Thứ sáu, 13/03/2020 - 05:36

Người phụ nữ vỡ mạch máu não được giúp đỡ có tiền phẫu thuật

Dân trí

Bị vỡ mạch máu não nhưng không có tiền đi viện khiến chị Luyến phải nằm ở nhà. Được sự giúp đỡ của bạn đọc, chị Luyến đã nhập viện Bạch Mai phẫu thuật và hiện đang điều trị tích cực.

Chị Luyến là nhân vật trong bài viết: “Người phụ nữ bị vỡ mạch máu não, dân làng cầu xin cho chị đi viện” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 28/2.

Là trụ cột trong gia đình nhưng chị Luyến không may bị vỡ mạch máu não khi đang đi làm khiến tình trạng vô cùng nguy kịch. Được cả làng góp tiền cho chị đi cấp cứu tại bệnh viện trên Hà Nội, tạm thời chị qua được cơn nguy kịch nhưng phải đặt ống thở khí quản và mảnh xương sọ phải gửi nuôi cấy tại bệnh viện ĐH Y Hà Nội chờ ngày lắp vào.

Người phụ nữ vỡ mạch máu não được giúp đỡ có tiền phẫu thuật - 1
Chị Luyến bị chấn thương vỡ mạch máu não nên phải điều trị tại bệnh viện Bạch Mai

Trở về nhà, tình hình của chị Luyến ngày một nguy kịch nhưng gia đình không có điều kiện cho chị đi phẫu thuật ghép mảnh xương sọ. Đứng trước tình thế này, chị Nguyễn Thị Luyến (trưởng thôn trùng tên với nhân vật) đã làm đơn cầu cứu đến báo điện tử Dân trí. Đồng thời vận động bà con ở quê quyên góp giúp chị được tổng cộng 10 triệu đồng.

Số tiền này, được gia đình mang đóng tạm cho bệnh viện Bạch Mai nhưng ca phẫu thuật lên đến gần 100 triệu đồng, chị không biết trông cậy vào ai.

Thời điểm này, chồng chị Luyến cũng đang phải điều trị lao phổi tại bệnh viện tỉnh Hà Nam nên hoàn toàn không có ai để dựa vào. 

Người phụ nữ vỡ mạch máu não được giúp đỡ có tiền phẫu thuật - 2
Chị Luyến đã lên viện phẫu thuật ghép xương sọ nhưng không ổn nên đã phải mổ tháo mảnh xương ra

Sau khi bài viết về hoàn cảnh của chị Luyến được phản ánh trên chuyên mục Nhân ái báo Dân trí, đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và bạn đọc. 

Tại báo Dân trí, anh Cường thay mặt gia đình nhận số tiền 74.560.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc giúp đỡ chị Luyến theo danh sách kết chuyển tuần 4/2.

Xúc động trước số tiền lớn nhận được, anh Cường gửi lời cám ơn đến quý báo và các độc giả đã yêu thương, cưu mang chị trong lúc hoạn nạn, khó khăn nhất. Toàn bộ số tiền này, anh sẽ để đóng viện phí cho chị bởi việc điều trị sẽ còn kéo dài một thời gian lâu nữa.

Người phụ nữ vỡ mạch máu não được giúp đỡ có tiền phẫu thuật - 3
Anh Cường (em rể chị Luyến) thay mặt gia đình nhận số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm