Mã số 3465:

Số phận nghiệt ngã của người đàn ông đẩy xe lăn bán vé số nuôi cả nhà

Dân trí Dù bị bại liệt từ nhỏ, anh Tam vẫn là người “kiếm cơm” nuôi cả gia đình 5 người. Nhưng nay lại mất thêm hai quả thận, khiến anh gục ngã, anh mong có một phép màu để giúp hai con có thành tích học tập xuất sắc được tiếp bước đến trường.

Gia đình anh Tam nói lên mong ước của mình

Căn nhà nhỏ, liêu xiêu, mái tôn đã bắt đầu hoen gỉ, toàn bộ khu cửa sổ xập xệ.... Từ ngôi nhà ấy, hiện ra trước mắt chúng tôi người đàn bà thân hình gầy gò, đẩy người đàn ông trên chiếc xe lăn với khuôn mặt đầy khắc khổ buồn bã.

Ở cái xóm nhỏ này, hoàn cảnh vô cùng éo le của vợ chồng Trần Văn Tam (SN 1968, thôn Hòa Thạnh, xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) và vợ Nguyễn Thị Hoa (SN 1971), không mấy ai là không biết. 

Số phận nghiệt ngã của người đàn ông đẩy xe lăn bán vé số nuôi cả nhà - 1

Căn nhà nhỏ là nơi nương náu của 5 người, phía trước là chiếc xe lăn để ngày trước anh Tam đi bán vé số và chiếc xe đạp duy nhất để cháu Viên đến trường

Anh chị có với nhau 3 mặt con, nhưng người con gái đầu Nguyễn Thị Phượng (SN 1996, bị bệnh tâm thần từ nhỏ), Trần Thị Mỹ Xinh (SN 2003, học lớp 11) và Trần Thị Viên (SN 2006, học lớp 8).

Số phận nghiệt ngã của người đàn ông đẩy xe lăn bán vé số nuôi cả nhà - 2

Anh Tam là lao động duy nhất trong nhà, nay đổ bệnh suy thận mãn đẩy cả gia đình vào cảnh khó khăn

Vào nhà, căn nhà khá thấp lợp tôn mỏng nóng đến rát cả người, nhìn xung quanh chẳng có gì đáng giá, thứ duy nhất mà gia đình anh có và được bày biện nơi đẹp nhất là giấy khen học sinh giỏi của hai con, đó là niềm tự hào để hai vợ chồng anh cố gắng, nỗ lực.

Số phận nghiệt ngã của người đàn ông đẩy xe lăn bán vé số nuôi cả nhà - 3

Ngôi nhà được lợp bằng tôn mỏng, rất nóng…

Số phận nghiệt ngã của người đàn ông đẩy xe lăn bán vé số nuôi cả nhà - 4

Nhưng nhà chỉ có một cái quạt điện, các con nhường cha nằm còn mình thì ngủ với ướt đẫm mồ hôi

Đôi chân bị liệt từ nhỏ nhưng hằng ngày anh Tam vẫn phải tự đẩy xe lăn đến cả chục cây số đi bán vé số ở TP. Tuy Hòa (Phú Yên) để gửi tiền về nuôi hai con ăn học, còn chị Hoa thì hai mắt bị "kéo màng mây" nên không thể đồng hành cùng chồng trên những cung đường đi bán vé số mà chị  ở nhà chăm cháu Phượng bị tâm thần.

“Mưa là khổ nhất, thiếu đôi chân nên việc gì mình cũng chậm, mưa xuống mỗi việc lăn xe đi tìm chỗ trú đã khó khăn. Có hôm mưa ướt người, ướt vé số, người rét run từng cơn nhưng vẫn phải ngồi ngoài đường lúc 11 – 12 giờ đêm vì đường ngập, không về nhà được...

Còn trời nắng, 39 – 40 độ vẫn phải ngồi trên xe lăn dang nắng để đi bán, có hôm về người mệt lừ ra, nuốt cơm không nỗi, nhưng sáng sớm hôm sau vẫn phải dậy để bán kiếm tiền gửi về nuôi vợ và 3 con” anh Tam kể.

Số phận nghiệt ngã của người đàn ông đẩy xe lăn bán vé số nuôi cả nhà - 5

Đôi chân anh Tam bị liệt từ nhỏ, nhưng vì thương vợ con vẫn hàng ngày tự đẩy xe lăn đi bán vé số, còn chị Hoa mắt kéo màng mây ở nhà chăm con tâm thần

Số phận nghiệt ngã của người đàn ông đẩy xe lăn bán vé số nuôi cả nhà - 6

Việc đi bán vé số với muôn ngàn khó khăn đối với anh, nhưng anh vẫn cảm thấy vui vì còn sức khỏe để nuôi các con ăn học thành người. Thế nhưng cuộc đời lại thêm một lần nữa cướp đi niềm hi vọng của gia đình, khi anh Tam đổ bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối.

Với căn bệnh này, anh Tam dù muốn lao động kiếm tiền để nuôi hai con ăn học cũng không thể. Là lao động duy nhất trong gia đình nên anh “ngã” thì các con anh đứng trước nguy cơ phải nghỉ học.

“Cũng vì nghèo khó mà lúc nào tôi cũng động viên các con phải học thật giỏi để sau này bớt khổ. Như hiểu được nỗi vất vả cực nhọc của người cha, từ lớp 1 đến lớp 9, Xinh đạt học sinh giỏi, đạt giải ba thi học sinh giỏi cấp huyện, đến năm lớp 10 là thí sinh nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Còn cháu Viên có thành tích học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 7, năm nay cháu mới vào học lớp 8.

Số phận nghiệt ngã của người đàn ông đẩy xe lăn bán vé số nuôi cả nhà - 7

Chứng từ bệnh suy thận mãn của anh Tam

Thế nhưng cuộc đời đã lấy của tôi đôi chân, nay lại lấy tiếp của tôi hai quả thận, khi tháng 6/2019 vừa qua tôi cảm thấy trong người mỏi mệt, chân tay đều mất lực đi khám tại bệnh viện Phú Yên thì bác sĩ kết luận tôi bị suy thận mãn giai đoạn cuối.

Nghe đến căn bệnh mà toàn thân tôi tê dại vì tôi biết tôi có thể chết bất cứ lúc nào, khi đó các cháu chắc phải nghỉ học, tương lai mù mịt những ngày về sau” anh Tam buồn bã nói.

Số phận nghiệt ngã của người đàn ông đẩy xe lăn bán vé số nuôi cả nhà - 8

Em Phượng là con riêng của chị Hoa, bị bệnh tâm thần từ nhỏ

Số phận nghiệt ngã của người đàn ông đẩy xe lăn bán vé số nuôi cả nhà - 9

Sổ bệnh tâm thần của em Phượng

Hiện tại anh Tam phải vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên chạy thận 3 lần/tuần nên không thể làm bất cứ việc gì nặng, kinh tế gia đình rơi vào ngõ cụt, cộng thêm khoản tiền vay nóng để anh Tam đi vào TP. HCM làm phẫu thuật cắt đường thông động – tĩnh mạch khiến gia đình ngày càng lâm cảnh khó càng khó thêm.

“Một mình anh làm nuôi 4 miệng ăn, nào tiền học, tiền thuốc, gạo…vì thế nhiều năm liền gia đình chỉ đủ ăn, không dư được đồng nào, nên khi anh ngã bệnh, chị cũng phải làm liều đi vay 20 triệu đồng để đưa anh vào TP. HCM phẫu thuật, vì không vay thì anh chỉ có đường chết sao chị cầm lòng được. Trong số tiền đi vay, có 10 triệu là gia đình đi vay nóng và phải trả lãi hàng tháng.

Số phận nghiệt ngã của người đàn ông đẩy xe lăn bán vé số nuôi cả nhà - 10

Dù nhà nghèo khó nhưng hai cháu có thành tích học tập rất tốt

Nhưng giờ đã không làm ra tiền, cộng thêm phải trả lãi cho họ nữa nên gia đình rất túng quẫn. Chị cũng muốn đi làm để nuôi gia đình, nhưng mắt hiện tại đã mờ, đi làm thì không ai chăm anh, chăm đứa con tâm thần…", chị Hoa nghẹn ngào.

Dịp nghỉ hè này, để phụ giúp cha mẹ và kiếm tiền trang trải việc học hành cho hai chị em, cháu Xinh đã vào TP. Tuy Hòa bán quán với mức 3 triệu đồng/tháng. Dù công việc khá vất vả, làm từ 7 giờ 30 sáng đến 23 giờ đêm, nhưng đối với Xinh giúp được gia đình là điều hạnh phúc nhất.

Số phận nghiệt ngã của người đàn ông đẩy xe lăn bán vé số nuôi cả nhà - 11

Hai cháu con anh Tam mơ ước được đến trường

“Em làm hết tháng này là được 2 tháng, chắc được khoảng 5 – 6 triệu, với số tiền này em sẽ trang trải tiền sách vở, học phí cho hai chị em, còn lại thì phụ tiền cho cha chữa bệnh. Việc học hành của em cũng khá tốn kém, vì nhà ở xa nhưng em không có xe đạp phải đi xe buýt xa, bữa nào ở lại phải tốn thêm tiền ăn trưa nữa.

Em ước mong được mọi người giúp đỡ gia đình em, để ba mẹ có tiền chữa bệnh, hai chị em em được cắp sách đến trường. Hai chị em em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này giúp ích cho đời, cho người, giúp những người có hoàn cảnh như gia đình em”, em Xinh chia sẻ.

Ông Nguyễn Minh Tâm, cán bộ Thương binh – Xã hội xã An Cư, huyện Tuy An cho biết: Gia đình ông Tam có 5 khẩu, thuộc diện hộ nghèo và đặc biệt khó khăn của xã.

Số phận nghiệt ngã của người đàn ông đẩy xe lăn bán vé số nuôi cả nhà - 12

Xác nhận của chính quyền địa phương

“Ông Tam đang bị bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối, xã đã xét hưởng chế độ bảo trợ xã hội. Gia đình ông Tam có 3 người con, con gái lớn bị bệnh tâm thần, còn hai đứa nhỏ rất ngoan và học giỏi. Ông Tam và các con đều có ý chí vươn lên, đó là điều chúng tôi đánh giá rất cao nhưng cuộc sống của gia đình ông thường gặp những bất hạnh nên nhiều năm không khá lên được.

Về phía chính quyền đã bình xét để anh Tam và gia đình được hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước. Nhân dịp này, thông qua báo Dân trí tôi mong các nhà mạnh thường quân trong và ngoài nước cưu mang giúp đỡ gia đình anh Tam để cho anh có tiền chữa bệnh, các con anh có tiền ăn học thành người”, ông Tâm nói.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1.Mã số 3465: anh Trần Văn Tam (SN 1968), trú thôn Hòa Thạnh, xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên

SĐT: 0367.845.776

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản: 2611 000 3366 882

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 2611 037 3366 886

Swift Code: BIDVVNVX261

Bank Name: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address: No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Trung Thi

MỚI NHẤT
Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông "chết não" trong căn nhà trọ 18m2 số tiền hơn 27 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông "chết não" trong căn nhà trọ 18m2 số tiền hơn 27 triệu đồng

(Dân trí) - Trong một lần đi phụ hồ, chồng bà Lan không may bị điện giật gây chết não phải sống đời thực vật. Mất đi người trụ cột trong gia đình, cuộc sống thuê trọ nay đây mai đó của gia đình bà càng trở nên khó khăn hơn. Chia sẻ những khó khăn, bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình số tiền 27.660.000 đồng.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:45

Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng
Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng

(Dân trí) - Sáng nay 30/8, trong không khí vui tươi chuẩn bị bước vào năm học mới 2019 – 2020, Quỹ Khuyến học Việt Nam – Báo Điện tử Dân trí và đơn vị tài trợ Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ cắt băng khánh thành Lớp học tại Trường Tiểu học Tùng Vài (huyện Quản Bạ, Hà Giang).

Thứ sáu, 30/08/2019 - 12:57

Người đàn bà âm thầm trả lễ đính hôn được bạn đọc Dân trí giúp gần 64 triệu đồng
Người đàn bà âm thầm trả lễ đính hôn được bạn đọc Dân trí giúp gần 64 triệu đồng

(Dân trí) - Thương em trai vừa lọt lòng đã mất mẹ, bà Huệ âm thầm trả lễ đính hôn ở vậy nuôi em. 32 năm qua, bà chưa có một ngày sống cho bản thân mình. Nhìn em trai đau đớn trên giường bệnh ruột gan bà cũng như bị dao cứa.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 08:56

Hơn 53 triệu đồng đến với người đàn ông trẻ 2 lần tai nạn giao thông "hút chết"
Hơn 53 triệu đồng đến với người đàn ông trẻ 2 lần tai nạn giao thông "hút chết"

(Dân trí) - Hai lần bị tai nạn, gia đình không ai nghĩ Lê Ngọc Tài có thể sống nổi, nhưng Tài đã may mắn thoát khỏi “cửa tử”, nhưng nhiều năm qua, người đàn ông trẻ sống quặt quẹo cùng bố mẹ khi vợ bỏ đi, con còn nhỏ...

Thứ sáu, 30/08/2019 - 08:51

Cận cảnh cầu treo “nát bét”, người dân nín thở mỗi lần qua sông
Cận cảnh cầu treo “nát bét”, người dân nín thở mỗi lần qua sông

(Dân trí) - Cầu treo nối hai thôn ở xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) sau chục năm sử dụng đến nay đã hư hỏng nặng, mặt cầu cũ gần như "nát bét", có chỗ thủng rộng cả mét vuông. Người dân mỗi lần đi qua chỉ biết “nín thở” phó mặc tính mạng cho tử thần.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:48

Xót xa cảnh 3 đứa con thơ mất mẹ đúng ngày giỗ ông!
Xót xa cảnh 3 đứa con thơ mất mẹ đúng ngày giỗ ông!

(Dân trí) - Đúng ngày giỗ ông - Ngọc người mẹ của 3 đứa con thơ đi chợ mua đồ về làm cơm cúng không may bị xe tải cuốn văng tử vong. Sự ra đi quá đột ngột của Ngọc để lại người chồng vật vã nuôi con thơ đói khát đầy nghiệt ngã.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 06:09

Bạn đọc Dân trí giúp chàng tân sinh viên chưa một ngày vào giảng đường số tiền 130 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp chàng tân sinh viên chưa một ngày vào giảng đường số tiền 130 triệu đồng

(Dân trí) - Nhận giấy trúng tuyển đại học, Thanh chưa một ngày được đặt chân tới giảng đường vì vụ tai nạn giao thông “thập tử nhất sinh”. Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ gia đình Thanh 130 triệu đồng để gia đình có tiền trang trải viện phí do nhà Thanh quá nghèo.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 05:27

Gia đình 6 người mất tích trong lũ dữ, mới tìm được 3 thi thể
Gia đình 6 người mất tích trong lũ dữ, mới tìm được 3 thi thể

(Dân trí) - Trở lại bản Sa Ná sau trận lũ quét lịch sử đi qua gần 1 tháng, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương vẫn đang gấp rút tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích. Trong đó có hoàn cảnh gia đình anh Hà Văn Vân có 6 người mất tích thì mới tìm thấy thi thể của 3 người.

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:34

Bạn đọc Dân trí biến ước mơ của người đàn bà bệnh "hiểm" mong về con đã thành hiện thực
Bạn đọc Dân trí biến ước mơ của người đàn bà bệnh "hiểm" mong về con đã thành hiện thực

(Dân trí) - Gia cảnh quá khó khăn, chị Chào nghĩ mình đã không thể vượt qua số phận. Nhưng với sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí đã biến ước mơ của chị trở về với con thành hiện thực. Trong ngày xuất viện chị đã ủng hộ lại các hoàn cảnh kém may mắn số tiền 109 triệu đồng.

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:18

Người cựu binh ung thư khốn khổ nuôi con trai tâm thần và mẹ già 90 tuổi
Người cựu binh ung thư khốn khổ nuôi con trai tâm thần và mẹ già 90 tuổi

(Dân trí) - Mắc căn bệnh ung thư dạ dày và hở van tim 2 lá từ đầu năm 2018, thay vì được chăm sóc ở bệnh viện thì ông Dung cứ nằng nặc xin về nhà. Thân mang bệnh hiểm nghèo, nhưng ông vẫn là trụ cột gia đình cho người mẹ già 90 tuổi, người vợ tật nguyền và đứa con trai tâm thần.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:00

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 cụ bà sống trong đói khổ hơn 161 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 cụ bà sống trong đói khổ hơn 161 triệu đồng

(Dân trí) - Đều sống cảnh không có chồng, lại ốm đau bệnh tật liên miên khiến cho cuộc sống của hai chị em bà cụ Hoàng Thị Táp và Hoàng Thị Lự vô cùng khổ sở. Hai cụ vô cùng xúc động khi được bạn đọc Dân trí giuớ đỡ số tiền hơn 161 triệu đồng.

Thứ năm, 29/08/2019 - 06:28

Ông bệnh tim chăm bà bị ung thư xúc động nhận số tiền gần 85 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ
Ông bệnh tim chăm bà bị ung thư xúc động nhận số tiền gần 85 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Cùng lúc ông bị bệnh tim, bà lại bị ung thư phổi di căn, 2 con trai cũng chết khiến cho hoàn cảnh của gia đình ông Trần Văn Tích gặp nhiều khó khăn. Thương ông bà, nhiều tấm lòng bạn đọc báo điện tử Dân trí đã giúp đỡ tổng số tiền 84.715.000 đồng.

Thứ năm, 29/08/2019 - 06:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Được bạn đọc hỗ trợ kịp thời, nam thanh niên bị tai nạn chấn thương sọ não đã xuất viện
Được bạn đọc hỗ trợ kịp thời, nam thanh niên bị tai nạn chấn thương sọ não đã xuất viện

(Dân trí) - Nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì tai nạn giao thông, nam thanh niên đối mặt với nguy cơ tử vong nhưng gia đình nghèo không lo nổi viện phí. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, bệnh nhân đã qua được nguy kịch, xuất viện, sức khỏe dần bình phục.

Thứ tư, 28/08/2019 - 11:42

Tiếng khóc xé lòng của bé gái 9 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh phức tạp
Tiếng khóc xé lòng của bé gái 9 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh phức tạp

(Dân trí) - Con oằn người khóc thét lên vì đau, đôi tay bé nhỏ cố nắm ôm chặt lấy mọi thứ trong không trung vô định như cầu cứu…Mới 9 tháng tuổi, con đã phải chịu những cơn đau dày vò cùng với những trận đói triền miên nơi bệnh viện. Nhiều lần con đã chết đi sống lại, bởi các căn bệnh đa dị tật tim bẩm sinh.

Thứ tư, 28/08/2019 - 05:56

Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm tặng Quỹ khuyến học “Vòng tay đồng đội” 500 triệu đồng
Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm tặng Quỹ khuyến học “Vòng tay đồng đội” 500 triệu đồng

(Dân trí) - Thừa ủy quyền của GS,TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Tổng biên tập báo Dân Trí - Uỷ viên thường vụ Ban chấp hành Trung ương hội kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Viêt Nam, đã trao Bảng Vàng Vinh danh của Hội dành tặng Anh hùng Lao Động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Golf Long Thành.

Thứ ba, 27/08/2019 - 12:54

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 8/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 8/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 841,640,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ ba, 27/08/2019 - 12:43

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 8 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 8 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 894,657,311 đồng.

Thứ ba, 27/08/2019 - 12:40

Xót thương cậu bé 9 tuổi bị u não, nhà bị bão lũ cuốn trôi
Xót thương cậu bé 9 tuổi bị u não, nhà bị bão lũ cuốn trôi

(Dân trí) - Lần nào cũng thế, gom góp được mấy đồng bạc lẻ là anh Quý lại sấp ngửa bắt chuyến xe đưa con xuống Hà Nội gấp bởi tình trạng con đã rơi vào nguy kịch. Phát hiện khối u não phải phẫu thuật và xạ trị đúng lúc tài sản duy nhất của gia đình là ngôi nhà đã bị lũ cuốn trôi khiến bố con anh lao đao như rơi xuống vực thẳm.

Thứ ba, 27/08/2019 - 12:09

Xúc động rơi nước mắt, “Cô bé lọ lem” bước chân vào đại học ngỡ như một giấc mơ!
Xúc động rơi nước mắt, “Cô bé lọ lem” bước chân vào đại học ngỡ như một giấc mơ!

(Dân trí) - Chiều nay, 27/8, “Cô bé lọ lem" Trịnh Thị Phúc, sẽ chính thức nhập học tại Trường đại học Dược Hà Nội. Trước ngày lên đường nhập học cô bé vẫn ngỡ như mình đang nằm mơ, Phúc xúc động đến rơi nước mắt trước tình cảm của bạn đọc Dân trí.

Thứ ba, 27/08/2019 - 10:15

Vợ con anh Tèo nguy kịch sau cuộc vượt cạn "ngàn cân treo sợi tóc"
Vợ con anh Tèo nguy kịch sau cuộc vượt cạn "ngàn cân treo sợi tóc"

(Dân trí) - Nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bác sĩ buộc phải chấm dứt thai kỳ, sau cuộc mổ bắt con cả sản phụ và bé trai đều rơi vào nguy nan. Hội chứng Hellp đang đe dọa cướp đi sinh mạng của mẹ con sản phụ trong cảnh anh Phạm Văn Tèo, chồng sản phụ không một đồng lận lưng.

Thứ ba, 27/08/2019 - 05:32

Bạn đọc Dân trí giúp 2 mẹ con cùng bị ung thư hơn 91 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp 2 mẹ con cùng bị ung thư hơn 91 triệu đồng

(Dân trí) - Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí mà 2 mẹ con chị Chinh có thể được điều trị tốt hơn, chồng chị Chinh có thể nghỉ làm vài bữa để chăm vợ chăm con mà không lo nhà dứt bữa, con nghỉ học.

Thứ ba, 27/08/2019 - 05:16

Đớn đau cảnh bé gái 6 tuổi duy nhất sống sót trong gia đình bị đất đá vùi lấp
Đớn đau cảnh bé gái 6 tuổi duy nhất sống sót trong gia đình bị đất đá vùi lấp

(Dân trí) - Vành khăn trắng trên đầu, đôi mắt con tròn xoe ngơ ngác, giọng con nghẹn lại gọi tên bố mẹ và em gái trong vô vọng. 6 tuổi, Bích Ngọc đã chịu cú sốc đau đớn khi cùng lúc mất đi cả bố mẹ và em gái 3 tuổi trong vụ sạt lở đất vừa qua tạ Đắk Nông. Ngọc là người may mắn duy nhất sống sót trong gia đình vì được bố mẹ gửi em lại với ông bà nội.

Thứ hai, 26/08/2019 - 05:40

Na Kho khao khát một cây cầu giữa đại ngàn heo hút
Na Kho khao khát một cây cầu giữa đại ngàn heo hút

(Dân trí) - Na Kho - bản làng nằm giữa thung lũng được bao bọc bởi núi rừng và khe suối. Na Kho đói, nghèo và khổ gần như bậc nhất cái xã biên giới Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An với số đông dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc Khơ Mú, Thái, Mông...

Thứ hai, 26/08/2019 - 01:01

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 8/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 8/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 692,405,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 04:46

Xót thương cảnh cháu bé 9 tuổi bị xuất huyết não nằm bất động trên giường

(Dân trí) - Mặc dù rất đau đầu nhưng nhưng cậu bé tỏ ra rất thương mẹ, em cắn răng chịu đau chứ không la hét, khóc lóc. Nghĩ đến nghị lực của đứa con mới 9 tuổi, tim chị Thủy như bị thắt nghẹn lại.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3465: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc