Mã số 2531:

Thương 3 chị em mồ côi quần áo rách bươm, chạy ăn từng bữa

Dân trí Cha mất, mẹ bỏ đi… chị em Ngà nương tựa vào ông nội già yếu. Bởi vậy, khi buông sách vở các cháu băng ra đồng hái rau, bắt cá… lo cái ăn từng bữa. Cuộc sống ông cháu Ngà ngày một bế tắt, chị em Ngà lo sợ phải bỏ học vì gia cảnh quá khó khăn.

Tình cảnh nêu trên là của gia đình ông Huỳnh Văn Giám (60 tuổi) – ngụ ấp Đông Mỹ, xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. Dù ông Giám ở tuổi xế chiều nhưng mấy năm qua, ông đi làm thuê, cuốc mướn nuôi 3 đứa cháu nội sớm chịu cảnh mồ côi, là cháu Huỳnh Thị Ngà – lớp 6 trường THCS Đông Hiệp, cháu Huỳnh Thị Son – lớp 4 và cháu Huỳnh Thị Phấn – học lớp 1, hai cháu cùng học trường tiểu học Đông Thắng.

3 chị em mồ côi hái rau, bắt cá chạy ăn từng bữa

Đến nhà ông Giám đã quá trưa nhưng không thấy chị em Ngà, ông Giám cho biết, cháu Son và Phấn đang ở ngoài đồng hái rau bắt cá, cháu Ngà thì đi học chưa về. Ngồi trò chuyện với chúng tôi, ông Giám cứ liên tục xóa bóp thắt lưng, đầu gối… Ông Giám nói cứ trở trời là toàn thân đau nhức, bởi vậy ông cảm thấy buồn khi mang tiếng nuôi dưỡng các cháu nhưng đến cọng rau, con cá… chị em Ngà cũng lo cho ông.

Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới nhưng chị em Son, Phấn sau mỗi buổi học là ra đồng bắt cá, hái rau... lo cái ăn từng bữa
Ở cái tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới" nhưng chị em Son, Phấn sau mỗi buổi học là ra đồng bắt cá, hái rau... lo cái ăn từng bữa

Giữa cái nắng chang chang của tháng 4, trên cánh đồng trơ rạ 2 bóng nhỏ lờ mờ xuất hiện… Chẳng ai khác là cháu Son và Phấn đi bắt cá, hái rau về. Cận cảnh gương mặt cháu Son, Phấn chúng tôi không khỏi xót xa, bởi da mặt hai cháu đều đen sạm, dính đầy bùn đất, mái tóc Son, Phấn bị cháy vàng… vì nắng.

Hai cháu hồn nhiên khoe “chiến lợi phẩm” là những chú cá rô non và mớ rau muống đồng mà hai chị em vừa nhọc công cả buổi sáng mới có được. Cháu Son cẩn thận bắt những con cá rô còn sống để riêng, chờ sáng mai mang ra chợ bán, dành tiền mua sách vở... Làm cá xong, Son dẫn cháu Phấn ra sau nhà tắm rửa, đáng nói chỗ tắm của hai cháu cũng đầy nắng và gió…

Không có bàn tay chăm sóc của cha mẹ, chị em Son, Phấn phải tự chăm sóc nhau
Không có bàn tay chăm sóc của cha mẹ, chị em Son, Phấn phải tự chăm sóc nhau

Ông Giám kể: "Trước đây tụi nhỏ cũng hạnh phúc như bao đứa trẻ khác, có cha, có mẹ nhưng vì nghèo… mẹ chúng bỏ đi. Từ đó, con tôi (anh Huỳnh Văn Trân đã mất gần 2 năm) một mình nuôi 3 đứa con trong cảnh khốn khó. Nhưng rồi bệnh tình ập đến, không tiền thang thuốc đàng hoàng, cha tụi nhỏ mất. Thấy tụi nhỏ côi cút tôi đùm túm bọn nhỏ về nhà sống, bữa cơm, bữa rau… nhưng tôi nhất quyết không cho tụi nhỏ bỏ học”.

Bà Phạm Thị Thà – hàng xóm với ông Giám cho biết thêm, vợ ông Giám đã mất, một mình ông Giám chăm nôm 3 đứa cháu là quá sức, đã vậy ông còn “nặng gánh” với đứa con trai nát rượu đang sống một mình, vì vợ y không chịu nổi nên bỏ đi từ lâu.


