp tục phấn đấu, thi đua dạy tốt, học tốt trong năm học này cũng như những năm tiếp theo”, nhà báo Phan Huy cho biết.

Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí! - 2

Nhà báo Phan Huy - Trưởng VPĐD báo Dân trí khu vực ĐBSCL đại diện BBT và Quỹ Khuyến học Việt Nam và nhà tài trợ đến dự

Nhiều em học sinh ở trường THCS Võ Trường Toản vui mừng khi biết trường sắp có căn phòng học mới khang trang. Em Ly Sa – học sinh lớp 7A3, chia sẻ: “Hôm nay em và các bạn rất vui khi được báo Dân trí và mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây dựng phòng học khang trang. Em và các bạn xin hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng thầy cô giáo, bạn đọc báo và các mạnh thường quân”.

Khởi công xây dựng phòng học Dân trí tại trường THCS Võ Trường Toản

Ông Trần Thanh Phương – Hiệu trưởng trường THCS Võ Trường Toản thay mặt Hội đồng Sư phạm nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà tài trợ và Tổng biên tập báo Dân trí.

Ông Phương cũng cho biết: Việc khởi công xây dựng phòng học trị giá 300 triệu đồng hôm nay là minh chứng cho sự quan tâm của báo Dân trí, quỹ Khuyến học Việt Nam, các cấp chính quyền dành cho sự nghiệp giáo dục.

Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí! - 3

Ông Trương Chính Văn - Trưởng Phòng GD - ĐT huyện Tịnh Biên đến dự

“Với món quà đầy ý nghĩa này, thầy và trò của nhà trường sẽ cố gắng dạy tốt, học tốt để mang về nhiều thành quả hơn cho ngành giáo dục địa phương, đó cũng là hành động đáp lại việc làm cao đẹp của nhà tài trợ”, ông Phương nói.

Do bận công tác, Tổng biên tập báo Dân trí, Giám đốc quỹ Khuyến học Việt Nam, ông Phạm Huy Hoàn không đến dự được, tuy nhiên với tình cảm đặc biệt dành cho các học sinh nghèo vùng biên giới Tây Nam, ông Phạm Huy Hoàn đã trích quỹ Khuyến học 10 triệu đồng trao 20 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng cho 20 học sinh nghèo học giỏi.

Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí! - 4

Do bận công tác, Tổng biên tập báo Dân trí, Giám đốc Quỹ Hội Khuyến học Việt Nam Phạm Huy Hoàn đã trích quỹ 10 triệu đồng trao 20 suất học bổng đến các em học sinh khó khăn của nhà trường

Năm học 2019 - 2020, trường THCS Võ Trường Toản có 392 học sinh, trong đó có trên 80% là con em đồng bào dân tộc Khmer, tỷ lệ học sinh trong diện hộ cận nghèo còn đến 85 học sinh. Cũng do đa phần học sinh nhà trường là con em dân tộc, khó khăn nên trong quá trình dạy và học các thầy cô gặp không ít khó khăn, nhất là việc dạy môn Ngữ Văn.

Những hình ảnh trong lễ khởi công xây dựng phòng học mới tại trường THCS Võ Trường Toản:

Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí! - 5

Năm học 2019 - 2020, trường THCS Võ Trường Toàn có 392 học sinh nhưng trong đó chiếm trên 80% là học sinh dân tộc Khmer

Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí! - 6

Tiết mục văn nghệ "cây nhà là vườn" của các học sinh trường Võ Trường Toản 

Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí! - 7

Nhà báo Phan Huy – Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại khu vực ĐBSCL mong chính quyền địa phương, ngành chức năng tiếp tục đôn đốc, kiểm tra để tiến độ xây dựng phòng học sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng

Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí! - 8

Nhà báo Phan Huy – Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại khu vực ĐBSCL trao học bổng cho các em học sinh

Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí! - 9

Ông Trương Chính Văn - Trưởng Phòng GD - ĐT huyện Tịnh Biên trao học bổng cho các em học sinh khó khăn, học tốt

Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí! - 10

Nhà báo Phạm Tâm - Phó Trưởng VPĐD báo Dân trí khu vực ĐBSCL cùng cán bộ huyện Tịnh Biên trao học bổng cho các em học sinh

Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí! - 11

Niềm vui nhận học bổng và trường sắp có phòng học mới của các em học sinh trường THCS Võ Trường Toản

Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí! - 12

Nhà báo Phan Huy và các đại biểu thực hiện nghi thức xúc đất khởi công xây dựng phòng học mới tại trường THCS Võ Trường Toản

Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí! - 13

Nhiều năm qua, các em học sinh học tạm trong căn phòng "nửa gỗ, nửa xi măng" như thế này

Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí! - 14

Thầy Trần Thanh Phương – Hiệu trưởng trường THCS Võ Trường Toản bày tỏ niềm vui khi nhà trường được báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Tổng công ty CP dịch vụ dầu khí Việt Nam hỗ trợ kinh phí hơn 300 triệu đồng xây dựng phòng học mới nhà trường

Phạm Tâm – Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Người mẹ nằm liệt giường nhận niềm vui bất ngờ đúng ngày Phụ nữ Việt Nam
Người mẹ nằm liệt giường nhận niềm vui bất ngờ đúng ngày Phụ nữ Việt Nam

(Dân trí) - Bà Lê Thị Yên mặc dù nằm liệt giường nhưng vẫn phải chăm lo cho đứa con trai gần 40 tuổi mắc bệnh đao. Sẻ chia trước hoàn cảnh éo le, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ bà số tiền hơn 70 triệu đồng đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 09:50

Cậu bé "đi bằng tay" đến trường nhận hơn 200 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ
Cậu bé "đi bằng tay" đến trường nhận hơn 200 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Cảm thương trước số phận của cậu bé Hoàng bị dị tật đôi chân bẩm sinh nhưng với ước mơ trở thành lính cứu hoả, Hoàng đến trường bằng đôi tay của mình. Ngoài 3 chiếc xe lăn Hoàng được bạn đọc dành tặng, em còn nhận được số tiền hơn 200 triệu đồng của các mạnh thường quân giúp đỡ.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 09:30

Người mẹ một chân khóc nghẹn ngào ước mơ trở về bên đứa con bé bỏng!
Người mẹ một chân khóc nghẹn ngào ước mơ trở về bên đứa con bé bỏng!

(Dân trí) - Thời điểm chị Tâm đau đớn nhất, bệnh tật khiến chị phải tháo đi một chân cũng là thời điểm người chồng rời xa hai mẹ con, lúc đó đứa con thơ mới tròn 5 tháng tuổi. Chưa dừng lại ở đó, các bác sĩ chẩn đoán chị mắc căn bệnh ung thư phải bắt đầu quá trình xạ trị mới mong giữ lại tính mạng.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 01:52

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 10/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 10/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 741,370,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 09:56

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 10 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 10 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 777,243,920 đồng.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 09:54

“Gia đình ung thư máu” được bạn đọc hỗ trợ gần 300 triệu đồng
“Gia đình ung thư máu” được bạn đọc hỗ trợ gần 300 triệu đồng

(Dân trí) - Cùng lúc cả 3 bố con đều bị ung thư máu khiến gia đình lâm vào cảnh đường cùng, không lối thoát. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, bố con anh Vũ nhận được số tiền gần 300 triệu đồng để tiếp tục điều trị.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 10:34

Mẹ u não, bé gái HMông 12 tuổi phải nghỉ học giữa chừng
Mẹ u não, bé gái HMông 12 tuổi phải nghỉ học giữa chừng

(Dân trí) - Những ngày ở bệnh viện chăm mẹ, Hoa nhớ trường nhớ lớp đến nao lòng, em ước mẹ không mắc bệnh để em không phải bỏ học mà vẫn được tới trường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 03:15

Chuyện tình người phụ nữ hâm dở và anh thợ đục, quá nghèo phải mang con đi cho!
Chuyện tình người phụ nữ hâm dở và anh thợ đục, quá nghèo phải mang con đi cho!

(Dân trí) - Từng một lần đổ vỡ trong hôn nhân nhưng khi anh Toán gặp chị Hai, sự cảm thông và muốn được che chở cho người phụ nữ hâm dở đã khiến họ nên duyên vợ chồng. 2 số phận bất hạnh gặp nhau, những tưởng sẽ bù đắp được cho nhau nhưng tai họa liên tiếp đổ xuống, bé trai đầu của họ ra đời mắc tim bẩm sinh, đứa con thứ 2 vừa chào đời đã phải mang đi cho vì nghèo khổ quá không nuôi được.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 09:57

Con dâu qua đời, ông nội bán lúa non cứu cháu gái ung thư
Con dâu qua đời, ông nội bán lúa non cứu cháu gái ung thư

(Dân trí) - Mẹ qua đời vì u não, bố rơi vào trạng thái trầm cảm, bé Thảo lớn lên trong cảnh mồ côi và thật bất hạnh khi mới đây em lại được chẩn đoán bị ung thư tủy đã di căn. Để cứu cháu nội, ông Hiên bán vội cánh đồng lúa non rồi ông cháu đưa nhau từ Quảng Bình ra Hà Nội nhập viện trong đói nghèo.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 04:26

Cậu bé mồ côi trong ngôi nhà có nhiều người chết bí ẩn được bạn đọc truyền nghề cắt tóc
Cậu bé mồ côi trong ngôi nhà có nhiều người chết bí ẩn được bạn đọc truyền nghề cắt tóc

(Dân trí) - Ngoài số tiền hơn 20 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mồ côi, trong căn nhà có nhiều người chết "bí ẩn", một người phụ nữ Hà Nội đã đón Kiên ra thủ đô dạy Kiên nghề cắt tóc để kiếm sống.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 04:13

Bạn đọc Dân trí xây nhà tặng người cha cảnh "gà trống" bệnh tật nuôi con tật nguyền
Bạn đọc Dân trí xây nhà tặng người cha cảnh "gà trống" bệnh tật nuôi con tật nguyền

(Dân trí) - Ngoài số tiền hơn 63 triệu đồng giúp đỡ, bố con anh Minh còn được bạn đọc Dân trí xây tặng một căn nhà trên phần đất của người hàng xóm tốt bụng cho mượn sinh sống nhiều năm qua, anh Minh nghẹn ngào mãi mới nói được lời "cảm ơn!".

Thứ năm, 17/10/2019 - 07:17

Thai phụ "suýt" bỏ mạng dưới gầm xe tải được bạn đọc giúp đỡ hơn 500 triệu đồng
Thai phụ "suýt" bỏ mạng dưới gầm xe tải được bạn đọc giúp đỡ hơn 500 triệu đồng

(Dân trí) - Bị xe tải cuốn vào gầm, thai phụ Lương Thị Tiềm may mắn thoát chết nhưng bị liệt tứ chi. Hoàn cảnh khó khăn của chị không có nổi chai đạm để truyền đảm bảo sức khoẻ mẹ con...bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ mẹ con chị hơn 500 triệu đồng.

Thứ năm, 17/10/2019 - 07:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Ánh mắt cầu cứu của bé gái 5 tháng tuổi bị ung thư máu
Ánh mắt cầu cứu của bé gái 5 tháng tuổi bị ung thư máu

(Dân trí) - 5 tháng tuổi, bé Nguyễn Trần Min Thư ở Hà Tĩnh đang phải vật lộn với căn bệnh tim và ung thư máu. Để giành lấy sự sống cho con, đôi vợ chồng trẻ rơi vào cảnh khánh kiệt, cùng cực nhưng trong tâm khảm, họ vẫn tin vào một phép màu…

Thứ năm, 17/10/2019 - 02:49

Từ nay, chị em mồ côi sẽ phải tự chăm sóc nhau
Từ nay, chị em mồ côi sẽ phải tự chăm sóc nhau

(Dân trí) - Ánh mắt của bé gái 10 tuổi không còn hồn nhiên như ngày nào mà chất chứa một nỗi buồn trong sâu thẳm tâm hồn bé nhỏ khi bố mẹ em đã mãi mãi ra đi, bỏ lại hai chị em cô đơn trên cõi đời này. Từ nay, chị em bé Hồng sẽ phải tự chăm sóc nhau.

Thứ tư, 16/10/2019 - 06:34

Mẹ mất, cha phiêu bạt mưu sinh, bé gái mang bệnh u bướu đang “lịm” dần ước mơ
Mẹ mất, cha phiêu bạt mưu sinh, bé gái mang bệnh u bướu đang “lịm” dần ước mơ

(Dân trí) - Mẹ mất, nhà nghèo, cha phải rời quê đi xứ người mưu sinh. Bé gái 10 tuổi Nguyễn Thị Thu Thảo với ước mơ trở thành cô giáo dạy cho trẻ nghèo có thể sẽ tắt lịm trước căn bệnh bướu ác xương cụt mà cháu đang mắc phải.

Thứ tư, 16/10/2019 - 06:58

Bé gái 2 tuổi bị nồi canh đang sôi đổ lên người giờ đã bước chân vào lớp một
Bé gái 2 tuổi bị nồi canh đang sôi đổ lên người giờ đã bước chân vào lớp một

(Dân trí) - Bị cả nồi canh sôi đặt trên bàn đổ thẳng xuống người, bé Huyền Trang bị bỏng rất nặng tưởng khó qua khỏi. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của những tấm lòng giàu tình thương, Huyền Trang đã được cứu sống và hồi sinh kỳ diệu, giờ đã là cô bé xinh xắn bước vào lớp một.

