Mã số 3498:

Mẹ con thai phụ thoát chết dưới gầm xe tải nghẹn ngào mong bữa ăn no

Dân trí Bị xe tải cuốn vào gầm nhưng mẹ con thai phụ may mắn thoát chết. Người mẹ giờ bị liệt tứ chi và chưa đầy tháng nữa cháu bé ra đời mà đến bữa ăn, chai đạm truyền cho mẹ có sức cũng không có. Ngồi bên cạnh, người chồng xiết bàn tay vợ, nước mắt anh trào ra khiến chúng tôi ai cũng nghẹn ngào...!

Tôi bước vào căn phòng của Khoa cấp cứu, Bệnh viện phục hồi chức năng Trung ương (đóng trên địa bàn TP Sầm Sơn, Thanh Hóa), mà không cầm được nước mắt khi nhìn thấy chị - người phụ nữ với thân hình gầy rộc nằm thoi thóp trên chiếc giường bệnh với cái thai lớn “vượt mặt”.

Chị không cử động được chân tay, chỉ duy có trí não là tỉnh táo. Bởi thế mà mỗi lần có ai đó hỏi về đứa con, chị sụt sùi khóc, nước mắt lăn nhòe nhoẹt trên khuôn mặt chằng chịt những ống thở hỗ trợ chị cầm cự sự sống.

Mẹ con thai phụ thoát chết dưới gầm xe tải nghẹn ngào mong bữa ăn no - 1

Chị Tiềm sau khi bị tai nạn đã bị liệt tứ chi, kỳ diệu thay, đứa con trong bụng thì mỗi ngày một lớn.

Người phụ nữ đáng thương ấy là Lương Thị Tiềm (SN 1986), hiện đang sinh sống ở một bản nghèo của người Thái nằm ở tận xã (Thanh Kỳ, huyện miền núi Như Thanh, Thanh Hóa).

Cuộc sống nơi đây chủ yếu dựa vào đồng ruộng, nương rẫy và trong một lần mưu sinh vào tháng 5 vừa qua, đang mang thai kì tháng thứ 3 khi đang trên đường đi gặt lúa, chị bị chiếc xe tải cuốn vào gầm. May mắn chị cùng đứa con trong bụng không bị tử thần mang đi nhưng tứ chi thì bị liệt hoàn toàn.

Nhà nghèo, tai họa bất ngờ ập xuống khiến gia đình phải chạy vạy vay mượn khắp nơi cùng với số tiền bồi thường gần 80 triệu của người gây tai nạn, chị đã được đưa ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) mổ cột sống cổ. Ca mổ vẫn không cứu được tay chân bị liệt của người phụ nữ này.

Mẹ con thai phụ thoát chết dưới gầm xe tải nghẹn ngào mong bữa ăn no - 2

Người phụ nữ này chỉ còn da bọc xương, cơ thể ngày càng suy kiệt.

Thời điểm đó, các bác sỹ đã định đưa đứa con ra khỏi người mẹ để đảm bảo mạng sống cho chị nhưng do cái thai đã ở tuần thứ 11 nên sau khi hội chẩn, thấy phương án nào cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Đứa trẻ trong bụng chị vì thế được giữ lại.

Sau khi mổ ở Bệnh viện Việt Đức được 6 tuần thì chị được đưa về Bệnh viện phục hồi chức năng Trung ương đóng ở TP Sầm Sơn, Thanh Hóa.

5 tháng trôi qua, chị cùng con vượt qua những ngày tháng đối diện với tử thần. Thật kỳ diệu là đứa trẻ trong bụng người mẹ này vẫn khỏe mạnh và phát triển từng ngày. Chỉ có người mẹ càng ngày càng suy kiệt.

Mẹ con thai phụ thoát chết dưới gầm xe tải nghẹn ngào mong bữa ăn no - 3

Chị khóc khi ai đó nhắc về đứa con...

Xót xa thay, dù được các bác sỹ tư vấn mỗi tuần nên chuyền 2 lần đạm để người mẹ có sức khỏe và đứa trẻ trong bụng được phát triển tốt hơn nhưng ngay cả những bữa ăn qua ngày của vợ chồng cũng phải nhờ lòng hảo tâm của các y bác sỹ, người nhà bệnh nhân khác thì làm sao có tiền để mua những bình đạm có giá hàng trăm nghìn.

Bởi thế, dù cơ thể chị Tiềm suy kiệt đến chỉ còn da bọc xương, chị vẫn phải chấp nhận 1 tháng chỉ được chuyền 2 lần đạm do bảo hiểm chi trả. Trong khi đó, số đạm cho 2 lần chuyền này, gia đình bệnh nhân vẫn phải chi trả đến 70%.

Mẹ con thai phụ thoát chết dưới gầm xe tải nghẹn ngào mong bữa ăn no - 4

Người chồng nắn, bóp chân cho vợ có cảm giác, thỉnh thoàng anh lặng im xiết bàn tay vợ rồi những giọt nước mắt trào ra làm chúng tôi nghẹn ngào.

Ngồi bên giường bệnh của vợ, anh Lô Văn Thanh với khuôn mặt phờ phạc, ánh mắt bất lực. Người đàn ông dân tộc này chẳng biết làm gì ngoài việc nắn bóp tay chân cho người vợ đáng thương của cuộc đời mình.

Có những lúc, anh nhắm nghiền đôi mắt, xiết chặt bàn tay vợ mà nước mắt cứ thế chảy ra. Tôi không hiểu thứ tiếng bản địa mà anh nói với vợ mình nhưng thấy vợ anh khóc. Nhìn cảnh tượng ấy tôi cũng không cầm được lòng mình.

Chị Tiềm không đau đớn xót xa sao được khi bản thân bất ngờ tàn phế, anh Thanh cũng vậy, không biết phải làm sao để có tiền cứu vợ con, cũng không biết phải làm sao với cái viễn cảnh trước mắt đầy tối tăm và bất lực của chính mình.

Mẹ con thai phụ thoát chết dưới gầm xe tải nghẹn ngào mong bữa ăn no - 5

Bác sỹ Tâm không khỏi lo lắng khi những tuần cuối cùng của thai kỳ, bệnh nhân Tiềm càng ngày càng suy kiệt. Kinh tế gia đình lại quá khó khăn để có thể chăm sóc và nuôi dưỡng một đứa trẻ sắp ra đời.

Anh bảo, từ khi vợ bị tai nạn, hai vợ chồng cứ hết bệnh viện ở Hà Nội rồi về Thanh Hóa, anh cũng chưa về nhà được lần nào. Anh cứ bữa đói bữa no, ai cho gì thì ăn chứ cũng không màng đến bản thân mình. Ở nhà anh còn đứa con gái 2 tuổi phải gửi ông bà ngoại. 

"Bình thường tôi ở nhà đi phụ hồ, rồi làm rẫy thuê cho người ta để kiếm tiền mưu sinh, là lao động chính trong gia đình nhưng từ ngày vợ gặp họa, tôi chẳng làm được gì. Bao nhiêu tiền vay nợ cũng đã cạn kiệt rồi. Ông bà hai bên nội ngoại thì già yếu. Cầu xin mọi người hãy cứu vợ con tôi với..." - anh Thanh nghẹn ngào, đưa đôi tay lên ôm mặt bất lực.

Bác sỹ Lang Thị Tân, Trưởng Khoa cấp cứu, Bệnh viện phục hồi chức năng Trung ương chia sẻ: “Thai phụ lúc đưa về đây đã mang thai tháng thứ 4. Bệnh nhân trong tình trạng suy kiệt, liệt tứ chi, liệt cơ hô hấp, phải mở thở qua canuyn khí quản, đại tiểu tiện không tự chủ, ăn uống phải qua ống xông”.

Mẹ con thai phụ thoát chết dưới gầm xe tải nghẹn ngào mong bữa ăn no - 6

Nhìn cảnh người chồng chăm vợ mà cái nghèo, cái đói bủa vây ngay khi cháu bé sắp đến ngày chào đời, chúng tôi ai cũng xót xa.

Cũng theo bác sỹ Tân thì hiện thai nhi đã được 32 tuần, dự kiến khoảng 2 tuần nữa thì Bệnh viện sẽ chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa để chủ động bắt con bất cứ khi nào.

Điều mà bác sỹ Tân không khỏi xót xa là gia cảnh của bệnh nhân Tiềm quá khó khăn. Khó khăn đến mức gần như mọi chi phí điều trị đã được bảo hiểm chi trả, tuy nhiên nếu bệnh nhân có tiền thì cần chuyền 2 lần đạm cho 1 tuần để có sức khỏe cho cả mẹ và con thế nhưng hiện nay bệnh nhân vẫn chỉ có thể sử dụng dịch vụ bảo hiểm chi trả là chuyền 2 lần đạm cho 1 tháng. Trong khi ở thời điểm này cơ thể người mẹ đã vô cùng suy kiệt rồi.

