Thứ bảy, 05/05/2012 - 08:30

Hà Tĩnh:

Trao 7,4 triệu đồng đến bé Nguyễn Thị Huyền

Dân trí

Chiều ngày 1/5, PV Dân Trí đã có mặt tại xóm Ngụ Quế, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) trao 7,4 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Huyền, học sinh lớp 4A, Trường tiểu học Cẩm Vịnh, nhân vật trong bài viết “Nhà hết thứ bán rồi, con lấy chi đi học đây?”.

Gặp lại cháu Huyền chúng tôi không khỏi buồn thương cho cô bé thông minh, học giỏi, là niềm tự hào của Trường tiểu học Cẩm Vĩnh, nhưng lại sinh ra trong một gia cảnh quá khó khăn, vất vả. Ngày nghỉ lễ 1/5, nhưng bố Huyền vẫn phải xa nhà đi phụ hồ kiếm gạo nuôi vợ, con; căn nhà  bé xíu, bừa bộn chỉ còn 3 mẹ con chị Nghinh, đứa con trai đầu và cô bé Huyền ở nhà.
 
Có thể cảm nhận được tinh thần hiếu học của Huyền và anh trai. Chiều muộn, hơi nóng vẫn phả xuống căn nhà gỗ thấp tè, nhưng hai anh em Huyền mở toang cánh cửa sổ ngồi học bài. Cô bé chăm chú từng nét chữ, thi thoảng người anh lại đặt bút, nhìn sang kiểm tra bài vở của em. Những nét chữ mềm mại, tròn duyên vốn từng giúp Huyền dành giải nhất cuộc thi vỡ sạch chữ đẹp của huyện tiếp tục lôi cuốn chúng tôi. Lật từng trang vở bài tập, Huyền đã cho thấy một nỗ lực đáng kể trong học tập khi điểm của em luôn được cô giáo cho điểm 9, điểm 10. Huyền tự tin năm học này em sẽ tiếp tục đạt danh hiệu học sinh giỏi của nhà trường.
Trao 7,4 triệu đồng đến bé Nguyễn Thị Huyền
Nhà nghèo nhưng chăm ngoan học giỏi cô bé Huyền đã được nhiều bạn đọc báo Dân Trí thương yêu
 
Bỏ dở công việc chuẩn bị thức ăn cho đàn lợn, chị Nguyễn Thị Nghinh dành thời gian tiếp chung tôi. Giọng chị vui vui thông tin, “Từ hôm bài viết về cháu Huyền được báo chí đăng tải, đã có nhiều người viết thư thăm hỏi, động viên cháu Huyền học tập, động viên vợ chồng chị gắng nuôi con, đừng để con thất học. Nhiều người gửi quà cho cháu, thậm chí có bác có lẽ là theo nhà Phật còn gửi cho vợ chồng chị cả những tờ tấu sớ, để vợ chồng chúng tôi cầu nguyện cho khó khăn, vất vả qua đi”.
 
Chị Nghinh còn kể, mới trước đó một ngày, có một đoàn đại diện cho một doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh vượt hơn ngàn cây số tìm ra đến tận nhà trực tiếp gặp mặt và trao quà cho bé Huyền. “Họ đến tặng quà cho cháu, động viên cháu gắng học tập mà không để lại cho gia đình địa chỉ để gửi lời cảm ơn. Mấy hôm nay vợ chồng tôi và cả cháu Huyền không được vì xúc động” – chị Nghi nói.
Trao 7,4 triệu đồng đến bé Nguyễn Thị Huyền
PV Dân Trí cùng đại diện Chi hội phụ nữ thôn Ngụ Quế trao 7.400.000 đồng quà bạn đọc cho chị Nghinh và bé Huyền
 
Trước khi chia tay bé Huyền và gia đình bé chúng tôi cùng đại diện Chi hội phụ nữ thôn Ngụ Quế đã trao số tiền 7,4 triệu đồng của bạn đọc tới chị Nghinh như mong muốn của các nhà hảo tâm là gia đình chị tích góp, chi tiêu hợp lý giúp bé Huyền mua sách vở, áo quần tiếp tục tới trường. Một lần nữa chị Nghinh lại bày tỏ xúc động, hứa sẽ chăm sóc động viên con bằng tất cả tấm lòng của người mẹ, có thể con đói về vật chất nhưng không đói về tinh thần, con chị vẫn sẽ đến trường theo học cái chữ.

Chị Lê Thị Lâm, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ xóm Ngụ Quế bày tỏ, “Ở đây ai cũng tiếc cho bé Huyền học giỏi và ngoan, nhưng bố mẹ cháu lại không có điều kiện. Nhưng, chúng tôi tin, với sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm vợ chồng anh Thái, chị Nghinh sẽ không để con mình thất học”.

Văn Dũng – Phương Hà

Tin liên quan

Mới nhất