Thứ bảy, 18/01/2020 - 08:12

Anh bắt tội phạm buôn người Việt Nam

Dân trí

Một đối tượng buôn người đã bị kết án ở Pháp sau khi bị bắt trong lúc đang chạy trốn ở Đông Sussex, Anh.

Anh bắt tội phạm buôn người Việt Nam - 1

Khanh Chan bị bắt tại Anh. (Ảnh: BBC)

Theo BBC, Khanh Chan, 39 tuổi, hay còn được gọi là Khanh Ngoc Nguyen, là một thành viên trong đường dây tội phạm có tổ chức của Việt Nam. Nhóm này chuyên đưa người di cư từ Việt Nam sang Anh.

Các công tố viên Pháp cho biết Chan đã tích cực thực hiện nhiều vụ buôn người trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2017 và từng bị kết án vắng mặt.

Các thanh tra viên của Cơ quan Tội phạm Quốc gia (NCA) Anh đã truy lùng Chan tới Bexhill-on-Sea, Đông Sussex, Anh trước khi bị bắt giữ đối tượng này.

Chan đang đối mặt với lệnh dẫn độ từ Anh sang Pháp. Tại Pháp, Chan sẽ chấp hành án tù 8 năm. Chan ra trình diện trước tòa sơ thẩm Westminster vào ngày 17/1.

Đường dây buôn người mà Chan tham gia đưa người di cư tới Pháp, sau đó giấu họ trong các xe tải và đi qua các cảng biển để vào Anh.

Steve Reynolds, lãnh đạo các chiến dịch tội phạm di trú có tổ chức của NCA, cho biết Chan là mắt xích “quan trọng” trong băng nhóm buôn người này.

Vụ bắt giữ trên diễn ra sau khi cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể người Việt trong thùng đông lạnh ở hạt Essex, sau khi thùng này được chuyển từ cảng ở Bỉ sang Anh hôm 23/10.

Thành Đạt

Theo BBC