Thứ ba, 15/10/2019 - 09:36

Bé trai bị vi khuẩn tấn công tim được bạn đọc giúp đỡ đang hồi sinh kì diệu
Bé trai bị vi khuẩn tấn công tim được bạn đọc giúp đỡ đang hồi sinh kì diệu

(Dân trí) - Mới 7 tháng tuổi nhưng Tùng Lâm đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật. Em là trường hợp hi hữu khi sinh ra khỏe mạnh nhưng bị vi khuẩn tấn công tim khiến em rơi vào tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong quá trình điều trị, sức khoẻ cậu bé đang tiến triển rõ rệt.

Thứ ba, 15/10/2019 - 09:07

Bé gái nghẹn ngào: Cháu cũng muốn đi làm từ thiện!
Bé gái nghẹn ngào: Cháu cũng muốn đi làm từ thiện!

(Dân trí) - Sớm chịu cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ, bé Ngọc đáng thương hôm nay được đón nhận tình cảm yêu quý của mọi người, đôi mắt ướt nhoè, giọng cô bé nghèn nghẹn nói: “Cháu muốn lớn lên được đi làm từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như cháu".

Thứ ba, 15/10/2019 - 08:09

Xót thương mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện
Xót thương mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện

(Dân trí) - Nhìn hàng trăm mũi kim đâm vào cơ thể non nớt của con, chị Vinh như chết lặng! Nước mắt giàn giụa, bản thân chị đang có bầu ở tháng thứ 8, nhưng chị vẫn gắng gượng ôm con trai 2 tuổi lên viện bởi để ở nhà con đau đớn và lên cơn co giật, không ai giúp gì được.

Thứ ba, 15/10/2019 - 06:46

Bé gái "vô thừa nhận" được bạn đọc Dân trí sẵn sàng đón làm con nuôi
Bé gái "vô thừa nhận" được bạn đọc Dân trí sẵn sàng đón làm con nuôi

(Dân trí) - Sinh ra bé Minh Ngọc đã phải chịu nhiều nỗi cơ cực. Có người thân mà thành đứa bé "vô thừa nhận", người cha không chịu làm giấy khai sinh, ông bà nội không chịu nhận cháu, gia đình ngoại thì cũng "hắt hủi"...mẹ con bé Ngọc bơ vơ, một ngày bé đổ bệnh "hiểm" và được bạn đọc Dân trí dang tay cứu giúp.

Thứ ba, 15/10/2019 - 06:18

Chị gái "chia thận" cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống!
Chị gái "chia thận" cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống!

(Dân trí) - Trong cơn bĩ cực nhất của cuộc đời, Hiền nằm trên giường bệnh cận kề cái chết vì suy thận mà đôi mắt em ứa lệ. Không chút do dự, chị gái của Hiền tặng em quả thận cùng bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ca ghép thận thành công đã cho em thêm một lần được sống.

Thứ ba, 15/10/2019 - 03:21

Bạn đọc Dân trí thức đêm trong viện chăm chàng trai xin thoát nghèo
Bạn đọc Dân trí thức đêm trong viện chăm chàng trai xin thoát nghèo

(Dân trí) - Năm 30 tuổi chàng trai xin ra khỏi hộ nghèo để quyết tâm lấy vợ. Tuy nhiên trong lần đi làm thuê, Quân ngã từ giàn giáo tầng 4 xuống bị chấn thương, liệt tuỷ phải nhập viện. Ngoài số tiền giúp đỡ hơn 103 triệu đồng, bạn đọc Dân trí còn thức đêm trong viện để cùng người nhà trông em.

Thứ hai, 14/10/2019 - 04:51

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ
Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ

(Dân trí) - Thương mẹ nằm một chỗ gồng mình chống chọi với bệnh tật và em gái 5 tuổi dại khờ, cô bé Thảo (12 tuổi) đã lặn lội khắp ngõ ngách để bán vé số kiếm tiền phụ mẹ thuốc thang và chăm lo cho em.

Thứ hai, 14/10/2019 - 07:34

Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện
Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện

(Dân trí) - Nghe tin gia đình cô học trò lâm nạn trong bệnh viện, thầy cô giáo cùng các bạn đã tức tốc chạy đến chăm sóc bố mẹ học trò như chính người thân gia đình mình. Họ chia nhau đĩa "cơm bụi" khiến nhiều người cảm động rớt nước mắt.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 10:16

Vợ chồng nghèo đến cùng cực bán cả ruộng để cứu con

(Dân trí) - Mới 8 tuổi Thiên An đã trải qua 9 lần phẫu thuật, 31 lần xạ trị, hóa trị 16 lần bởi căn bệnh u não ác tính. Người em của Thiên Ân thì bị tim bẩm sinh....Cả gia đình giờ chỉ còn ruộng dưa hấu nhưng không có người mua. Còn cuốn "sổ đỏ" cũng đã được mang đi cầm cố sau những lần cho con nhập viện.