1. Dân trí   ›  
  2. Sức khỏe   ›  
  3. Ung thư   ›  
Thứ Ba 22/10/2019 - 05:07

Những bàn tay nhân ái giúp cô bé mồ côi chiến thắng ung thư cất bước tới trường

Chia sẻ
Dân trí Đã từng ở lằn ranh của sự sống chết bởi căn bệnh ung thư, Nga đã được cứu sống nhờ những tấm lòng nhân ái. Bản thân Nga cũng không tin được rằng, em lại tiếp tục được sống để cất bước tới trường, cuộc sống hiện tại đối với em là một điều kì diệu.
>>Bố chết, mẹ đi lấy chồng, bé gái 13 tuổi đau đớn chống chọi với căn bệnh ung thư >>Bạn đọc giúp đỡ cô bé Nga mồ côi bị ung thư tuyến giáp gần 162 triệu đồng >>Gần 30 triệu đồng tiếp tục đến với bé Nga bị ung thư tuyến giáp
Cuộc sống mới của bé Thu Nga

Nga là cô bé trong bài viết: “Bố chết, mẹ đi lấy chồng, bé gái 13 tuổi đau đớn chống chọi với căn bệnh ung thư” đã đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái của báo điện tử Dân trí. Thời điểm tháng 2/2019 khi lần đầu tiên gặp em, cô bé buồn, ủ rũ với những cơn đau hành hạ của căn bệnh ung thư tuyến giáp.

Những bàn tay nhân ái giúp cô bé mồ côi chiến thắng ung thư cất bước tới trường - 1
Bố chết, mẹ đi lấy chồng, cô bé Nga lại phát hiện căn bệnh ung thư tuyến giáp nhưng không có tiền điều trị.
Những bàn tay nhân ái giúp cô bé mồ côi chiến thắng ung thư cất bước tới trường - 2

Bà nội đi chăm cháu nhưng không có đồng tiền nào trong túi.

Bác sĩ Đinh Xuân Cường – Khoa Ngoại đầu cổ, Bệnh viện K3 Tân Triều là người trực tiếp điều trị cho Nga kể rằng, Nga được đưa đến viện trong tình trạng đau, hạch nổi sưng lên ở cổ.

Sau nhiều lần chiếu chụp, chúng tôi kết luận cháu bị ung thư tuyến giáp đã di căn cổ nên phải tiến hành phẫu thuật, sau đó vào các phác đồ điều trị ngay.

Lúc đó, gia đình cô bé hết sức khó khăn không có tiền cho cháu mổ nên gia đình xin cháu về nhà, cho dù bác sĩ đã giải thích cặn kẽ về cơ hội có thể cứu sống Nga.

Cách đây 6 năm bố Nga đột tử. Mẹ em cũng đi bước nữa, nên cuộc sống của chị em Nga phụ thuộc cả vào ông bà nội đã già yếu. Bất ngờ Nga phát hiện ra căn bệnh ung thư hiểm nghèo, khiến cho ông bà như ngã quỵ.

Lên chăm cháu ở viện, bà nội Doãn Thị Minh thời điểm đó đã hoàn toàn kiệt sức, bà không dám tin sự thật nghiệt ngã về căn bệnh ung thư lại đổ lên đầu đứa cháu gái vốn đã bất hạnh, đáng thương của bà.

Những bàn tay nhân ái giúp cô bé mồ côi chiến thắng ung thư cất bước tới trường - 3
Bé Nga nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí
Những bàn tay nhân ái giúp cô bé mồ côi chiến thắng ung thư cất bước tới trường - 4
Nga nhận được tổng số tiền gần 300 triệu đồng của mọi người hỗ trợ.

“Sao ông trời lại bất công đến thế. Con bé nó đã khổ lắm rồi vì không có bố mẹ bên cạnh chăm sóc, giờ lại bắt nó gánh căn bệnh chết người kia. Cháu mà chết, bà cũng không sống nổi đâu cháu ơi” – Bà Minh khóc nghẹn và bất lực.

Sau khi biết được hoàn cảnh của cô bé Nga, bạn đọc cùng các nhà hảo tâm đã chia sẻ giúp đỡ bà cháu Nga với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Số tiền quá lớn của bạn đọc Dân trí dành tặng mà bà cháu cô bé không bao giờ dám nghĩ đến, hai bà cháu đã ôm nhau khóc.

Những giọt nước mắt hạnh phúc xen lẫn những tia hy vọng về cơ hội có thể cứu sống đứa cháu gái bé bỏng của bà đã được nhen nhóm, nhờ có sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm mà cô bé đã được phẫu thuật.

Những bàn tay nhân ái giúp cô bé mồ côi chiến thắng ung thư cất bước tới trường - 5
Được bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ, giúp đỡ, cô bé Nga đã thoát khỏi bàn tay tử thần và trở về nhà.
Những bàn tay nhân ái giúp cô bé mồ côi chiến thắng ung thư cất bước tới trường - 6
Hàng ngày em giúp ông đi cắt cỏ cho bò, giúp bà nấu cơm.

Ca phẫu thuật thành công, các tế bào ung thư được cắt bỏ và kiểm soát chặt chẽ nên chỉ ít ngày sau Nga được xuất viện trở về nhà. Sức khỏe khá hơn, tinh thần cũng trở lại lạc quan, yêu đời, em tiếp tục cất bước đến trường để học tập cùng bạn bè trong lớp.

Ngày đón cô học trò chiếng thắng ung thư quay trở lại trường, thầy giáo Lê Xuân Hải – Phó hiệu trưởng trường THCS Hồng Châu, (xã Hồng Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) không giấu được niềm hạnh phúc.

Thầy kể: “Với thầy trò tôi thì ngày em Nga quay lại trường học là một ngày vui, đáng nhớ. Trong suốt thời gian em đi chữa bệnh, thầy cô, bạn bè không lên viện thường xuyên thăm em được nhưng liên tục điện thoại để nắm bắt tình hình sức khỏe của em. Ở đây chúng tôi cũng biết em được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ nên rất yên tâm.

Về các kiến thức, bài vở em không được tham dự trong suốt thời gian đi chữa bệnh, các thầy cô và bạn bè trong trường đã đến tận nhà để bổ trợ cho em. Vì vậy mà khi em quay lại trường học, em hòa nhập được luôn và không bị gián đoạn môn học nào cả. Về lực học của em vẫn giữ được sự ổn định và tốt như trước kia”.

Những bàn tay nhân ái giúp cô bé mồ côi chiến thắng ung thư cất bước tới trường - 7
Nga không tin được rằng em sẽ được quay lại trường học như ngày hôm nay.
Những bàn tay nhân ái giúp cô bé mồ côi chiến thắng ung thư cất bước tới trường - 8
Với Nga, cuộc sống mới thật sự được mở ra nhờ những tấm lòng bạn đọc báo Dân trí.

Khi quay trở lại trường thăm em, đúng lúc cô bé Nga đang học môn Toán của cô giáo Nguyễn Thị Kim Huệ. Nhìn cô gái lớp 8 vui vẻ yêu đời và tràn đầy sức sống, không ai có thể tin rằng cô bé vừa trở về sau khi chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác. 

Cô Huệ tâm sự, tôi dạy em môn Toán từ năm lớp 6 đến giờ, Nga là học sinh rất ngoan, chăm chỉ học tập. Hiện tại Nga đã quay lại trường học nên cô trò chúng tôi rất mừng và biết ơn tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ, đồng hành cùng em trong lúc em gặp hoạn nạn, khó khăn nhất.

Tại gia đình, từ khi cháu gái trở về từ bệnh viện, ông bà nội của em cũng phấn chấn hẳn lên. Cơn ác mộng về sự chết chóc đã đi qua nhường lại cho những dự định tươi sáng trong tương lai của cô cháu gái bé nhỏ. Nga kể việc đầu tiên khi trở về nhà là em thắp hương cho bố, kể với bố rằng con đã thoát chết trở về.

Những bàn tay nhân ái giúp cô bé mồ côi chiến thắng ung thư cất bước tới trường - 9
Nụ cười em đã trở lại...
Những bàn tay nhân ái giúp cô bé mồ côi chiến thắng ung thư cất bước tới trường - 10
Cô học trò lớp 8 vui vẻ đến trường mỗi ngày.

“Bố con mất rồi nhưng con tin ở đâu đó ngoài kia bố vẫn dõi theo con. Khi con bệnh nặng nằm ở bệnh viện con cũng đã khẩn cầu bố phù hộ. Và sau đó con nhận được sự giúp đỡ của các cô, các bác… mang những điều tốt đẹp nhất cho con”, nhìn tấm di ảnh của bố mà cô bé nghẹn ngào. 

Đón cháu gái trở về sau khi chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác, đó là điều mà ông bà nội Nga ngỡ tưởng mình vẫn còn đang mơ. Toàn bộ số tiền bạn đọc, các nhà hảo tâm giúp đỡ, ông bà dùng để chi trả các khoản viện phí và cất gửi vào sổ tiết kiệm để dành cho cháu ăn học lâu dài.

Giông bão đi qua, những ngày bình yên đã trở lại để nụ cười của cô bé Nga lại nở trong ngôi nhà giản dị, đơn sơ của ông bà nội.

Phạm Oanh

Chia sẻ
In bài viết này

MỚI NHẤT

Sản phụ nguy kịch từ Mù Cang Chải về Hà Nội nhập viện có 500 nghìn đồng
Sản phụ nguy kịch từ Mù Cang Chải về Hà Nội nhập viện có 500 nghìn đồng

(Dân trí) - Mang thai ở tuần thứ 31, vợ chồng nghèo người Mông mong ngóng từng ngày được gặp con, thậm chí tên của con cũng đã được chọn đặt. Nhưng nghiệt ngã thay, người mẹ lên cơn sốt khiến thai nhi chết lưu, còn tính mạng sản phụ "ngàn cân treo sợi tóc".

Thứ sáu, 25/10/2019 - 12:44

Vượt qua tử thần nơi bệnh viện, 2 bà cháu "mạnh tay" giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn
Vượt qua tử thần nơi bệnh viện, 2 bà cháu "mạnh tay" giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Nhờ những tấm lòng nhân ái giúp đỡ Bảo Thy đã vượt qua tử thần, em chuẩn bị về nhà và tiếp tục cắp sách tới trường. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng bà cháu cô bé đã trích 41 triệu đồng giúp đỡ lại các hoàn cảnh khác tại bệnh viện khiến nhiều người cảm động.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 04:00

200 đứa trẻ họ "Hồ" lớn lên trong vòng tay của thầy trụ trì chùa Hồng Quang
200 đứa trẻ họ "Hồ" lớn lên trong vòng tay của thầy trụ trì chùa Hồng Quang

(Dân trí) - Lúc trời sẩm tối hoặc rạng sáng, khi tiếng kinh trong chùa vừa dứt, đó là thời điểm những người phụ nữ "lỡ dở" hay mang con bỏ nơi cổng chùa. Trụ trì Thích Thiện Thông kể, thấm thoắt 20 năm thầy đã nuôi trên 200 trẻ nhỏ, có đứa bị bỏ rơi còn nguyên cuống rốn, giờ đã vào đại học.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 03:20

Cảm động rơi nước mắt người mẹ chia sẻ tình thương với bạn của con trai
Cảm động rơi nước mắt người mẹ chia sẻ tình thương với bạn của con trai

(Dân trí) - Dù chặng đường chạy chữa bệnh tật của con trai còn rất lâu dài và rất tốn kém, tuy nhiên vì quá xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, mẹ “cậu bé đến trường bằng tay” đã quyết định trích 10 triệu đồng để san sẻ với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở ngôi trường mà con trai theo học.

Thứ năm, 24/10/2019 - 12:17

Xót xa quá Tuê ơi!
Xót xa quá Tuê ơi!

(Dân trí) - Sau thời gian điều trị tích cực tại bệnh viện Việt Đức, cậu học trò Nguyễn Văn Tuê đã không thể vượt qua số phận. Em trút hơi thơ cuối cùng ở tuổi 17 trong sự tiếc thương của bạn đọc Dân trí, các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã đồng hành với em gần 2 tháng qua tại bệnh viện.

Thứ năm, 24/10/2019 - 11:24

Mẹ mất sớm, 3 đứa trẻ thơ dại mờ mịt tương lai!
Mẹ mất sớm, 3 đứa trẻ thơ dại mờ mịt tương lai!

(Dân trí) - Người mẹ ra đi đột ngột vì căn bệnh ung thư gan, để lại chồng cùng 3 đứa con thơ dại. Nhìn những đứa con thơ đầu chít khăn tang, khóc ngằn ngặt bên linh cữu người mẹ vắn số ai cũng xót xa!

Thứ năm, 24/10/2019 - 11:08

Người mẹ khóc đến "phát điên" sau cái chết của con được bạn đọc giúp đỡ
Người mẹ khóc đến "phát điên" sau cái chết của con được bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Mất đi người con trai duy nhất bởi tai nạn giao thông, bố mẹ già 80 tuổi cũng mất luôn chỗ dựa cho tuổi già. Cảm thương hoàn cảnh của ông bà, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền hơn 80 triệu đồng để gia đình vượt qua khó khăn.

Thứ năm, 24/10/2019 - 09:19

Người đàn ông bị cổng làng sập đè "suýt chết", vợ đột quỵ khi chăm chồng
Người đàn ông bị cổng làng sập đè "suýt chết", vợ đột quỵ khi chăm chồng

(Dân trí) - Đang đi chở keo thuê anh Hòa bị cổng làng sập xuống đè "suýt chết", nhưng từ đó anh bị liệt tứ chi phải nằm viện điều trị. Khi đang chăm chồng trong viện, chị Loan vợ anh cũng chút nữa mất mạng vì bệnh tim...cả gia đình anh như rơi xuống vực thẳm của sự khốn cùng.

Thứ năm, 24/10/2019 - 01:51

Chủ nhà trọ áy náy vì trót đuổi mẹ con cô bé "vô thừa nhận"
Chủ nhà trọ áy náy vì trót đuổi mẹ con cô bé "vô thừa nhận"

(Dân trí) - Sinh ra bé Minh Ngọc trở thành một đứa trẻ "vô thừa nhận". Thương con, người mẹ bồng bế bé đi thuê nhà trọ. Không có tiền mẹ con chị bị chủ nhà trọ đuổi ra khỏi phòng, cho đến khi biết hoàn cảnh của mẹ con chị vô cùng éo le, vợ chồng chủ nhà trọ đã tỏ ra ân hận!

Thứ tư, 23/10/2019 - 08:26

"Người cha cơ cực..." được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đóng viện phí
"Người cha cơ cực..." được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đóng viện phí

(Dân trí) - Niềm hạnh phúc cuối cùng cũng mỉm cười với cảnh đời của người cha cơ cực từng xin bác sĩ cho con ra viện về nhà phó mặc số phận. Sau khi hoàn cảnh của cha con anh Anh được báo Dân trí đăng tải, nhiều bạn đọc đã giúp đỡ anh Anh trả nợ và đóng viện phí cho anh tiếp tục điều trị.

Thứ tư, 23/10/2019 - 08:08

Vượt qua tử thần, cô bé cất bước tới trường
Vượt qua tử thần, cô bé cất bước tới trường

(Dân trí) - Nhìn cô bé 10 tuổi xinh xắn, nhí nhảnh vui đùa cùng chúng bạn, không ai nghĩ gần 2 năm trước em đã phải đối diện với tử thần vì căn bệnh ung thư quái ác. Nhờ những bàn tay nhân ái mà giờ em đã được cất bước tới trường.

Thứ tư, 23/10/2019 - 04:11

Xót thương người phụ nữ nguyện "làm đôi chân" cho chồng tật nguyền
Xót thương người phụ nữ nguyện "làm đôi chân" cho chồng tật nguyền

(Dân trí) - Ngày chị nguyện mang cả tuổi thanh xuân dành cho anh - người đàn ông tật nguyền, bao người nói chị là rồ dại. Ngót 30 năm nguyện "làm đôi chân" cho chồng, quần quật kiếm ăn, người phụ nữ ấy ngã gục nhưng không một lời oán than!

Thứ tư, 23/10/2019 - 01:44

ĐÁNG QUAN TÂM

Xót thương người đàn ông từng bị lũ cuốn nhiều đêm khóc vật vã bên mộ con
Xót thương người đàn ông từng bị lũ cuốn nhiều đêm khóc vật vã bên mộ con

(Dân trí) - Thoát chết sau lần bị lũ cuốn trôi, tưởng như may mắn mỉm cười với cuộc đời của anh Anh. Nhưng từ đó là chuỗi ngày dài tột cùng của sự đau đớn, đứa con trai đầu lòng bị đuối nước qua đời, thương con đến phát điên nhiều đêm anh ra mộ con khóc vật vã, giờ anh lại nằm bất động trong đau khổ.

Thứ ba, 22/10/2019 - 04:19

Bị điện cao thế phóng cụt tay chân, ông bố trẻ tỉnh dậy hét lên hoảng loạn
Bị điện cao thế phóng cụt tay chân, ông bố trẻ tỉnh dậy hét lên hoảng loạn

(Dân trí) - Lúc mới tỉnh dậy thấy mình bị cắt cụt chân tay, Cường hoảng loạn hét lên trong tuyệt vọng rồi lịm đi. Giờ đây em phải chấp nhận sự thật đau đớn, chỉ ước có tay chân giả để có thể đi lại được kiếm tiền nuôi con.

Thứ hai, 21/10/2019 - 12:48

Số phận bi thảm của người đàn ông nhập viện chỉ đủ tiền mua 3 suất cơm "bụi"
Số phận bi thảm của người đàn ông nhập viện chỉ đủ tiền mua 3 suất cơm "bụi"

(Dân trí) - Nhập viện cấp cứu chỉ vỏn vẹn có hơn trăm ngàn trong túi đóng tạm ứng viện phí, may mắn anh Hợp được bác sĩ cứu chữa kịp thời qua cơn nguy kịch. Những ngày qua anh em bệnh nhân tật nguyền này sống lay lắt bằng những suất cơm từ thiện đến nhói lòng!

Thứ hai, 21/10/2019 - 05:15

Cậu bé từng bị gia đình in ảnh thờ nói lời tạm biệt tử thần!
Cậu bé từng bị gia đình in ảnh thờ nói lời tạm biệt tử thần!

(Dân trí) - Có thời điểm gia đình đã in sẵn ảnh thờ của em vì nghĩ em không vượt qua được số phận. Ca ghép phổi của em cũng đánh dấu là ca ghép phổi đầu tiên thành công được thực hiện bởi ê kíp bác sĩ bệnh viện Việt Đức, không có sự trợ giúp của các nhà khoa học nước ngoài.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 10:11

Người mẹ nằm liệt giường nhận niềm vui bất ngờ đúng ngày Phụ nữ Việt Nam
Người mẹ nằm liệt giường nhận niềm vui bất ngờ đúng ngày Phụ nữ Việt Nam

(Dân trí) - Bà Lê Thị Yên mặc dù nằm liệt giường nhưng vẫn phải chăm lo cho đứa con trai gần 40 tuổi mắc bệnh đao. Sẻ chia trước hoàn cảnh éo le, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ bà số tiền hơn 70 triệu đồng đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 09:50

Cậu bé "đi bằng tay" đến trường nhận hơn 200 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ
Cậu bé "đi bằng tay" đến trường nhận hơn 200 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Cảm thương trước số phận của cậu bé Hoàng bị dị tật đôi chân bẩm sinh nhưng với ước mơ trở thành lính cứu hoả, Hoàng đến trường bằng đôi tay của mình. Ngoài 3 chiếc xe lăn Hoàng được bạn đọc dành tặng, em còn nhận được số tiền hơn 200 triệu đồng của các mạnh thường quân giúp đỡ.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 09:30

Người mẹ một chân khóc nghẹn ngào ước mơ trở về bên đứa con bé bỏng!
Người mẹ một chân khóc nghẹn ngào ước mơ trở về bên đứa con bé bỏng!

(Dân trí) - Thời điểm chị Tâm đau đớn nhất, bệnh tật khiến chị phải tháo đi một chân cũng là thời điểm người chồng rời xa hai mẹ con, lúc đó đứa con thơ mới tròn 5 tháng tuổi. Chưa dừng lại ở đó, các bác sĩ chẩn đoán chị mắc căn bệnh ung thư phải bắt đầu quá trình xạ trị mới mong giữ lại tính mạng.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 01:52

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 10/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 10/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 741,370,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 09:56

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 10 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 10 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 777,243,920 đồng.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 09:54

“Gia đình ung thư máu” được bạn đọc hỗ trợ gần 300 triệu đồng
“Gia đình ung thư máu” được bạn đọc hỗ trợ gần 300 triệu đồng

(Dân trí) - Cùng lúc cả 3 bố con đều bị ung thư máu khiến gia đình lâm vào cảnh đường cùng, không lối thoát. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, bố con anh Vũ nhận được số tiền gần 300 triệu đồng để tiếp tục điều trị.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 10:34

Mẹ u não, bé gái HMông 12 tuổi phải nghỉ học giữa chừng
Mẹ u não, bé gái HMông 12 tuổi phải nghỉ học giữa chừng

(Dân trí) - Những ngày ở bệnh viện chăm mẹ, Hoa nhớ trường nhớ lớp đến nao lòng, em ước mẹ không mắc bệnh để em không phải bỏ học mà vẫn được tới trường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 03:15

Chuyện tình người phụ nữ hâm dở và anh thợ đục, quá nghèo phải mang con đi cho!
Chuyện tình người phụ nữ hâm dở và anh thợ đục, quá nghèo phải mang con đi cho!

(Dân trí) - Từng một lần đổ vỡ trong hôn nhân nhưng khi anh Toán gặp chị Hai, sự cảm thông và muốn được che chở cho người phụ nữ hâm dở đã khiến họ nên duyên vợ chồng. 2 số phận bất hạnh gặp nhau, những tưởng sẽ bù đắp được cho nhau nhưng tai họa liên tiếp đổ xuống, bé trai đầu của họ ra đời mắc tim bẩm sinh, đứa con thứ 2 vừa chào đời đã phải mang đi cho vì nghèo khổ quá không nuôi được.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 09:57

Chuyên gia đồng hành
Nhiều người quan tâm