Thứ sáu, 04/10/2019 - 06:15

Tỉnh dậy đi Tuê ơi!

Dân trí

Mỗi lần vào thăm Tuê, nhiều người đã quay mặt chỗ khác cố giấu những giọt nước mắt khi chứng kiến Tuê vẫn nằm bất tỉnh suốt hơn 1 tháng qua. Số tiền hơn 1 tỉ đồng của bạn đọc Dân trí, những tấm lòng hảo tâm đã gửi về cứu giúp em...mọi người vẫn hy vọng, tỉnh dậy đi Tuê ơi!

Tỉnh dậy đi Tuê ơi! - 1

Em cùng lúc bị đến 3 chấn thương lớn là sọ não, hàm mặt và phổi.

Cách đây hơn một tháng, Nguyễn Văn Tuê, cậu học sinh lớp 11A2, trường THPT Lý Thường Kiệt, (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), trên đường đi học về bị ngã đập đầu xuống đường bê tông dẫn đến chấn thương nặng phải đi cấp cứu.

Hoàn cảnh gia đình Tuê vô cùng khó khăn, vì vậy các thầy cô giáo và học sinh trong trường Tuê đã đứng lên kêu gọi cùng với báo Dân trí có bài viết: “Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống” đăng ngày 10/9. 

Sau hơn 1 tháng điều trị tích cực tại bệnh viện Việt Đức, tình hình của em diễn biến chậm với tiên lượng không tốt lắm. Xót thương cho tình cảnh của cậu học trò nghèo, nhiều tấm lòng bạn đọc báo Dân trí đã được gửi về với số tiền hơn 1 tỉ đồng giúp đỡ em.

Hiện tại tình cảnh của em rất ngặt nghèo và đã được bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm giúp đỡ với số tiền rất lớn. Vì vậy, gia đình cùng báo Dân trí và nhà trường đề nghị các nhà hảo tâm, bạn đọc tạm thời dừng hỗ trợ đến hoàn cảnh của Tuê để dành chia sẻ đến những hoàn cảnh khác kém may mắn trong xã hội.

Bố em Tuê xúc động nói lời cám ơn bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã dang tay cứu giúp Tuê trong suốt thời gian qua.

Những ngày nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, em được các bác sĩ đặc biệt quan tâm nhưng vì tổn thương quá nặng nên diễn biến bệnh không mấy khả quan. Bác sĩ Đỗ Danh Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Gây mê, Hồi sức ngoại khoa, Trưởng khoa Hồi sức tích cực 1, bệnh viện Việt Đức là người trực tiếp điều trị cho em, tâm sự:

“Về chi giác, chúng tôi dự đoán bệnh nhân sẽ vẫn chỉ như hiện tại đó là nằm 1 chỗ, khó tỉnh dậy được như người bình thường. Nếu khá hơn thì em có thể mở mắt và vận động tay chân nhưng sẽ là trong vô thức. Việc đi lại và làm việc như người bình thường là điều khó xảy ra".

Tỉnh dậy đi Tuê ơi! - 2
Hiện tại Tuê vẫn rất nặng với tình trạng viêm phổi kéo dài.

Bác sĩ Quỳnh cho biết thêm: "Những ngày nằm điều trị ở đây, em bị viêm phổi rất nặng, ngày nào cũng sốt nên chúng tôi phải cho dùng kháng sinh nhiều ngày rồi nhưng chưa dứt được. Hiện tại, chúng tôi đang cố cai máy thở cho em để chuyển em về khoa Thần kinh và tuyến dưới, về cơ sở phục hồi chức năng để đỡ chi phí nằm hồi sức và tránh tình trạng nhiễm khuẩn chéo ở bệnh viện.

Với tình hình thực tế, khoa đang cố gắng từ 1-2 tuần nữa sẽ cai máy và chuyển em về tuyến dưới. Tuê có bảo hiểm học sinh, hiện tại số tiền điều trị của em tại bệnh viện, sau khi đã trừ bảo hiểm y tế đi còn khoản 50 triệu đồng.

Ngoài ra, gia đình phải tự lo liệu các khoản sữa, giấy, bỉm và cả thuốc ngoài nữa. Sữa thì trung bình hết 1 hộp/ngày với chi phí là 400.000 đồng/ hộp sữa. Tiền thuốc ngoài, có ngày mua hết từ 1-3 triệu đồng, có ngày không phải sử dụng”.

Tỉnh dậy đi Tuê ơi! - 3
Sau hơn 1 tháng điều trị tích cực, tiên lượng của em không mấy khả quan.

Theo quan sát của phóng viên tại bệnh viện, hiện Tuê hoàn toàn bất tỉnh và khó có dấu hiệu hồi phục. Dường như đã cảm nhận được điều không may mắn đến với con trai mình nên bố của em là anh Nguyễn Duy Thường đứng từ xa, gạt nước mắt.

“Giờ mong sao có phép màu mới làm cháu tỉnh lại được. Nhìn con nằm kia mà bố bất lực, bố không thể gánh được kiếp nạn này cho con”.

Chia sẻ với nỗi đau mà anh đang phải trải qua. Chúng tôi đều cố gắng, động viên anh hãy vững vàng tiếp tục chiến đấu cùng con trai, bởi chưa đi đến cuối đường thì vẫn còn hi vọng cho dù nó mong manh và khó xảy ra.

Theo thông tin anh Thường, hiện tại tài khoản bệnh viện của con trai anh đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ trực tiếp đóng khoảng 200 triệu đồng; Tài khoản gia đình tự quản lí được khoảng hơn 300 triệu đồng.

Tài khoản của thầy hiệu trưởng trường THPT Lý Thường Kiệt, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, người đứng lên cùng thầy cô giao và các bạn học sinh trong trường kêu gọi giúp đỡ và là đầu mối nhận các sự hỗ trợ thông qua nhà trường được khoảng hơn 200 triệu đồng.

Tài khoản tại báo điện tử Dân trí tính đến thời điểm hiện tại là gần 270 triệu đồng (chưa trao đến gia đình); Cùng khoảng hơn 100 triệu đồng anh Thường cầm tiền mặt để lo mua thuốc thang, sữa bỉm cho con trai tại bệnh viện. Tính tổng toàn bộ số tiền của mọi người hỗ trợ cho Tuê lên đến hơn 1 tỉ đồng.

Tỉnh dậy đi Tuê ơi! - 4
Anh Thường (bố của Tuê) gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình em trong suốt thời gian vừa qua.

Với số tiền hỗ trợ hiện tại, bạn đọc hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí điều trị cho Tuê trong thời gian tới đây. Còn về sự chuyển biến của em, vẫn với tiên lượng dè dặt, không nói trước được điều gì cả (Theo sự chia sẻ của bác sĩ).

PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật tình hình của Tuê trong thời gian gần nhất để phản ánh đến bạn đọc kịp thời.

Phạm Oanh