Mã số 3421:

Xót xa đôi vợ chồng nghèo, con trai bỏ giảng đường đại học để ở nhà chăm chị tàn tật

Dân trí Bố mẹ bệnh tật, ốm yếu, chị gái đầu bị bại não do di chứng lúc sinh, Hoàng Văn Bảo đỗ đại học nhưng nhà nghèo, phải gác lại ước mơ, đi làm thuê giúp đỡ bố mẹ có tiền đưa chị đi chữa bệnh. Em gái thứ Thuý Nga liên tục là học sinh giỏi huyện, vừa học xong lớp 9 nhưng đã tranh thủ lao động kiếm tiền mua sách vở.

Con đường đá sỏi dẫn chúng tôi đến xóm 11, (xã Thanh Long, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) sau khi nhận lá đơn xin được giúp đỡ của gia đình anh Hoàng Quang Trung - chị Nguyễn Thị Lan.

Trên chiếc xe lăn cũ nát, một cô bé tật nguyền reo lên mừng rỡ khi nhìn thấy chúng tôi. Dường như đã đợi chúng tôi khá lâu, cô bé vội vàng xoay người để điều khiển chiếc xe đi giật lùi, tay chân luống cuống trong khi chiếc xe lăn xộc xệch lao đi chuệnh choạng, có lúc tưởng có thể lật xuống vệ đường.

Trong tôi trào lên một nỗi xót xa, một cảm giác đầy ái ngại khiến tim tôi thắt lại. Tay tôi rung rung. Tôi không ngờ sự xuất hiện của một người làm báo lại mang đến hi vọng cho cô bé tội nghiệp ấy như vậy. Và một chút băn khoăn thoáng xuất hiện trong tôi, liệu rồi với sự hạn chế của mình, tôi có diễn tả hết được những mong mỏi đó đến được với các nhà hảo tâm hay không…

Tôi toan xuống xe hỗ trợ thì cô bé một mực xua tay, đôi chân trần khẳng khiu, co quắp vẫn không ngừng đẩy chiếc xe cọc cạch lùi về phía sau, dẫn đường cho chúng tôi tới cổng nhà.

Xót xa đôi vợ chồng nghèo, con trai bỏ giảng đường đại học để ở nhà chăm chị tàn tật - 1
Xót xa đôi vợ chồng nghèo, con trai bỏ giảng đường đại học để ở nhà chăm chị tàn tật - 2

Cô bé tật nguyền Hoàng Thị Hằng trên chiếc xe lăn cũ kỹ, cọc cạch với ước mơ cháy bỏng được sống bình thường

Chị Nguyễn Thị Lan giới thiệu với chúng tôi, đó là cháu Hoàng Thị Hằng - con đầu của anh chị. Hằng sinh năm 1997, bị bại não từ nhỏ do di chứng lúc sinh. Khi cháu lên 2 tuổi, gia đình nhận thấy con phát triển không bình thường, đưa cháu đi khám mới biết cháu có bệnh.

“Nhìn con mềm oặt mà rớt nước mắt cô ạ, nhưng nhà nghèo quá, vợ chồng không biết làm sao. Hồi đó, sổ đỏ cũng không có để vay tiền mà chạy chữa…”, chị Lan thở dài nói.

“Đành rằng nó không nhận thức được gì, nhưng cái gì nó cũng hiểu. Nó khao khát được đứng dậy đi lại, khao khát được ăn uống bình thường, được làm việc đỡ đần bố mẹ. Lúc nào con bé cũng muốn đi chữa để khỏi bệnh, vợ chồng tôi xót con mà bất lực, khổ tâm lắm cô ơi!”.

Nỗi khát khao cháy bỏng được đi chữa bệnh của cô bé tật nguyền

Chị Lan kể, lúc Hằng được gần 10 tuổi, vợ chồng chị từng phải bán trâu bò, vay mượn khắp nơi để có tiền đưa con ra Hà Nội khám chữa, nhưng không có kết quả. Đến năm 2016-2017, nghe tin có lương y ở Hà Tĩnh có thể chữa bại liệt, anh chị lại tất tả vay ngân hàng, dồn tiền đưa con đi bấm huyệt.

Tiền bấm huyệt mỗi lần chỉ 100 nghìn đồng, mỗi tháng đều đặn chữa 10 ngày liên tục. Thế nhưng để được chữa lại phải đăng ký và chờ đợi mất thêm mấy ngày nữa mới đến lượt, nên phải tốn kém tiền thuê nhà trọ, chưa kể còn phải tiền thuốc rồi tiền ăn tiền uống…

Sau đợt châm cứu ấy, thỉnh thoảng Hằng lại đứng dậy được và đi một vài bước, có thể tự xúc ăn dù vương vãi. “Vợ chồng tôi vỡ oà khi nhìn thấy con 20 tuổi mà lần đầu biết đứng, biết chập chững đi. Hạnh phúc lắm cô ạ”, chị Lan trải lòng.

Song, muốn theo đuổi phương pháp chữa trị này buộc phải lâu dài mà gia đình anh chị chẳng có gì ngoài nợ và nợ, đã vậy còn phải nuôi thêm 3 em của Hằng ăn học. Cuối cùng, giấc mơ chữa bệnh cho con lại dang dở khiến anh chị day dứt khôn nguôi…

“Nếu Hằng nó được sinh ra ở gia đình khác, có điều kiện hơn, hẳn không đến nỗi…”, chị Lan sụt sùi.

Nỗi lòng người mẹ nghèo với tương lai các con

Kể về hoàn cảnh gia đình mình, anh Trung nói: “Cũng không phải vợ chồng tôi muốn đông con đâu, ai chẳng biết nghèo mà 3,4 đứa con thì đói hả cô.

Bây giờ, đứa con đầu như thế, có thêm em thì sau này bố mẹ già yếu, khuất núi rồi nó còn chỗ dựa là anh em máu mủ ruột rà, có người chăm sóc và thương nó…”. Nói đoạn, anh yên lặng, ngước mắt xa xăm.

Trong ký ức của anh Trung, chị Lan, thời gian chẳng có gì ngoài chuỗi ngày đói nghèo đeo đẳng và nỗ lực để thoát nghèo. Anh chị lấy nhau ra ở riêng, không một mảnh đất cắm dùi, tài sản là 1 cái nồi, 2 cái bát ăn cơm. Phải mất 3,4 lần mượn nương vườn bà con chòm xóm, anh chị mới có một mảnh đất để cất lều ở tạm rồi tự xây nhà từ gạch, ngói cũ người ta để lại.

Thời còn có sức khoẻ, anh đi rừng lấy mây, hái bắp chuối rồi vượt mười mấy cây số bán lấy tiền. Mỗi lần đi chợ như thế, anh lại mua da lợn về kho tương “cải thiện” bữa ăn cho các con.

Anh bảo, với những đứa trẻ nhà anh khi đó, được ăn da lợn cũng là sang lắm rồi. Ngày mùa, anh chịu khó làm thêm nghề chẻ lạt tre, gặt lúa, bó lúa thuê; còn nông nhàn thì đi phụ hồ. Ấy vậy mà cũng chẳng đủ ăn, lúc nào cũng ám ảnh bởi tiếng người hỏi nợ.

Cái nghèo, cái khó quấn vào nhau. Năm 2012, anh bị lao phổi tưởng không qua khỏi, phải vay mượn khắp nơi chữa trị. Sau đợt đó, anh xuống sức nhanh chóng, sức khoẻ lao dốc khiến anh không còn làm được việc nặng, may sao còn được địa phương sắp xếp cho một công việc với thu nhập hơn 1 triệu đồng/tháng. Còn chị Lan thì bị viêm gan, thần kinh toạ, đau ốm triền miên.

Xót xa đôi vợ chồng nghèo, con trai bỏ giảng đường đại học để ở nhà chăm chị tàn tật - 3

Căn bệnh lao phổi khiến anh Trung trở nên gầy gò, ốm yếu, không thể làm được những công việc nặng cáng đáng gia đình như trước

Thương cha mẹ khổ cực, vất vả, các con của anh chị đều hiếu thảo và ngoan ngoãn. Cháu thứ hai là Hoàng Văn Bảo, cứ mỗi dịp nghỉ hè lại đi làm thuê để kiếm tiền học, phụ cha mẹ, lo cho chị và em.

Năm 2018, Bảo tốt nghiệp THPT và có giấy báo nhập học của trường ĐH Bách Khoa và trường Cao đẳng Dược Hà Nội I. Anh chị động viên con, tính vay tiền ngân hàng diện hộ nghèo hoặc vay tín dụng học sinh, sinh viên cho con đi học, thế nhưng nhìn vào các khoản tạm ứng và chặng đường 5 năm trên giảng đường đại học, Bảo kiên quyết từ bỏ giấc mơ của mình để nhường cơ hội cho các em.

“Nó bảo nó là anh nên phải biết chịu thiệt thòi, nhường cho em ăn học. Nó muốn đi làm để kiếm tiền trang trải bản thân, tiết kiệm đưa chị đi chữa bệnh chứ không muốn cha mẹ khổ thêm vì nó nữa”, chị Lan nói mà nước mắt lưng tròng.

Xót xa đôi vợ chồng nghèo, con trai bỏ giảng đường đại học để ở nhà chăm chị tàn tật - 4

Bên cạnh giấy báo trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội I, cháu Hoàng Văn Bảo còn đậu vào ĐH Bách Khoa, nhưng không tiếp tục theo học lên ĐH vì nhà nghèo

Con gái thứ 3 của anh chị là Hoàng Thị Thúy Nga, vừa thi xong kỳ thi chuyển cấp THCS và đỗ vào THPT. Noi gương anh, năm nào Nga cũng được học sinh giỏi huyện, liên tục được nhà trường cử làm liên đội trưởng.

“Đi bồi dưỡng thi học sinh giỏi không mất tiền thì con bé mới dám đi học, chứ chưa bao giờ dám nghĩ đến học thêm cô ạ. Bố mẹ trình độ có hạn, anh em nó bảo ban nhau, mà năm nào cũng giấy khen, xếp cả chồng trong tủ”, chị Lan nói với giọng xúc động xen lẫn tự hào.

Xót xa đôi vợ chồng nghèo, con trai bỏ giảng đường đại học để ở nhà chăm chị tàn tật - 5
Xót xa đôi vợ chồng nghèo, con trai bỏ giảng đường đại học để ở nhà chăm chị tàn tật - 6
Xót xa đôi vợ chồng nghèo, con trai bỏ giảng đường đại học để ở nhà chăm chị tàn tật - 7

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Thuý Nga năm nào cũng đạt học sinh giỏi cấp huyện

Còn nhỏ nhưng Nga đã rất năng động. Ngoài việc học, hoạt động ở trường, cứ đến dịp nghỉ hè, cháu lại tìm mối lên thị trấn làm gia sư, bán hàng đồ chơi cho trẻ em. Thu nhập không đáng là bao nhưng cũng phần nào trang trải được chi phí bút mực, sách vở cho năm học mới.

Ước mơ giản dị của cô bé nhà nghèo học giỏi

Cháu út là Hoàng Quang Nhật mới học mẫu giáo. Tuy còn nhỏ nhưng Nhật cũng đã có ý thức đỡ đần việc nhà giúp cha mẹ và anh chị. Chính Nhật là người chăm sóc Hằng, bón chị ăn, cho chị uống nước, vệ sinh cho chị lúc cha mẹ vắng nhà.

Xót xa đôi vợ chồng nghèo, con trai bỏ giảng đường đại học để ở nhà chăm chị tàn tật - 8

Hoàng Quang Nhật, mới chỉ 5 tuổi nhưng đã biết chăm sóc cho chị gái

Tôi nhìn gương mặt sáng sủa của các cháu, hỏi về ước mơ của các cháu sau này. Trong khi Nga bẽn lẽn nói muốn được đi học mãi thì Hằng không giấu được hy vọng và mong mỏi được đi lại và sống bình thường…

Xót xa đôi vợ chồng nghèo, con trai bỏ giảng đường đại học để ở nhà chăm chị tàn tật - 9

Gia đình chị Lan cầu mong một phép màu để vượt qua khó khăn, nuôi dạy các con nên người

Nghe tâm sự của anh chị và các cháu, một nỗi buồn mênh mang cứ trĩu nặng trong tôi. Nắng chiều đã buông xuống, chị Lan đẩy xe đưa Hằng ra cổng để hóng gió trong một ngày mất điện. Phía bên kia rặng núi, mặt trời lấp ló sáng…

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về

1.Mã số 3421: Anh Hoàng Quang Trung - Chị Nguyễn Thị Lan, xóm 11, xã Thanh Long, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

ĐT: 0379170846

Số tài khoản: 3615205356879 - Hoàng Quang Trung, Ngân hàng Agribank chi nhánh Thanh Chương, Nghệ An.

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Bích Diệp

MỚI NHẤT
Cậu bé lớp 8 "tươi rói" nhận số tiền hơn 90 triệu đồng của bạn đọc Dân trí
Cậu bé lớp 8 "tươi rói" nhận số tiền hơn 90 triệu đồng của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Mẹ bỏ đi khi em còn rất nhỏ, Mạnh ở lại với bố cùng ông bà nội trong sự đói nghèo, khổ sở vì bố và bà ốm đau liên miên. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình em số tiền hơn 90 triệu đồng để trang trải trong cuộc sống.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 12:02

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé 9 tháng tuổi mồ côi mẹ hơn 90 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé 9 tháng tuổi mồ côi mẹ hơn 90 triệu đồng

(Dân trí) - Mới 9 tháng tuổi bé Hoàng Minh đã vĩnh viễn mất đi người mẹ sau lần chị lao vào cứu chồng bị điện giật. Còn bố của Hoàng Minh nguy cơ trở thành người tàn tật, sau vụ điện giật. Cảm thương hoàn cảnh 2 bố con, bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình số tiền hơn 90 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:36

Bố mẹ đều lâm trọng bệnh, “đứt ruột” khuyên con gái gác lại giảng đường đại học
Bố mẹ đều lâm trọng bệnh, “đứt ruột” khuyên con gái gác lại giảng đường đại học

(Dân trí) - Mẹ mổ cột sống mất sức lao động hoàn toàn, bố thì phát hiện mình bị suy thận mãn giai đoạn cuối đẩy gia đình 4 người vào ngõ cụt. Mặc dù rất thương hai con, nhưng bố mẹ đành “đứt ruột” khuyên con gái gác lại giảng đường đại học và con trai đang học lớp 5 nghỉ học để bớt gánh nặng gia đình.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:25

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ 167 triệu đồng, người đàn bà khốn khổ dần vượt qua khó khăn
Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ 167 triệu đồng, người đàn bà khốn khổ dần vượt qua khó khăn

(Dân trí) - Sau khi nhận số tiền hơn 125 triệu đồng, gia đình chị Nguyễn Thị Vân tiếp tục được bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 42 triệu đồng. Nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng, gia đìn người đàn bà khốn khổ đang từng bước vượt qua cảnh khó khăn.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:14

Trao hơn 40 triệu đồng tới gia đình có vợ ung thư, chồng chấn thương sọ não
Trao hơn 40 triệu đồng tới gia đình có vợ ung thư, chồng chấn thương sọ não

(Dân trí) - Ngày 25/7, PV Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã tới thăm và trao số tiền hơn 40 triệu đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí tới bà Lê Thị Thu nhân vật trong bài viết: “Nỗi đau cùng cực của người đàn bà ung thư bất lực nhìn chồng chấn thương sọ não”.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:07

Bạn đọc giúp đỡ cựu binh có 2 người con bị suy thận gần 40 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ cựu binh có 2 người con bị suy thận gần 40 triệu đồng

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh bất hạnh của người cựu binh có 3 con đều mắc bệnh hiểm nghèo, 2 đứa con bị suy thận, nhiều bạn đọc đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình số tiền gần 40 triệu đồng để điều trị bệnh.

Thứ năm, 25/07/2019 - 12:58

Xót thương cậu bé 6 tuổi cùng ông bà sống nơm nớp trong căn nhà dột nát
Xót thương cậu bé 6 tuổi cùng ông bà sống nơm nớp trong căn nhà dột nát

(Dân trí) - Lên 6 tuổi, cậu bé Trung không có tình yêu thương của người cha. Hàng ngày cậu bé cùng ông bà phải sống trong căn nhà dột nát, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Khuôn mặt Trung buồn thiu khi cái đói, cái nghèo bủa vây gia đình em không lối thoát.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:09

Trở lại thăm "hai đứa con tinh thần", Tổng biên tập báo Dân trí tiếp tục giúp đỡ 2 bé Nhân - Ái
Trở lại thăm "hai đứa con tinh thần", Tổng biên tập báo Dân trí tiếp tục giúp đỡ 2 bé Nhân - Ái

(Dân trí) - Mỹ Nhân - Mỹ Ái khi mới chào đời đã phải chịu cảnh thiếu thốn trăm bề từ cuộc sống gia đình nên cơ thể hai bé gầy gò, ốm yếu và được Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn cùng bạn đọc Dân trí dang tay cứu giúp. Sau đó, Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn đã đặt tên cho hai bé là Mỹ Nhân - Mỹ Ái.

Thứ tư, 24/07/2019 - 12:47

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ hàng chục triệu đồng tới người đàn bà bất hạnh mất hai con, chăm chồng con bệnh nặng
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ hàng chục triệu đồng tới người đàn bà bất hạnh mất hai con, chăm chồng con bệnh nặng

(Dân trí) - "Với hoàn cảnh của gia đình bác lúc này, mỗi lời động viên, mỗi sự san sẻ dù là nhỏ nhất cũng làm vợ chồng bác ấm lòng, bớt đi bao nỗi buồn dồn nén lâu nay. Thực sự lúc này vợ chồng bác rất cảm động. Xin cảm ơn Báo Dân trí, xin cảm tạ tấm lòng của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí”.

Thứ tư, 24/07/2019 - 08:26

Khốn khổ cảnh gia đình 2 mẹ con ung thư chăm nhau
Khốn khổ cảnh gia đình 2 mẹ con ung thư chăm nhau

(Dân trí) - Cùng năm anh Hoàn mổ sỏi thận thì vợ phát bệnh ung thư vú. Anh mổ sỏi thận xong thì đến lượt con gái phát bệnh ung thư thận. Bệnh tật đeo đẳng khiến gia đình anh Hoàn kiệt cùng sức lực…

Thứ tư, 24/07/2019 - 06:40

Bạn đọc Dân trí cùng nhà hảo tâm giúp đỡ nữ sinh viên nhập viện "bất thường" vượt qua cơn nguy kịch
Bạn đọc Dân trí cùng nhà hảo tâm giúp đỡ nữ sinh viên nhập viện "bất thường" vượt qua cơn nguy kịch

(Dân trí) - Bị suy đa tạng, tim, gan, thận khiến tính mạng của cô sinh viên trường Học viện Hành Chính Quốc Gia, Vũ Thị Thương rơi vào cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”. Được cấp cứu kịp thời tại bệnh viện 108, cùng sự hỗ trợ, động viên của bạn đọc báo Dân trí, sức khoẻ của nữ sinh được cải thiện rõ rệt.

Thứ ba, 23/07/2019 - 03:13

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người phụ nữ nghèo đan nón hơn 15 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người phụ nữ nghèo đan nón hơn 15 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng 23/7, PV Dân trí đã tiếp tục trao số tiền hơn 15 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh chị Lê Thị Liễu (trú huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Thứ ba, 23/07/2019 - 02:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái 3 tuổi bị ung thư hơn 37 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái 3 tuổi bị ung thư hơn 37 triệu đồng

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Bùi Thị Kim Ngân (mẹ bé Thanh Thảo) số tiền hơn 37 triệu đồng của bạn đọc đã ủng hộ gia đình bé Thanh Thảo trong tuần 2 tháng 6/2019.

Thứ hai, 22/07/2019 - 02:26

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 120 triệu đồng đến hoàn cảnh “Đau quá, con chết mất bố ơi!”
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 120 triệu đồng đến hoàn cảnh “Đau quá, con chết mất bố ơi!”

(Dân trí) - Ngày 19/7 vừa qua, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền hơn 120 triệu đồng của bạn đọc đến gia đình anh Trần Sách, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Thứ hai, 22/07/2019 - 02:20

“Ở nơi suối vàng em tôi sẽ ấm lòng trước niềm yêu thương của bạn đọc Báo Dân trí”
“Ở nơi suối vàng em tôi sẽ ấm lòng trước niềm yêu thương của bạn đọc Báo Dân trí”

(Dân trí) - Trưa ngày 21/7, đại diện Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung đã mang quà, niềm yêu thương, sẻ chia của các nhà hảo tâm đến với “Người đàn ông đơn độc bị bệnh tật đọa đày gầy trơ xương” - ông Lê Văn Quý. Thật đáng buồn khi tình yêu thương của bạn đọc chưa kịp đến thì ông Quý đã rời cõi trần về với tổ tiên.

Thứ hai, 22/07/2019 - 02:15

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 7/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 7/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 773,570,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 22/07/2019 - 02:09

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 7 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 7 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 835,383,777 đồng.

Thứ hai, 22/07/2019 - 02:06

Cảm động những "người mẹ hiền" đồng loạt kí quỹ cứu tính mạng nam sinh
Cảm động những "người mẹ hiền" đồng loạt kí quỹ cứu tính mạng nam sinh

(Dân trí) - Kết thúc môn thi, Nguyên đã gục ngã và được mọi người đưa thẳng vào bệnh viện cấp cứu do kiệt sức. Nhưng để giữ mạng sống cho em với số tiền 400 triệu đồng đang quá sức tưởng tượng đối với người mẹ bán trà đá. Các bác sĩ Viện phổi TƯ đang phải kí quỹ để cứu mạng sống cho em.

Thứ hai, 22/07/2019 - 06:23

Người phụ nữ bất hạnh trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí
Người phụ nữ bất hạnh trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Mới hôm nào nằm trên giường bệnh chị còn tâm sự, chị không dám ngủ dù mệt lắm! vì chị sợ nhắm mắt ngủ rồi, ngày mai sẽ không tỉnh dậy được nữa. Chị ước mơ có 1,4 triệu đồng gửi cho con trước khi "nhắm mắt xuôi tay"... thế rồi chị chút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí nghẹn ngào đầy nước mắt.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 07:31

Vợ chồng bị ung thư được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 200 triệu đồng
Vợ chồng bị ung thư được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 200 triệu đồng

(Dân trí) - Cả vợ chồng cùng bị ung thư khiến cho kinh tế gia đình kiệt quệ, không còn nơi nào bấu víu. Đúng lúc đang ở dưới vực sâu của sự tuyệt vọng, vợ chồng bà Linh nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí với số tiền gần 200 triệu đồng.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 06:14

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ 8 năm chống chọi bệnh tim gần 109 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ 8 năm chống chọi bệnh tim gần 109 triệu đồng

(Dân trí) - 8 năm chống chọi với căn bệnh tim, giờ đây chị Siêng lại phải đối mặt với án tử hình của căn bệnh ung thư vú đã di căn. Rơi vào hoàn cảnh cùng đường khi không còn tiền điều trị, bạn đọc Dân trí hỗ trợ chị số tiền gần 109 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 06:11

Con trai vừa mất, cha đau đớn phát hiện mình cùng mang bệnh u não
Con trai vừa mất, cha đau đớn phát hiện mình cùng mang bệnh u não

(Dân trí) - Tưởng rằng vợ mắc bệnh ung thư trực tràng, con trai mang bệnh u não đã là tận cùng bất hạnh khổ đau của anh Lê Xuân Tuấn. Thế nhưng bất hạnh chưa dừng lại ở đó, mới đây con trai anh vừa qua đời thì bản thân anh tiếp tục phát hiện mình mang bệnh u não giống hệt với con.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 06:04

Xót xa gia cảnh cháu bé 5 tuổi tử vong bất thường, bệnh viện "nợ" câu trả lời
Xót xa gia cảnh cháu bé 5 tuổi tử vong bất thường, bệnh viện "nợ" câu trả lời

(Dân trí) - Con chết chưa rõ nguyên nhân, bố mắc bệnh tâm thần, tài sản lớn nhất là căn nhà cấp 4 cũ kỹ đang cầm cố ngân hàng cũng sắp đến ngày bị "siết",... nhắc đến hoàn cảnh gia đình bé Lê Đăng Khoa (5 tuổi) bà con lối xóm ai nấy đều xót xa!

Thứ sáu, 19/07/2019 - 05:02

Vụ cả nhà 4 người bị thiêu sống, chỉ còn cô bé 9 tuổi sống sót
Vụ cả nhà 4 người bị thiêu sống, chỉ còn cô bé 9 tuổi sống sót

(Dân trí) - Thông tin từ Viện bỏng Quốc gia cho biết, ngày 18/7, bà Hà Thị Hoàn, 1 trong 2 nạn nhân còn sống sót trong vụ cả nhà 4 người bị thiêu sống đã tử vong. Như vậy, đến nay gia đình chỉ còn mình cô bé Hải Yến 9 tuổi là sống sót và đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 04:51

Tận cùng nỗi đau người phụ nữ như "hoá điên" khi chồng con lần lượt qua đời

(Dân trí) - Chồng chết vì ung thư gan, con trai tiếp tục qua đời vì ung thư não, một đứa con nữa bị đuối nước, đó là bi kịch diễn ra với chị Tấm. Người phụ nữ giờ đang phải đối mặt với tử thần vì căn bệnh u giáp.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3421: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc