Mã số 3470:

Vết gợn "gia đình da cam" sống quay quắt với cả "tá" bệnh hiểm nghèo

Dân trí Trở về từ chiến trường miền Nam, ông Ngơi mang trong mình chất độc da cam. Bốn đứa con ra đời thì đều "không bình thường", trong đó một con đã mất vì bệnh tật, chỉ duy có anh Hải được hưởng trợ cấp nạn nhân chất độc da cam. Cả gia đình quay quắt sống trong bệnh tật, đói nghèo...trên đôi vai anh Hải.

Căn nhà nhỏ, đơn sơ, chẳng có một vật dụng gì đáng giá nhưng lại sạch sẽ vô cùng. Ở một góc nhà, người đàn ông khắc khổ cặm cụi bơm từng xilanh cháo cho người cha đang nằm bất động.

Đoạn, anh cẩn thận hút đờm, lau cho cha rồi mới vội vã ra tiếp chuyện chúng tôi bên một bộ bàn ghế tiếp khách, mà thậm chí ghế nhựa đã gãy xiêu vẹo cũng chưa có điều kiện để thay.

Vết gợn gia đình da cam sống quay quắt với cả tá bệnh hiểm nghèo - 1

Anh Phan Duy Hải bón từng xilanh cháo duy trì sự sống cho cha

Sinh năm 1976, hơn 40 nhưng Phan Duy Hải đã già hơn rất nhiều so với độ tuổi của mình. Anh không vợ, không con, một mình chăm nuôi bố mẹ già bệnh tật, còn hai người em thì ngơ ngẩn, không bình thường.

Bố anh - ông Phan Duy Ngơi (sinh năm 1943) có 10 năm đi bộ đội ở chiến trường miền Nam và Lào (1965-1975), may mắn trở về nhưng ông mang trong mình chất độc da cam mà không hề hay biết.

Do giấy tờ không đầy đủ, phải đến năm 2013, ông mới được chứng nhận và được hưởng chế độ người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam.

Khoản tiền trợ cấp ít ỏi đó trở thành thu nhập chính của gia đình mấy miệng ăn, không một ai có đủ sức lao động, thế nhưng cũng chẳng duy trì được là bao khi bệnh tật đeo đẳng mãi không chịu buông tha.

Vốn sức khoẻ đã yếu, bị tắc nghẽn đường thở mãn tính, vào tháng 10/2018, ông Phan Duy Ngơi bị phát hiện mắc bệnh lao phổi.

Vết gợn gia đình da cam sống quay quắt với cả tá bệnh hiểm nghèo - 2

Mang trong mình chất độc da cam, ông Phan Duy Ngơi lại bị đột quỵ trong quá trình chữa trị bệnh lao phổi

Điều trị bệnh hàng tháng trời thì tai ương lại ập tới, ông bị đột quỵ, kéo theo một loạt bệnh tật khác: suy tim, suy thận, suy gan.

Tháng 6/2019, ông được bệnh viện trả về và hiện trong tình trạng nguy cấp, phải thở bằng bình oxy.

Khi ông nằm bất động, sống lay lắt thì vợ ông - bà Hoàng Thị Bình (sinh năm 1950) cũng không còn sức trụ nổi. Suốt cả cuộc đời lam lũ ruộng đồng nuôi chồng và các con, là lao động chính trong nhà, nay 70 tuổi, mắt đã mờ, chân đã chậm, bà lại phải chống chọi với những cơn đau dạ dày và đau đĩa đệm triền miên.

Mấy hôm trước cơn bão số 4, thời tiết thay đổi, bà bị tăng huyết áp, có lúc lên đến 180 mà không dám đi bệnh viện, một phần vì không có người hỗ trợ, một phần vì lo tốn kém.

“Tôi nào có dám đi bệnh viện, trong nhà còn ai nữa đâu cô ơi. Có thằng con què quặt ở đó, chưa lo được cho thân nó, nay nó lại còn phải chăm cha, chăm mẹ… Tôi thương nó lắm…” - bà Bình chỉ tay về phía anh Phan Duy Hải rồi không giấu được xúc động, mỗi lúc lại khóc nấc lên.

Anh Hải cho biết, anh cũng như các em của mình đều sinh ra khoẻ mạnh, bình thường, đến một độ tuổi nhất định thì mới thấy rõ di chứng di truyền của chất độc màu da cam từ cha để lại.

Bản thân anh phải đến năm 2003, trong một đợt đau nhức khắp cơ thể không rõ nguyên nhân, rồi đi khám thì mới phát hiện một loạt bệnh: dính khớp, vảy nến rồi xuất huyết tiêu hoá.

Vết gợn gia đình da cam sống quay quắt với cả tá bệnh hiểm nghèo - 3

Di chứng chất độc da cam khiến anh Phan Duy Hải phải chấp nhận cuộc sống đơn độc, một mình nuôi cha mẹ già trong khi các em trí não phát triển không bình thường

Vết gợn gia đình da cam sống quay quắt với cả tá bệnh hiểm nghèo - 4
Vết gợn gia đình da cam sống quay quắt với cả tá bệnh hiểm nghèo - 5

Vẩy nên nổi khắp toàn thân, đôi chân anh Hải biến dạng, đi lại không bình thường dù đã thay hai khớp háng

Mười năm sau đó, vào năm 2013, trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn, nằm trong diện hộ nghèo, anh vẫn phải vay mượn 50 triệu đồng, bán cả trâu bò mới đủ tiền thay hai khớp háng loại rẻ nhất để có thể đi lại được.

Mà khổ nỗi việc thay khớp háng tốn kém là vậy nhưng cũng chỉ giúp anh “nhúc nhắc” đi ra đi vào, còn những căn bệnh khác vẫn đeo đẳng, tiêu tốn hàng triệu đồng tiền thuốc.

Trong khi đó, khoản trợ cấp nạn nhân chất độc da cam đối với anh 909.000 đồng mỗi tháng, anh phải chắt bóp đủ đường mới đủ sống. Được bệnh viện cấp đơn thuốc, anh cũng chỉ dám lấy nửa đơn vì thuốc đặc trị quá đắt đỏ.

Vết gợn gia đình da cam sống quay quắt với cả tá bệnh hiểm nghèo - 6
Vết gợn gia đình da cam sống quay quắt với cả tá bệnh hiểm nghèo - 7

Ấy thế mà, Phan Duy Hải vẫn nói rằng mình “may mắn”. “May mắn” vì anh là người duy nhất trong mấy anh em có “trí não bình thường” để còn chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ già.

Hai em trai của anh: Phan Duy Chiến (sinh năm 1982) bị thiểu năng trí tuệ, đau khớp, thị lực kém; Phan Duy Thắng (sinh năm 1986) trí tuệ cũng bị hạn chế, sức khoẻ kém.

Cả hai người đều do hạn chế về nhận thức nên không theo đuổi được việc học, thậm chí anh Thắng không biết chữ. Dù vậy, họ không được hưởng chế độ trợ cấp nạn nhân chất độc da cam như anh Hải và cha mình.

Dưới anh Hải còn một người em gái nhưng chẳng may bị bệnh máu trắng, không thể qua khỏi và đã mất năm 2001.

Thành ra, khi mẹ già yếu, cha bệnh trọng, chỉ mình anh Hải là người còn có khả năng cáng đáng gánh nặng gia đình. Lúc còn có chút sức khoẻ, anh chẳng nề hà việc gì, hết làm nông rồi đi rừng kiếm củi, làm chổi đót bán kiếm tiền phụ cha mẹ nuôi các em, nay khi bệnh tật, anh vẫn luôn chân luôn tay vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; lau rửa, xức thuốc; xay cháo, giã thuốc bón cho cha…

Bà Hoàng Thị Bình rớt nước mắt nói về gia cảnh

Mẹ già đau lòng khi người con què quặt phải loay hoay xoay xở chăm nom cha mẹ già

Câu chuyện giữa chúng tôi và anh Phan Duy Hải cứ một lúc lại bị gián đoạn, bởi đều đặn cách 10-15 phút, anh lại phải lại giúp cha hút đờm và quan sát từng biến đổi trên gương mặt cha mình.

Bác Phan Thị Hoà là hàng xóm của gia đình chỉ biết lắc đầu thở dài đầy ái ngại: “Thú thật với nhà báo, nhìn gia cảnh anh ấy, chúng tôi cũng thương lắm, nhưng quanh đây toàn người già cả, con cái đều đi làm ăn xa, không ai giúp được gì nhiều. Bà Bình bà ấy là phụ nữ mà như trụ cột, mà bây giờ 70 tuổi rồi, làm gì còn sức nữa đâu”.

“Nhiều người tới thăm hỏi, có lẽ vì nghĩ cho mẹ con tôi mà nói đến việc rút ống thở, sớm kết thúc đau đớn cho cha và cũng là giải thoát. Nhưng phận tôi là con, sao nỡ làm vậy, tôi không làm được, mẹ tôi không làm được. Cha tôi còn một hơi thở, tôi cũng vẫn muốn được chăm sóc cho cha”, anh Hải không cầm được nước mắt, ôm mặt khóc như đứa trẻ.

Thương cha, xót mẹ, nhưng từ tiền thuốc thang đến từng hộp giấy vệ sinh, từng chiếc bỉm để thay cho cha cũng là cả một gánh nặng với mẹ con anh. Chưa kể, trong khi vẫn còn nợ ngân hàng gần 40 triệu đồng, để lo cho cha lúc nguy cấp, anh còn phải đi vay “nóng” 20 triệu đồng với lãi suất 0,8%/tháng.

Người đau yếu, bệnh tật chăm sóc người gần đất xa trời… Rồi mai này lỡ khi cha khuất núi, với hơn 900 nghìn đồng mỗi tháng, một cơ thể bệnh tật, một đôi chân co quắp và khoản nợ hàng chục triệu đồng còn đó, anh cũng chưa biết sẽ phải làm gì tiếp, chưa biết hướng xoay sở ra sao…

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Mã số 3470:Anh Phan Duy Hải - Thôn Tân Hà, xã Võ  Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Số ĐT: 0365813987

Số TK: 3615205372852.

Chủ TK: Phan Duy Hải.

Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Thanh Chương, Nghệ An.

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản: 2611 000 3366 882

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code: BIDVVNVX261

Bank Name: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address: No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam;

Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Bích Diệp

MỚI NHẤT
Bạn đọc Dân trí gửi tặng gia đình liệt sỹ Thao Văn Súa gần 29 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí gửi tặng gia đình liệt sỹ Thao Văn Súa gần 29 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 4/9, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 28.950.000đ đến gia đình anh Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hóa) – Người đã hy sinh khi di dời bà con đến nơi an toàn trong trận lũ vừa qua.

Thứ năm, 05/09/2019 - 06:15

Phú Thọ: Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cùng đoàn công tác tặng 1,1 tỉ đồng xây trường học
Phú Thọ: Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cùng đoàn công tác tặng 1,1 tỉ đồng xây trường học

(Dân trí) - Sáng nay (5/9), Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Đại sứ, Đại biện, đại diện một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam… dự khai giảng, trao quà cho các em học sinh ở ngôi trường nghèo xã Thanh Xá, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Thứ năm, 05/09/2019 - 03:56

Hà Nội: 20 học sinh nghèo vượt khó vui mừng nhận học bổng trong ngày khai trường
Hà Nội: 20 học sinh nghèo vượt khó vui mừng nhận học bổng trong ngày khai trường

(Dân trí) - Trong niềm vui hân hoan của ngày khai trường, sáng nay, 5/9, Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo điện tử Dân trí, Báo Quân Đội Nhân Dân đã trao 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh trường THCS Phan Đình Giót và trường Tiểu học Thanh Xuân Nam.

Thứ năm, 05/09/2019 - 12:02

Ánh mắt cầu cứu của cậu bé Khmer 5 tuổi có khuôn mặt "già" hơn một đứa trẻ
Ánh mắt cầu cứu của cậu bé Khmer 5 tuổi có khuôn mặt "già" hơn một đứa trẻ

(Dân trí) - Mới 5 tuổi nhưng Trí đã phải chịu căn bệnh ung thư máu hành hạ, vì thế khuôn mặt thanh tú của Trí nhìn "già" hơn nhiều so với một đứa trẻ. Để có tiền mua thuốc điều trị cho Trí, bố mẹ em đã phải bán đi căn nhà nằm ven sông. Nằm trên giường bệnh ánh mắt Trí luôn đượm buồn, lo lắng...

Thứ năm, 05/09/2019 - 06:47

Người phụ nữ Hà Nội tức tốc vào viện tặng 30 triệu đồng đến người vợ quên mình cứu chồng
Người phụ nữ Hà Nội tức tốc vào viện tặng 30 triệu đồng đến người vợ quên mình cứu chồng

(Dân trí) - Xót thương hoàn cảnh của chị Trần Thị Hạnh bị ung thư và quên đi cái chết để cầu xin mọi người cứu chồng, sáng ngày 4/9, bà Nguyễn Thị Hồng Hà, nhà ở phố Bạch Mai (Hà Nội) tức tốc vào viện hỗ trợ "nóng" số tiền 30 triệu đồng đến gia đình.

Thứ tư, 04/09/2019 - 02:57

Bạn đọc giúp đỡ "người mẹ lưng gù..." gần 90 triệu đồng để nuôi con bạo bệnh
Bạn đọc giúp đỡ "người mẹ lưng gù..." gần 90 triệu đồng để nuôi con bạo bệnh

(Dân trí) - Thông qua Báo Dân trí, bạn đọc, các nhà hảo tâm khắp mọi miền tổ quốc đã có những chia sẻ, quyên góp ủng hộ 2 mẹ con người phụ nữ tật nguyền Đinh Thị Cúc gần 90 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Thứ tư, 04/09/2019 - 07:02

Bạn đọc Dân trí giúp bé 3 tuổi hơn 160 triệu đồng để chống chọi bệnh ung thư quái ác
Bạn đọc Dân trí giúp bé 3 tuổi hơn 160 triệu đồng để chống chọi bệnh ung thư quái ác

(Dân trí) - Lúc Trường Đông mới tròn 1 tuổi, bé đột nhiên sốt cao liên tục, dù được ba mẹ cho uống thuốc nhưng vẫn không hạ sốt...cháu bị mắc căn bệnh ung thư quái ác, hành hạ. Cảm thương trước hoàn cảnh của cậu bé, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình số tiền hơn 160 triệu đồng.

Thứ tư, 04/09/2019 - 06:57

Cô học trò nghèo 12 năm chống chọi bệnh "hiểm" ước trở thành kĩ sư nông nghiệp
Cô học trò nghèo 12 năm chống chọi bệnh "hiểm" ước trở thành kĩ sư nông nghiệp

(Dân trí) - 12 năm cô học trò nghèo Mỹ Yến chiến đấu với căn bệnh máu tan bẩm sinh chưa có hồi kết. Số phận của Yến cũng chưa biết ra sao? Nhưng em luôn giàu nghị lực, lạc quan, Yến ước mơ sẽ trở thành kỹ sư nông nghiệp để lai nhiều giống cây trồng cho người nông dân nghèo quê mình.

Thứ tư, 04/09/2019 - 06:46

Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng
Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng

(Dân trí) - Nhà không có nổi cắc bạc, chị Hạnh trở về chờ trút hơi thở cuối cùng do căn bệnh ung thư quái ác hành hạ. Chị đã không còn nghĩ tới mạng sống của mình, chỉ mong cộng đồng xã hội hãy cứu lấy người chồng thương yêu của đời mình, anh vừa nhập viện cấp cứu vì nhồi máu cơ tim và phải phẫu thuật khẩn cấp.

Thứ ba, 03/09/2019 - 01:27

Người cha mắc bệnh tim ôm hai con teo não "vật vã" trong đói nghèo
Người cha mắc bệnh tim ôm hai con teo não "vật vã" trong đói nghèo

(Dân trí) - Sinh được 3 người con thì 2 trong số đó đều bị bệnh teo tiểu não. Sau 8 năm ôm các con đi khắp các bệnh viện trong Nam ngoài Bắc để chữa trị, một người con của Đức đã không qua khỏi.

Thứ ba, 03/09/2019 - 06:55

Tính mạng hàng trăm học sinh và người dân "đung đưa" theo cây cầu
Tính mạng hàng trăm học sinh và người dân "đung đưa" theo cây cầu

(Dân trí) - Sau 18 năm đi vào sử dụng, cầu Thanh Niên xuống cấp nghiêm trọng, thành cầu hoen rỉ, mặt cầu thì "vá chằng vá đụp", nhiều thanh giằng cầu đã mất kết nối... mỗi lần người dân và các em học sinh đi qua tính mạng lại "đung đưa" theo cây cầu...

Thứ hai, 02/09/2019 - 07:04

“Cô bé lọ lem” nhận được gần 250 triệu đồng trước ngày khai giảng năm học mới
“Cô bé lọ lem” nhận được gần 250 triệu đồng trước ngày khai giảng năm học mới

(Dân trí) - Chỉ còn vài ngày nữa năm học mới 2019 - 20120 bắt đầu, câu chuyện về “Cô bé lọ lem" Trịnh Thị Phúc được bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm giúp đỡ em thực hiện ước nguyện của người cha quá cố là bước chân vào giảng đường đại học đến nay với Phúc vẫn như một giấc mơ...

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngôi nhà sắp sập của cậu bé mồ côi với ông bà ngoại được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây mới
Ngôi nhà sắp sập của cậu bé mồ côi với ông bà ngoại được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây mới

(Dân trí) - Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cậu bé mồ côi và ông bà ngoại đã dỡ bỏ ngôi nhà sắp sập và sẽ thay vào đó là ngôi nhà mới có giá trị tiền khoảng 100 triệu đồng.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 08:10

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ vợ chồng già 40 năm nuôi con nhiễm chất độc da cam
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ vợ chồng già 40 năm nuôi con nhiễm chất độc da cam

(Dân trí) - Sáng 31/8, phóng viên báo Dân trí tại Bình Định và đại diện chính quyền xã Cát Tân (huyện Phù Cát, Bình Định) tiếp tục trao 53.920.000 đồng đến ông Võ Đình Luôn (80 tuổi) và bà Huỳnh Thị Hoàng (77 tuổi, ở xóm Bắc Thượng, thôn Hòa Dõng, xã Cát Tân).

Thứ bảy, 31/08/2019 - 07:49

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 8/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 8/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 599,560,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 07:55

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 8 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 8 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 634,272,447 đồng.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 07:52

"Các chị ơi! cứu nó với, nó chết thì ai nuôi con nó?"
"Các chị ơi! cứu nó với, nó chết thì ai nuôi con nó?"

(Dân trí) - Đang ngồi gói nem chua thuê để kiếm 80 nghìn tiền công/ngày, Phương bất ngờ ngã khuỵ tại chỗ và được chuyển ra bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch. Ngồi bên ngoài phòng cấp cứu, chị dâu của Phương chân tay bủn rủn, mồ hôi vã ra..."các chị ơi! cứu em nói với, nó chết thì lấy ai nuôi con nó?".

Thứ bảy, 31/08/2019 - 07:43

Nhờ bạn đọc giúp đỡ "đứa con nhặt" của người mẹ ung thư đã được đến trường
Nhờ bạn đọc giúp đỡ "đứa con nhặt" của người mẹ ung thư đã được đến trường

(Dân trí) - Bị tật nguyền từ nhỏ, đầu năm 2017 chị Liên, lại phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối. Sau hơn 2 năm trời chạy chữa thuốc thang, gia đình đã khánh kiệt, đứa con gái duy nhất chị “kiếm được” phải bỏ học để gánh nợ cho mình...

Thứ bảy, 31/08/2019 - 07:00

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông "chết não" trong căn nhà trọ 18m2 số tiền hơn 27 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông "chết não" trong căn nhà trọ 18m2 số tiền hơn 27 triệu đồng

(Dân trí) - Trong một lần đi phụ hồ, chồng bà Lan không may bị điện giật gây chết não phải sống đời thực vật. Mất đi người trụ cột trong gia đình, cuộc sống thuê trọ nay đây mai đó của gia đình bà càng trở nên khó khăn hơn. Chia sẻ những khó khăn, bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình số tiền 27.660.000 đồng.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:45

Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng
Hà Giang: Hàng trăm em học sinh vui mừng đón nhận lớp học mới trước ngày khai giảng

(Dân trí) - Sáng nay 30/8, trong không khí vui tươi chuẩn bị bước vào năm học mới 2019 – 2020, Quỹ Khuyến học Việt Nam – Báo Điện tử Dân trí và đơn vị tài trợ Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ cắt băng khánh thành Lớp học tại Trường Tiểu học Tùng Vài (huyện Quản Bạ, Hà Giang).

Thứ sáu, 30/08/2019 - 12:57

Người đàn bà âm thầm trả lễ đính hôn được bạn đọc Dân trí giúp gần 64 triệu đồng
Người đàn bà âm thầm trả lễ đính hôn được bạn đọc Dân trí giúp gần 64 triệu đồng

(Dân trí) - Thương em trai vừa lọt lòng đã mất mẹ, bà Huệ âm thầm trả lễ đính hôn ở vậy nuôi em. 32 năm qua, bà chưa có một ngày sống cho bản thân mình. Nhìn em trai đau đớn trên giường bệnh ruột gan bà cũng như bị dao cứa.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 08:56

Hơn 53 triệu đồng đến với người đàn ông trẻ 2 lần tai nạn giao thông "hút chết"
Hơn 53 triệu đồng đến với người đàn ông trẻ 2 lần tai nạn giao thông "hút chết"

(Dân trí) - Hai lần bị tai nạn, gia đình không ai nghĩ Lê Ngọc Tài có thể sống nổi, nhưng Tài đã may mắn thoát khỏi “cửa tử”, nhưng nhiều năm qua, người đàn ông trẻ sống quặt quẹo cùng bố mẹ khi vợ bỏ đi, con còn nhỏ...

Thứ sáu, 30/08/2019 - 08:51

Cận cảnh cầu treo “nát bét”, người dân nín thở mỗi lần qua sông
Cận cảnh cầu treo “nát bét”, người dân nín thở mỗi lần qua sông

(Dân trí) - Cầu treo nối hai thôn ở xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) sau chục năm sử dụng đến nay đã hư hỏng nặng, mặt cầu cũ gần như "nát bét", có chỗ thủng rộng cả mét vuông. Người dân mỗi lần đi qua chỉ biết “nín thở” phó mặc tính mạng cho tử thần.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:48

Xót xa cảnh 3 đứa con thơ mất mẹ đúng ngày giỗ ông!
Xót xa cảnh 3 đứa con thơ mất mẹ đúng ngày giỗ ông!

(Dân trí) - Đúng ngày giỗ ông - Ngọc người mẹ của 3 đứa con thơ đi chợ mua đồ về làm cơm cúng không may bị xe tải cuốn văng tử vong. Sự ra đi quá đột ngột của Ngọc để lại người chồng vật vã nuôi con thơ đói khát đầy nghiệt ngã.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 06:09

Xót xa cô bé u não đội đơn xin cầu cứu!

(Dân trí) - Biết bé Thuý Vân có hoàn cảnh khó khăn, bác xe ôm đã chở miễn phí em từ cổng bệnh viện K cầm theo lá đơn cầu cứu các mạnh thường quân. Cô bé mong có ngày chữa khỏi bệnh để về đi học...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3470: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc