Mã số 3511:

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là "nạn nhân" lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp

Dân trí Làng trên, xóm dưới nhiều người nói Thẩm là nạn nhân của "vụ án" hiếp dâm trẻ em. Lời đồn đến tận tai vị Trưởng công an xã nhưng không có bằng chứng. Thẩm lớn lên với tâm hồn không "lành lặn" rồi nhà chồng bảo cái thai trong bụng không phải là cốt nhục, họ "tống cổ" Thẩm về nhà mẹ đẻ.

Tuổi thơ của bé gái không "lành lặn" sau lời đồn bị hãm hiếp

Đó là câu chuyện cuộc đời cô thôn nữ Đỗ Thị Thẩm (ở Khu I, thôn Chu Chàng, xã Minh Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội) trong lá đơn cầu cứu gửi đến báo điện tử Dân trí.

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 1

Thẩm lớn lên với một tâm hồn không "lành lặn" không chứng minh được em là nạn nhân của vụ hiếp dâm trẻ em nhưng em đã trở thành nạn nhân của những lời đồn đầy điều tiếng.

Câu chuyện về "vụ án" em bé Thẩm (9 tuổi) bị kẻ xấu hiếp dâm cho đến ngày hôm nay vẫn chỉ là những lời đồn tai hại không bằng chứng xuất phát từ chính gia đình bà Phương Thị Hương (mẹ em Thẩm).

Cách đây 18 năm, vào năm 2001, khi đó Thẩm mới vừa lên 9 tuổi. Bố mẹ bận đi làm, chỉ có Thẩm ở nhà em đã bị kẻ xấu cưỡng hiếp. Đó là vụ việc theo bà Hương thuật lại.

Bà kể, gia đình ở nông thôn ngày đó sự hiểu biết còn hạn chế nên bà không đưa con đến cơ quan công an và đưa cháu đi khám ngay. Nên sự việc bảo con gái bà bị hiếp dâm thì quả thực không có bằng chứng gì.

Từ đó, câu chuyện bé gái Đỗ Thị Thẩm bị điều tiếng kẻ xấu hãm hại đã dần lan truyền làng, trên xóm dưới. Thẩm, ôm điều tiếng tai hại đó lớn lên với một tâm hồn không "lành lặn", em hay ngủ giật mình và thường sợ hãi rồi sống thu mình lại.

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 2

Bà Hương, mẹ của Thẩm kể với phóng viên Dân trí về những tháng ngày cơ cực con gái bà đang phải gánh chịu.

Những lời đồn Thẩm là cô gái từng bị hiếp dâm truyền miệng từ thế hệ này đến thế hệ khác nên không mấy thanh niên dám lại gần em. 

Bà Hương bảo, chuyện cũ tôi không muốn nói ra nhưng sự việc cả làng, cả xã ai cũng biết cả rồi nên tôi không giấu. Giờ có lên mặt báo thì cũng có thay đổi được gì!?

Người mà nghi ngờ làm chuyện đồi bại với Thẩm ngày nào thì giờ cũng đã chết. Chỉ có mình Thẩm ở lại chịu điều đắng cay ở vùng quê nông thôn nghèo khó này.

Kể về tuổi thơ của con gái lớn lên vô cùng nghiệt ngã và tủi nhục, bà Hương không cầm lòng được, bà khóc nghẹn và ánh mắt vẫn đầy giận dữ.

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 3

Lá đơn không thể nói hết những nỗi đau tận cùng mà người phụ nữ trong đơn đang phải gánh chịu.

Ông Đào Anh Tuấn – Trưởng công an xã Minh Châu cho biết, sự việc xảy ra với Thẩm vào năm 2001, cả xã chúng tôi đều biết. Tuy nhiên tôi tham gia công tác an ninh xã sau đó 2 năm, là năm 2003 nên cũng chỉ biết có sự việc xảy ra trước đó như thế chứ không trực tiếp tham gia vào xử lí sự việc. Hiện tại đối tượng nghi hãm hiếp cháu đã qua đời rồi, nhưng tổn thương để lại cho cháu là quá lớn.

Tận cùng nỗi đau!

Sau lần cho rằng mình là nạn nhân của vụ hiếp dâm trẻ em nhưng không có bằng chứng để buộc tội nghi phạm, Thẩm lớn lên với những lời ra tiếng vào có cả lời đồn đầy ác ý. Cuối cùng Thẩm cùng một thanh niên cũng vượt qua được sự mặc cảm đó để đến với nhau.

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 4

Niềm an ủi duy nhất của người mẹ bất hạnh là cậu con trai câm, điếc bẩm sinh.

Năm lên 18 tuổi, Thẩm lấy chồng, ai cũng mừng và nghĩ em sẽ được hạnh phúc để phần nào bù đắp những tổn thương mà trong suốt tuổi thơ của em phải gánh chịu.

Thẩm kể, đến giờ cuộc đời Thẩm có quá nhiều mốc thời gian đã làm cho em sợ hãi muốn lánh xa tất cả. Đó là ngày em cho rằng bị kẻ đồi bại hãm hiếp.

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 5

Thấy mẹ nói chuyện với người lạ, hai hàng nước mắt lưng tròng, cậu bé chạy lại sà vào lòng mẹ như muốn nói điều gì an ủi mẹ nhưng em lại không thể...

Rồi đến ngày em được một chàng trai ngỏ lời và lên xe hoa theo họ về nhà chồng. Tưởng rằng, đó là ngày em có thể hạnh phúc nhưng đó lại là định mệnh, ngày bắt đầu cho chuỗi cuộc sống cơ cực của mẹ con em...

Về nhà chồng Thẩm mang bầu được 3 tháng thì đúng ngày 26 Tết âm lịch, Thẩm bị gia đình nhà chồng "tống cổ" về nhà mẹ đẻ. Vì, họ cho rằng đứa con trong bụng Thẩm không phải là cốt nhục của họ.

Không thể giải thích được điều gì, Thẩm uất nghẹn và chấp nhận tất cả những khổ đau của cuộc đời. Thẩm quyết tâm để cái thai lớn rồi sinh cháu như để chứng minh cho nhà chồng biết và cũng hy vọng có con làm chỗ dựa cho tuổi già.

Ngày Thẩm sinh con, người đàn ông dắt tay Thẩm lên xe hoa hôm nào cũng xuống tận viện ngó mặt thằng bé rồi về. Ai cũng bảo thằng bé giống bố y hệt.

Nhìn thằng bé khi ấy trắng trẻo, mập mạp, mọi người hi vọng và mong con lớn lên "rửa nỗi nhục" cho mẹ. Ngày Thẩm đi đẻ, hàng xóm láng giềng người mang cho hộp sữa, người cho cái tã, cái quần để đứa trẻ sinh ra đỡ tội. 

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 6
Chào đời, bé Đức trắng trẻo, bụ bẫm, không ai ngờ em bị câm điếc bẩm sinh.

Thế nhưng, nỗi đau và sự bất hạnh lại "truy" em đến tận cùng. Khi con vừa chào đời, bác sĩ kết luận cháu bé bị câm điếc bẩm sinh. Nghe xong những lời này, mọi thứ như sụp đổ trước mắt Thẩm. Nhưng cuối cùng Thẩm vẫn gắng gượng để nuôi con, giờ thằng bé đã 8 tuổi nhưng không nghe, không nói được.

Thấy mẹ tiếp chuyện với người lạ mà nước mắt chảy dài, thằng bé chạy lại sà vào lòng như muốn nói điều gì đó cho mẹ vơi đi nỗi buồn nhưng em lại không thể...

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 7

Sau tai nạn, chân của Thẩm phải mổ đi mổ lại đến 7 lần và phải nạo vẹt 10cm xương.

Không nghề nghiệp, Thẩm ôm cậu bé lớn lên bên cánh đồng những thửa ruộng, bờ ao, vất vả nuôi con trong sự nghèo nàn, túng thiếu. Khi cái nghèo, cái đói còn đang bủa vây mẹ con em thì đến năm 2014, bố của Thẩm đột ngột qua đời vì tai nạn khiến cả gia đình Thẩm lại rơi vào những nỗi đau tột cùng.

Năm 2018, để đứa con câm điếc ở nhà, Thẩm xin được vào làm tại khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Ninh. Nhưng một lần nữa nỗi đau lại tiếp tục giáng xuống đầu cô gái có tuổi thơ cơ cực này. Đúng ngày đầu tiên đi làm, Thẩm lại bị ô tô đâm.

Bà Hương kể, mới tối hôm trước nó gọi điện báo nó được nhận vào làm ở một khu công nghiệp thì ngày hôm sau tôi nhận điện thoại con đang cấp cứu ở bệnh viện Bắc Ninh. Hôm đó, tôi còn đang chăm bà cụ nhà tôi nằm liệt giường.

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 8
Bà ngoại của Thẩm ốm liệt giường.

Hết thời gian nằm cấp cứu ở bệnh viện Bắc Ninh, Thẩm được chuyển về bệnh viện 105 Sơn Tây (Hà Nội) điều trị với tổn thương vô cùng nghiêm trọng. Mà nhắc đến Thẩm là bác sĩ trong viện nhớ ngay.

Bác sĩ Nguyễn Văn Quang – Chủ nhiệm khoa Chấn hương chỉnh hình, bệnh viện 105, cho biết: “Bệnh nhân bị tai nạn giao thông, sau khi được cấp cứu, băng bó vết thương thì xuất hiện nhiễm trùng, gãy hở cẳng chân. Tại bệnh viện chúng tôi đã mổ đi mổ lại đến 7 lần rồi để xử lí ổ nhiễm trùng nhưng vẫn còn nan giải lắm.

Phần xương của em bị mòn, hỏng nên phải nạo vét đi nên hiện xương của em đã khuyết khoảng 10 cm. Tình trạng của em được xác định bị cốt tủy viêm sau chấn thương nên xác định điều trị lâu dài.

Hiện tại em đang điều trị phần mềm cho đến lúc nào ổn xong đó mổ ghép xương, kéo dài chi ra nhưng với điều kiện của mẹ con em không thể có tiền đóng nên chúng tôi rất lo”.

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 9
Bé Đức ôm chặt mấy bộ quần áo chúng tôi mang cho em.

Ông Nguyễn Danh Đạt – Chủ tịch xã Minh Châu cho biết trên địa bàn xã không ai không biết đến hoàn cảnh của Thẩm bởi nó quá đặc biệt và khốn khổ. Để tạo điều kiện giúp em, mới đây xã cũng trao cho em một sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng và thường xuyên thăm hỏi.

Ngôi nhà nhỏ, sau những rặng ngô xanh mướt, Thẩm lớn lên cùng với một tâm hồn không lành lặn. Mặc dù không thể chứng minh bé gái ngày nào là nạn nhân bị kẻ đồi bại cưỡng hiếp do những quy định của pháp luật. Nhưng Thẩm đã trở thành nạn nhân của những lời đồn với cùng những tai hoạ liên tiếp giáng xuống đầu em, thì em xứng đáng nhận được những ánh mắt thiện cảm hơn của người đời hoặc chí ít cũng là những cái nhìn thương hại dành cho em lúc này đã phần nào động viên an ủi em lắm rồi!.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3511: Bà Phương Thị Hương

Địa chỉ: ở Khu I, thôn Chu Chàng, xã Minh Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội

Số ĐT: 0975193275

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản: 2611 000 3366 882

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code: BIDVVNVX261

Bank Name: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address: No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam;

Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Ánh mắt cầu cứu của bé gái 5 tháng tuổi bị ung thư máu
Ánh mắt cầu cứu của bé gái 5 tháng tuổi bị ung thư máu

(Dân trí) - 5 tháng tuổi, bé Nguyễn Trần Min Thư ở Hà Tĩnh đang phải vật lộn với căn bệnh tim và ung thư máu. Để giành lấy sự sống cho con, đôi vợ chồng trẻ rơi vào cảnh khánh kiệt, cùng cực nhưng trong tâm khảm, họ vẫn tin vào một phép màu…

Thứ năm, 17/10/2019 - 02:49

Từ nay, chị em mồ côi sẽ phải tự chăm sóc nhau
Từ nay, chị em mồ côi sẽ phải tự chăm sóc nhau

(Dân trí) - Ánh mắt của bé gái 10 tuổi không còn hồn nhiên như ngày nào mà chất chứa một nỗi buồn trong sâu thẳm tâm hồn bé nhỏ khi bố mẹ em đã mãi mãi ra đi, bỏ lại hai chị em cô đơn trên cõi đời này. Từ nay, chị em bé Hồng sẽ phải tự chăm sóc nhau.

