Thứ năm, 20/04/2017 - 07:08

Hơn 94 triệu đồng đến với gia đình sản phụ Đông đã tử vong

Dân trí

Sau khi lo mọi thủ tục cho vợ ở quê, anh Nguyễn Văn Chinh trở lại Hà Nội để tiếp tục dõi theo thông tin của con gái. Đau đớn và chưa hết bàng hoàng sau cái chết của vợ, anh lại bắt đầu lo lắng cho tình hình của con đang được nuôi trong lồng kính ở khoa Nhi tại bệnh viện Bạch Mai.

Gặp lại anh Chinh, chồng của sản phụ Hoàng Thị Đông nhân vật trong bài viết: “Tình cảnh nguy kịch của thai phụ 29 tuần bị cúm A/H1” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 4/4/2017, chúng tôi không khỏi xót xa chia sẻ nỗi mất mát với gia đình khi em Đông không còn nữa. Gương mặt trùng xuống, anh cho biết: “Mọi công việc của vợ em đã lo chu toàn hết rồi, giờ em vẫn trực ở trên này vì cháu còn đang được điều trị đặc biệt tại khoa Nhi của bệnh viện Bạch Mai”.

Nhận thấy tình hình của mẹ không khả quan nên bằng phương pháp mổ bắt buộc, các bác sĩ đã kịp thời cứu sống tính mạng con gái anh Chinh khi cái thai mới ở tuần 29 với cân nặng 1,4kg. Với cân nặng còn quá nhỏ và thể trạng yếu, hiện bé Yến Nhi vẫn đang được các bác sĩ chăm sóc và nuôi dưỡng trong lồng kính nên gia đình cũng không khỏi lo lắng.

cúm A/H1 khi đang có thai ở tuần thư 29, Đông đã mãi mãi ra đi sau 1 thời gian điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai.
cúm A/H1 khi đang có thai ở tuần thư 29, Đông đã mãi mãi ra đi sau 1 thời gian điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai.

Khó khăn chất chồng khi anh Chinh cho biết tổng số tiền điều trị cho vợ trong thời gian qua là gần 300 triệu đồng kể cả nộp tiền viện phí lẫn mua thuốc thang ở ngoài. Toàn bộ số tiền này là do họ hàng hai bên đi vay lãi với mong muốn cứu được mạng sống của Đông, nhưng điều đáng tiếc đã xảy ra. Đông ra đi để lại đứa con thơ bé bỏng, khát sữa và số nợ khổng lồ cho người chồng cũng đã kiệt quệ đáng thương.

“Thời gian qua, thật sự nó khủng khiếp với em. Giờ em vẫn không tin là nhà em không còn nữa bởi đi đâu, làm gì em cũng hình dung ra cô ấy. Ngày cô ấy đi, em tưởng mình chẳng thể sống nổi nhưng còn con gái, em phải sống tiếp để nuôi các cháu. Còn 1 điều nữa vô cùng có ý nghĩa với em trong thời gian qua chính là sự động viên, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí. Không có mọi người, em không biết xoay sở ra sao nữa”.

Anh Chinh tiếp tục tâm sự với những điều được dấu kĩ trong lòng. Trong suốt thời gian vợ nằm viện điều trị, đã có nhiều bạn đọc gọi điện hỏi thăm, động viên và giúp đỡ, chính những điều đó cũng đã làm vực dậy tinh thần của anh. Vợ không còn nữa nhưng món quà đẹp nhất em đã kịp gửi lại là cô bé Yến Nhi mà em phải đánh đổi bằng chính sinh mạng của mình.

Qua quỹ Nhân Ái của báo điện tử Dân trí, anh Chinh nhận số tiền 94.300.000 đồng để tiếp tục việc điều trị và chăm sóc con gái.
Qua quỹ Nhân Ái của báo điện tử Dân trí, anh Chinh nhận số tiền 94.300.000 đồng để tiếp tục việc điều trị và chăm sóc con gái.

Tại cơ quan báo điện tử Dân trí lần này, ông Phạm Huy Thân - Chánh VP báo đã trao tận tay anh Chinh số tiền 94.300.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong tuần 1/4. Quá bất ngờ và xúc động, anh Chinh gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm, anh cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền này vào việc điều trị cho con gái và nuôi dưỡng con trong thời gian tới. Hi vọng bé Yến Nhi sẽ sớm được xuất viện trở về nhà, đó là lúc Đông mỉm cười dù em phải chấp nhận mãi mãi xa con.

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất