Thứ hai, 15/05/2017 - 06:42

Mã số 2540:

Số phận nghiệt ngã của cô giáo trẻ dạy Văn

Dân trí

Lỡ 1 lần đò, cô giáo Huyền chắp nối với anh Khiêm được 1 năm thì có được đứa con đầu lòng. Hạnh phúc ngập tràn, anh chị đang tính làm cái tiệc nhỏ ra mắt 2 họ thì bất ngờ tai kiếp ập tới, anh Khiêm bị xe đụng đa chấn thương đang trong tình cảnh nguy kịch…

Khổ không thể tả!

Nói đến hoàn cảnh của cô giáo dạy văn Nguyễn Thị Huyền (sinh năm 1982) thì hầu như giáo viên nào của trường THCS Lý Tự Trọng (quận Gò Vấp, TPHCM) cũng biết. Bởi ít ai mà liên tục gặp tai kiếp, khó khăn dữ dội như cô. Nói như thầy Phạm Dương Hoàng Dũng, hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng là “khổ không thể tả!”.

Từ 10 năm trước, cô Huyền theo chồng vào TPHCM sinh sống và xin vào làm việc tại trường THCS Lý Tự Trọng. Không ngờ được vài năm, cuộc sống vợ chồng không còn hòa thuận, anh chị chia tay.

Vốn bản tính của những cô gái yêu văn học là lãng mạn, Huyền đau khổ trong thời gian dài sau khi chia tay. Nhưng cô vẫn cố gắng bám trụ ở Sài Gòn vì không muốn về quê sống, trở thành gánh nặng cho cha mẹ già.

Những tưởng thời gian sẽ làm cho nỗi đau nguôi ngoai, cô giáo Huyền sẽ bắt đầu cuộc sống mới. Ai ngờ, sóng gió cuộc đời tiếp tục ập tới vào năm 2011, cô giáo Huyền bị tai nạn giao thông. Chiếc xe tải cán ngang qua người làm vỡ xương chậu, nát xương đùi, vết thương cực kỳ nghiêm trọng, bác sĩ có lúc đã phải lắc đầu.

Vậy mà Huyền cũng chống chọi qua! Cô giáo trẻ phải trải qua 5 lần phẫu thuật phức tạp để sắp xếp lại các mảnh xương vỡ, quá trình điều trị kéo dài suốt 3 năm trời với nỗi đau khủng khiếp trong giai đoạn hậu phẫu sau 5 lần mổ. Chịu đựng những cơn đau khi vết thương mưng mủ, ăn thối thịt da tận sâu bên trong đùi…

Suốt 3 năm trời Huyền làm bạn với cặp nạng để tập hồi phục là 3 năm chị sống thu mình lại vì ngại ngùng, tự ti. Để vơi bớt nỗi buồn chán khi nghỉ bệnh, chị làm quen bạn bè trên mạng vào gặp anh Lê Văn Khiêm (sinh năm 1979) và đến với nhau vì nỗi đồng cảm đều là người lỡ 1 lần đò.

Sống với nhau 1 thời gian mới biết anh Khiêm khó có con vì từng bị bệnh quai bị. Sau thời gian dài chữa trị, anh chị mới có được đứa con đầu lòng vào cuối năm 2016. Quá mừng vui, anh Khiêm nhất quyết phải tổ chức 1 cái tiệc nhỏ để gia đình ra mắt 2 họ, vì họ đã có con, đã là 1 gia đình trọn vẹn…

Chị Huyền kể: “Vợ chồng em tính tháng 2 âm lịch sẽ làm cái tiệc nhỏ ra mắt gia đình. Vậy mà cuối tháng giêng, mẹ con em đang đợi anh ấy về chuẩn bị tiệc, đã mời hết bà con họ hàng thì nghe tin ảnh bị tai nạn vào đêm 17/2 ở đảo Phú Quốc…”.

Những tưởng khổ nạn đã qua, hạnh phúc đang tới. Ai ngờ, chồng chị Huyền lại rơi vào cảnh thập tử nhất sinh
Những tưởng khổ nạn đã qua, hạnh phúc đang tới. Ai ngờ, chồng chị Huyền lại rơi vào cảnh thập tử nhất sinh

Em cần chồng, con em cần có cha!

“Chuỗi ngày tươi đẹp đã không còn nữa khi em nhận được điện thoại từ số của anh nhưng là giọng người phụ nữ lạ: “Người nhà chị bị tai nạn ở Phú Quốc nặng lắm”. Đêm hôm giữa đảo mênh mông sóng nước không thuyền bè, máy bay làm sao mà đưa anh vào đất liền được chứ? Một đêm và gần một ngày sau anh mới được chuyển về BV Đa khoa Kiên Giang để mổ gấp”, chị Huyền kể.

Nói đên đây, chị nghẹn ngào: “Điều ám ảnh em nhất là ngày em lao xuống Kiên Giang tìm anh trong bệnh viện. Em không tin vào mắt mình, nằm trước mặt em kia là chồng em? Người đàn ông phong độ của em đâu? Một khuôn mặt biến dạng vì sưng phù, hình ảnh ấy ám ảnh em bao đêm khiến em không thể nhắm mắt. Em sợ hãi, chới với vì chỉ cần em buông tay, vĩnh viễn em sẽ mất anh…”.

Số phận nghiệt ngã không buông tha cô giáo trẻ Nguyễn Thị Huyền
Số phận nghiệt ngã không buông tha cô giáo trẻ Nguyễn Thị Huyền

Vụ tai nạn quá nghiêm trọng khiến anh Khiêm bị dập não trán phải, xuất huyết não thất, viêm liềm đại não, lều tiểu não, máu tụ trong não trán phải, viêm màng não mủ… Vết thương quá nghiêm trọng nên bệnh viện tỉnh phải cho chuyển ngay lên bệnh viện Chợ Rẫy để cứu trị. Sau 2 tháng chực chờ bênh bờ vực tử vong, anh Khiêm đã được cứu sống, vượt qua cơn nguy kịch.

Chị Huyền kể về tình cảnh nguy kịch của chồng

Tuy vượt qua cơn nguy kịch, đã tỉnh lại rồi nhưng anh Khiêm vẫn phải tiếp tục điều trị di chứng sau mổ vì bị nhiễm khuẩn phòng bệnh, virut kháng thuốc, thỉnh thoảng phải mổ hút dịch trong não… Chi phí điều trị, tiền thuốc đặc trị mỗi ngày tại viện trên dưới 5 triệu đồng đang trở thành quá nặng đối với chị Huyền, cô giáo trẻ đang nghỉ thai sản vừa chăm con nhỏ, vừa chăm chồng…

Chị Huyền tâm sự: “Thuốc đặc trị mỗi ngày 9 – 10 lọ, mỗi lọ từ 500.000 – 1.000.000 đồng. Ai nghe cũng xây xẩm mặt mày. Hai tuần đánh thuốc như thế mà em ngỡ như cả thế kỷ. Anh ơi, tiền, chưa bao giờ tiền với em lại quý giá đến thế. Không có tiền điều trị tiếp thì em biết phải làm sao cứu chồng ? Bao nhiêu của nả dành dụm, tiền nghỉ thai sản, tiền bạn bè, người thân, đồng nghiệp giúp đỡ… em đã chi hết trong 3 tháng điều trị cho anh rồi, còn mượn bên ngoài rất nhiều”.

Chị không muốn buông tay, nhưng chi phí thuốc men mỗi ngày lên đến 5 triệu đồng khiến chị quỵ ngã
Chị không muốn buông tay, nhưng chi phí thuốc men mỗi ngày lên đến 5 triệu đồng khiến chị quỵ ngã
Mỗi ngày, chị thu âm tiếng con nhỏ rồi vào viện mở cho chồng nghe, mở những bản nhạc mà 2 người yêu thích cho anh nghe
Mỗi ngày, chị thu âm tiếng con nhỏ rồi vào viện mở cho chồng nghe, mở những bản nhạc mà 2 người yêu thích cho anh nghe

Thầy Phạm Dương Hoàng Dũng, hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng, cho biết: “Mấy năm trước cô Huyền bị tai nạn, thầy cô trong trường cũng cố gắng thay phiên nhau dạy thay cho cô Huyền cả năm trời để cô giữ việc, có lương mà lo chi phí điều trị. Nay chồng cô bị tai nạn như vầy, thầy cô trong trường cũng tiếp tục bố trí dạy thay cho cô, rồi người ít người nhiều đóng góp hỗ trợ, các em học sinh các lớp cũng góp vào… nhưng cũng chẳng thấm vào đâu cả anh ạ!”.

Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn nhà chồng chị Huyền
Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn nhà chồng chị Huyền
Giấy xác nhận khó khăn của nhà chị Huyền
Giấy xác nhận khó khăn của nhà chị Huyền

Cô giáo Huyền rưng rưng nước mắt: “Ngày em bị tai nạn, anh không chê mà về sống cùng với em. Giờ anh bị tai nạn, anh còn biểu hiện sống dù rất yếu ớt làm sao em có thể buông tay! Em biết dù có cứu sống thì khả năng em phải chăm sóc chồng em trong quãng đời còn lại là rất cao, nhưng em vẫn muốn anh sống cùng mẹ con em. Vì em cần có chồng, con em cần có cha!”.

Dẫu biết nếu chồng được cứu sống, chị có thể phải chăm sóc chồng suốt đời nhưng chị vẫn không muốn buông tay. Vì chị cần có chồng, con chị cần có cha...
Dẫu biết nếu chồng được cứu sống, chị có thể phải chăm sóc chồng suốt đời nhưng chị vẫn không muốn buông tay. Vì chị cần có chồng, con chị cần có cha...

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2540: Chị Nguyễn Thị Huyền (vợ anh Lê văn Khiêm)

Điện thoại: 0985 308 168

Địa chỉ: trường THCS Lý Tự Trọng, phường 16, quận Gò Vấp, TPHCM (hiện anh Khiêm đang điều trị tại phòng Cấp cứu 1, khoa Ngoại Thần Kinh, bệnh viện 175 tại địa chỉ 786 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM)

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 08 - 35176331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Tùng Nguyên - Hồng Ngọc

Mới nhất