Mã số 3534:

Nhìn bé gái bị ung thư hành hạ hỏng một mắt mà lòng tôi như quặn lại!

Dân trí Mới chỉ 4 tuổi, bé Ngọc Hân đã phải chịu sự hành hạ của căn bệnh ung thư đến hỏng cả một mắt. Nhìn cô bé đau đớn trên giường bệnh với một bên mắt bị hỏng đang ứa máu mà lòng tôi như quặn lại trước sự sống mong manh của bé.

Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Châu Văn Hà, Trưởng khoa Nhi tổng hợp 2, Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bé Hân bị bệnh ung thư tế bào thần kinh vào cuối năm 2017, lúc đó bé chỉ mới 2 tuổi và tế bào khối u đã hình thành trong bụng.

Khi được bác sỹ chẩn đoán về tình trạng bệnh của bé, gia đình Hân rất sốc vì nghe tin bé bị bệnh ung thư – căn bệnh mà vốn xưa nay được xem là bệnh nan y khó có thể chữa nổi.

Nhìn bé gái bị ung thư hành hạ hỏng một mắt mà lòng tôi như quặn lại! - 1

Hình ảnh rất đáng yêu của bé Ngọc Hân trước lúc bị bệnh

Từ lúc Hân sinh ra, khi mà mới chập chững biết đi, được sự yêu thương, chăm sóc của gia đình chưa được bao lâu đã mắc phải căn bệnh quái ác này quá đau khổ cho gia đình.

Tuy nhiên khi được các bác sĩ Khoa nhi động viên tinh thần và tin rằng sẽ có những phương pháp điều trị hiện đại nhất để cứu lấy bé thì gia đình rất vui mừng. 

Để cứu bé Hân buộc phải điều trị hóa chất mới có thể tiêu diệt được tế bào ung thư. Nhà không đành lòng nhìn đứa con của mình mới phẫu thuật xong lại có những hóa chất truyền vào người, sợ hóa chất độc hại gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con, cha mẹ Hân đã xin phép bác sĩ đưa bé về nhà điều trị bằng phương pháp Đông y. 

Tuy nhiên việc điều trị cho bé Hân tại nhà cũng không mang lại hiệu quả, khoảng 6 tháng sau, bệnh tình của bé Hân lại tái phát lại mức độ nặng hơn.

Lúc này khối u không phải ở bụng mà đã di căn lên đến mắt khiến hai mắt sưng lên rất to, nhất là mắt trái. Do không được điều trị kịp thời và đúng cách nên lúc này bé rơi vào tình trạn ực kì nguy hiểm. Khuôn mặt của Hân ngày càng xanh xao và nhịp thở hết sức gấp gáp.

Nhìn bé gái bị ung thư hành hạ hỏng một mắt mà lòng tôi như quặn lại! - 2

Lúc phát bệnh nặng, hai mắt bé Hân bị tế bào ung thư ăn sâu. Nhìn những hình ảnh này không ai mà không thể kìm lòng được.

Ngay lập tức các bác sĩ Khoa nhi tiến hành truyền máu gấp cho bé Hân, sau đó sức khỏe của em đã ổn định lại. Gia đình thấy sức khỏe của bé đã ổn nên lại xin về, được một thời gian thì lại tái phát, các bác sĩ lại phải tiến hành truyền máu một lần nữa. Cha mẹ cứ đưa em vào ra viện cả gần chục lần trong thời gian ngắn.

Nhìn bé gái bị ung thư hành hạ hỏng một mắt mà lòng tôi như quặn lại! - 3

Bé được giải phẫu

Sau khoảng hai tuần điều trị tại bệnh viện, khối u của bé Hân từ hình dạng to bằng quả trứng gà che lấp cả con mắt trái đã nhỏ lại bằng một hạt đậu. Tuy nhiên một điều rất thương xót cho bé là con mắt trái đã bị hư hỏng hoàn toàn, điều này đồng nghĩa với việc bé Hân chỉ còn một mắt phải nhìn thấy. Để cứu lấy tính mạng của bé Hân thì phải triệt tiêu hoàn toàn khối u trên mắt và phương pháp duy nhất là tiến hành ghép tủy.

Nhìn bé gái bị ung thư hành hạ hỏng một mắt mà lòng tôi như quặn lại! - 4

Một hình ảnh của bé Hân và chị Huế trong quá trình bé điều trị tại Bệnh viện Trung Ương Huế

Bác sĩ Châu Văn Hà, Trưởng khoa Nhi tổng hợp 2, Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết ghép tủy ở trường hợp này sẽ dùng một loại thuốc để kích thích tế bào gốc từ tủy, tế bào gốc sẽ tự chảy ra máu và sau đó sẽ thu lại mẫu máu này để tách tế bào gốc ra; tế bào gốc mới này là một tế bào lành. Sau khi tách được tế bào gốc lành ra, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêu diệt mọi tế bào tồn tại trong tủy (bao gồm tế bào lành và cả tế bào ung thư) bằng hóa chất và sẽ lấy tế bào gốc thu được ở lần trước, cấy lại vào tủy để hình thành nên tế bào mới giúp duy trì sự sống cho người bệnh ung thư.

Nhìn bé gái bị ung thư hành hạ hỏng một mắt mà lòng tôi như quặn lại! - 5

Sau khi bé Hân đã được các bác sĩ Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế điều trị thì khối u trên mắt trái đã nhỏ dần và sức khỏe đã ổn định hơn nhưng điều đáng tiếc là mắt trái của em không còn nhìn thấy được nữa.

BS Hà cho biết thêm, hiện tại trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chưa có trường hợp ghép tủy cho trẻ em nên đây là việc hết sức khó khăn đòi hỏi từ trình độ chuyên môn của bác sĩ cho đến khả năng tài chính của gia đình.

Được biết ở nước ngoài chi phí ghép tủy tương đương khoảng 3 – 4 tỷ đồng, ở TP Hồ Chí Minh khoảng 1 – 2 tỷ đồng, nhưng do kinh tế gia đình không đủ để có thể tiến hành ghép tủy ở những địa điểm này nên cứ chờ đợi ở Bệnh viện Trung ương Huế một tia hi vọng nào đó.

May mắn thay, Bệnh viện đã được một Tổ chức ở Nhật Bản chuyên giúp đỡ cho các trẻ em bị ung thư trên toàn thế giới đã hỗ trợ các thiết bị máy móc để có thể tiến hành ghép tủy cho bé Hân ngay tại Bệnh viện này, ước chừng chi phí điều trị khoảng từ 100 đến 200 triệu đồng. 

Mẹ bé Hân là chị Nguyễn Thị Huế (SN 1981, trú tại số 10 Phan Sào Nam, phường Tứ Hạ, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) là một giáo viên hiện đang công tác tại Trường THPT Đặng Huy Trứ (Thị xã Hương Trà) cũng mới bị tai nạn gãy cả tay và chân phải ngồi xe lăn suốt một thời gian dài.

Và khi vừa mới lành vết thương về thể xác thì cũng là lúc vết thương về tinh thần tiếp tục dày vò người mẹ tội nghiệp này từ việc bé Hân bị chẩn đoán ung thư tế bào thần kinh. 

Cha Hân, anh Nguyễn Minh Hưng là bộ đội đi làm xa cũng phải dùng tiền lương để trả nợ cho ngân hàng. Cuộc sống đã khó khăn thì giờ càng khó khăn, thiếu thốn hơn khi mà tình trạng bé Hân ngày càng xấu đi và số tiền 100 đến 200 triệu đồng là quá lớn để gia đình có thể xoay sở kịp cứu lấy sự sống cho con.

Hai vợ chồng chắt chiu làm ăn, vay mượn ngân hàng để xây nhà, vừa mới xây xong thì chị bị tai nạn phải ngồi xe lăn, đến khi đứng dậy đi lại được thì bé Hân lại bị bệnh.

