Thứ sáu, 04/05/2012 - 16:23

Hà Nam:

Quà bạn đọc tiếp tục đến với em Cù Thị Vân Hòe

Dân trí

Chiều ngày 3/5, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 2.300.00đ đến em Cù Thị Vân Hòe, học sinh lớp 7C trường THCS An Nội, huyện Bình Lục, nhân vật trong bài viết: “Cô bé mồ côi học lớp 7, chăm bà nội 88 tuổi mù lòa”.

Bố mẹ mất sớm, các chị lần lượt đi lấy chồng, mới 13 tuổi, ở cái tuổi ăn học thì em lại chính là trụ cột chính của gia đình chăm sóc bà nội 88 tuổi mù lòa. Nhưng 7 năm học vừa qua, Hòe luôn là một học sinh giỏi của nhà trường.

Thời gian này đang vào cuối học kỳ 2, nên Hòe cũng khá bận rộn với việc ôn thi. Hòe cho biết mấy hôm nay bà nội đang bị viêm phổi, do thời tiết nắng nóng, em lại bận đi học, nên em phải nhờ anh và chị bên nhà bác đưa bà đi tiêm hơn 1 tuần, mãi đến gần đây bà nội mới hồi phục lại phần nào.

Quà bạn đọc tiếp tục đến với em Cù Thị Vân Hòe
Món quà ý nghĩa tiếp tục đến với em Cù Thị Vân Hòe.

Nhìn căn nhà mới được Lực lượng vũ trang của ban chỉ huy Quân sự huyện Bình Lục, phối hợp với UBND xã An Nội tu sửa lại cho hai bà cháu Hòe, được đóng trần nhựa, nên thoáng mát và khang trang hơn rất nhiều.

Hiện nay, Hòe đã nhờ các anh chị làm cho em một sổ tiết kiệm 40 triệu đồng. Do quãng đường từ nhà đến trường cũng khá là xa nên Hòe cũng mua một chiếc xe đạp để em tiện đến trường.

Thầy Trần Văn Ngọc, Hiệu trưởng trường THCS An Nội cho biết: “Hoàn cảnh của Hòe rất khó khăn, nhưng ý thức học tập của em Hòe lại rất tốt. Nhất là đầu năm nay, Hòe đã có những tiến bộ vượt bậc trong học tập. Học kỳ 2 này khả năng đạt học sinh giỏi của trường của em Hòe cũng rất cao…”.

Đón nhận số tiền 2.300.000đ là số tiền của bạn đọc giúp đỡ, Hòe xúc động tâm sự: “Em sẽ dành dụm số tiền này để lo cho bà và việc học của em, em hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng hảo tâm của mọi người. Em cũng xin được cảm ơn các bác, các cô chú và anh chị đã giúp đỡ, quan tâm đến hai bà cháu em”.

Đức Văn

Tin liên quan

Mới nhất