Thứ ba, 18/04/2017 - 15:25

Hà Tĩnh:

Trao hơn 100 triệu đồng tới em Nguyễn Kim Tú

Dân trí

Ngày 15/4, PV Dân trí cùng chính quyền xã Phú Phong (huyện Hương Khê) đã tới thăm và trao số tiền 100.740.000 đồng tới em Nguyễn Kim Tú, nhân vật trong bài viết “Đôi vợ chồng nghèo van xin cứu lấy chân của đứa con trai tôi nghiệp”.

Tú là con đầu trong gia đình có 2 anh em. Từ nhỏ tới bây giờ, Tú luôn là một người con hiếu thảo, ngoan ngoãn. Tú chăm ngoan, học lực cũng khá nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn nên học xong lớp 9 em phải nghỉ học để nhường cho người em trai được đến trường.

Trao hơn 100 triệu đồng tới em Nguyễn Kim Tú - 1
Em Tú với chiếc chân phải không có xương đùi. Gần 2 năm nay Tú cứ nằm chờ đợi bố mẹ chắt góp đủ số tiền 250 triệu để cứu lấy đôi chân cho mình
Em Tú với chiếc chân phải không có xương đùi. Gần 2 năm nay Tú cứ nằm chờ đợi bố mẹ chắt góp đủ số tiền 250 triệu để cứu lấy đôi chân cho mình

Sau khi nghĩ học, hằng ngày Tú theo bố mẹ lên núi bóc vỏ keo, chất cây keo (tràm) lên xe. Chứng kiến hình ảnh cậu thanh niên mảnh khảnh vác từng cây tràm to, dài ai cũng thương. Từ khi Tú nghỉ học về nhà phụ giúp bố mẹ cuộc sống cũng đỡ đi phần nào.

Tú rất thông minh, nhanh nhẹn. Em dự định sẽ đi học một lớp sửa chữa ô tô. Khi dự định của em đang vừa được nhen nhóm thì tai họa đã giáng xuống. Vào tối ngày 7/9/2015, khi đang điều khiển xe máy để đi về nhà, em đã đâm phải con chó chạy ngang đường. Cú đâm mạnh đã khiến em bị thương nặng, mất hẳn phần xương đùi bên chân phải. Ngay sau đó Tú được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Ngày Tú gặp nạn gia đình em đã phải đi vay mượn, bán bò, bán một phần đất được gần 100 triệu nhưng vẫn không đủ. Sau chừng một tháng điều trị, gia đình đau đớn đưa Tú về nhà nằm chờ vì không còn tiền để tiếp tục điều trị nữa.

“Lúc bị tai nạn cháu bị mất đi phần xương đùi bên chân phải. Các bác sỹ nói bây giờ phải thay phần xương đùi, hết tầm 250 triệu đến 300 triệu đồng. Từng ấy tiền thì gia đình anh chị không thể có được”, anh Bằng đau đớn kể lại.

Từ đó đến nay đã gần 2 năm trôi qua, Tú chỉ nằm trên giường với chiếc chân phải bị mất phần xương đùi để chờ đợi. Tú vẫn ngày đêm chờ đợi, hy vọng bố mẹ sẽ chắt góp đủ số tiền gần 300 triệu đồng để cứu lấy chiếc chân của mình.

Song niềm tin, sự ngóng đợi ấy của em Tú đang dần tắt đi. Bởi gia cảnh em quá nghèo, bố mẹ em đi làm thuê bóc vỏ keo (tràm) một ngày cũng chưa được 2 trăm nghìn đồng. Số tiền ấy cũng chỉ đủ trả tiền lãi hàng tháng và tiền sinh hoạt gia đình.

Sau khi hoàn cảnh của em Tú được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí.

Trong tuần thứ 4 của tháng 3, các nhà hảo tâm, bạn đọc đã ủng hộ được số tiền 100.740.000 đồng.

PV Dân trí cùng chính quyền xã Phú Phong (huyện Hương Khê) đã tới thăm và trao số tiền 100.740.000 đồng tới em Nguyễn Kim Tú
PV Dân trí cùng chính quyền xã Phú Phong (huyện Hương Khê) đã tới thăm và trao số tiền 100.740.000 đồng tới em Nguyễn Kim Tú

Ngày 15/4, PV Dân trí cùng chính quyền xã Phú Phong (huyện Hương Khê) đã tới thăm và trao toàn bộ số tiền trên tới em Nguyễn Kim Tú.

Đón nhận số tiền trên, chị Phan Thị Trọng (mẹ em Tú) cho biết, sẽ tiến hành đưa em Tú đi viện để kiểm tra chân cho em.

“Thực sự có những lúc cháu Tú cũng như gia đình rơi vào cảnh tuyệt vọng, bất lực. Rất may gia đình đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí. Chúng tôi xin gửi lời biết ơn tới tất cả mọi người”.

“Bây giờ gia đình sẽ khẩn trương đưa Tú đi kiểm tra lại chân. Hy vọng chân của cháu sẽ được cứu chữa”, chị Trọng cho biết thêm.

Xuân Sinh

Tin liên quan

Mới nhất