Thứ năm, 13/07/2017 - 14:25

Ảnh mục sư Mỹ đặt tay lên lưng Tổng thống Trump cầu nguyện gây sốt

Dân trí

Bức ảnh chụp mục sư Mỹ cùng đặt tay lên lưng Tổng thống Donald Trump trong một buổi cầu nguyện được tổ chức tại phòng Bầu dục ở Nhà Trắng đã được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mạng.


Bức ảnh các mục sư đặt tay lên lưng Tổng thống Trump cầu nguyện gây sốt (Ảnh: Facebook)

Bức ảnh các mục sư đặt tay lên lưng Tổng thống Trump cầu nguyện gây sốt (Ảnh: Facebook)

Ngày 11/7, nhóm mục sư là lãnh đạo trong các giáo hội Thiên Chúa được văn phòng Liên lạc Công chúng Nhà Trắng mới tới tham dự buổi họp kéo dài 1 ngày bàn về các vấn đề như tự do tôn giáo, đạo luật bảo vệ bệnh nhân và chăm sóc với chi phí thấp, cải cách luật hình sự...

Trong ngày họp, nhóm mục sư đã được mời tới phòng Bầu dục để thực hiện nghi lễ cầu nguyện cùng Tổng thống Donald Trump.

Một mục sư được mời, Rodney Howard-Browne, và vợ ông đã chia sẻ những bức ảnh về nghi thức cầu nguyện trên mạng xã hội. Trong ảnh, Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence nhắm mắt và cúi đầu xuống trong khoảnh khắc linh thiêng. Ông Howard-Browne đã gọi khoảnh khắc đó bằng 2 từ “linh thiêng” và “khiêm nhường”.

“Hôm qua, tôi đã được mời tới Nhà Trắng để cầu nguyện với Tổng thống thứ 45 của Mỹ. Thật là một vinh dự khi được đứng tại đây đặt tay lên lưng Tổng thống và cầu mong cho ông sự khôn ngoan, khả năng lãnh đạo và bảo vệ từ ơn trên”.

Đây là một truyền thống của đạo Thiên Chúa, khi các nhà truyền giáo và mục sư thường đặt tay lên người đang cầu nguyện như dấu hiệu của sự giao phó trách nhiệm hay thẩm quyền. Nghi lễ này thường được thấy trong những buổi phong chức tại nhà thờ.

Đức Hoàng

Tổng hợp

Mới nhất