Thứ bảy, 11/04/2020 - 07:00

50 thủy thủ mắc Covid-19 trên tàu sân bay duy nhất của Pháp

Dân trí

Tàu sân bay duy nhất của Pháp, Charles de Gaulle, đã ghi nhận 50 ca mắc Covid-19 và đang trên đường trở về căn cứ.

50 thủy thủ mắc Covid-19 trên tàu sân bay duy nhất của Pháp - 1
Tàu sân bay duy nhất của Pháp, Charles de Gaulle (Ảnh: Reuters)

AFP dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Pháp ngày 10/4 cho biết: "Kết quả xét nghiệm 66 thủy thủ trên tàu Charles de Gaulle cho thấy 50 trường hợp đã dương tính với Covid-19. Hiện tình trạng sức khỏe của các thủy thủ vẫn ổn định".

Thông cáo cho biết thêm, 3 thủy thủ đã được sơ tán khỏi tàu đến bệnh viện ở cảng Toulon trên Địa Trung Hải hôm 9/4 để đề phòng tình huống xấu.

Hiện chưa rõ nguồn gốc phát tán virus gây bệnh Covid-19 trên tàu, nhưng toàn bộ thủy thủ của Charles de Gaulle đã được yêu cầu đeo khẩu trang, trong khi những người có triệu chứng nhiễm bệnh được cách ly.

Tàu sân bay duy nhất này của Pháp đang trên đường trở lại căn cứ ở Toulon sớm hơn so với kế hoạch ban đầu là ngày 23/4. “Trong khi chờ tàu sân bay trở về cảng sớm hơn dự kiến, các biện pháp phòng ngừa sẽ được tăng cường nhằm bảo vệ thủy thủ đoàn và ngăn chặn nguy cơ virus phát tán rộng”, thông cáo cho biết thêm.

Trước đó, một đội ngũ được trang bị thiết bị xét nghiệm Covid-19 đã được đưa lên tàu hôm 8/4 sau khi Bộ Quốc phòng Pháp thông báo 40 thủy thủ trên tàu có triệu chứng nhiễm bệnh.

Con tàu chở gần 2.000 thủy thủ này gần đây đã tham gia các cuộc diễn tập với hải quân một số nước châu Âu ở vùng biển Baltic.

Dịch Covid-19 lây lan trên tàu sân bay quy mô lớn đang gây ra quan ngại không chỉ cho giới chức Pháp mà cả Mỹ khi có đến 4 trong số 11 tàu sân bay của Mỹ đã ghi nhận các ca mắc Covid-19. Đặc biệt, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt chở gần 5.000 người đã ghi nhận ít nhất 416 ca mắc bệnh.

Minh Phương
Theo Reuters