“Bệnh viện đã rất tạo điều kiện hỗ trợ bệnh nhân song kinh phí bệnh viện có hạn. Vừa qua, chúng tôi cũng đã đưa hoàn cảnh lên mạng xã hội kêu gọi nhưng không được bao nhiêu. Điều chúng tôi lo lắng hơn cả là quá trình đứa trẻ sinh ra sẽ được nuôi dưỡng như thế nào khi  mà gia cảnh quá khó khăn còn mẹ thì bệnh tật như thế này” – bác sỹ Tân lo lắng.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Mã số 3498: Chị Lương Thị Tiềm.

Hiện đang điều trị tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Phục hồi chức năng Trung ương, đường Nguyễn Du, phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Điện thoại: 0363.596.149 (anh Lô Văn Thanh, chồng chị Tiềm)

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

 Nguyễn Thùy

MỚI NHẤT
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 9 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 9 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 743,511,560 đồng.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 03:52

"Có tiền rồi em lại đưa con vào viện K điều trị"
"Có tiền rồi em lại đưa con vào viện K điều trị"

(Dân trí) - Sau ca mổ, em phải vào viện điều trị hóa chất nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên đã tưởng phải bỏ bệnh viện về nhà. Được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gần 77 triệu đồng, bố cậu bé cho biết, sẽ tiếp tục cho con vào viện K điều trị.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 06:43

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 14 hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt ở Phú Quốc
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 14 hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt ở Phú Quốc

(Dân trí) - Ngày 3/10, đại diện báo Dân trí, Nhà báo Phan Huy – Trưởng VPĐD báo Dân trí khu vực ĐBSCL đến Phú Quốc trao số tiền hơn 42 triệu đồng của bạn Dân trí giúp đỡ 14 hộ dân bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ lụt lịch sử ở Phú Quốc vừa qua.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 06:28

Tỉnh dậy đi Tuê ơi!
Tỉnh dậy đi Tuê ơi!

(Dân trí) - Mỗi lần vào thăm Tuê, nhiều người đã quay mặt chỗ khác cố giấu những giọt nước mắt khi chứng kiến Tuê vẫn nằm bất tỉnh suốt hơn 1 tháng qua. Số tiền hơn 1 tỉ đồng của bạn đọc Dân trí, những tấm lòng hảo tâm đã gửi về cứu giúp em...mọi người vẫn hy vọng, tỉnh dậy đi Tuê ơi!

Thứ sáu, 04/10/2019 - 06:15

Bà ơi, cháu không chết đâu! Cháu còn sống để nuôi bà nữa mà
Bà ơi, cháu không chết đâu! Cháu còn sống để nuôi bà nữa mà

(Dân trí) - Vừa nói chuyện với bà ngoại, Bảo Thy vừa lấy khăn thấm những giọt nước mắt đang lăn dài trên đôi gò má đầy nếp nhăn của bà. Bố mẹ bỏ đi, từ nhỏ cô bé lớn lên cùng bữa rau, bữa cháo với bà. Số phận nghiệt ngã, đang trong giờ học em ôm đầu ngã vật ra lớp vì căn bệnh u não ác tính và phải nằm viện cho đến nay...

Thứ năm, 03/10/2019 - 11:19

Nghiệt ngã "gia đình ung thư máu" chăm nhau trong đói nghèo
Nghiệt ngã "gia đình ung thư máu" chăm nhau trong đói nghèo

(Dân trí) - Khi bài viết được lên trang, chúng tôi nhận tin bé Trà My đã không còn nữa. Anh Vũ và bé Trường tiếp tục điều trị bệnh ung thư máu tại Viện huyết học truyền máu TW. Nỗi đau liên tiếp về căn bệnh ung thư đổ ập xuống gia đình người đàn ông nghèo khó tại Hà Giang.

Thứ năm, 03/10/2019 - 05:27

Điều kì diệu đến với cô gái còn hơn cả giấc mơ!
Điều kì diệu đến với cô gái còn hơn cả giấc mơ!

(Dân trí) - Mẹ chết vì suy tim, bố lại bị tâm thần khiến cho cô gái Đậu Thị Hiên trở thành trụ cột chính trong gia đình nuôi bố và 2 em nhỏ. Cuộc sống khó khăn, ngoài số tiền gần 147 triệu đồng giúp đỡ, bạn đọc mang đến tặng Hiên điều kì diệu còn hơn cả giấc mơ.

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:32

Mẹ chết ngất nhìn con chào đời mang "u khủng" dị thường trên mặt!
Mẹ chết ngất nhìn con chào đời mang "u khủng" dị thường trên mặt!

(Dân trí) - Vừa chào đời bé sơ sinh đã bị ngay khối u "khủng" nặng tới cả kg mọc choán đến nửa mặt. Khối u mọc đè lên cánh mũi và lấp hết một mắt hơi chếch về bên trái mặt bé. Nhìn thấy đứa con chào đời mang khuôn mặt "dị thường" người mẹ đã ngất ngay trên bàn đẻ.

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:13

Nghị lực phi thường của cậu bé "đi bằng tay" đến trường
Nghị lực phi thường của cậu bé "đi bằng tay" đến trường

(Dân trí) - Người cha bỏ rơi Hoàng ngay khi hình hài của em vẫn còn trong bụng mẹ. Sinh ra đôi chân của em đã bị dị tật, vì thế bất đắc dĩ đôi tay chi chít sẹo của Hoàng nhiều lúc đã phải thay đôi chân "nâng bước" em đến trường với một nghị lực phi thường.

Thứ ba, 01/10/2019 - 05:29

Vợ con anh Tèo chuyển viện về địa phương, hoàn cảnh còn khó khăn
Vợ con anh Tèo chuyển viện về địa phương, hoàn cảnh còn khó khăn

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng điều trị, dù qua được giai đoạn thập tử nhất sinh nhưng tiền sản giật khiến người mẹ bị di chứng thần kinh. Hiện cả hai mẹ con chị Phụng đã được chuyển về bệnh viện địa phương tiếp tục chăm sóc, điều trị.

Thứ ba, 01/10/2019 - 05:19

Nhiều người nghe tin cậu bé Khmer qua đời đã khóc ngất đi!
Nhiều người nghe tin cậu bé Khmer qua đời đã khóc ngất đi!

(Dân trí) - Chị Lâm Thị Bé Ba, mẹ bé Thành Trí cho biết: “Dù con đã được nhiều người quan tâm giúp đỡ nhưng bệnh tình của Thành Trí chuyển biến nặng, con bị tràn dịch màng phổi và đã qua đời!”. Khi hay tin em qua đời nhiều người đã khóc đi.

Thứ ba, 01/10/2019 - 05:14

Bàn tay nhân ái của bạn đọc Dân trí đến với cô giáo 2 lần đột quỵ
Bàn tay nhân ái của bạn đọc Dân trí đến với cô giáo 2 lần đột quỵ

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về nữ giáo viên hai lần bị tai biến, những bàn tay nhân ái của bạn đọc Dân trí cùng tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và cả những người bạn học cũ đã kịp thời động viên tinh thần, vật chất để cô giáo cùng gia đình vượt qua khó khăn.

Thứ ba, 01/10/2019 - 05:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Người mẹ khóc thảm đến "phát điên" sau cái chết của con trai duy nhất
Người mẹ khóc thảm đến "phát điên" sau cái chết của con trai duy nhất

(Dân trí) - Vất vả lắm ông bà mới sinh được cậu con trai có cái đầu "hoàn thiện" hơn 3 chị gái. Ngỡ tưởng đó là chỗ dựa của ông bà khi tuổi già sầm sập đến thì bánh xe oan nghiệt đã cướp đi tính mạng của cậu con trai, đẩy cuộc sống của ông bà vào những tháng ngày khó khăn đến cùng cực.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 07:05

Khi chúng tôi sức cùng lực kiệt thì nhận được sự trợ giúp của bạn đọc Dân trí
Khi chúng tôi sức cùng lực kiệt thì nhận được sự trợ giúp của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Sau 8 năm cùng con chiến đấu với bệnh tật tại bệnh viện, vợ chồng tôi đã sức cùng lực kiệt. Trong thời điểm khó khăn nhất nhất, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của báo Dân trí. Đó là nguồn động viên tinh thần và vật chất lớn để chúng tôi tiếp tục cùng con chiến đấu với bệnh tật.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 11:44

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò nghèo 12 năm mắc bệnh “hiểm”
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò nghèo 12 năm mắc bệnh “hiểm”

(Dân trí) - Ngày 28/9, PV Dân trí tại Bình Định cùng chính quyền xã Ân Hữu (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) đã đến trao 33.950.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ cô học trò nghèo 12 năm chống chọi bệnh "hiểm" ước trở thành kĩ sư nông nghiệp.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 11:42

Bé gái bất ngờ đổ "bệnh lạ" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng
Bé gái bất ngờ đổ "bệnh lạ" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng

(Dân trí) - Vừa qua, PV Dân trí đã trao số tiền gần 130 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ bé gái bị đổ "bệnh lạ" thông quan hoạt động nhân ái của báo Dân trí. Hiện bé gái đã được gia đình đưa ra nước ngoài để chữa trị và sức khoẻ có phần tiến triển tốt.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:36

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 9/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 9/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 630,240,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:36

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 9 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 9 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 679,474,263 đồng.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:33

Mẹ già nằm liệt giường ước có đủ cơm cho đứa con "mặt khờ"
Mẹ già nằm liệt giường ước có đủ cơm cho đứa con "mặt khờ"

(Dân trí) - Bị tai biến nên gần 1 năm nay bà chỉ còn nằm một chỗ. Đứa con trai gần 40 tuổi mắc chứng bệnh "đao", khuôn mặt khờ khạo như đứa trẻ lên ba chỉ biết trông chờ vào người mẹ khi tuổi già đến. Bà Không thể đi lại được nữa, bà chỉ ao ước có đủ bữa cơm cho đứa con của mình.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:23

Những bàn tay nhân ái cao đẹp cứu người đàn ông bệnh tim từ cõi chết trở về!
Những bàn tay nhân ái cao đẹp cứu người đàn ông bệnh tim từ cõi chết trở về!

(Dân trí) - Chiều 24/9/2019, với anh Thơm đó là ngày anh vừa được sinh ra trên cõi đời này lần hai, ngỡ tưởng mình bỏ mạng sau cơn đau tim đột ngột trong khi một cắc bạc lận lưng không có. Nhờ bạn đọc Dân trí chung tay, anh Thơm được phẫu thuật tim, đến khi tỉnh dậy anh ngỡ ngàng thốt lên: Bác sĩ ơi! Em sống thật rồi à?

Thứ sáu, 27/09/2019 - 07:51

Cố lên nhé! chàng trai xin thoát nghèo để quyết tâm lấy vợ
Cố lên nhé! chàng trai xin thoát nghèo để quyết tâm lấy vợ

(Dân trí) - 30 tuổi, Quân xin ra khỏi hộ nghèo để quyết tâm lấy vợ. Anh chị Quân mắc bệnh tâm thần nên chàng trai phải bỏ học đi làm thuê kiếm sống nuôi gia đình. Đang thi công trên giàn giáo Quân bị ngã xuống từ tầng 4...tính mạng của Quân hết sức nguy kịch.

Thứ sáu, 27/09/2019 - 01:48

Bạn đọc Dân trí tiếp thêm động lực cho cậu em trai chăm anh bệnh tật
Bạn đọc Dân trí tiếp thêm động lực cho cậu em trai chăm anh bệnh tật

(Dân trí) - Phải bỏ việc để chăm sóc anh trai nằm liệt giường sau tai nạn, cuộc sống vô cùng khó khăn, thiếu thốn, có những lúc rơi vào cảnh đường cùng, phải đưa anh về nhà. Sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh về hoàn cảnh, cậu em trai đã có thêm điều kiện để chăm sóc anh.

Thứ năm, 26/09/2019 - 05:09

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ vợ chồng Út Nhớ vượt qua khó khăn
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ vợ chồng Út Nhớ vượt qua khó khăn

(Dân trí) - Ngày 26/9, phóng viên Dân trí tại ĐBSCL đã trở lại thăm và trao tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh “Vợ chồng Út Nhớ ôm con thơ trong lều bạt vượt qua cơn bão số 3” ở xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ năm, 26/09/2019 - 05:09

Hạnh phúc vỡ òa của người vợ ung thư trong ngày chồng ra viện
Hạnh phúc vỡ òa của người vợ ung thư trong ngày chồng ra viện

(Dân trí) - Được xuất viện trở về nhà, vợ chồng chị Hạnh, anh Thơm trong bài viết: “Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng” đã đến báo điện tử Dân trí chiều tối ngày 24/9 để chào mọi người. Trong niềm hạnh phúc vỡ òa, anh chị gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo đã giúp đỡ để anh được tiếp tục sống và trở về nhà như ngày hôm nay.

Thứ năm, 26/09/2019 - 08:49

Vợ chồng nghèo đến cùng cực bán cả ruộng để cứu con

(Dân trí) - Mới 8 tuổi Thiên An đã trải qua 9 lần phẫu thuật, 31 lần xạ trị, hóa trị 16 lần bởi căn bệnh u não ác tính. Người em của Thiên Ân thì bị tim bẩm sinh....Cả gia đình giờ chỉ còn ruộng dưa hấu nhưng không có người mua. Còn cuốn "sổ đỏ" cũng đã được mang đi cầm cố sau những lần cho con nhập viện.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3498: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc