Thứ ba, 18/04/2017 - 07:49

Hơn 73 triệu đồng đến với cô giáo bị ong đốt

Dân trí

Sốc phản vệ sau khi bị ong đốt vào vành tai, cô giáo trẻ rơi vào nguy nan, trong cảnh khốn khó của gia đình. Nhờ sự giúp sức của bạn đọc Dân trí, Thúy Quyên dần vượt qua giai đoạn nguy kịch.

Sau khi tốt nghiệp, cô giáo trẻ Phạm Thị Thúy Quyên (23 tuổi, ngụ tại An Giang) nhận được nhiệm vụ về công tác tại một trường mầm non ở quê nhà. Những tưởng sẽ phụ giúp được cha mẹ vượt qua cảnh khó khăn, từng bước trả các khoản nợ nuôi cô ăn học, thì bất ngờ tai nạn ập đến. Trong lúc đội nón bảo hiểm chuẩn bị về nhà sau giờ đứng lớp, cô bất ngờ bị ong chích vào vành tai.


Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy trao tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ đến bố bệnh nhân Thúy Quyên

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy trao tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ đến bố bệnh nhân Thúy Quyên

Chưa đầy 1 giờ sau, cô Thúy Quyên nôn ói, sốt, hôn mê do sốc phản vệ. Dù được gia đình chuyển cấp cứu tại bệnh viện địa phương rồi chuyển lên Chợ Rẫy nhưng tình trạng nặng khiến sinh mạng của cô lâm vào nguy nan, phải chạy ECMO (hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể) với chi phí điều trị rất tốn kém.

Con đối mặt với tử thần, vợ chồng ông Phạm Tấn Tài đã cố gắng vay mượn nhưng không đủ lo các khoản điều trị lên tới hơn 10 triệu đồng mỗi ngày. Sau bài viết: “Cô giáo trẻ nguy kịch vì một vết ong chích” đăng trên Dân trí, nhiều bạn đọc đã đồng cảm chia sẻ, giúp đỡ viện phí điều trị.

Ngoài những khoản gia đình nhận trực tiếp từ cộng đồng, trong tuần 4/3 và tuần 5/3 thông qua Quỹ nhân ái, bạn đọc đã giúp cô Thúy Quyên 73.380.000 đồng. Để gia đình chủ động các khoản điều trị cho cô, đại diện Dân trí đã trao toàn bộ số tiền trên đến ông Phạm Tấn Tài (bố của Thúy Quyên).

Nhận khoản tiền trên, ông xúc động gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng các mạnh thường quân. Nhờ có sự hỗ trợ của quý báo và bà con cô bác, đồng thời được bác sĩ tận tâm cứu chữa, đến nay con gái tôi đã tạm qua được giai đoạn nguy kịch, tiền viện phí cũng đã được thanh toán. Tôi hy vọng, tình thương của cộng đồng sẽ tiếp thêm động lực để Thúy Quyên chiến thắng bệnh tật sớm trở về với gia đình.

Vân Sơn

Tin liên quan

Mới nhất