Chủ nhật, 16/04/2017 - 23:55

Thanh Hóa:

Hơn 300 triệu đồng đến với bác sĩ trẻ sống đời thực vật

Dân trí

Chiều ngày 14/4, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 307.535.000đ đến gia đình bác sĩ trẻ Nguyễn Khắc Thái (số nhà 193, đường Thanh Chương, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Bác sĩ trẻ sống thực vật sau tai nạn trên đường đi tình nguyện”.

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ tuần 3/4 : 142.510.000đ và tuần 4/3: 165.760.000đ

Chúng tôi trở lại thăm Thái khi em vừa từ bệnh viện ngoài Hà Nội trở về sau chuyến đi cấy ghép tế bào lần thứ 2. Gia đình cho biết, Thái được đưa ra Hà Nội nửa tháng nay để chăm sóc đặc biệt nhằm nuôi tế bào để cấy ghép.

Sau lần cấy ghép tế bào gốc lần thứ 2, Thái đã có những biểu hiện phục hồi
Sau lần cấy ghép tế bào gốc lần thứ 2, Thái đã có những biểu hiện phục hồi

Ông Nguyễn Khắc Ngó, bố Thái kể: “Ngày 11/4 vừa qua, Thái đã được các bác sĩ cấy ghép tế bào gốc. Bác sĩ nói rất may số lượng tế bào gốc lần này khá tốt. Họ đã dành lại một phần để nuôi cấy tăng sinh trong phòng xét nghiệm cho lần ghép tiếp theo. Nếu tế bào gốc tăng sinh tốt lần tiếp theo có thể sử dụng để ghép mà không cần hút tế bào gốc từ tủy xương. Sáng ngày 14/4, sau 3 ngày ghép tế bào thì bệnh viện cho Thái xuất viện”.

Cũng theo ông Ngó thì ông theo dõi sau lần cấy ghép thứ 2 này, Thái đã có những biểu hiện phục hồi rõ rệt như tay chân đã bắt đầu mềm hơn. Về nhận thức nhiều lúc gọi đã biết và có thể nhắm hoặc mở mắt theo yêu cầu. Khi mẹ lau tay nào thì mắt Thái nhìn về phía tay đó.

Thái đã có thể nhắm và mở mắt theo yêu cầu
Thái đã có thể nhắm và mở mắt theo yêu cầu

Dự kiến khoảng 15 ngày nữa, gia đình sẽ đưa Thái xuống bệnh viện Phục hồi chức năng của Bộ y tế tại Sầm sơn để tập phục hồi chức năng. Có thể 3 tháng hoặc 6 tháng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe , Thái sẽ được cấy ghép tế bào tiếp theo.

Ông Ngó cũng cho biết từ ngày thông tin Thái gặp nạn được đăng tải trên báo, đã có rất nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước chia sẻ với gia đình cả về vật chất lẫn tinh thần. Bệnh viện nơi Thái điều trị cũng quan tâm đặc biệt đến Thái nên gia đình như có thêm động lực để tiếp tục hành trình cứu chữa bệnh cho em.

Chính quyền địa phương trao quà bạn đọc ủng hộ đến gia đình Thái
Chính quyền địa phương trao quà bạn đọc ủng hộ đến gia đình Thái

Nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ, ông Ngó xúc động: “Gia đình chúng tôi không biết nói gì hơn là gửi lời cảm ơn chân thành đến tòa soạn báo, đến tất cả các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm đến gia đình tôi. Thời gian qua, nếu không có sự sẻ chia của cộng đồng, gia đình tôi cũng không biết xoay sở thế nào để có thể chạy chữa cho con vì quả thực hoàn cảnh thì khó khăn mà việc chữa trị bệnh cho Thái thì vô cùng tốn kém”.

Ông Lê Thế Long, Chủ tịch UBND phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa chia sẻ: “Thái là một cậu bé rất ngoan, học giỏi. Gia đình khó khăn nhưng em luôn phấn đấu vươn lên và luôn là học sinh xuất sắc của địa phương. Khi cháu gặp nạn, địa phương chúng tôi vô cùng thương xót. Chúng tôi cũng đã huy động 100 % các đơn vị trên địa bàn quyên góp để động viên gia đình và góp kinh phí để cứu chữa cho cháu. Gia đình Thái được cộng đồng quan tâm, sẻ chia như thế này, chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn. Thay mặt địa phương, chúng tôi gửi lời chúc sức khỏe đến quý báo và toàn thể những tấm lòng hảo tâm đã quan tâm đến gia đình cháu Thái trong thời gian qua”.

Nguyễn Thùy

Tin liên quan

Mới nhất