Thứ hai, 19/05/2014 - 14:33

Anh em song sinh cưới cùng ngày, nắm tay nhau khi chết

Dân trí

Thi thể của cặp song sinh Ismail và Suleyman Cata, 32 tuổi, được tìm thấy trong tư thế nắm tay nhau sau vụ nổ và cháy tại một hầm mỏ ở miền tây Thổ Nhĩ Kỳ hồi tuần trước, vốn cướp đi sinh mạng của 301 người.

Ảnh cưới của cặp song sinh Ismail và Suleyman Cata.
Ảnh cưới của cặp song sinh Ismail và Suleyman Cata.
 
Ismail và Suleyman Cata đã vượt qua nhiều điều cùng nhau, chia sẻ mối liên hệ đặc biệt mà chỉ các cặp song sinh mới có. Và vào hôm 13/5, họ đã dành những khoảnh khắc cuối cùng trong cuộc đời ngắn ngủi để nắm lấy tay nhau khi cùng qua đời trong thảm họa hầm mỏ tại thị trấn Soma, miền tây Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy cặp song sinh nắm tay nhau sâu lòng đất sau khi vụ nổ và cháy xảy ra, vốn làm 301 người thiệt mạng.

Sau khi họ được an táng, người cha ruột và những người vợ góa của họ đã chia sẻ nỗi đau về sự ra đi của người thân.

Tại nhà riêng của họ, nằm trên một đỉnh đồi hẻo lánh, Murside, 31 tuổi, vợ của anh Suleyman, cho biết: “Chúng tôi rất đau lòng. Làm sao chuyện này lại có thể xảy ra chứ? Niềm an ủi duy nhất là họ đã ra đi cùng nhau”.

Cặp đôi có một con trai là Ahmet, 4 tuổi, trong khi Ismail có một cặp song sinh 2 tuổi, Sude và Buse, với người vợ Fatima, 32 tuổi.

Hai người anh em thân thiết thậm chí đã kết hôn cùng ngày trong một buổi lễ chung được tổ chức 4 năm trước. Hai người vợ góa đã cho xem các bức ảnh về đám cưới của họ.

Cô Murside nói: “Chồng tôi là một người đàn ông rất trọng gia đình. Anh ấy là tình yêu lớn trong đời tôi”.

“Anh ấy rất chăm chỉ dù tiền lương ít ỏi và làm việc trong điều kiện rất khó khăn. Anh ấy muốn về hưu sớm và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Giờ đây anh ấy đã đi xa và không bao giờ về nữa. Tôi giận dữ vì cái chết anh ấy đáng nhẽ có thể tránh được”.

Khi gia đình để tang hai anh em song sinh, 3 đứa trẻ thơ ngây vẫn vui chơi và cười đùa, không hiểu được thảm họa vừa ập đến.

Ismail và Suleyman bắt đầu cùng làm việc tại mỏ than ở Soma vào năm 2003. Họ làm việc cùng ca và xuống mỏ hôm thứ 3 tuần trước trong một chiếc xe như thường lệ, cách nhà của họ tại ngôi làng Bayat 24 km.
 
Nhưng lần này, vụ nổ đã xảy ra, khiến khí độc cacbon monoxit tràn ngập khắp mỏ.
Vụ sập hầm mỏ tại Thổ Nhĩ Kỳ đã cướp đi sinh mạng của 301 người.

Nhưng lần này, vụ nổ đã xảy ra, khiến khí độc cacbon monoxit tràn ngập khắp mỏ.

Ông Ahmet, người cha của cặp song sinh, nói trong tiếng khóc: “Tôi đã mất cả hai con… cả hai rồi. Chúng tôi sẽ làm gì đây?”.

Ông Ahmet đã lên tiếng chỉ trích công ty điều hành mỏ và chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Ông khẳng định: “Nếu họ quan tâm tới các vấn đề an toàn và sức khỏe thì các con trai tôi đã không chết”.

“Điều đó thật không công bằng. Các con dâu tôi giờ đây phải tự nuôi nấng con cái. Vợ tôi làm sao mà chịu đựng được?”.

Cần một bức ảnh hai con trai khi còn nhỏ, ông Ahmet nói thêm: “Tôi nhớ ngày chúng chào đời và ngày đầu tiên tới trường. Làm sao có thể chịu đựng được nỗi đau này?”.

Liên quan tới vụ tai nạn, giới chức cho biết cảnh sát đã bắt giữ 25 người hôm 17/5, trong đó có vài quan chức của công ty điều hành mỏ than. 3 người bị bắt đang đối mặt với cáo buộc gây ra các vụ chết người.

An Bình
Theo Mirror, BBC