Những bàn tay nhân ái cao đẹp cứu người đàn ông bệnh tim từ cõi chết trở về!

Dân trí Chiều 24/9/2019, với anh Thơm đó là ngày anh vừa được sinh ra trên cõi đời này lần hai, ngỡ tưởng mình bỏ mạng sau cơn đau tim đột ngột trong khi một cắc bạc lận lưng không có. Nhờ bạn đọc Dân trí chung tay, anh Thơm được phẫu thuật tim, đến khi tỉnh dậy anh ngỡ ngàng thốt lên: Bác sĩ ơi! Em sống thật rồi à?
>>Hạnh phúc vỡ òa của người vợ ung thư trong ngày chồng ra viện
>>Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng
>>Người phụ nữ Hà Nội tức tốc vào viện tặng 30 triệu đồng đến người vợ quên mình cứu chồng
>>Viện K điều trị miễn phí cho người vợ ung thư cầu xin mọi người cứu chồng

Người vợ ung thư nhịn ăn quên đi cái chết cầu xin mọi người cứu chồng

Người vợ ung thư quên đi cái chết cầu xin mọi người cứu chồng đến cám ơn bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm

Những ngày đầu tháng 9, nhiều người đến Bệnh viện Tim Hà Nội tỏ ra hết sức ngạc nhiên khi thấy chính quyền địa phương (thôn Đồng Bảng, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, Hà Nội) đến phòng Công tác Xã hội bệnh viện Tim Hà Nội kêu gọi sự hỗ trợ giúp đỡ của cộng đồng, các nhà hảo tâm để kịp thời cứu tính mạng anh Thơm - người đàn ông có vợ bị ung thư cận kề cái chết còn anh đang nguy kịch phải cấp cứu vì nhồi máu cơ tim cần phẫu thuật khẩn cấp để giữ tính mạng, trong khi gia đình cắc bạc lận lưng không có.

Những bàn tay nhân ái cao đẹp cứu người đàn ông bệnh tim từ cõi chết trở về! - 1

Tử thần chưa kịp tìm đến người vợ ung thư thì người chồng đã cận kề cái chết vì cơn đau tim đột ngột.

Cuộc sống khổ cực của vợ chồng chị Hạnh mắc bệnh ung thư chờ chết như thước phim quay chậm dần được hiện lên trong tâm trí chúng tôi qua lời kể của người thân. Chị Trần Thị Hạnh sinh ra ở vùng quê ngoại thành Hà Nội. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị tha hương vào Bình Dương làm công nhân kiếm sống rồi gặp anh Lê Văn Thơm, một nhân viên bảo vệ và nên duyên vợ chồng. Cuộc sống của anh chị tuy khó khăn vất vả nhưng trong gian nhà trọ của họ luôn đầy ắp tiếng cười cho đến một ngày…

Chị Hạnh phát hiện ra mình đã bị ung thư tuyến giáp. Tất cả mọi thứ như sụp đổ với chị Hạnh. Căn bệnh ung thư vì thế cũng phát triển nhanh và hành hạ chị. Bố mẹ chồng không còn. Vợ chồng chị Hạnh và các con nhỏ cũng không biết nấy ai nương nhờ. Nghĩ mình cầm chắc cái chết vì bệnh ung thư quái ác, chị Hạnh cùng chồng con trở về ngoài Bắc, để chờ ngày chị Hạnh trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của những người thân gia đình.

Những bàn tay nhân ái cao đẹp cứu người đàn ông bệnh tim từ cõi chết trở về! - 2

Quên đi cái chết của bản thân đang đến gần, chị Hạnh luôn bên chồng để cùng nhau vượt qua những phút giây hiểm nguy

Những giọt nước mắt lăn dài trên má, chị Hạnh tâm sự, “chị phải ra ngoài Bắc vì ngoài này chị còn có bố và cả em gái chị nữa, còn trong kia bố mẹ chồng chết hết từ lâu rồi. Chị biết mình bị ung thư kiểu gì trước sau cũng chết, nên ra ngoài này để khi chị không còn nữa, các con còn có ông ngoại và dì dựa vào để có cái ăn em ạ!”.

Thế nhưng, khi tử thần còn chưa kịp tìm đến chị thì chồng chị là anh Thơm bỗng lên cơn đau tim đột ngột phải chuyển vào viện Tim Hà Nội cấp cứu trong cơn nguy kịch. Cái chết đã cận kề với người chồng nếu không được phẫu thuật gấp thì tính mạng khó giữ được. Trong khi chi phí cho ca phẫu thuật lên đến 150 triệu đồng.

Chị Trần Thị Nhung (em gái của chị Hạnh) cho biết, tài sản duy nhất của gia đình là con bò thì cũng đã bán cộng với tiền vay mượn người thân được tổng cộng 50 triệu đồng. Còn thiếu 100 triệu đồng nữa mới đủ cho ca mổ tim của anh Thơm. Cả gia đình đình chị Hạnh rơi vào bế tắc đến cùng cực.

Những bàn tay nhân ái cao đẹp cứu người đàn ông bệnh tim từ cõi chết trở về! - 3

Khi hay tin hoàn cảnh của người phụ nữ ung thư quên đi cái chết để cứu chồng, bà Nguyễn Thị Hồng Hà, một người phụ nữ Hà Nội đã đồng cảm, "lận tay" 30 triệu đồng tức tốc vào viện góp phần cùng những nhà hảo tâm cứu sống người đàn ông bệnh tim đang cận kề cái chết

Chị Lan, một người nhà bệnh nhân trong viện kể, thường xuyên nhìn thấy chị Hạnh nhịn cơm buổi trưa, có ngày nhịn cả bữa sáng, chỉ đến tối mới dám ăn hoặc xin được cơm từ thiện của các đoàn giúp thì mới đi lấy. Ở viện ai nhìn thấy hoàn cảnh vợ chồng chị Hạnh cũng xót xa đến rớt nước mắt nhưng cùng cảnh có người nhà đi viện nên mọi người cũng chỉ giúp được phần nào.

Nhớ lúc đó, chị Hạnh như nén lại những cơn đau do căn bệnh ung thư quái ác hành hạ, chị bảo: “Hiện ca mổ của anh Thơm đã gấp lắm nhưng gia đình chị thì bất lực, cùng đường. Chỉ cần anh ấy sống là chị có nhắm mắt cũng yên lòng”.

Những bàn tay nhân ái cao đẹp cứu người đàn ông bệnh tim từ cõi chết trở về! - 4

Ca phẫu thuật tim thành công, chiều ngày 24/9/2019, anh Thơm xuất viện và đó là ngày mà anh như được sinh ra lần hai trên cõi đời này.

Cuộc gặp gỡ cao đẹp của những tấm lòng nhân ái cứu người đàn ông thoát chết

Ngày 3/9 bài viết đầu tiên về hoàn cảnh “Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng” nhanh chóng thu hút sự quan tâm của bạn đọc. Những cuộc điện thoại đầu tiên được gọi đến để thăm hỏi, động viên phần nào đã giúp tinh thần của chị Hạnh phấn chấn hơn với hi vọng cứu chồng cũng bắt đầu được le lói.

Những bàn tay nhân ái cao đẹp cứu người đàn ông bệnh tim từ cõi chết trở về! - 5

Bạn đọc Dân trí chung tay đưa anh Thơm trở về từ cõi chết.

Khi đó, bà Nguyễn Thị Hồng Hà – người phụ nữ Hà Nội nhà ở phố Bạch Mai là bạn đọc thân thiết của báo đã tức tốc đến bệnh viện thăm hỏi. Với bà Hà, từ lâu “Tấm lòng Nhân ái” đã chảy trong huyết quản của bà. Để kịp thời góp phần cứu sống bệnh nhân, bà Hà tặng 30 triệu đồng. Ngoài ra, khi biết 2 con của chị Hạnh – anh Thơm đang nằm ốm ở nhà, đồng thời cũng là nhân dịp Tết Trung thu, bà Hà đã gửi quà tặng đến các cháu.

Tại bệnh viện, khi gặp "người đàn bà khốn khổ" bà Hà rưng rưng ôm chị Hạnh vào lòng như ôm chính đứa con của mình. Với chị Hạnh, cái ôm của bà ý nghĩa và thiêng liêng hơn bao giờ hết bởi mẹ của chị đã khuất núi từ lâu. Tình thương của bà Hà dành cho vợ chồng chị lúc này khiến chị lại càng nhớ mẹ hơn.

Những bàn tay nhân ái cao đẹp cứu người đàn ông bệnh tim từ cõi chết trở về! - 6

Chị Hạnh vợ anh Thơm dường như quên đi căn bệnh ung thư trong mình nở nụ cười mà trước đó chị bảo: "Cứu được chồng, chị nhắm mắt cũng mãn nguyện".

Ngày 12/9, ca phẫu thuật tim của anh Thơm thành công cũng đúng là lúc số tiền 100 triệu đồng của bạn đọc gửi giúp đỡ vợ chồng anh vừa được thông báo đến toà soạn và được phóng viên Dân trí trao tặng ngay trong sáng cùng ngày.

Sau ca phẫu thuật thành công, cứu anh Thơm thoát khỏi bàn tay tử thần, Bác sĩ Nguyễn Thái Minh – Trưởng khoa Phẫu thuật mạch máu, bệnh viện Tim Hà Nội phấn khởi cho biết, sức khoẻ anh Thơm có sự thay đổi rõ rệt từng ngày, một phần lớn là do tâm lý phấn khởi, vui mừng khi biết mình được mọi người hỗ trợ.

“Khi tôi đi thăm khám, anh ấy nắm tay tôi và hỏi: “Bác sĩ ơi, em sống thật rồi à?”, rồi anh ấy khóc khi biết mình được nhiều người giúp đỡ. Với những người làm nghề như chúng tôi, chứng kiến cảnh ấy thật sự rất cảm động và không cầm được nước mắt”, bác sĩ Minh xúc động nói.

Những ngày qua, câu chuyện về “Người vợ ung thư quên đi cái chết cầu xin mọi người cứu chồng” đã làm lay động hàng triệu trái tim bạn đọc, những tấm lòng nhân ái trong nước và nước ngoài.

Những bàn tay nhân ái cao đẹp cứu người đàn ông bệnh tim từ cõi chết trở về! - 7

Qua báo Dân trí, vợ chồng chị Hạnh - anh Thơm bày tỏ lòng biết ơn đến các bác sĩ, các nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái của bạn đọc báo Dân trí.

Có thể nói, bà Nguyễn Thị Hồng Hà, một người phụ nữ Hà Nội với “Tấm lòng Nhân ái” đã chảy trong huyết quản của mình là người đầu tiên “lận tay” 30 triệu đồng mang vào viện góp phần cùng hàng triệu trái tim bạn đọc, các nhà hảo tâm đưa anh Thơm trở về từ cõi chết thì Giáo sư Trần Văn Thuấn, Giám đốc viện K Hà Nội chia sẻ: “Qua thông tin mà báo điện tử Dân trí phản ánh, chúng tôi thật sự rất cảm động trước hoàn cảnh bi đát của vợ chồng anh chị. Hiện tại nhờ sự chung tay, giúp đỡ của các bác sĩ bệnh viện Tim Hà Nội và bạn đọc báo Dân trí, anh Thơm đã được cứu giúp, đó là một điều rất mừng.

Về phía chị Hạnh, căn bệnh ung thư tuyến giáp đã phát hiện 3 năm rồi, chị cần quay lại viện sớm nhất để chúng tôi thăm khám lại và đưa ra phác đồ điều trị. Quá trình khám, chữa bệnh của chị, bệnh viện K sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí để giúp đỡ cho gia đình chị vượt qua giai đoạn bĩ cực này”.

“Cuộc đời không có con đường cùng…”, người chồng cận kề cái chết đến mức khi được cứu sống anh đã phải thốt lên: Bác sĩ ơi! Em sống thật rồi à?. Người vợ rồi cũng sẽ được khám, chữa bệnh ung thư miễn phí, tương lai của sự sống vẫn còn phía trước thật khó tiên định. Nhưng những ngày qua vợ chồng chị Hạnh – anh Thơm đã được sống trong tình yêu thương đến khôn cùng của những tấm lòng nhân ái với đủ đầy sự tự tế.

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Nghị lực phi thường của cậu bé "đi bằng tay" đến trường
Nghị lực phi thường của cậu bé "đi bằng tay" đến trường

(Dân trí) - Người cha bỏ rơi Hoàng ngay khi hình hài của em vẫn còn trong bụng mẹ. Sinh ra đôi chân của em đã bị dị tật, vì thế bất đắc dĩ đôi tay chi chít sẹo của Hoàng nhiều lúc đã phải thay đôi chân "nâng bước" em đến trường với một nghị lực phi thường.

Thứ ba, 01/10/2019 - 05:29

Vợ con anh Tèo chuyển viện về địa phương, hoàn cảnh còn khó khăn
Vợ con anh Tèo chuyển viện về địa phương, hoàn cảnh còn khó khăn

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng điều trị, dù qua được giai đoạn thập tử nhất sinh nhưng tiền sản giật khiến người mẹ bị di chứng thần kinh. Hiện cả hai mẹ con chị Phụng đã được chuyển về bệnh viện địa phương tiếp tục chăm sóc, điều trị.

Thứ ba, 01/10/2019 - 05:19

Nhiều người nghe tin cậu bé Khmer qua đời đã khóc ngất đi!
Nhiều người nghe tin cậu bé Khmer qua đời đã khóc ngất đi!

(Dân trí) - Chị Lâm Thị Bé Ba, mẹ bé Thành Trí cho biết: “Dù con đã được nhiều người quan tâm giúp đỡ nhưng bệnh tình của Thành Trí chuyển biến nặng, con bị tràn dịch màng phổi và đã qua đời!”. Khi hay tin em qua đời nhiều người đã khóc đi.

Thứ ba, 01/10/2019 - 05:14

Bàn tay nhân ái của bạn đọc Dân trí đến với cô giáo 2 lần đột quỵ
Bàn tay nhân ái của bạn đọc Dân trí đến với cô giáo 2 lần đột quỵ

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về nữ giáo viên hai lần bị tai biến, những bàn tay nhân ái của bạn đọc Dân trí cùng tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và cả những người bạn học cũ đã kịp thời động viên tinh thần, vật chất để cô giáo cùng gia đình vượt qua khó khăn.

Thứ ba, 01/10/2019 - 05:04

Mẹ con thai phụ thoát chết dưới gầm xe tải nghẹn ngào mong bữa ăn no
Mẹ con thai phụ thoát chết dưới gầm xe tải nghẹn ngào mong bữa ăn no

(Dân trí) - Bị xe tải cuốn vào gầm nhưng mẹ con thai phụ may mắn thoát chết. Người mẹ giờ bị liệt tứ chi và chưa đầy tháng nữa cháu bé ra đời mà đến bữa ăn, chai đạm truyền cho mẹ có sức cũng không có. Ngồi bên cạnh, người chồng xiết bàn tay vợ, nước mắt anh trào ra khiến chúng tôi ai cũng nghẹn ngào...!

Thứ hai, 30/09/2019 - 06:35

Người mẹ khóc thảm đến "phát điên" sau cái chết của con trai duy nhất
Người mẹ khóc thảm đến "phát điên" sau cái chết của con trai duy nhất

(Dân trí) - Vất vả lắm ông bà mới sinh được cậu con trai có cái đầu "hoàn thiện" hơn 3 chị gái. Ngỡ tưởng đó là chỗ dựa của ông bà khi tuổi già sầm sập đến thì bánh xe oan nghiệt đã cướp đi tính mạng của cậu con trai, đẩy cuộc sống của ông bà vào những tháng ngày khó khăn đến cùng cực.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 07:05

Khi chúng tôi sức cùng lực kiệt thì nhận được sự trợ giúp của bạn đọc Dân trí
Khi chúng tôi sức cùng lực kiệt thì nhận được sự trợ giúp của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Sau 8 năm cùng con chiến đấu với bệnh tật tại bệnh viện, vợ chồng tôi đã sức cùng lực kiệt. Trong thời điểm khó khăn nhất nhất, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của báo Dân trí. Đó là nguồn động viên tinh thần và vật chất lớn để chúng tôi tiếp tục cùng con chiến đấu với bệnh tật.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 11:44

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò nghèo 12 năm mắc bệnh “hiểm”
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò nghèo 12 năm mắc bệnh “hiểm”

(Dân trí) - Ngày 28/9, PV Dân trí tại Bình Định cùng chính quyền xã Ân Hữu (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) đã đến trao 33.950.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ cô học trò nghèo 12 năm chống chọi bệnh "hiểm" ước trở thành kĩ sư nông nghiệp.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 11:42

Bé gái bất ngờ đổ "bệnh lạ" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng
Bé gái bất ngờ đổ "bệnh lạ" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng

(Dân trí) - Vừa qua, PV Dân trí đã trao số tiền gần 130 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ bé gái bị đổ "bệnh lạ" thông quan hoạt động nhân ái của báo Dân trí. Hiện bé gái đã được gia đình đưa ra nước ngoài để chữa trị và sức khoẻ có phần tiến triển tốt.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:36

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 9/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 9/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 630,240,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:36

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 9 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 9 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 679,474,263 đồng.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:33

Mẹ già nằm liệt giường ước có đủ cơm cho đứa con "mặt khờ"
Mẹ già nằm liệt giường ước có đủ cơm cho đứa con "mặt khờ"

(Dân trí) - Bị tai biến nên gần 1 năm nay bà chỉ còn nằm một chỗ. Đứa con trai gần 40 tuổi mắc chứng bệnh "đao", khuôn mặt khờ khạo như đứa trẻ lên ba chỉ biết trông chờ vào người mẹ khi tuổi già đến. Bà Không thể đi lại được nữa, bà chỉ ao ước có đủ bữa cơm cho đứa con của mình.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Cố lên nhé! chàng trai xin thoát nghèo để quyết tâm lấy vợ
Cố lên nhé! chàng trai xin thoát nghèo để quyết tâm lấy vợ

(Dân trí) - 30 tuổi, Quân xin ra khỏi hộ nghèo để quyết tâm lấy vợ. Anh chị Quân mắc bệnh tâm thần nên chàng trai phải bỏ học đi làm thuê kiếm sống nuôi gia đình. Đang thi công trên giàn giáo Quân bị ngã xuống từ tầng 4...tính mạng của Quân hết sức nguy kịch.

Thứ sáu, 27/09/2019 - 01:48

Bạn đọc Dân trí tiếp thêm động lực cho cậu em trai chăm anh bệnh tật
Bạn đọc Dân trí tiếp thêm động lực cho cậu em trai chăm anh bệnh tật

(Dân trí) - Phải bỏ việc để chăm sóc anh trai nằm liệt giường sau tai nạn, cuộc sống vô cùng khó khăn, thiếu thốn, có những lúc rơi vào cảnh đường cùng, phải đưa anh về nhà. Sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh về hoàn cảnh, cậu em trai đã có thêm điều kiện để chăm sóc anh.

Thứ năm, 26/09/2019 - 05:09

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ vợ chồng Út Nhớ vượt qua khó khăn
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ vợ chồng Út Nhớ vượt qua khó khăn

(Dân trí) - Ngày 26/9, phóng viên Dân trí tại ĐBSCL đã trở lại thăm và trao tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh “Vợ chồng Út Nhớ ôm con thơ trong lều bạt vượt qua cơn bão số 3” ở xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ năm, 26/09/2019 - 05:09

Hạnh phúc vỡ òa của người vợ ung thư trong ngày chồng ra viện
Hạnh phúc vỡ òa của người vợ ung thư trong ngày chồng ra viện

(Dân trí) - Được xuất viện trở về nhà, vợ chồng chị Hạnh, anh Thơm trong bài viết: “Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng” đã đến báo điện tử Dân trí chiều tối ngày 24/9 để chào mọi người. Trong niềm hạnh phúc vỡ òa, anh chị gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo đã giúp đỡ để anh được tiếp tục sống và trở về nhà như ngày hôm nay.

Thứ năm, 26/09/2019 - 08:49

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như "bầy chim vỡ tổ"
Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như "bầy chim vỡ tổ"

(Dân trí) - Đang lo lắng cho sự sống của mẹ bệnh ung thư quái ác, 4 đứa con bàng hoàng nhận tin bố gặp nạn rồi qua đời tại Đài Loan. Không thể cầm được nước mắt khi chứng kiến 5 mẹ con thảm thiết gào khóc xót thương...trước mắt họ là khoản nợ "khổng lồ" cho lần đưa thi thể người cha vắn số về quê.

Thứ năm, 26/09/2019 - 06:39

Tương lai mờ mịt của 2 đứa trẻ bỗng mồ côi cha mẹ
Tương lai mờ mịt của 2 đứa trẻ bỗng mồ côi cha mẹ

(Dân trí) - Bố mẹ đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông, hai đứa trẻ thơ "bỗng" mồ côi trong cảnh khốn cùng. Tuổi thơ và quãng đời còn lại các cháu sẽ phải gánh chịu nỗi mất mát quá lớn, tương lai phía trước cũng trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết...

Thứ tư, 25/09/2019 - 07:01

Người cha trẻ quặn mình chờ chết đã khoẻ lại nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí
Người cha trẻ quặn mình chờ chết đã khoẻ lại nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Sau khi hoàn cảnh thương tâm của anh Trần Hoàng Tuấn được Dân trí đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay hỗ trợ cho anh đủ chi phí phẫu thuật. Sau ca mổ kéo dài và được điều trị tốt sức khỏe của Tuấn đang bình phục rất nhanh.

Thứ tư, 25/09/2019 - 06:44

"Cưỡi" máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không”
"Cưỡi" máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không”

(Dân trí) - Trải qua con đường lầy lội, bùn đất ngập ngang gối, chúng tôi phải "cưỡi" máy cày mới vào được điểm trường tiểu học La Văn Cầu để làm Lễ khởi công công trình "Phòng học Khuyến học và Dân trí", dành tặng gần 1.000 trẻ em của cư dân "8 không" (tỉnh Đắk Nông).

Thứ tư, 25/09/2019 - 06:32

Người mẹ đơn thân cầu xin mọi người cứu con gái 4 tuổi
Người mẹ đơn thân cầu xin mọi người cứu con gái 4 tuổi

(Dân trí) - Hằng đêm, nằm ôm con trong phòng bệnh và nghĩ về số phận hẩm hiu của mình mà chị Dung chỉ biết khóc ròng. Thấy con trở mình rên lên từng tiếng đau đớn, chị siết chặt con vào lòng như muốn mình có thể chia sẻ bớt nỗi đau của con…

Thứ ba, 24/09/2019 - 05:04

3 đứa trẻ mất mẹ đúng ngày giỗ ông được bạn đọc giúp đỡ hơn 150 triệu đồng
3 đứa trẻ mất mẹ đúng ngày giỗ ông được bạn đọc giúp đỡ hơn 150 triệu đồng

(Dân trí) - Đại diện Báo điện tử Dân trí vừa có mặt tại xóm 8, xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) trao số tiền 53.670.000 đồng cho 3 đứa trẻ thơ đầy tội nghiệp mất mẹ đúng ngày giỗ ông.  Tổng cộng 3 bé được các nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 150 triệu đồng.

Thứ ba, 24/09/2019 - 04:56

Khép lại giảng đường đại học, nữ sinh bắt xe tức tốc vào viện chăm bố
Khép lại giảng đường đại học, nữ sinh bắt xe tức tốc vào viện chăm bố

(Dân trí) - Vừa hôm nào bố lột túi móc ra 2 triệu đồng cuộn tròn được gói cẩn thận dúi vào tay em trước giờ đứa con gái đến Thái Nguyên nhập học. Em vẫn không thể hình dung đó là lần chia tay để rồi bố nằm mãi trong viện...cô gái rưng rưng kể về ngày chia tay người bố vất vả đi phu hồ kiếm tiền cho con vào đại học.

Thứ hai, 23/09/2019 - 07:04

Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi cả nhà được bạn đọc giúp đỡ hơn 46 triệu đồng
Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi cả nhà được bạn đọc giúp đỡ hơn 46 triệu đồng

(Dân trí) - Bị bại liệt nhưng anh Tam vẫn vươn lên bán vé số nuôi gia đình. Nghiệt ngã thay, mới đây anh lại phát hiện mình mang bệnh suy thận mãn, đẩy cả gia đình đã khó khăn nay chồng chất khó khăn. Trước những khó khăn đó, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ gia đình anh hơn 46 triệu đồng.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 10:04

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.