Thứ bảy, 17/12/2016 - 08:08

Hơn 14 triệu đồng đến với người đàn ông bán hủ tiếu bị bỏng khắp người

Dân trí

Ngày 15/12, Văn phòng báo Dân trí tại Đà Nẵng đã trao tới ông là Nguyễn Đức Thắng (sinh 1968, thuê trọ sống tại số nhà 609/1 đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Cuộc sống khốn khó của người đàn ông bán hủ tiếu bị bỏng khắp người” số tiền 14.190.000 đồng.

Vợ chồng ông Thắng quê ở Quảng Ngãi, ra Đà Nẵng thuê trọ bán hủ tiếu đã hơn 10 năm nay. Hàng ngày, hai vợ chồng đẩy xe hủ tiếu ra vỉa hè đường bán, kiếm tiền nuôi 6 đứa con ăn học. Đến nay, mới có đứa con gái đi làm, 5 đứa còn lại vẫn đang đi học.

Nhà báo Đình Hòa – Trưởng đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng trao tiền của bạn đọc ủng hộ tới ông Nguyễn Đức Thắng
Nhà báo Đình Hòa – Trưởng đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng trao tiền của bạn đọc ủng hộ tới ông Nguyễn Đức Thắng

Vào chiều 18/10 vừa qua, trong lúc đẩy xe hủ tiếu lên vỉa hè để bán, ông Thắng không may bị trượt chân làm nghiêng xe hủ tiếu khiến cả nồi hủ tiếu đang nóng đổ từ cổ xuống chân ông. Ngặt một nổi, ông Thắng lại không có bảo hiểm y tế nên chi phí cho điều trị rất tốn kém.

Thương cho hoàn cảnh gia đình ông, gia đình chủ nhà và bà con sống xung quanh đó đã quyên góp, kêu gọi mọi người ủng hộ cho ông Thắng được mười mấy triệu để ông đóng viện phí.

Sau khi Dân trí đăng bài, nhiều bạn đọc ủng đã gửi tiền ủng hộ gia đình ông Thắng. Ông Thắng cho biết - thời gian đầu, do chưa có bảo hiểm y tế nên sau khi sức khỏe tạm ổn ông phải xin bệnh viện về nhà. Đến khi mua được bảo hiểm rồi ông mới quay lại bệnh viện để tái khám.

Hiện sức khỏe của ông đã khá lên nhiều nhưng những vết bỏng vẫn còn đau, đi lại còn khó khăn. Đón nhận số tiền từ báo Dân trí, ông Thắng cảm ơn báo và nhờ báo chuyển lời cảm ơn những tấm lòng đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình ông.

Khánh Hồng