Thứ tư, 15/07/2020 - 05:20

Người mẹ bị u đa xương nuôi 2 con nhỏ tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ

Dân trí

Trước hoàn cảnh khó khăn mà báo Dân trí đăng tải, Ngân hàng SHB đã hỗ trợ chị Hoàng Thị Bình, người mẹ bị u đa xương nuôi 2 con nhỏ số tiền 36 triệu đồng.

Ngày 13/7, PV Dân trí cùng đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh tại Hà Tĩnh đã đến thăm và trao số tiền 36,000,000 đồng ủng hộ gia đình chị Hoàng Thị Bình (SN 1971, thôn Bắc Thành, xã Cẩm Dương, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nhân vật trong bài viết: "Dòng nước mắt cầu cứu của 2 chị em mồ côi bố nhìn mẹ bạo bệnh”.

Ông Nguyễn Phi Linh, Phó trưởng phòng Hành chính Quản trị Ngân hàng SHB chi nhánh Hà Tĩnh cho biết, khi đọc được thông tin về hoàn cảnh gia đình chị Bình, đại diện ngân hàng đã đến thăm động viên. Thông qua báo Dân trí, Ngân hàng SHB đã trích từ quỹ của ngân hàng số tiền 36 triệu đồng hỗ trợ chị Bình chữa bệnh và 2 con nhỏ có điều kiện học tập.

Người mẹ bị u đa xương nuôi 2 con nhỏ tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 1

Đại diện Ngân hàng SHB chi nhánh Hà Tĩnh trao tiền hỗ trợ gia đình chị Hoàng Thị Bình.

"SHB rất quan tâm, theo dõi những bài viết về các hoàn cảnh khó khăn mà báo Dân trí đăng tải. Khi đọc bài báo về gia đình chị Bình, lãnh đạo SHB quyết định trao tặng gia đình chị 36 triệu đồng. SHB hy vọng món quà này góp phần giúp gia đình chị vượt qua khó khăn, các cháu có tương lai tươi sáng hơn", ông Linh nói.

Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, ông Hoàng Xuân Linh, Phó chủ tịch UBND xã Cẩm Dương gửi lời cảm ơn đến SHB và báo Dân trí là cầu nối giúp đỡ hoàn cảnh gia đình chị Bình.

"Sự quan tâm của Ngân hàng SHB và bạn đọc báo Dân trí là món quà lớn để các mảnh đời bất hạnh có nghị lực vượt lên số phận. Qua đây, cho tôi gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, nhân viên ngân hàng cũng như quý báo đã quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Mong rằng, sự đồng hành của báo Dân trí và SHB sẽ giúp đỡ được nhiều trường hợp khó khăn hơn nữa", Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Dương nói.

Người mẹ bị u đa xương nuôi 2 con nhỏ tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 2

Bố mất, mẹ bạo bệnh, 2 đứa con có nguy cơ thất học.

Như Dân trí đã thông tin, gia đình chị Bình thuộc diện rất khó khăn ở địa phương. Cách đây 3 năm, anh Bùi Vĩnh Phùng, chồng chị đổ bệnh qua đời để lại 2 đứa con thơ cho một mình chị nuôi nấng.

Sau khi chồng qua đời không lâu, chị Bình đi xuất khẩu lao động nhưng do mắc căn bệnh u đa xương nên phải về nước để chữa trị.

Số tiền nợ lúc ra đi xuất khẩu lao động chưa trả được, nay bệnh tật hành hạ không còn tiền đi viện, hai cháu Bùi Thị Hằng (SN 2005) và Bùi Thị Châu (SN 2007) phải bữa học bữa nghỉ ở nhà chăm mẹ. Cuộc sống cả gia đình rơi vào cùng quẫn, không lối thoát.

Tiến Hiệp