Do cuộc sống quá khó khăn, ông nội của ba chị em Ngà già yếu nên các em lo sợ một ngày phải bỏ học

Do cuộc sống quá khó khăn, ông nội của ba chị em Ngà già yếu nên các em lo sợ một ngày phải bỏ học

Cháu Ngà đi học về, cháu vội vàng thay đồ, chạy xộc vào bếp phụ ông Giám dọn bát đũa… cho bữa cơm trưa. Ăn xong, cháu Ngà chuẩn bị quần áo, sách vở cho hai em mình đến trường. Trước khi đến trường, cháu Phấn, nói: Tụi cháu nhớ cha, nhớ mẹ nhiều lắm, nhất là ngày Tết, các bạn cháu được mặc áo mới, nhận bao lì xì… còn chị em cháu chỉ mặc đồ cũ nhưng tụi cháu thấy vui vì ông nội cho chị em cháu đi học.

Nghe những lời thỏ thẻ của cháu Phấn, ông Giám và những người hàng xóm tốt bụng không cầm được nước mắt. Cháu Ngà, cháu Son hai mắt cũng đỏ hoe khi nhìn lên bàn thờ cha mình… đã lâu không nhang khói.

Do cuộc sống túng thiếu, không đủ ăn... nên ba chị em Ngà ốm tong teo...
Do cuộc sống túng thiếu, không đủ ăn... nên ba chị em Ngà ốm tong teo...

Ông Nguyễn Hồng Hải – cán bộ phụ trách giảm nghèo, kiêm Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Đông Thắng, chia sẻ: "Thấy tình cảnh khó khăn của gia đình ông Giám, địa phương đã vận động một DN hỗ trợ gạo hàng tháng cho gia đình ông Giám. Tuy nhiên, cuộc sống của 4 ông cháu còn khó khăn nhiều lắm, nhất là chuyện ăn học của 3 chị em cháu Ngà. Qua đây, tôi rất mong bạn đọc Dân trí “tiếp sức” cho chị em cháu Ngà, giúp các cháu có điều kiện học hành tới nơi tới chốn, thoát khỏi sổ nghèo đã đeo bám ông nội và cha mẹ các cháu…lâu rồi!”

Bà con hàng xóm cho rằng: trọng trách vừa làm cha, làm mẹ để bảo ban, chăm sóc cho hai em như cháu Ngà là quá sức đối với em
Bà con hàng xóm cho rằng: trọng trách vừa làm cha, làm mẹ để bảo ban, chăm sóc cho hai em như cháu Ngà là quá sức đối với em

Từ lúc đi học về, chúng tôi thấy cháu Ngà chẳng ngơi tay. Ngà đưa hai em ra ngõ đến trường, cháu Ngà vội vàng vào nhà khệ nệ bê thau đồ to gấp mấy lần cơ thể em mang đi giặt. Rồi Ngà quét dọn nhà, lấy sắp áo cũ của hai em Son, Phấn ra vá… nhưng chỉ có một mảnh vải mới nhỏ bằng bàn tay, trong khi cái áo, cái quần của cháu Son, Phấn thì rách nhiều chỗ. Ngà đưa tay gãi đầu… suy nghĩ.

Ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” như Ngà, em phải sớm căng vai chăm coi một gia đình mà ở đó chỉ có tình yêu thương là đong đầy, còn mọi thứ khác đều thiếu, trống toác và cũ nát. Hình như “thiên chức” vừa là cha là mẹ mà cháu Ngà đang gánh… có lẽ đang quá sức đối với em.

Đơn cầu cứu của ông Huỳnh Văn Giám gửi đến báo Dân trí
Đơn cầu cứu của ông Huỳnh Văn Giám gửi đến báo Dân trí

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2531: Ông Huỳnh Văn Giám - ngụ ấp Đông Mỹ, xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

ĐT: 0971 209. 735

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 08 - 35176331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Ngô Nguyễn

MỚI NHẤT
Thiếu 50 triệu đồng mổ tim, tính mạng bé 15 tháng tuổi lay lắt như đèn trước gió
Thiếu 50 triệu đồng mổ tim, tính mạng bé 15 tháng tuổi lay lắt như đèn trước gió

(Dân trí) - Bé đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật tim bẩm sinh nhưng gia cảnh bố mẹ của bé khá ngặt nghèo. Với công việc không ổn định, thu nhập hết sức bấp bênh đến việc lo tiền thuốc, tiền sữa cho bé đã khó thì nói gì đến chuyện phẫu thuật để cứu lấy mạng sống của con.

Thứ năm, 11/05/2017 - 06:33

Hơn 31 triệu đồng đến với người phụ nữ bị suy nhược cơ
Hơn 31 triệu đồng đến với người phụ nữ bị suy nhược cơ

(Dân trí) - Ngày 8/5, PV Dân trí đã trao tới gia đình chị Trần Thị Lệ Thành (trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Không có tiền thay huyết tương, tính mạng người phụ nữ đang nguy kịch” số tiền 31.515.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ năm, 11/05/2017 - 12:00

Nhật Cường Mobile ủng hộ 14.200.000 đồng hỗ trợ xây trường ở Điện Biên
Nhật Cường Mobile ủng hộ 14.200.000 đồng hỗ trợ xây trường ở Điện Biên

(Dân trí) - Ngày 9/5, đại diện Công ty Nhật Cường Mobile đã trực tiếp đến tòa soạn báo Dân trí để ủng hộ số tiền 14.200.000 đồng từ việc đấu giá sản phẩm SamSung Galaxy S8. “Chúng tôi đánh giá cao hoạt động công tác xã hội của báo Dân trí và mong muốn góp một phần nhỏ vào việc xây trường ở Điện Biên mà báo Dân trí đang thực hiện”, anh Nguyễn Thành Trung, phụ trách truyền thông Nhật Cường Mobile chia sẻ.

Thứ năm, 11/05/2017 - 12:00

Hơn 67 triệu đồng đến với gia đình bé Trần Đình Quyết
Hơn 67 triệu đồng đến với gia đình bé Trần Đình Quyết

(Dân trí) - Sinh được tất thảy 5 người con thì 2 đứa đã ra đi, 1 đứa đang nằm liệt, còn 1 đứa phải duy trì sự sống bằng việc lên bệnh viện thường xuyên điều trị căn bệnh rối loạn đông máu khiến chị Tú kiệt quệ không thể lo được. May mắn nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, chị xúc động tâm sự: “Có số tiền này tôi sẽ giữ được mạng sống cho con mình”.

Thứ tư, 10/05/2017 - 07:38

Thương bé 9 tuổi nguy kịch vì bệnh ung thư máu
Thương bé 9 tuổi nguy kịch vì bệnh ung thư máu

(Dân trí) - Những lần trước chị còn gắng gượng được, nhưng lần này thì chị quỵ hẳn bởi bác sĩ cho biết con gái đã bước vào giai đoạn tái bệnh, tiên lượng xấu. Vác bụng bầu ở tháng thứ 6 lên viện chăm con, chị gục đầu bên ghế đá gào khóc cầu xin ông trời cho con sống chờ đến lúc chị sinh bởi hi vọng mong manh máu cuống rốn của hai chị em sẽ hợp nhau để có thể cứu được mạng sống được cho con.

Thứ tư, 10/05/2017 - 07:16

Thiếu 100 triệu đồng, người phụ nữ nghèo nguy kịch vì bệnh tim
Thiếu 100 triệu đồng, người phụ nữ nghèo nguy kịch vì bệnh tim

(Dân trí) - Con trai thì bị thần kinh phân liệt, chồng mù một mắt, còn bà Nương bệnh tim hơn 10 năm qua. Dù bác sĩ chỉ định mổ nhưng chi phí ca mổ gần 100 triệu đồng, trong khi gia cảnh nghèo nên bao năm qua bà phải chống chọi với bệnh tim ngày một nặng.

Thứ ba, 09/05/2017 - 01:00

Hơn 64 triệu đồng đến với gia đình bé Hoàng Nam
Hơn 64 triệu đồng đến với gia đình bé Hoàng Nam

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Ngọc So (mẹ bé Trần Hoàng Nam) số tiền 64.745.000 VNĐ mà bạn đọc ủng hộ bé Hoàng Nam qua quỹ Nhân ái trong tuần 5 tháng 3/2017.

Thứ ba, 09/05/2017 - 10:33

Nghẹn ngào bức thư khẩn cầu của nữ sinh lớp 9: "Có phép màu nào cứu gia đình em không?”
Nghẹn ngào bức thư khẩn cầu của nữ sinh lớp 9: "Có phép màu nào cứu gia đình em không?”

(Dân trí) - Bố Linh trở thành một người “đáng sợ” bởi di chứng của chấn thương sọ não trong vụ tai nạn giao thông. Mẹ Linh đang chống chọi với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Em trai Linh bị căn bệnh viêm đa khớp, bản thân Linh đang mang khối u ở tuyến giáp. Trong cơn khốn cùng, cô nữ sinh lớp 9 thốt lên nghẹn ngào: “Cứu gia đình em với!'.

Thứ ba, 09/05/2017 - 07:18

“Con ơi mở mắt ra nhìn mẹ đi con”
“Con ơi mở mắt ra nhìn mẹ đi con”

(Dân trí) - Những giọt nước mắt của người mẹ nghèo lăn dài trên đôi gò má chai sạm, “sáu tháng rồi con ơi, con mở mắt ra nhìn mẹ đi”. Càng nói bà Tam càng khóc thảm thiết hơn. Cổ bà như nghẹn đắng lại, đau đớn đến tột cùng, bà lặng đi nắm chặt lấy bàn tay đứa con trai bên giường bệnh.

Thứ hai, 08/05/2017 - 07:19

Hơn 62 triệu đồng đến với mẹ con bác Phạm Thị Hội
Hơn 62 triệu đồng đến với mẹ con bác Phạm Thị Hội

(Dân trí) - Chứng kiến cảnh con trai thứ 2 ra đi vì căn bệnh máu khó đông, bác Phạm Thị Hội càng hoảng sợ khi con trai đầu là anh Trần Hữu Chung cũng mang bệnh như em nhưng không có tiền đi điều trị. Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, bác nhận được số tiền 62.065.000 đồng để tiếp tục có điều kiện đi con đi bệnh viện.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 08:07

Trao hơn 88 triệu đồng tới gia đình hiến tạng mẹ cho y học
Trao hơn 88 triệu đồng tới gia đình hiến tạng mẹ cho y học

(Dân trí) - Ngày 5/5, PV báo Dân trí cùng chính quyền xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 88.280.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc tới gia đình em Nguyễn Thị Sáng, nhân vật trong bài viết “Cuộc đời đẫm nước mắt của gia đình hiến tạng cho y học”.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 08:05

Gần 82 triệu đồng đến với gia đình 3 người bị bỏng
Gần 82 triệu đồng đến với gia đình 3 người bị bỏng

(Dân trí) - Sau gần 1 tháng điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu của Viện Bỏng quốc gia, đến nay tình hình sức khỏe của anh Bùi Văn Thành đã có nhiều tiến triển. Theo đánh giá của bác sĩ, toàn trạng của anh đã ổn định, vết thương còn khoảng 30% nhưng số tiền điều trị vẫn rất lớn từ 5-6 triệu đồng/ ngày.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 07:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Trao tiếp gần 90 triệu đồng đến với em Y Kát Niê
Trao tiếp gần 90 triệu đồng đến với em Y Kát Niê

(Dân trí) - Ngày 4/5, PV báo Dân trí đã tiếp tục đến thăm em Y Kát Niê đang nằm tại Khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi và sơ sinh (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk) và trao tiếp số tiền 89.975.000 đồng – đây là số tiền bạn đọc báo Dân trí đã gửi về Quỹ nhân ái của báo để giúp đỡ em.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 07:51

Bà Ngô Thị Bạc đã mãi mãi ra đi
Bà Ngô Thị Bạc đã mãi mãi ra đi

(Dân trí) - Sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư gan, bà Ngô Thị Bạc trong bài viết “Xót xa cảnh mẹ già gồng gánh nuôi hai con bệnh tật” đã vĩnh viễn ra đi.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 07:48

Xót xa cậu bé 6 tuổi bất ngờ phát hiện u thân não
Xót xa cậu bé 6 tuổi bất ngờ phát hiện u thân não

(Dân trí) - Đang khỏe mạnh bình thường, cậu bé Gia Bảo phát hiện bị khối u thân não sau những dấu hiệu nôn và đau đầu. Tình cảnh cấp bách khiến em phải cấp cứu tại bệnh viện Nhi TW sau đó chuyển sang bệnh viện Việt Đức để phẫu thuật nhưng tình cảnh cũng chưa có gì khả quan.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 07:23

Hơn 60 triệu đồng đến với em Lê Quang Thành bị tai nạn giao thông
Hơn 60 triệu đồng đến với em Lê Quang Thành bị tai nạn giao thông

(Dân trí) - Ngày 3/5, đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng đã trao 60.550.000 đồng bạn đọc ủng hộ đến gia đình anh Lê Tấn Dũng - cha của em Lê Quang Thành bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 06:06

Kinh hoàng vi-rút ăn mòn bắp chân của nữ sinh cấp 2
Kinh hoàng vi-rút ăn mòn bắp chân của nữ sinh cấp 2

(Dân trí) - Một em học sinh cấp 2 có nguy cơ phải tháo khớp chân, do một nửa ống tủy chân bên trái bị vi-rút xâm lấn. Nhưng hiện tại cha mẹ em nghèo tiền ăn không đủ, nhà không có ở huống chi tiền chữa bệnh hàng trăm triệu đồng

Thứ sáu, 05/05/2017 - 05:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 4/2017
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 4/2017

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 675,015,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ năm, 04/05/2017 - 02:42

Thiếu 70 triệu đồng, mẹ liệt sĩ đau đớn nhìn con chờ… chết
Thiếu 70 triệu đồng, mẹ liệt sĩ đau đớn nhìn con chờ… chết

(Dân trí) - Dù đã ở tuổi “gần đất xa trời” nhưng bà Phạm Thị Nghĩa vẫn phải chật vật lo cho đứa con bệnh ung thư đang nằm liệt giường. Mới đây, khi đến bệnh viện bác sĩ bảo chi phí ca mổ hơn 70 triệu đồng mà nhà không tiền nên bà đành đau đớn đưa con về nằm chờ… chết!.

Thứ năm, 04/05/2017 - 06:33

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 4 năm 2017
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 4 năm 2017

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 689,917,142 đồng.

Thứ tư, 03/05/2017 - 04:36

Ước mơ "có một mái nhà" của cậu học trò lớp 12 ở Côn Đảo
Ước mơ "có một mái nhà" của cậu học trò lớp 12 ở Côn Đảo

(Dân trí) - Không có đất, nhà dựng tạm ở đất rừng của nhà nước, cuộc sống của cả gia đình hết sức khó khăn nên em chỉ biết cố gắng học tập thật tốt. Trong cái nhà - hay nói đúng hơn là túp lều - em vẫn ngày ngày miệt mài học tập để hi vọng tương lai của mình và gia đình sẽ tươi sáng hơn

Thứ tư, 03/05/2017 - 04:11

Hơn 26 triệu đồng tiếp tục đến với hai chị em có mẹ mất vì ung thư, bố tâm thần
Hơn 26 triệu đồng tiếp tục đến với hai chị em có mẹ mất vì ung thư, bố tâm thần

(Dân trí) - Lần tiếp trở về thăm hai chị em cô bé Dung, Hiệp trong bài viết: “Mẹ chết, bố tâm thần, hai đứa trẻ sống trong đói khát” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 25/3, chúng tôi mừng vui khôn xiết khi biết cuộc sống của các em đã đủ đầy hơn nhiều. Có được điều đó là nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí gần xa trong suốt thời gian vừa qua đã hỗ trợ để các em có điều kiện tiếp tục học hành và yên tâm đến trường.

Thứ tư, 03/05/2017 - 02:11

Nhờ tấm lòng bạn đọc Dân trí, em Lò Văn Mai đã hồi phục đi lại được
Nhờ tấm lòng bạn đọc Dân trí, em Lò Văn Mai đã hồi phục đi lại được

(Dân trí) - Bị ngã từ độ cao 4 mét khi đang đi làm thuê khiến cho em Lò Văn Mai bị chấn thương nghiêm trọng và có nguy cơ bị liệt vĩnh viễn nếu như không được phẫu thuật. May mắn được sự chung tay, góp sức của bạn đọc Dân trí và các bác sĩ khoa Phẫu thuật cột sống, bệnh viện Việt Đức, Mai đã được phẫu thuật kịp thời và hồi phục nhanh chóng.

Thứ tư, 03/05/2017 - 02:06

Anh Trần Quang Trung bị sốc nhiễm khuẩn đã mãi mãi ra đi
Anh Trần Quang Trung bị sốc nhiễm khuẩn đã mãi mãi ra đi

(Dân trí) - Sau khi lo xong mọi thủ tục cho chồng ở quê, chị Đinh Thị Dung mới bình tĩnh gọi điện thông báo với chúng tôi anh Trung đã không còn. Anh đã mãi mãi ra đi sau hơn 3 tháng nằm viện với tổng kinh phí lên đến hơn 400 triệu đồng.

Thứ tư, 03/05/2017 - 07:26

Cô gái lớp 6 viết tâm thư nghẹn ngào: "Mong mọi người cứu lấy mẹ em”

(Dân trí) - Chứng kiến người mẹ của mình bị căn bệnh ung thư vú quái ác, Bảo Anh hi vọng sẽ có phép thần đến với mẹ. Cô gái viết tâm thư rớt nước mắt gửi đến báo Dân trí mong mọi người dang tay cứu mẹ em.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2531: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc