Chủ nhật, 13/05/2012 - 08:16

Hà Nam:

Quà bạn đọc tiếp tục đến với bé Nhân Bản

Dân trí

Sáng ngày 12/5, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 11.950.000đ của bạn đọc đến với bé Nhân Bản, đang được nuôi dưỡng tại chùa Mạc Thượng, xã Chính Lý, huyện Lý Nhân.

Sau một tuần, chúng tôi lại trở lại thăm các bé đang được nuôi dưỡng tại chùa Mạc Thượng. Nhìn các bé có phần cứng cáp hơn, hai bé lớn Phạm Quyết Trung và Phạm Quyết Trí đang nô đùa với nhau rất vui vẻ.

Quà bạn đọc tiếp tục đến với bé Nhân Bản
Bé Nhân Bản đã cứng cáp hơn nhiều.

Sự quan tâm của những tấm lòng hảo tâm, cùng sự chăm sóc chu đáo của sư thầy Thích Đàm Quyết và các phật tử, đã đem đến cho các bé những tình thương để các bé vơi đi phần nào sự thiếu thốn tình yêu thương của cha mẹ.

Đã gần được một tháng tuổi, bé Nhân Bản đang lớn và cứng cáp lên từng ngày. Các phật tử trong chùa cho biết: “So với các bé khác thì bé Nhân Bản ngoan hơn rất nhiểu, bé có ánh mắt to tròn nhìn rất dễ thương nên ai cũng quý bé cả”.

Hiện tại, trong chùa đang chăm sóc và nuôi dưỡng một lúc 5 bé bị bỏ rơi. Nhất là các bé Nhân Sinh, Nhân Từ và Nhân Bản còn bé nên việc chăm sóc các bé còn nhiều khó khăn, vất vả hơn cho nhà chùa.

Quà bạn đọc tiếp tục đến với bé Nhân Bản
Sư Thích Đàm Quyết đón nhận món quà bạn đọc ủng hộ tới bé Nhân Bản.

“Nhà chùa cảm ơn các phật tử khắp nơi đã động viên, chia sẻ tới hoàn cảnh các bé trong chùa. Nhà chùa sẽ cố gắng nuôi dưỡng các bé lớn khôn, khỏe mạnh, để không phụ lòng các phật tử quan tâm. Nếu không có các bác đến giúp một mình thầy không biết phải xoay xở làm sao với một lúc 5 bé cả”.

Đức Văn