Thứ năm, 20/04/2017 - 07:01

Người mẹ bị tiền sản giật đã vĩnh viễn ra đi

Dân trí

Dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa, nhưng tình trạng bệnh quá nặng, người mẹ bị tiền sản giật đã vĩnh viễn ra đi. Để hỗ trợ chăm sóc cháu bé mới lọt lòng, báo Dân trí đã trao đến gia đình số tiền 93.270.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái.


Nhà báo Toàn Thắng trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình

Nhà báo Toàn Thắng trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình

Đang mang thai tuần 35, chị Nguyễn Thị Thanh Hiền (28 tuổi, ngụ tại Bình Thuận) có biểu hiện mệt, khó thở phải nhập viện cấp cứu. Các bác sĩ đã phải thực hiện cuộc phẫu thuật khẩn bắt con do người mẹ bị tiền sản giật, nhau bong non trên nền cơ địa bị bệnh tim bẩm sinh.

Mẹ nguy kịch trên giường bệnh, cháu bé mới chào đời chẳng những không được hưởng bầu sữa ngọt ngào mà còn phải sống trong cảnh thiếu thốn của gia đình. Cảm thông trước sự khốn cùng ấy, sau bài viết: “Bé sơ sinh khát sữa vì mẹ nguy kịch do tiền sản giật” nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ.

Tuy nhiên, do bệnh quá nặng, chị Thanh Hiền không qua được nguy kịch. Chị ra đi để lại đứa con thơ cùng khoản nợ lớn cho gia đình. Chia sẻ nỗi đau mất người thân và giúp cháu bé có điều kiện được chăm sóc tốt hơn, Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM đã trao đến ông Nguyễn Tấn Lộc (bố bệnh nhân Thanh Hiền) số tiền 93.270.000 bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái trong tuần 3/3 và 4/3.

Nhận khoản tiền trên ông Tấn Lộc xúc động: “Con tôi không còn nữa nhưng giọt máu của nó để lại gia đình đang cố gắng chăm sóc. Sự giúp đỡ của cộng đồng là nguồn động viên an ủi rất lớn đối với gia đình tôi. Không có bàn tay chăm sóc của mẹ, nhưng đứa bé còn có gia đình nội ngoại và tình thương yêu của cả cộng đồng. Gia đình xin cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn các mạnh thường quân”.

Vân Sơn

Tin liên quan

Mới nhất