Thứ sáu, 05/06/2020 - 07:25

Hơn 46 triệu đồng đến với cảnh mẹ già "chắn bão" cuộc đời con gái tâm thần

Dân trí

Ngày 4/6, phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền hơn 46 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh "Người mẹ già “chắn bão” cuộc đời cho đứa con gái điên dại".

Hơn 46 triệu đồng đến với hoàn cảnh mẹ già “chắn bão” cuộc đời cho đứa con.

Bà Phạm Thị Tân – nhân vật trong bài viết: “Thắt ruột nỗi lòng mẹ già “chắn bão” cuộc đời cho đứa con gái điên dại”. Hoàn cảnh gia đình bà Tân, ông Hiển rất tréo ngoe. Ông bà sinh được 5 đứa con, cứ nghĩ về già sẽ được an nhàn bên con cháu, ngờ đâu, tuổi già của ông bà chưa phút nào nguôi ngoai nỗi khổ.

Trong 5 đứa, có 4 đứa vì cảnh nhà nghèo khó đã bươn trải tha phương kiếm sống, còn đứa thứ tư trong nhà điên dại, chưa một lần khiến cha mẹ già được yên lòng.

Ông bà kể rằng, phải đến năm lớp 8, Ngọc mới phát bệnh, bất ngờ trở chứng điên dại, cáu gắt với mọi người, thường xuyên bỏ nhà đi vất vưởng, lang thang.

Hơn 46 triệu đồng đến với cảnh mẹ già chắn bão cuộc đời con gái tâm thần - 1

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao 46.500.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh bà Phạm thị Tân.

Kể từ đây, ông bà phải thay phiên nhau trông coi Ngọc. Thế nhưng, Ngọc vẫn tìm mọi cách trốn khỏi tầm mắt cha mẹ, lúc thì lên rừng, khi thì bỏ ra nghĩa địa ngủ, ông bà chưa một ngày được thảnh thơi.

“Có bệnh vái tứ phương”, vì thương con, đồ đạc trong nhà lần lượt đội nón ra đi. Cạn kiệt tiền bạc, anh em họ hàng giúp đỡ cũng có hạn, không thể xoay xở được đâu nữa nên ông bà đành để Ngọc ở nhà tự trông coi.

Năm 2013, ông bà thực sự không tin vào sự thật Ngọc mang bầu mà không hề biết ai là cha đứa bé. Cũng từ đây, cuộc sống của ông Hiển bà Tân cầng lâm vào cảnh bế tắc khi cái thai của con gái lớn dần và cháu Đinh Thị Hồng Ánh ra đời.

Hơn 46 triệu đồng đến với cảnh mẹ già chắn bão cuộc đời con gái tâm thần - 2

Chị Ngọc bị điên dại trong nhiều năm qua.

Ba năm sau, chuyện tương tự cũng xảy đến với Ngọc và ông bà có thêm cháu Đinh Thị Hồng Tuyết. Mỗi lần sinh con xong, Ngọc lại bỏ đi, bỏ mặc con nhỏ cho ông bà ngoại chăm sóc, nuôi nấng.

Để có tiền nuôi hai đứa cháu, hàng ngày ông Hiển phải đi phụ hồ, bóc vỏ keo… Nhưng ở cái tuổi ngoài sức lao động nên ông Hiển cũng chỉ hôm làm, hôm nghỉ. Bà Tân ở nhà một mình chỉ dựa vào vài sào ruộng, chăn nuôi thêm con gà để có cái ăn.

Theo bà Tân, từ khi hoàn cảnh gia đình được báo Dân trí đăng tải, gia đình nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc từ khắp nơi. Nhiều người thường xuyên gọi điện thoại thăm hỏi sức khỏe của gia đình.

Hơn 46 triệu đồng đến với cảnh mẹ già chắn bão cuộc đời con gái tâm thần - 3

Không cha, mẹ bị điên cuộc sống của hai chị em trông quá tội nghiệp.

Theo đó, bạn đọc Dân trí đã ủng hộ số tiền 46.500.000, đồng giúp đỡ gia đình bà Tân vượt qua lúc khó khăn. (Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong tuần 3tháng 5/2020).

“Số tiền bạn đọc chia sẻ, ủng hộ… gia đình có điều kiện thuốc thang và lo cho 2 đứa cháu  ăn học đầy đủ”, bà Tân chia sẻ .

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Hoàng Văn Bảy, Bí thư Đảng ủy xã Quang Thành, huyện Yên Thành, gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới độc giả báo Dân trí đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình bà Tân trong suốt thời gian qua.

Nguyễn Tú