Thứ tư, 16/10/2019 - 06:34

Mẹ mất, cha phiêu bạt mưu sinh, bé gái mang bệnh u bướu đang “lịm” dần ước mơ
Mẹ mất, cha phiêu bạt mưu sinh, bé gái mang bệnh u bướu đang “lịm” dần ước mơ

(Dân trí) - Mẹ mất, nhà nghèo, cha phải rời quê đi xứ người mưu sinh. Bé gái 10 tuổi Nguyễn Thị Thu Thảo với ước mơ trở thành cô giáo dạy cho trẻ nghèo có thể sẽ tắt lịm trước căn bệnh bướu ác xương cụt mà cháu đang mắc phải.

Thứ tư, 16/10/2019 - 06:58

Bé gái 2 tuổi bị nồi canh đang sôi đổ lên người giờ đã bước chân vào lớp một
Bé gái 2 tuổi bị nồi canh đang sôi đổ lên người giờ đã bước chân vào lớp một

(Dân trí) - Bị cả nồi canh sôi đặt trên bàn đổ thẳng xuống người, bé Huyền Trang bị bỏng rất nặng tưởng khó qua khỏi. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của những tấm lòng giàu tình thương, Huyền Trang đã được cứu sống và hồi sinh kỳ diệu, giờ đã là cô bé xinh xắn bước vào lớp một.

Thứ ba, 15/10/2019 - 09:36

Bé trai bị vi khuẩn tấn công tim được bạn đọc giúp đỡ đang hồi sinh kì diệu
Bé trai bị vi khuẩn tấn công tim được bạn đọc giúp đỡ đang hồi sinh kì diệu

(Dân trí) - Mới 7 tháng tuổi nhưng Tùng Lâm đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật. Em là trường hợp hi hữu khi sinh ra khỏe mạnh nhưng bị vi khuẩn tấn công tim khiến em rơi vào tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong quá trình điều trị, sức khoẻ cậu bé đang tiến triển rõ rệt.

Thứ ba, 15/10/2019 - 09:07

Bé gái nghẹn ngào: Cháu cũng muốn đi làm từ thiện!
Bé gái nghẹn ngào: Cháu cũng muốn đi làm từ thiện!

(Dân trí) - Sớm chịu cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ, bé Ngọc đáng thương hôm nay được đón nhận tình cảm yêu quý của mọi người, đôi mắt ướt nhoè, giọng cô bé nghèn nghẹn nói: “Cháu muốn lớn lên được đi làm từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như cháu".

Thứ ba, 15/10/2019 - 08:09

Xót thương mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện
Xót thương mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện

(Dân trí) - Nhìn hàng trăm mũi kim đâm vào cơ thể non nớt của con, chị Vinh như chết lặng! Nước mắt giàn giụa, bản thân chị đang có bầu ở tháng thứ 8, nhưng chị vẫn gắng gượng ôm con trai 2 tuổi lên viện bởi để ở nhà con đau đớn và lên cơn co giật, không ai giúp gì được.

Thứ ba, 15/10/2019 - 06:46

Bé gái "vô thừa nhận" được bạn đọc Dân trí sẵn sàng đón làm con nuôi
Bé gái "vô thừa nhận" được bạn đọc Dân trí sẵn sàng đón làm con nuôi

(Dân trí) - Sinh ra bé Minh Ngọc đã phải chịu nhiều nỗi cơ cực. Có người thân mà thành đứa bé "vô thừa nhận", người cha không chịu làm giấy khai sinh, ông bà nội không chịu nhận cháu, gia đình ngoại thì cũng "hắt hủi"...mẹ con bé Ngọc bơ vơ, một ngày bé đổ bệnh "hiểm" và được bạn đọc Dân trí dang tay cứu giúp.

Thứ ba, 15/10/2019 - 06:18

Chị gái "chia thận" cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống!
Chị gái "chia thận" cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống!

(Dân trí) - Trong cơn bĩ cực nhất của cuộc đời, Hiền nằm trên giường bệnh cận kề cái chết vì suy thận mà đôi mắt em ứa lệ. Không chút do dự, chị gái của Hiền tặng em quả thận cùng bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ca ghép thận thành công đã cho em thêm một lần được sống.

Thứ ba, 15/10/2019 - 03:21

Bạn đọc Dân trí thức đêm trong viện chăm chàng trai xin thoát nghèo
Bạn đọc Dân trí thức đêm trong viện chăm chàng trai xin thoát nghèo

(Dân trí) - Năm 30 tuổi chàng trai xin ra khỏi hộ nghèo để quyết tâm lấy vợ. Tuy nhiên trong lần đi làm thuê, Quân ngã từ giàn giáo tầng 4 xuống bị chấn thương, liệt tuỷ phải nhập viện. Ngoài số tiền giúp đỡ hơn 103 triệu đồng, bạn đọc Dân trí còn thức đêm trong viện để cùng người nhà trông em.

Thứ hai, 14/10/2019 - 04:51

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ
Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ

(Dân trí) - Thương mẹ nằm một chỗ gồng mình chống chọi với bệnh tật và em gái 5 tuổi dại khờ, cô bé Thảo (12 tuổi) đã lặn lội khắp ngõ ngách để bán vé số kiếm tiền phụ mẹ thuốc thang và chăm lo cho em.

Thứ hai, 14/10/2019 - 07:34

Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện
Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện

(Dân trí) - Nghe tin gia đình cô học trò lâm nạn trong bệnh viện, thầy cô giáo cùng các bạn đã tức tốc chạy đến chăm sóc bố mẹ học trò như chính người thân gia đình mình. Họ chia nhau đĩa "cơm bụi" khiến nhiều người cảm động rớt nước mắt.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 10:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến gia đình người đàn ông tử vong tại Đài Loan
Trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến gia đình người đàn ông tử vong tại Đài Loan

(Dân trí) - Chiều 11/10, Nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại khu vực Bắc miền Trung cùng chính quyền địa phương đã trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến 4 anh em có bố tử vong tại Đài Loan.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 05:37

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 10/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 10/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,047,280,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 04:34

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 10 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 10 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,097,209,992 đồng.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 04:30

Mẹ tâm thần, 2 con thơ không biết bố mình là ai?
Mẹ tâm thần, 2 con thơ không biết bố mình là ai?

(Dân trí) - Hai đứa trẻ sinh ra không biết bố là ai, bởi chính người mẹ tâm thần ấy cũng không biết bố 2 đứa trẻ? Chỉ khổ thân bà Hành chồng mất sớm, hàng ngày bà đi bán từng mẩu đồng nát kiếm tiền nuôi cháu. Lo sợ kẻ đồi bại lại làm "chuyện ấy" với đứa con gái tâm thần bà phải mang mẹ hai đứa trẻ đi triệt sản.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 02:07

Thiếu 20 triệu đồng tiền viện, người cha cơ cực xin con về nhà phó mặc số phận
Thiếu 20 triệu đồng tiền viện, người cha cơ cực xin con về nhà phó mặc số phận

(Dân trí) - Không thể kiếm đâu ra 20 triệu đồng để đóng tiền viện phí, ông Thanh ngậm ngùi xin bệnh viện cho con về nhà chăm sóc, bất chấp số phận người con tiểu đường với những biến chứng bất thường đe doạ tính mạng.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 07:03

Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu!
Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu!

(Dân trí) - Trên hành trình "đi tìm sự sống" cho con khi một cắc bạc không còn, chủ nợ thì thúc giục, bố mẹ cô bé định đưa em về nhà chờ ngày lo hậu sự. Đúng lúc ấy, bạn đọc Dân trí đã giúp em có gần 300 triệu đồng chế ngự bệnh ung thư di căn, giành lại sự sống cho em có ngày hôm nay tươi đẹp.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 12:44

Gia đình chưa kịp thoát nghèo nhưng may mắn thoát chết trong vụ hoả hoạn
Gia đình chưa kịp thoát nghèo nhưng may mắn thoát chết trong vụ hoả hoạn

(Dân trí) - Cả nhà chị Toan còn đang chìm trong giấc ngủ thì nghe tiếng nổ "lộp bộp". Ngọn lửa trùm lên nóc nhà, mọi người hô nhau vừa tháo chạy ra ngoài thì mái nhà đổ sập xuống. Gia đình 4 người giờ tan tác như "bầy chim vỡ tổ", tài sản sót lại là thùng thóc cháy đen thì không ăn được...

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:13

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng

(Dân trí) - Tai họa bất ngờ đổ ập xuống cướp đi sinh mạng bố mẹ khiến 2 chị em Hồng sớm trở thành mồ côi, chới với giữa cuộc đời. Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ các em số tiền hơn 83 triệu đồng.

Thứ năm, 10/10/2019 - 04:55

Bạn đọc Dân trí nâng bước nữ sinh đến giảng đường đại học
Bạn đọc Dân trí nâng bước nữ sinh đến giảng đường đại học

(Dân trí) - Nhờ có sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, nữ sinh Phạm Thị Hồng Nhung nay đã trở thành tân sinh viên trường Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đó cũng là niềm mơ ước của mẹ em trước khi qua đời.

Thứ năm, 10/10/2019 - 04:46

Nữ sinh thôi học về chăm bố được Đại học Thái Nguyên tạo điều kiện quay lại trường
Nữ sinh thôi học về chăm bố được Đại học Thái Nguyên tạo điều kiện quay lại trường

(Dân trí) - Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, ông Nguyễn Đức Thiện đã được phẫu thuật, sức khoẻ đang dần hồi phục và xuất viện. Ngoài ra ông còn được bạn đọc, các nhà hảo tâm giúp đỡ số tiền hơn 81 triệu đồng thông qua báo Dân trí.

Thứ tư, 09/10/2019 - 05:16

Chị không chờ để kịp ghép gan nữa rồi!
Chị không chờ để kịp ghép gan nữa rồi!

(Dân trí) - "Tôi đăng kí hiến tạng cho chị được không?", một bạn đọc gửi thông điệp đến báo Dân trí để mong cứu chị Hương nhưng không kịp. Chị ra đi mà chưa một phút giây được ủ ấm cho con vừa mới lọt lòng, cậu bé lớn lên mà không một lần được gọi mẹ.

Thứ tư, 09/10/2019 - 06:39

Xin cứu lấy đứa "con cầu" của nữ hộ sinh nghèo
Xin cứu lấy đứa "con cầu" của nữ hộ sinh nghèo

(Dân trí) - Là nữ hộ sinh đỡ đẻ cho biết bao sản phụ nhưng chị Hồng Nhung phải chữa mãi chứng u nang buồng trứng mới có được mụn con. Ai ngờ, đứa "con cầu" ấy lại mắc phải chứng bệnh nan y khi chưa tròn 3 tuổi.

Thứ tư, 09/10/2019 - 05:48

Cậu bé đoạt Huy chương vàng bị bố mẹ bỏ rơi, bà nội "lòng đau như dao cắt" viết đơn xin cháu thôi học

(Dân trí) - Đằng sau tấm Huy chương vàng Hội khoẻ Phù đổng mà Tuấn Anh vừa giành được là cả một cuộc sống cơ cực của cậu bé. Tuấn Anh bị bố mẹ bỏ rơi từ khi còn chưa cai sữa, em cùng chị lớn lên trong sự yêu thương của bà nội. Hoàn cảnh nghèo khó, giờ bà nội phải viết đơn xin cho em nghỉ học mà lòng bà "đau như dao cắt".

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3511: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc