Thứ sáu, 18/04/2014 - 07:17

Người bố muốn bán máu cứu con đã phải đầu hàng

Dân trí

Cố nén nỗi đau, bác Cao Đắc Sáng (bố của bệnh nhân Cao Thị Sen trong bài viết: “Nghẹn đắng cảnh bố muốn bán máu để cứu mạng sống của con”) gọi điện thông báo con gái đã không còn nữa mặc dù đã được nhiều bạn đọc Dân trí quan tâm.

Nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng và bị nhiều tổn thương lan tỏa nên tính mạng của Sen đã ở mức “ngàn cân treo sợi tóc”. Mặc dù đã nhận được sự hỗ trợ tối đa của các bác sĩ ở khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai và sự quyết tâm từ phía gia đình, nhưng cuối cùng Sen không qua được cửa ải tử thần. “Nhiều bạn đọc của báo Dân trí gọi điện để giúp đỡ lắm nhưng nó vẫn bỏ chúng tôi mà đi, nó bỏ cả đứa con của nó thật rồi …” – Bác Sáng nghẹn ngào cho biết.

Vì diễn biến bệnh quá phức tạp, Sen đã không qua khỏi dù được bạn đọc Dân trí quan tâm, giúp đỡ.
Vì diễn biến bệnh quá phức tạp, Sen đã không qua khỏi dù được bạn đọc Dân trí quan tâm, giúp đỡ.

Lấy chồng khi mới 18 tuổi, công việc hàng ngày của Sen chỉ quẩn quanh với vài sào ruộng nhưng vợ chồng chăm chỉ lam làm nên cũng lo được cái ăn hàng ngày. Cách đây một thời gian ngắn, Sen có những biểu hiện như đau đầu, sổ mũi (giống cảm cúm) nhưng thuốc thang không khỏi. Khi nhập bệnh viện tỉnh Yên Bái, tình trạng của em đã khá nặng nên phải chuyển cấp cứu lên bệnh viện Bạch Mai. Tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai, em được điều trị các biện pháp tích cực như thở máy, sử dụng kháng sinh tốt, hỗ trợ tuần hoàn tuy nhiên tình trạng không cải thiện và có chiều hướng xấu đi.

Hi vọng để cứu được tính mạng của Sen được bác sĩ cho biết chỉ còn biện pháp tim phổi nhân tạo (tuần hoàn ngoài cơ thể) với thời gian hỗ trợ từ 1-2 tuần để cho phổi được nghỉ ngơi hoàn toàn và chờ hồi phục. Tuy nhiên đây là kĩ thuật mới nên bảo hiểm chưa chi trả vì thế bệnh nhân phải thanh toán với số tiền từ 120 triệu – 150 triệu/ 2 tuần (trong đó 100 triệu để mua quả phổi nhân tạo).

Vì diễn biến bệnh quá phức tạp, Sen đã không qua khỏi dù được bạn đọc Dân trí quan tâm, giúp đỡ.
Nỗi đau càng được nhân lên khi người bố này đã không thể cứu được con cho dù được nhiều người chung tay, góp sức.

Không có tiền để cứu con, bác Sáng đã nghĩ đến việc mình sẽ bán máu để có tiền. Tuy nhiên điều này chưa thực hiện được bởi: “Con bé nó yếu quá, không thể cầm cự được nên nó đã đi mất rồi cô ạ, các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa cho cháu nhưng cũng không được, bệnh cua cháu nặng quá” – bác Sáng cho hay.

Mặc dù con gái không còn nhưng bác Sáng muốn gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm và gọi điện hỏi thăm gia đình trong 2 ngày qua. Bác cho biết, qua điện thoại bác cũng đã  kể chuyện với mọi người rằng Sen không còn nữa nhưng các cô, các bác vẫn cho quà để gia đình có điều kiện chăm sóc bé Quỳnh Trang (con gái của Sen), điều này đã khiến cả gia đình vô cùng cảm động và biết ơn.

Phạm Oanh