Thứ hai, 07/05/2012 - 07:29

Nghệ An:

Quà bạn đọc trở lại với cô sinh viên bị tai nạn

Dân trí

Chiều ngày 4/5, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 5.550.000 đồng cho em Trương Thị Hương, xóm 9, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Quà bạn đọc trở lại với cô sinh viên bị tai nạn
Hơn 5 triệu đồng tiếp tục đến với Hương.

Số tiền nói trên được độc giả của báo điện tử Dân trí tuần 3 tháng 4 năm 2012 ủng hộ tới Hương nhân vật trong bài viết “Số phận nghiệt ngã của nữ sinh viên sau tai nạn ngã từ tầng 9”.

Cùng có mặt tại buổi trao quà với PV Dân trí còn đại diện Đài Truyền hình truyền thanh huyện Yên Thành cùng các đồng nghiệp. Đây là lần thứ 3 em Hương nhận quà do độc giả báo điện tử Dân trí ủng hộ.

Trời xứ Nghệ mùa này nắng lắm, nhìn căn nhà bà Phượng nơi mẹ con Hương trú ngụ mà lòng não nuột. Trong căn nhà ấy chẳng có thứ gì đáng giá ngoài chiếc tivi cũ kỹ từ thuở xa xưa. Căn nhà rộng khoảng 8m2 nhưng đã xuống cấp trầm trọng. Đứng trong nhà nhìn qua lớp ngói nứt vỡ cũng thấy bầu trời trong xanh, những tia nắng nói chang cứ thế dọi qua mà lòng xót xa. Xung quanh bờ tường đã rệu rạo chỉ cần một cơn gió đủ mạnh cũng có thể quật đổ căn nhà bà Phượng lúc nào không hay.

“Nhờ trong thời gian qua được độc giả của báo điện tử Dân trí giúp đỡ nay gia đình em định sửa lại căn nhà nhưng khi mọi người leo lên dắm ngói nó như muốn sụp xuống tất cả. Biết không thể sửa được nữa vì quá đát rồi nên mẹ em đã quyết định xây lại căn nhà nho nhỏ 2 gian thôi anh ạ. Thời tiết năm nay nắng quá đêm cũng như ngày em không tài nào mà chợp mắt được. Căn nhà lại thấp nữa nên nóng lắm...”, Hương chia sẻ.

Nhìn đứa con tội nghiệp giờ chỉ còn da bọc xương ngồi trên chiếc xe lăn dường như bất động, bà Phượng không dẫu nỗi ưu tư buồn phiền: “Cái Hương nhà tôi nó học giỏi lắm, khi cháu vào đại học tôi hy vọng sau này nó sẽ về giúp đỡ được mẹ và chị nhiều hơn. Nhưng nào ngờ, số phận của nó bây giờ bi đát lắm, hết đường rồi. Giờ đây tôi cũng không biết phải làm sao nữa”.

 Nguyễn Duy

Mới nhất