Thứ sáu, 04/05/2012 - 16:21

Hơn 83 triệu đồng đến với người mẹ có hai con bị ung thư

Dân trí

Gần 1 tháng kể từ khi báo điện tử Dân trí có bài viết “Mẹ đau đớn vì hai con bị ung thư”, chúng tôi đã trở lại bệnh viện K Tam Hiệp thăm chị Lộc Thị Điệp và trao số tiền 83.350.000 đồng của bạn đọc gửi giúp đỡ trong thời gian vừa qua.

Là người dân tộc Nùng sống ở thôn Nà Khưa – xã Chi Lăng- huyện Tràng Định – tỉnh Lạng Sơn , cuộc sống của gia đình chị vốn đã khó khăn lại càng thêm lao đao  khi cùng lúc hai con là Lăng Thành  Liêm và Lăng Văn Nhật được phát hiện ung thư vòm họng. Người chồng ở nhà bị cụt một tay nên cũng không đỡ đần được nhiều, vì vậy ở trên bệnh viện K Tam Hiệp lúc nào cũng chỉ có mình chị Điệp chạy vạy lo cho cả hai đứa. Lúc thằng anh phải xạ trên tầng 2 thì thằng em lại đang điều trị ở tầng 1 khiến cho người mẹ này đi viện chăm con mà chẳng khác nào như người ta “chạy xô”. Cũng vì thế mà chị trở nên “nổi tiếng” bất đắc dĩ  cho cái nghèo, cái khổ để ai nhìn cũng thấy chạnh lòng xót xa.

Hơn 83 triệu đồng đến với người mẹ có hai con bị ung thư

Chị Điệp xúc động nhận quà bạn đọc Dân trí

Chị kể từ khi được lên báo (báo điện tử Dân trí đã có bài viết giúp đỡ hoàn cảnh gia đình chị Điệp) có nhiều người gọi điện hỏi thăm 3 mẹ con khiến chị cũng thấy một phần nào được an ủi. “Trước khi xuống thủ đô tôi sợ lắm, sợ không có tiền mà lại không biết vay ai vì mình có quen ai đâu. Thế mà xuống đây rồi mọi người tốt với 3 mẹ con tôi quá cô ạ. Bây giờ tôi không còn cảm giác sợ nữa rồi”- chị thật thà chia sẻ suy nghĩ của mình với chúng tôi.

Nhận số tiền 83.350.000 đồng của bạn đọc Dân trí gửi giúp đỡ, chị Điệp như không thể tin vào mắt mình bởi món quà quá lớn mà chị không bao giờ dám mơ đến. “Mọi người giúp mẹ con tôi nhiều như thế, tôi biết lấy gì trả ơn này đây” – chị nói trong sự xúc động nghẹn ngào. Qua chúng tôi, chị cũng gửi lời cám ơn trân thành đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ để chị có điều kiện tiếp tục chữa bệnh cho hai con, cám ơn báo điện tử Dân tri đã là nhịp cầu để chị biết đến và nhận được những tấm lòng vàng.

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất