Thứ hai, 17/04/2017 - 07:36

Hà Tĩnh:

Hơn 140 triệu đồng đến với người cha trẻ mất đôi tay chăm bé thơ khát sữa

Dân trí

Trưa ngày 14/4, đại diện báo Dân trí tại Bắc Miền Trung đã trao tận tay bố con Nguyễn Văn Hải, những nhân vật thương tâm trong bài viết “Rớt nước mắt người cha trẻ mất đôi tay chăm bé thơ khát sữa” số tiền 140.950.000 đồng của tuần 4 và tuần 5 tháng 3.

Cảm động người cha trẻ mất đôi tay chăm bé thơ khát sữa

Như Dân trí đã thông tin, 7 tháng trước, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, vợ chồng không có việc làm, lại phải nuôi con thơ 7 tháng tuổi, Nguyễn Văn Hải, SN 1990, trú thôn 4, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã xa tổ ấm gia đình vào tỉnh Kontum phụ giúp làm mái che. Số phận thật nghiệt ngã với chàng trai trẻ. Do bất cẩn Hải để thanh sắt chạm vào đường dây điện. Chỉ trong chốc lát toàn thân Hải bị điện giật cháy đen.

Hình ảnh bố con Hải đã làm lay động bao trái tim của bạn đọc báo Dân trí.
Hình ảnh bố con Hải đã làm lay động bao trái tim của bạn đọc báo Dân trí.

Đưa Hải đến bệnh viện không một ai tin là Hải sẽ còn có cơ hội sống sót. Các bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon tum đã làm tất cả để cứu sống Hải trước khi chuyển khẩn cấp người cha trẻ đang quá nguy kịch về thành phố Hồ Chí Minh chữa trị. Điều kì diệu đã đến, đã cho Hải cơ hội sống tiếp cuộc đời, nhưng Hải vĩnh viễn mất đi đôi tay, đôi chân cũng chịu dị tật suốt đời. Gần 5 tháng nằm viện, từ một chàng trai lành lặn, khỏe mạnh, thân hình Hải biến dạng, ốm yếu chỉ còn cân nặng chưa đầy 50kg.

Trở về quê với một tấm thân tàn phế, nợ nần chồng chất khiến cuộc sống của Hải và gia đình thêm bội phần khó khăn. Đang còn rất tuyệt vọng, đang lúc khó khăn nhất, cách đây hơn hai tháng vợ Hải lại rời bỏ tổ ấm gia đình, để lại bé Duy Khôi 12 tháng tuổi cho Hải và bà nội. Quá thương con và vẫn còn rất yêu vợ, Hải đã nhiều lần liên lạc với vợ, cầu mong vợ quay trở về để chăm sóc con khi con trai còn quá bé bỏng, còn thèm khát sữa mẹ. Đã biết bao tin nhắn Hải gửi đi, nhưng đến giờ mọi nỗ lực của Hải vẫn chưa nhận được vợ hồi âm.

Sau khi Dân trí đăng tải về hoàn cảnh bố con Hải đông đảo các nhà hảo tâm ở cả trong và ngoài nước đã động viên, chia sẻ, cầu mong niềm may sẽ đến với bố con em. Thông qua Quỹ Nhân ái của báo, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ bố con Hải tuần 4 và tuần 5 tháng 3 tổng số tiền 140.950.000 đồng.

Trưa ngày 14/4, đại diện báo Dân trí tại Bắc Miền Trung đã trao tận tay bố con Hải số tiền 140.950.000 đồng của tuần 4 và tuần 5 tháng 3.
Trưa ngày 14/4, đại diện báo Dân trí tại Bắc Miền Trung đã trao tận tay bố con Hải số tiền 140.950.000 đồng của tuần 4 và tuần 5 tháng 3.

Không thể nói hết niềm vui, cảm xúc dâng trào của Hải và gia đình em, bởi ước nguyện chắp được đôi tay giả đã sắp thành sự thật. Bé Duy Khôi cũng không còn cảnh khát sữa như những ngày trước đó.

“Từ hôm báo Dân trí đăng tải về hoàn cảnh bố con em, bố con em đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ. Có thêm số tiền này nữa tuần tới em sẽ ra Hà Nội để kiểm tra sức khỏe cũng như liên hệ để chắp cánh tay giả. Ước nguyện có đôi tay để chăm sóc con của em đã sắp thành hiện thực. Em cảm động vô cùng, không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành tới báo Dân trí, các nhà hảo tâm. Em hứa chăm nuôi con thật tốt để không phụ lòng tốt của mọi người” – Hải xúc động bày tỏ.

Bà Hường, mẹ em Hải bật khóc khi con trai và cháu nội nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.
Bà Hường, mẹ em Hải bật khóc khi con trai và cháu nội nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch huyện Nghi Xuân thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn chân thành báo Dân trí đã làm cầu nối để bạn đọc xa gần giúp đỡ kịp thời với hoàn cảnh của bố con Nguyễn Văn Hải. Ông Hùng căn dặn Hải và gia đình sử dụng, chi tiêu hợp lí số tiền trên đúng với tấm lòng, tình cảm, sự sẻ chia của bạn đọc giàu lòng nhân ái.

Văn Dũng

Tin liên quan

Mới nhất