Nhìn bé gái bị ung thư hành hạ hỏng một mắt mà lòng tôi như quặn lại! - 6

Tuy bị bệnh nhưng bé Ngọc Hân rất hồn nhiên, yêu đời

Dường như thấu hiểu được hoàn cảnh éo le của gia đình, các bác sĩ Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế đã cố gắng cùng nhau chung sức kêu gọi sự hỗ trợ từ nhiều nhà hảo tâm ủng hộ để có thể cứu lấy tính mạng cháu bé, đem lại một cuộc sống bình thường cho cháu như bao trẻ em khác. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, số tiền này vẫn không đủ để tiến hành phẫu thuật cho bé vì vậy.

Qua cầu nối đến các độc giả của Báo Dân trí, Bệnh viện hy vọng có thể cùng báo vận động kêu gọi các nhà mạnh thường quân”giúp gia đình chị Huế anh Hưng có thêm kinh phí để ghép tủy sớm, cho bé Ngọc Hân có được cuộc sống vui tươi, lành lặn như bao trẻ em khác.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Mã số 3534: chị Nguyễn Thị Huế (mẹ cháu Nguyễn Hoàng Ngọc Hân).

Địa chỉ: trú tại số 10 Phan Sào Nam, phường Tứ Hạ, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Cháu Hân điều điều trị một nửa thời gian tại khoa Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế và một nửa thời gian tại nhà.

Số điện thoại chị Huế: 036.899.7801; hoặc anh Nguyễn Minh Hưng (cha cháu Hân) số 0984.903.466

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code: BIDVVNVX261

Bank Name: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address: No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam;

Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Hoàng Hải – Đại Dương

MỚI NHẤT
Xót xa bé trai gầy trơ xương, bụng phình như cái trống vì bệnh tật
Xót xa bé trai gầy trơ xương, bụng phình như cái trống vì bệnh tật

(Dân trí) - Đến thăm bé Nhớ, ai cũng không khỏi xót xa nhìn cậu bé nằm thiêm thiếp trên giường bệnh, toàn thân gầy quắt queo, tay chân như cái que, còn bụng thì trương phình như cái trống.... Cuộc sống của em đang gấp gáp từng ngày đến nhói lòng!

Chủ nhật, 03/11/2019 - 03:54

Xót xa cảnh nữ sinh trải qua 7 lần phẫu thuật, cô gái sợ hãi đến run người!
Xót xa cảnh nữ sinh trải qua 7 lần phẫu thuật, cô gái sợ hãi đến run người!

(Dân trí) - Trải qua 7 cuộc phẫu thuật, có những lần bị biến chứng men gan lên quá cao, cô gái trở nên sợ hãi đến run người với thuốc giảm đau. Vì vậy mà em cố van xin bác sĩ không cần dùng thuốc giảm đau, để bản thân chịu đựng nỗi đau đớn như những nhát dao cứa vào cơ thể.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 05:38

Người đàn ông rời sông nước lên bờ: Tôi hiến tạng cho người cần được sống!
Người đàn ông rời sông nước lên bờ: Tôi hiến tạng cho người cần được sống!

(Dân trí) - Con trai cả của chú Sơn được những tấm lòng nhân ái giúp đỡ vượt qua tử thần và giờ đã tốt nghiệp cấp 3. Từ đó, chú Sơn cũng rời xa cuộc sống thuyền chài và lên bờ chăm sóc các con. Để trả ơn cuộc đời đã cứu giúp con trai, chú Sơn tình nguyện hiến tạng, chú bảo: Tôi hiến tạng cho người cần được sống!

Thứ bảy, 02/11/2019 - 05:00

Hài nhi mất mẹ được bạn đọc giúp đỡ, người cha trích 80 triệu đồng chia sẻ nỗi đau
Hài nhi mất mẹ được bạn đọc giúp đỡ, người cha trích 80 triệu đồng chia sẻ nỗi đau

(Dân trí) - Chiều ngày 31/10, tại báo Dân Trí, anh Trần Ngọc Thuận, bố của hài nhi Trần Quốc Bảo, vừa chào đời đã mất mẹ khi miệng còn chưa kịp "vương" mùi sữa, thay mặt gia đình nhận số tiền hơn 147 triệu đồng do bạn đọc giúp đỡ. Sau đó, người cha này đã trích 80 triệu đồng để chia sẻ nỗi đau với các hoàn cảnh khác.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 10:21

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ “Người cha cơ cực...” hơn 14 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ “Người cha cơ cực...” hơn 14 triệu đồng

(Dân trí) - Niềm vui lại đến với người cha cơ cực từng xin bác sĩ cho con trai về nhà chăm sóc, bất chấp bệnh tật đang đe doạ tính mạng người con, bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ hơn 14 triệu đồng để người cha có thể yên tâm phần nào điều trị bệnh cho con.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 06:42

Khóc lạc giọng đám tang cô giáo bị tai nạn không có nổi chiếc áo quan
Khóc lạc giọng đám tang cô giáo bị tai nạn không có nổi chiếc áo quan

(Dân trí) - Chồng mất, đang nuôi hai con nhỏ và mẹ già đau yếu, thế nhưng đúng ngày giỗ bố cô giáo mầm non Nguyễn Thị Thu Thuỷ bị tai nạn và tử vong. Chị Thuỷ mất mà không có cả cỗ áo quan, mọi người phải kêu gọi sự ủng hộ để mua áo quan chôn cất.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 06:30

Xót xa cảnh cô trò điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào
Xót xa cảnh cô trò điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào

(Dân trí) - Toạ lạc dưới chân đỉnh Huồi Xác, bản Huồi Xui còn gọi là Hòa Xuân - một bản nằm nơi biên cương tổ quốc giáp với nước bạn Lào. Huồi Xui được biết đến là mảnh đất xa nhất của huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, nơi đây có một điểm trường Mầm non mà khiến nhiều người nhìn qua cũng cảm thấy não nề.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 02:43

Nhìn em trai đau đớn, chị đòi nghỉ học đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho em
Nhìn em trai đau đớn, chị đòi nghỉ học đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho em

(Dân trí) - Những lần đến ngày Ngọc Linh phải nhập viện mà nhà không có tiền, chị Vân lại lần lữa không dám đưa con vào TPHCM. Nhìn em gầy tong teo, xanh xao và đau đớn, Ngọc Ánh lại khóc, xin mẹ nghỉ học để đi làm kiếm tiền về cho em nhập viện.

Thứ năm, 31/10/2019 - 01:09

Người phụ nữ không biết tiếng Kinh nằng nặc xin bác sĩ về nhà chờ chết!
Người phụ nữ không biết tiếng Kinh nằng nặc xin bác sĩ về nhà chờ chết!

(Dân trí) - Nhập viện không biết tiếng Kinh, vợ chồng Sùng A Giáo, Hầu Thị Sua mang theo con trai Sùng A Dùa làm "phiên dịch". Sau ca phẫu thuật tạm giữ được tính mạng cho người phụ nữ dân tộc H’Mông, nhưng nhà không có tiền họ cứ nằng nặc xin về nhà chờ chết, bác sĩ không nỡ "buông tay" nên phải chạy xin từng bát cơm cho bệnh nhân của mình.

Thứ năm, 31/10/2019 - 03:57

Mối tình vợ chồng cảm động rớt nước mắt, vợ bán thận cứu chồng…
Mối tình vợ chồng cảm động rớt nước mắt, vợ bán thận cứu chồng…

(Dân trí) - Cuộc sống hạnh phúc của anh chị ngập tiếng cười vui cho đến một ngày...tay chân anh phù nề vì bị suy thận. Tài sản, nhà cửa chị bán hết để cứu chồng nhưng bất lực. Chị lại hiến tặng chồng quả thận nhưng bị anh từ chối. Lời hứa của anh năm nào cùng em đi suốt cuộc đời, giờ vẫn còn văng vẳng bên tai...

Thứ tư, 30/10/2019 - 01:17

Cụ bà tuổi 90 "thèm" một bữa cơm có thịt trước khi nhắm mắt, nghe mà nhói lòng!
Cụ bà tuổi 90 "thèm" một bữa cơm có thịt trước khi nhắm mắt, nghe mà nhói lòng!

(Dân trí) - “Các bác ơi! Giờ tôi chả mơ ước gì hơn, chỉ mong các bác giúp cho em nó có tí thịt ăn, cho em nó đến viện bớt đi đau đớn, tôi có nhắm mắt cũng an lòng…”. Đã 90 tuổi, nhưng cụ Xuân là chỗ dựa duy nhất cho người con gái 55 tuổi vốn mắc tim bẩm sinh, giờ lại bị ung thư phổi.

Thứ tư, 30/10/2019 - 04:35

Chú tiểu hoàn tục mang ba cái tên “đặc biệt” trở thành cử nhân kinh tế
Chú tiểu hoàn tục mang ba cái tên “đặc biệt” trở thành cử nhân kinh tế

(Dân trí) - Với một chút thông tin về chú tiểu Thiện Niệm hoàn tục tại Hồng Quang tự, cuối cùng tôi cũng hẹn gặp được em ở một khách sạn trên địa bàn quận Nhất, TPHCM. Chú tiểu ngày nào giờ đã trở thành cử nhân kinh tế làm việc cho một công ty Kiểm toán và có đến 3 tên gọi khá đặc biệt.

Thứ ba, 29/10/2019 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghĩa cử cao đẹp của hai ông cháu phải bán lúa non ra Hà Nội chữa bệnh ung thư
Nghĩa cử cao đẹp của hai ông cháu phải bán lúa non ra Hà Nội chữa bệnh ung thư

(Dân trí) - Sau khi bài báo: “Con dâu qua đời, ông nội bán lúa non cứu cháu gái ung thư” được báo Dân trí phản ánh đã "chạm" đến trái tim nhân ái của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, từng đoàn người vào thăm động viên tinh thần ông cháu, khiến bác sĩ bỏ cả ăn trưa tiếp khách hộ gia đình.

Thứ hai, 28/10/2019 - 09:29

Cậu bé bị bại não được bạn giúp đỡ hơn 143 triệu đồng
Cậu bé bị bại não được bạn giúp đỡ hơn 143 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng ngày 28/10, tại báo Dân trí, anh Trương Đức Hùng là bố của bé Trương Đức Anh, nhân vật trong bài viết: “Xót xa mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện” gửi lời cám ơn đến báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình số tiền hơn 142 triệu đồng để kịp thời cứu cháu.

Thứ hai, 28/10/2019 - 08:24

Bạn đọc Dân trí giúp nữ sinh thoát khỏi tử thần, giờ cô gái sắp bước chân vào đại học
Bạn đọc Dân trí giúp nữ sinh thoát khỏi tử thần, giờ cô gái sắp bước chân vào đại học

(Dân trí) - Bố mất được mấy năm thì mẹ bị tai biến nằm liệt, khiến cuộc sống của mẹ con Linh vô cùng khó khăn. Nghiệt ngã thay, 2 năm sau Linh bị xe máy tông suýt chết, kẻ gây tai nạn thì bỏ trốn, được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, cô gái thoát khỏi tử thần và tiếp tục cất bước tới trường.

Thứ hai, 28/10/2019 - 03:07

Bố mẹ nghèo khóc nghẹn, mơ hộp sữa cho 2 con thơ bại não
Bố mẹ nghèo khóc nghẹn, mơ hộp sữa cho 2 con thơ bại não

(Dân trí) - Lọt lòng mẹ, cả hai bé Ngọc Ánh (5 tuổi) và Khắc Cường (2 tuổi) đều mang chứng bệnh bại não, động kinh. Bố mẹ nghèo túng, không có tiền đưa con đi chạy chữa, trong nỗi bất hạnh đôi vợ chồng chỉ ước có ít tiền để lo phần nào cháo, sữa cho con sống qua ngày.

Thứ hai, 28/10/2019 - 02:33

Hải Dương: 65 học sinh giỏi nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học”
Hải Dương: 65 học sinh giỏi nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học”

(Dân trí) - Sáng 27/10, tại hội trường Ban tuyên giáo tỉnh ủy Hải Dương, 65 học sinh nghèo vượt khó (tỉnh Hải Dương) đã nhận học bổng với tổng trị giá 65 triệu đồng của giải gofl “Vì học sinh vượt khó, hiếu học năm 2019” do Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí, báo Đầu tư trao tặng.

Thứ hai, 28/10/2019 - 07:51

Xót xa cảnh em trai cụt tay chăm chị bại liệt trong nghèo khó
Xót xa cảnh em trai cụt tay chăm chị bại liệt trong nghèo khó

(Dân trí) - Ông Sang bị cụt tay phải trong một vụ tai nạn máy vò lúa. Ông là lao động chính trong nhà, sau khi bố mẹ qua đời dù chỉ còn một tay nhưng ông phải chăm lo cho người chị bị bại liệt từ nhỏ. Cuộc sống của hai chị em tàn tật cứ thế trôi đi trong đói nghèo bao năm nay...!

Thứ hai, 28/10/2019 - 06:47

Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí
Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Bố mẹ qua đời sau vụ tai nạn, 3 chị em bé Hiền sống cuộc sống cơ cực của phận trẻ mồ côi. Suốt 3 năm qua chị em Hiền lớn lên trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí và ông bà nội với đầy đủ tình yêu thương.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:47

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 10 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 10 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 856,416,776 đồng.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:44

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 10/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 10/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 809,322,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:41

Đớn đau tột cùng, người phụ nữ trẻ dắt 4 đứa con ra đồng mót khoai ăn qua ngày
Đớn đau tột cùng, người phụ nữ trẻ dắt 4 đứa con ra đồng mót khoai ăn qua ngày

(Dân trí) - Đang mang thai nhưng chị Huệ vẫn "bám viện" chăm chồng ung thư. Nhưng cuối cùng người chồng đã bỏ chị đi, đứa con trong bụng cũng theo cha sau cái chết. Đớn đau tột cùng trong đói nghèo, chiều chiều người phụ nữ lại đổ bóng trên những cánh đồng cùng 4 đứa con mót khoai ăn qua ngày.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 01:08

Bé gái mang "u khủng" dị thường trên mặt ra đi trong nỗi xót xa!
Bé gái mang "u khủng" dị thường trên mặt ra đi trong nỗi xót xa!

(Dân trí) - Vừa qua, PV Dân trí đã trao hơn 180 triệu đồng của các mạnh thường quân hỗ trợ gia đình bé gái đáng thương bị "u khủng" dị thường mọc choán hết gần nửa mặt. Đáng tiếc, cháu bé đã mãi mãi ra đi và gia đình xin dừng không nhận sự chia sẻ của bạn đọc.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 09:39

Tuyên Quang: Người dân như "làm xiếc" trên dây mỗi khi lũ về
Tuyên Quang: Người dân như "làm xiếc" trên dây mỗi khi lũ về

(Dân trí) - Chỉ sau trận mưa lớn, nước lũ trên nguồn đổ về khiến con suối vốn dĩ hiền hoà trở nên hung dữ như muốn cuốn phăng đi tất cả. Mỗi lần lũ về như thế, tính mạng hàng trăm người dân xã Phú Bình lại đánh cược như diễn viên xiếc đi trên dây.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 06:00

Chung tay ủng hộ 20.000 khẩu trang, quần áo bảo hộ nơi tuyến đầu chống dịch

(Dân trí) - Để đẩy lùi đại dịch Covid – 19, với sự tin yêu của bạn đọc, báo Dân trí phát động chiến dịch 10 nghìn chiếc khẩu trang N95; 10 nghìn bộ quần áo bảo hộ dành tặng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid – 19.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3534: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc